Đậu sốt quả cà chua là món ăn dân dã, phổ biến xuất hiện thêm thường xuyên trong những bữa ăn gia đình. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết biện pháp làm nóng đậu cà chua ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu phụ sốt cà chua


Đậu sốt quả cà chua với hai nguyên vật liệu chủ đạo là đậu hũ cùng cà chua đóng góp thêm phần tạo nên hương vị cho món ăn. Mặc dù vậy, các bạn hoàn toàn rất có thể thêm vào một số trong những nguyên liệu để thay đổi giúp món ăn trở buộc phải ngon và cuốn hút hơn. Phòng bếp Eva tiếp sau đây sẽ bật mí cho các bạn 2 bí quyết làm đậu sốt quả cà chua cực ngon mà lại vô cùng đối chọi giản.

1. Cách làm đậu sốt quả cà chua chay

Nguyên liệu bắt buộc có

- Đậu hũ: 4-6 bìa (tùy lượng ăn)

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 2-3 cây

- Hành tím: 2 củ

- những gia vị: Muối, đường, phân tử nêm, mì chính, dầu ăn,...



*

Các nguyên liệu cần của món ăn sau thời điểm sơ chế

Các cách làm đậu sốt cà chua chay

Bước 1: Sơ chế đậu hũ và những rau củ

- những bìa đậu hũ thiết lập về mang đi rửa sạch cùng với nước, sau đó dùng dao giảm thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá với hành tím làm sạch vỏ rồi cọ với nước, tiếp nối băm nhuyễn.

Bước 2: Rán đậu hũ

- đến dầu lấn sâu vào chảo, đợi bỏ dầu nóng già thì chúng ta thả từng miếng đậu phụ vào để rán.

- Vừa rán vừa lật đều các mặt sẽ giúp đậu hũ được vàng phần lớn và không xẩy ra cháy cạnh lúc rán. Rán cho đến lúc đậu chín, tất cả màu kim cương đều đẹp mắt thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Sốt cà chua cho đậu

- Phi thơm hành tím bên trên chảo, tiếp đến cho cà chua vào xào cùng. Nêm thêm 1 thìa muối, ½ thìa mặt đường rồi đảo đều cho quả cà chua nhanh chín.

- Khi cà chua đã bắt đầu chín, các bạn đổ vào chảo ½ bát con nước rồi cần sử dụng thìa ép nhuyễn quả cà chua để tạo nên thành tất cả hổn hợp sốt cà chua.

Nghiền nhuyễn cà chua để tạo nên thành sốt

- kế đến bạn mang đến đậu hũ sẽ rán vào, nêm thêm muối với hạt nêm cho vừa khéo khẩu vị rồi đảo đều dịu tay cho đậu ngấm đông đảo sốt cùng đổi màu.


- Đậy nắp vung lên chảo, đun với lửa bé dại thêm 5 phút để đậu ngấm gia vị và nóng cà chua. Nêm thêm hành lá vào cuối cùng trước khi tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành món đậu sốt

- Vớt đậu hũ ra đĩa rồi bên dưới phần sốt cà chua ra xung quanh để thưởng thức. Như vậy bạn đã chấm dứt cách có tác dụng đậu sốt cà chua chay nổi bật rồi.

Món ăn sau khi đã trả thành

2. Cách làm đậu sốt cà chua với giết mổ băm

Nguyên liệu phải có

- Đậu hũ: 4-6 bìa

- Cà chua: 2-3 quả

- làm thịt lợn ba chỉ: 200g

- Hành lá: 3 cây

- Hành tím: 3 củ

- những gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,...

Các nguyên vật liệu cần của món ăn

Các bước làm đậu sốt quả cà chua với giết mổ băm

Bước 1: Sơ chế đậu hũ và rau củ

- Đậu hũ download về rửa sạch sẽ rồi cắt thành các miếng nhỏ tuổi vừa ăn, sau đó để cho ráo nước.

- cà chua rửa sạch, cắt cuống, thái múi cau; hành là và hành tím có tác dụng sạch, tiếp đến băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp giết băm

- thịt lợn rửa sạch sau đó đem băm nhỏ hoặc bỏ vô máy xay nhuyễn để chế tác thành giết thịt băm.

- Ướp thịt băm cùng với 1 thìa muối, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa hành tím băm xong để trong 15 phút mang đến ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Rán đậu phụ

- đến dầu ăn uống lên chảo với đun cho đến khi nóng già, sau đó thả các miếng đậu hũ vào để rán.

- Vừa rán vừa lật đều cho tới khi các miếng đậu phụ chín tiến thưởng thì vớt ra mang đến ráo dầu.

Bước 4: có tác dụng sốt cà chua

- Phi thơm hành tím trong chảo và một ít dầu ăn, tiếp đến đổ quả cà chua đã sơ chế vào xào cùng.

- Nêm thêm một thìa muối, ½ thìa hạt nêm rồi cấp dưỡng ½ chén bát con nước để đun cho cà chua chín mềm.

- sử dụng thìa xay nhuyễn quả cà chua rồi đổ làm thịt băm vào đảo đều đổ thịt ngấm gia vị. Đun với lửa vừa như vậy khoảng chừng 3 phút xếp thịt chín mềm cùng sốt quả cà chua được hoàn chỉnh.

Đun sốt quả cà chua với giết thịt bằm

Bước 5: triển khai xong đậu sốt quả cà chua với giết băm

- lúc thịt băm đang chín, bạn cho đậu phụ vào nhằm rim cùng, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị.

- Đảo phần nhiều cho đậu ngấm không hề thiếu sốt cà chua và lên màu đỏ đẹp mắt. Đun cho đến khi phần sốt đặc sệt lại thì bạn cho nốt hành lá vào, hòn đảo qua rồi tắt bếp.

- Vớt đậu phụ cùng thịt băm ra đĩa nhằm thưởng thức, rưới phần nhiều phần sốt quả cà chua ra bao quanh là các bạn đã xong xuôi cách làm đậu sốt cà chua với giết mổ băm rồi.

Món ăn sau khi đã hoàn thành

3. Xem xét khi triển khai món đậu nóng cà chua

Để góp món nạp năng lượng được ngon miệng, lôi kéo và không xẩy ra vỡ nát trong quy trình chế biến, bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Đậu phụ lúc mua cần chọn các loại được nén vững chắc chắn, khi cố không có xúc cảm mềm oặt, dễ dàng vỡ. Điều này để giúp đỡ đậu hũ lúc rán không trở nên vỡ ra.

- buộc phải chọn chảo phòng dính để tiến hành món ăn, kị chọn loại chảo hay không tốt có thể khiến đậu hũ bị vỡ vạc nát khi rán rán.

- Cà chua cần chọn trái còn tươi mọng, không nên chọn lựa loại bị dập, già, hoặc để quá lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho dạ dày lúc ăn.

- Sốt quả cà chua khi chế biến cần có màu đỏ đẹp nhất rực rỡ, như vậy để giúp đỡ đậu hũ rán hoàn toàn có thể đổi color theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ sốt cà chua không chứa đựng nhiều chất đạm và năng lượng như thịt, cá tuy nhiên đây lại là món nạp năng lượng rất ưa thích của nhiều người. Đặc biệt, so với những người không ăn mặn hoặc đang trong cơ chế giảm cân, các bạn cũng có thể đổi bữa bởi món ăn dễ dàng và dễ có tác dụng này.

Món ăn uống này không chỉ dễ chế tao mà còn thanh mát, dễ ăn và không còn gây ngán. Bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ công việc nấu món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon, tiết kiệm chi phí ngay tại nhà.


*

Cách nấu bếp món đậu phụ sốt quả cà chua thơm ngon và lại tiết kiệm


Chuẩn bị nguyên liệu để làm món đậu phụ nóng cà chua:

Đậu phụ: 4 bìaCà chua chín: 200 gram (khoảng 2 – 3 quả)Hành lá, hành khô.
*

Chuẩn bị đậu phụ


Sơ chế nguyên vật liệu nấu món đậu phụ sốt cà chua:

+ Đậu phụ tải về nhằm vào chống mát tủ lạnh lẽo 1 – 2 tiếng trước lúc nấu, miếng đậu sẽ cứng cùng dễ rán hơn.


+ quả cà chua rửa sạch, quăng quật cuống, thái ngang hoặc bổ dọc tùy ý. Tuy vậy không phải thái miếng quá lớn hoặc dày vày sẽ thọ mềm và khó dằm nhuyễn.


*

Cà chua cọ sạch, bỏ cuống, thái nhỏ


+ Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

+ Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Các bước bào chế món đậu phụ nóng cà chua:

Bước 1: Rán đậu phụ đã thái miếng vừa ăn

+ Đậu phụ xắt miếng dày khoảng tầm 1 đốt ngón tay.

+ cho chảo lên bếp, lúc nào chảo khô mới đổ dầu lấn vào để tránh dầu bị bắn.

+ Rán đậu đến khi đậu vàng đều cả 2 mặt.


*

Rán đậu


Bước 2: Phi hành mỡ sinh sản mùi thơm cho đậu phụ sốt cà chua

+ đến hành củ thái sẵn vào chảo dầu, đảo đều tay cho đến lúc hành quà thơm, dậy mùi.

+ Vớt hành phi để ra riêng ra bát.


*

Phi hành mỡ


Bước 3: sốt cà chua

+ Cho cà chua đã thái sẵn vào chảo, nêm 1 thìa nhỏ muối, hòn đảo đều tay đến khi quả cà chua nát trả toàn.

+ Tiếp theo, đổ đậu sẽ rán sẵn ban sơ vào chảo thuộc cà chua.

+ đến thêm khoảng chừng ½ bát nước để đậu không xẩy ra cháy.

+ nêm và nếm thêm nước mắm, gia vị bột ngọt cho vừa miệng.

+ Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 – 10 phút để đậu thâm nhập gia vị.


Bước 4: Thêm bột năng để tạo độ sánh để sản xuất độ sánh cho món đậu phụ nóng cà chua

+ trong khi thấy đậu còn một ít nước, bạn hoàn 1 thìa bột năng vào 1 chén nước nhỏ dại rồi đổ vào đun thuộc đậu để chế tạo độ sánh cho món ăn.

+ thêm 1 thìa hạt tiêu để dậy hương thơm thơm.

+ Cuối cùng, rắc hành lá và hành phi lên chốc rồi tắt bếp.


Ngoài ra, khi chế tao món đậu nóng cà chua, các bạn nên chú ý một số điểm sau:

+ Chọn cà chua chín tới, không lựa chọn quả còn xanh hay vẫn chín nẫu vày sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị của món ăn.


+ không cho không ít cà chua vì món ăn sẽ bị chua, khó ăn.

+ một vài người thường xuyên sốt quả cà chua cùng đậu không rán. Mặc dù nhiên, do đó đậu vẫn dễ bị nát cùng có color không bắt mắt như đậu đang rán.

Xem thêm: Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn : những điều tuyệt vời không phải ai cũng biết

Món đậu phụ sốt cà chua khá đối chọi giản, thanh đạm nhưng vẫn rất ngon miệng. Để tô điểm món ăn uống đẹp mắt, bạn chỉ cần thêm một bông hoa bằng cà chua hoặc cà rốt cắt tỉa.

Chúc các bạn thành công cùng ngon miệng!


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website


Bì lợn Bơ Bột bột năng để tạo độ sánh bột ớt chanh chuối chuối tây cua đồng cà chua cà rốt cá Cá Mực Dưa con chuột Dứa Gạo Nếp gừng Hành hạt tiêu khoai tây Lạc muối mật ong nghêu nước dừa nước mắm Nấm mùi hương nấm rơm Rong đại dương Sườn Sả Sữa tươi Sữa đặc Thịt Thịt trườn Thịt con kê Thịt lợn thịt vịt trứng Tôm Tỏi Đường Đậu Phụ Đậu xanh đỗ xanh