Cháo ếch Singapore với giết ếch dai mềm, thấm phần nhiều gia vị, kết hợp với cháo trắng nóng giãy sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nướng cháo ếch Singapore nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút dành riêng cho 4 người

Cháo ếch là món ăn nổi tiếng của Singapore được du nhập vào việt nam trong thời gian gần đây. Món ăn không những thơm ngon nhiều hơn rất có ích cho mức độ khỏe. Vào thịt ếch cất rất không nhiều cholesterol, giàu protein với kali, cung ứng giảm áp suất máu cao, bỗng nhiên quỵ, suy yếu thần kinh, thể chất, bồi bổ sức khỏe,...

Bạn đang xem: Cách nấu cháo ếch singapore ở sài gòn

1 vật liệu làm cháo ếch Singapore


250g ếch có tác dụng sẵn

nguyên vật liệu làm cháo ếch Singapore

2 bí quyết nấu cháo ếch Singapore

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

cho ít nước vào chén bát gạo, ngâm trong khoảng 1 tiếng đến gạo nở mềm ra. Sau thời điểm ngâm xong, bạn rửa sạch mát gạo cùng với nước lạnh rồi để ráo nước. đến gạo vào cối xay với xay nhỏ ra nhằm khi nấu ăn gạo sẽ cấp tốc nở hơn, lưu ý không xay quá nhuyễn nhé.

làm thịt ếch mua về rửa sạch sẽ với nước rét rồi cắt làm hai. Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch mát rồi thái thành hạt lựu. Hành lá cọ sạch, chia làm 2 phần, 1 phần thái nhuyễn và phần còn sót lại cắt thành từng khúc khoảng chừng 3 - 4cm.

Bước 2 nấu cháo

nấu ăn cháo

cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi, sau đó cho gạo đã xay nhuyễn vào, nấu cho đến khi gạo nở nhừ ra thành cháo là được, cho lửa vừa khi đun nấu cháo. Ghi nhớ khuấy đầy đủ để phần cháo mặt dưới nồi không trở nên cháy khét.

Bước 3 Ướp giết ếch

Ướp giết ếch

bỏ vô tô ếch ¼ muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cafe nước tương rồi trộn rất nhiều và ướp trong tầm 30 phút.

Bước 4 pha nước sốt

pha nước sốt

cho vô nửa chén nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe đường, ½ phần hành tây đang băm phân tử lựu, ½ phần hành tím vẫn thái lát tiếp đến khuấy gần như tay.

đến 1 muỗng canh bột bắp vào chén và đổ một lượng nước vào rồi khuấy đa số lên để tạo ra độ sệt cho món ăn.

Bước 5 nấu bếp thịt ếch

nấu nướng thịt ếch

Đặt nồi đất lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên, mang đến một không nhiều hành tím vào phi quà thơm. lúc hành tím đã chuyển màu sắc thì mang lại hành tây và ớt vào, đảo rất nhiều tay sau đó cho ếch vào xào cho đến khi thịt ếch săn thịt lại rồi cho vào nồi phần nước sốt vừa pha. Để lửa bé dại và nấu đến khi phần nước quánh lại thì cho thêm bột bắp, đảo đều rồi thêm nửa muống nêm canh dầu mè. cho một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩm

giết thịt ếch đậm đà, đẫm vị lại rất là săn chắc phối hợp cùng nước sốt hơi kẹo, hành lá thơm thuộc tiêu và ớt cay cay sẽ thức tỉnh vị giác của bạn. đánh cháo trắng thơm dẻo đơn giản và dễ dàng ăn cùng rất thịt ếch vẫn kho thì không còn điều gì khác tuyệt vời hơn, đặc biệt là trong rất nhiều ngày mưa.

3 Thưởng thức

trải nghiệm cháo ếch Singapore

Cách ăn uống cháo ếch Singapore đúng điệu duy nhất múc một thìa nước nóng kho giết mổ ếch cho vào tô cháo trắng, thưởng thức từ từ từng muỗng nhằm cháo và ếch kho hoà quấn một bí quyết từ từ, ớt cùng tiêu cay cay sẽ chạm đến từng giác quan của bạn, hương vị đậm đà, quánh biệt chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn thiết yếu nào quên.

Vậy là nồi cháo ếch Singapore vẫn hoàn thành. Giải pháp làm cũng không thực sự khó đúng không nào, chúng ta múc cháo ra sơn và thưởng thức cùng với giết mổ ếch ngay đến nóng nhé. Chúc bạn thành công với món ăn!

Nói đến món cháo ếch Singapore chắc nhiều người trẻ cũng thấy không quen như mình. Do lẽ, giả dụ bạn cũng như mình, chưa đi hưởng thụ ắt quan yếu biết được. Nhân ngày xuống hà nội thủ đô chơi, mình được chúng ta dẫn đi ăn uống món này, sau khoản thời gian thưởng thức, thật sự cảm thấy ấn tượng. Không biện pháp nấu cháo ếch Singapore không tanh và hưởng thụ món cháo ếch này chuẩn chỉnh Sing ngay tại nhà có dễ dàng không nhỉ? thuộc Ngon
AZ tìm hiểu kỹ rộng về món cháo lừng danh này.

Xem thêm: Tổng hợp 10 món ngon từ cua đồng nấu món gì ngon tại nhà, những món ăn ngon được chế biến từ cua đồng

Ở Thái Nguyên cực kỳ tiếc chưa tồn tại quán Cháo ếch Singapore làm sao cả. đa số món cháo này thông dụng ở hai thành phố lớn hà nội và tp Hồ Chí Minh. Tương tự như Phở của Việt Nam, nồi cháo ếch Singapore là niềm từ bỏ hào của non sông Singapore đối với thực khách hàng nước ngoài.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cháo ếch singapore Nguyễn Tri Phương

Lời kết

Cháo ếch Singapore ngon lắm, mặc dù nhiên các bạn phải tự mình trải nghiệm thưởng thức mới cảm thấy hết được. Nếu khách hàng đang tò mò về cách nấu cháo ếch Singapore ngon danh tiếng của đất nước này thì vận dụng ngay. Còn nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Singapore tại thủ đô hay thành phố sài thành thì có thể ghé sang một số add mình giới thiệu bên trên. Chúc các bạnn thành công!