Bạn đã biết cách chế đổi thay một nồi lẩu Thái chua cay, thơm nồng vị riềng sả, vơi ngọt vị cốt dừa kèm theo với mùi hương vị hải sản và thịt bò đặc thù chưa? Hãy cùng Blog
An
Choi mày mò cách đun nấu lẩu Thái chuẩn vị để chiêu đãi mọi fan mỗi thời điểm họp mặt mà không phải ra bên ngoài hàng nữa nhé!

*
*
Lẩu Thái thủy sản chua cay – một những món ngón cho bữa tiệc khó làm lơ (Ảnh: Bếp nhỏ tuổi của Mi)

Giá trị bổ dưỡng của lẩu Thái

Một nồi lẩu Thái với nhiều mẫu mã chủng loại đồ nhúng với mùi vị không chỉ là giúp ta tất cả một bữa ăn nóng sốt ngon miệng hơn nữa chứa tương đối nhiều giá trị dinh dưỡng mặt trong, cụ thể là:

Nước hầm xương ống bao gồm chứa một hàm lượng những chất khoáng (magie, canxi, phốt pho) và amino axit tốt cho việc phát triển cơ cùng xương khớp, chống oxy hóa.Các loại hải sản chứa hàm vị protein cao, các axit mập Omega-3, lượng chất chất bổ dưỡng tốt, ít béo cho mình hệ tim mạch khỏe khoắn mạnh, đặc trưng tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ.Bên cạnh đó, thịt bò rất nhiều protein cùng rất nhiều vitamin như B12, B6, khoáng chất kali, magie, sắt,… hỗ trợ gấp đôi năng lượng so cùng với cá cùng nhiều một số loại thịt động vật hoang dã khác. Ăn nhiều thịt bò giúp bồi bổ sức mạnh và thúc đẩy quá trình hình thành những protein mới cũng như hỗ trợ tích rất cho bài toán phục hồi khung hình sau đầy đủ buổi tập tành mệt mỏi.Và ở đầu cuối chất xơ trong rau củ chắc chắn rằng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quy trình tiêu hóa và sút lượng cholesterol trong máu đấy.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thập cẩm chua cay

Nguyên liệu

Phần nước lẩu

Xương ống: 0,5 – 1kg
Cà chua: 2 quả, cọ sạch, thái múi cau
Sả: 5 cây, rửa sạch, đập dập
Chanh: 1 quả ráng lấy nước cốt
Riềng: 1 củ cọ sạch, thái lát
Dứa xanh: nửa quả, gọt vỏ quăng quật mắt, thái thành từng miếng dày 3cm
Lá chanh: 4-6 lá, rửa sạch vò nát
Gia vị, nước mắm, đường, hạt nêm

Phần đồ dùng nhúng

Mực lá: 1 con
Tôm sú: 0.5kg
Ngao: 0.5kg
Thịt bò Mỹ: 1kg
Nấm những loại
Ngô ngọt, khoai sọ
Rau muống, rau củ cải, xà lách rau củ thơm những loại (tùy sở thích)

Với thời gian sẵn sàng và chế biến là 2 giờ đồng hồ, chúng ta cũng nhau học tập ngay cách nấu lẩu Thái chuẩn chỉnh vị tại nhà tiếp sau đây nhé!

Cách làm bếp lẩu Thái ngon và chuẩn chỉnh vị

Chuẩn bị nước cần sử dụng

Phần xương ống cọ qua nước lạnh, bỏ vào nồi nước ngập mặt xương, đun sôi trong 5 phút.

*
*
Luộc qua xương để loại trừ cặn bẩn (Ảnh: Bếp nhỏ tuổi của Mi)

Sau kia đổ ra rổ, rửa sạch từng miếng xương bằng nước lạnh để thải trừ hết cặn không sạch và mùi hôi từ xương.

*
*
Rửa không bẩn xương bằng nước giá (Ảnh: Bếp nhỏ tuổi của Mi)

Đổ lại phần xương vào nồi đã rửa sạch. đến 3 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa coffe nước mắm vào, xóc đều. Đổ nước ngập khía cạnh thịt khoảng tầm 3 đốt ngón tay rồi đun to lớn lửa nhằm sôi.

Sau lúc sôi hạ lửa xuống mức nhỏ dại nhất, bạn theo dõi và vớt hết phần bọt và cặn nổi ở bề mặt để nước lẩu vào hơn.

Đậy vung hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi xương nhừ, tơi ra. (Nếu đun nồi có chế độ nầm hầm khoảng chừng 40 phút tiếp đến tắt phòng bếp để yên ổn nồi trên bếp cho tới khi xả hết áp suất nồi). (Bạn rất có thể mua nồi có chế độ nầm tại đây)

Sơ chế đồ gia dụng nhúng lẩu

Trong khi đợi xương hầm nhừ, chuẩn bị sơ chế vật dụng nhúng lẩu như sau:

*
*
Sơ chế cùng xếp những loại hải sản ra đĩa (Ảnh: Bếp bé dại của Mi)Ngao ngâm ớt để nhả hết đất bẩn khoảng tầm 20 phút, tiếp nối rửa sạch mát lại, để ráo
Mực làm sạch, khứa ô chéo, thái thành từng miếng 3cm
Tôm bóc vỏ, dồn phần đầu với rút chỉ, cọ sạch, để ráo
Thịt trườn mua các loại bò ba chỉ Mỹ vẫn thái sẵn nhằm nhúng lẩu hoặc nếu mua miếng thì cọ sạch, thái miếng mỏng manh vừa ăn
Nấm cắt cho phần gốc, dìm với nước bột sắn hòa tan tiếp nối rửa sạch
Ngô ngọt ngã miếng vừa ăn uống (dày khoảng 5cm)Rau các loại nhặt cọ sạch, để ráo

Sau lúc sơ chế sạch, thu xếp đồ sống trên ra từng đĩa, bày ra bàn.

Chuẩn bị nước lẩu

Khi nước xương hầm đạt yêu cầu, vớt xương nhằm riêng, chuyển nước xương ra nồi lẩu. Mang lại sả, riềng, dứa, cà chua, nước cốt chanh, lá chanh đã sẵn sàng vào nồi nước lẩu, đun sôi khoảng 5 phút.

*
*
Đổ những gia vị đã chuẩn bị vào nồi nước xương (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Tiếp tục cho 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum hòa tan cùng với nước sôi vào. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn: 3 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa coffe nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cafe sa tế.

*
*
Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Vậy là đã chuẩn chỉnh bị dứt nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và sẵn sàng thưởng thức thôi nào.

Cách hưởng thụ và trình bày lẩu Thái

Sắp xếp các đồ nhúng lẩu (hải sản, thịt, nấm, rau) ra đĩa và bày xung quanh bếp lẩu. Chờ phòng bếp sôi theo lần lượt nhúng trang bị muốn lấn vào và trải nghiệm nhé.

Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm nước chấm tùy thuộc vào khẩu vị. Những loại hương liệu gia vị chấm thường gặp với lẩu Thái bao gồm:

Hỗn hợp bột súp Hải Châu, tiêu, chanh, ớt
Nước mắm me
Xì dầu ớt

Yêu cầu thành phẩm của món lẩu Thái

Món lẩu Thái chua cay sẽ có màu nước đỏ sậm khá ánh đá quý của gia vị lẩu, cà chua và sa tế, nước cần sử dụng trong không xẩy ra cặn xương.

*
*
Sắp xếp và hưởng thụ lẩu Thái sâu cay thôi (Ảnh: Bếp bé dại của Mi)

Nước tất cả vị chua thanh của dứa và chanh, vị ngọt của nước hầm xương, vị ngậy của nước cốt dừa, mùi hương thơm của sả, riềng, lá chanh với vị cay nồng nhưng mà không gắt.

Một vài mẹo nhỏ tuổi khi sản xuất và thưởng thức lẩu Thái chua cay

Nếu hoàn toàn có thể tìm download được lá chanh Thái thì đã đạt được chuẩn chỉnh vị lẩu Thái truyền thống nhất (có thể search tại các cửa hàng chuyên hỗ trợ gia vị thái, gia vị nước ngoài)Tôm nên lựa chọn loại tôm sú to để giúp ngọt nước và thịt ko bị buồn chán khi nhúng lẩu
Các nhiều loại nấm sở hữu trong nhà hàng và chợ hiện thời nên dìm với nước bột sắn hòa tan ít nhất 20 phút tiếp nối rửa lại bởi nước sạch, giúp loại bỏ độc tố và làm cho trắng mộc nhĩ hơn
Nên cho ít nước cốt dừa để giúp đỡ vị lẩu mặn mà hơn, nước dùng sẽ có độ ngọt cùng ngậy duy nhất định tương tự như làm vơi đi vị cay gắt họng của sa tếKhi bước đầu ăn, đề xuất cho nghêu và ngô vào trước để ngọt nước, sau đó mới bước đầu nhúng các món khác cùng thưởng thức.

Lẩu Thái thập cẩm chua cay với hương vị lôi cuốn nên luôn là món lẩu được đông đảo người Việt yêu thích. Vậy bí quyết làm lẩu Thái thập cẩm thế nào để chuẩn vị nhất? Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết “bí quyết nấu nướng lẩu Thái thập cẩm thơm ngon” của Unilever Food Solutions nhằm tìm câu trả lời.


Lẩu Thái thập cẩm với sự kết hợp tuyệt vời của nước sử dụng ngon ngọt cay chua đậm vị làm thịt cùng những loại thủy sản tươi sinh sống và hương vị chua cay lôi kéo sẽ khiến bạn ăn là nhớ. Đây đích thị là một trong những món ăn uống tuyệt vời dành cho thực khách hàng của bạn.


Nguyên liệu thổi nấu lẩu Thái thập cẩm 

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thổi nấu lẩu Thái thập cẩm chuẩn chỉnh vị độc nhất vô nhị thì khâu lựa chọn nguyên vật liệu chế biến đổi rất quan lại trọng. Dưới đó là các nguyên liệu cần sẵn sàng để nấu một phần lẩu Thái sử dụng cho khoảng 5 – 6 người.

1. Phần nguyên liệu:

Hành tím xay, Tỏi xay, Sả xay: 30gỚt: 2g.Riềng: 20g
Cà chua: 100g.Lá chanh: 3 chiếc
*

3. Phần thủy hải sản và rau nạp năng lượng lẩu Thái:

Mực Phi Lê: 150g.Tôm sú: 150g.Nghêu: 300g.Thịt bò: 100g.Nấm rơm: 50g
Nấm đông cô: 100g
Ngò gai: 50g
Các một số loại rau ăn lẩu Thái như rau xanh muống, bông bí, rau củ hoa chuối, rau xanh đắng, cải thảo, mồng tơi,... (tùy sở thích).

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Ngoài xem thêm cách nấu ăn lẩu Thái sâu cay thập cẩm chuẩn chỉnh vị, giải pháp chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon cũng rất quan trọng. Dù nước lẩu có lôi cuốn đến đâu nhưng nguyên vật liệu chế phát triển thành kém unique thì độ ngon món ăn cũng trở nên giảm xứng đáng kể. 

Dưới đây là một vài mẹo tuyệt giúp chúng ta có thể lựa chọn lựa được những nguyên vật liệu nấu lẩu tươi ngon chuẩn đầu bếp.

1. Cách chọn mua hải sản tươi ngonĐể chọn mực tươi thì cần bạn ưu tiên những bé có color sáng láng với phần thân white đục như sữa còn những phần còn lại sẽ có màu nâu sẫm. Giết thịt mực tươi sẽ có độ đàn hồi giỏi nên khi chúng ta ấn tay vào thì phần thịt này đã trở về hình dáng ban sơ nhanh chóng. Cạnh bên đó, đôi mắt mực tươi thường vẫn trong veo, không bị lồi ra bên ngoài còn phần đầu, râu và những xúc tua sẽ luôn luôn dính chặt vào nhau.Để download tôm tươi thì bạn nên chọn lựa những bé tôm bao gồm phần thân tương đối cong, căng thịt, chân white color và không tồn tại mùi lạ.Bạn nên lựa chọn mua những nhỏ nghêu tất cả vỏ cứng, thay nặng tay với ngậm chặt vỏ. Với rất nhiều con nghêu há mỏ thì chúng ta dùng tay để va vào nếu chúng ngay mau lẹ khép mồm lại thì chính là nghêu tươi.
*

2. Bí quyết chọn thiết lập nấm ngonNấm tươi thông thường sẽ có mùi thơm thoang thoảng, màu sắc tươi mới, tương đối trắng ngà và không trở nên nhớt tốt dập nát.Bạn hoàn toàn có thể cắt test bấm nếu tất cả chất white color như sữa rỉ ra thì chính là nấm độc và tránh việc mua.Đối cùng với nấm mùi hương bạn nên lựa chọn mua nấm bao gồm cánh vừa cần hoặc cúp chặt. Màu sắc của nấm tương đối màu xoàn nâu. Không nên lựa chọn mua nấm gray clolor đậm vì có thể nấm này đã trở nên mốc.Đối với nấm đông cô nên chọn lựa mua nấm giống mẫu ô, không quá dập nát và có form size vừa phải không quá ngắn.
*

Các bước tiến hành nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xương ống: dìm với nước muối bột pha loãng khoảng 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra, rửa không bẩn lại cùng với nước và bổ thành khúc nhỏ vừa ăn. Nếu khách hàng không muốn mất nhiều thời gian cho việc chọn mua và sơ chế xương ống thì hoàn toàn có thể thay chũm Knorr Bột Thịt con kê - gia vị độc quyền tới từ thương hiệu Unilever Food Solution.Knorr Bột giết mổ Gà được gia công từ trọn vẹn nguyên liệu thịt con kê nguyên chất, với các chất thịt gà nhiều hơn thế so với gia vị hạt nêm khác. Hơn nữa đây là loại thành phầm ở dạng bột và thẩm thấu nhanh, giúp món nạp năng lượng thêm thơm ngon, đậm vị thịt
Cà chua:
rửa sạch, thái múi cau.Củ riềng: Gọt vỏ, cọ sạch, thái theo từng lát và đập dập.Sả: rửa sạch, đập cho dập và cắt khúc.Nghêu: dìm với nước vo gạo hoặc nước pha trộn sả ớt xắt qua đêm nhằm nhả hết mèo và đất bẩn. Rửa sạch mát lại với nước.Tôm: Cắt cho phần đầu với chân, rút chỉ trên sinh sống lưng, bóc vỏ rồi rửa sạch.Mực: thu về mực, làm sạch, khứa ô chéo cánh và cắt miếng nhỏ, dày khoảng 3cm.Nếu bạn mua thịt bò ba chỉ Mỹ sẽ thái sẵn thì chỉ cần nhúng trực tiếp với lẩu còn sở hữu miếng thì yêu cầu rửa sạch mát rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.Rau ăn lẩu Thái những loại nhặt sạch, rửa lại cùng với nước rồi vớt ra nhằm ráo.Nấm: Cắt bỏ phần gốc rồi mang đi rửa sạch.
*

Bước 2: thổi nấu nước sử dụng lẩu Thái 

Cho hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, riềng cùng lá chanh vào chảo và xào thơm. Tiếp nối cho thêm cà chua vào với xào thơm lên.Bắc nồi lên bếp và đến 2 lít nước vào trong nồi đun cho tới khi sôi thì nếm nếm thêm Knorr Súp Nền Lẩu Thái vào để sinh sản hương vị đặc thù cho món ăn.

Xem thêm: 5 cách khử mùi nhựa nồi chiên không dầu mới mua, mẹo khử mùi nhựa của nồi chiên không dầu mới mua

Knorr Súp nền lẩu Thái là gói gia vị được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu và theo một quy trình phức tạp nhưng đồng nhất, mang đến hương vị đặc trưng từ sả, riềng và lá chanh tạo nên nồi nước dùng của khách hàng thêm đậm đà. Đây là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian và giá cả trong quá trình chế vươn lên là món ăn giành riêng cho thực khách của bạn

 

 


*

Bước 3: Trình bày

Múc nước lẩu ra nồi nhỏ dại và bỏ lên trên bếp. Bố trí các vật liệu nhúng lẩu, rau ăn cùng ra dĩa cùng bày biện bao quanh nồi lẩu Thái.


Lưu ý: Món lẩu Thái đạt yêu thương cầu đề nghị phải

Nước lẩu sẽ có được màu cam sậm tương đối ánh quà của sa tế, hương liệu gia vị lẩu cùng cà chua. Nước sử dụng trong, thơm mùi hương của riềng, sả, lá chanh.Nước gồm vị chua vơi của nước cốt chanh, gồm vị cay tuy vậy không gắt của sa tế với vị ngọt thanh của Knorr Bột Thịt kê và những nguyên liệu đi kèm nước hầm xương thuộc dừa xiêm. Bên cạnh đó, để tăng thêm thêm độ ngon thì bạn có thể pha chế gia vị chấm độc quyền cho đồ nhúng lẩu. Cách làm như sau: 80g Knorr Bột chanh, 800g mặt đường trắng, 150g muối, 150g ớt xiêm xanh cùng 300ml nước lọc vào cùng máy xay sinh tố, xay làm sao cho thật nhuyễn rồi tạo ra một chén nhỏ dại là xong. 

Hy vọng bài viết trên đã share đầy đủ cho mình cách có tác dụng lẩu Thái thập cẩm thơm ngon, 1-1 giản. Cùng với công thức tuyệt vời nhất cùng 2 nguyên liệu đặc biệt Knorr Súp Nền Lẩu Thái với Knorr Bột Chanh thì các bạn sẽ dễ dàng tạo nên sự một nồi lẩu Thái hóa học lượng, hấp dẫn. Để gồm thêm được nhiều công thức nấu nướng ăn chuẩn “đầu bếp” thì bạn nhớ rằng ghé thăm Unilever Food Solutions từng ngày nhé!


Đăng ký nhận phiên bản tin từ Unilever Food Solutions

Hãy đk nhận bản tin để luôn luôn được cập nhật về các xu hướng ẩm thực và công thức món ăn tiên tiến nhất từ cửa hàng chúng tôi