Chè phân tử sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt vơi mát, giải nhiệt mùa hè là món ăn được nhiều người yêu thương thích. Nếu bạn thích món trà hạt sen lôi kéo này, đừng bỏ qua mất hướng dẫn bí quyết nấu ngay sau đây nhé!
1. Nguyên vật liệu nếu trà sen nhãn nhục
- 500g phân tử sen tươi
- 120g nhãn nhục
- 150g rau củ câu giòn
- 1 cành hoa lài
- Đường phèn
2. Giải pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- phân tử sen tươi triển khai lột quăng quật lớp vỏ xanh, sau đó bóc bỏ tim sen cùng đem rửa sạch.
Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
- Nhãn nhục lấy rửa sạch sẽ và nhằm ráo nước.
- Rửa sạch hoa lài.
- rau câu giòn thái sợi chỉ vừa ăn.
Bước 2: làm bếp hạt sen
- cho hạt sen đang sơ chế vào trong nồi với lượng nước hoàn toản ngập hết phân tử sen. Sau đó, bê chảo lên phòng bếp và nấu đến lúc hạt sen được thật chín thì cho chút đường phèn vào.
- Khuấy thật mọi để mặt đường tan không còn rồi tắt bếp, vớt phân tử sen ra. Nấu theo phong cách này, phân tử sen sẽ bùi cùng ngọt thơm hơn.
Bước 3: nấu nhãn nhục
- sẵn sàng 1 mẫu nồi khác, mang đến nhãn nhục đã sơ chế vào cùng lượng nước trọn vẹn để nấu bếp chè, tiếp nối đun sôi.
- xem xét đừng đun nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm một chút đường phèn để nhãn được thấm đông đảo vị ngọt.
Bước 4: Ướp rau câu giòn với hoa lài
- mang đến hoa lài vào 1 chiếc tô to ướp thuộc rau câu giòn đã thái sợi vừa ăn ở bước 1 khoảng 15 – 30 phút cho thơm.
Bước 5: Nấu hỗn hợp chè
- sau khoản thời gian nhãn nhục vừa chín tới tới, trút hết phần phân tử sen đang luộc chín vào nồi và đun thêm khoảng tầm 10 – 15 phút. Sau đó cho 500g con đường phèn vào. Khuấy thật gần như tay để mặt đường được tung hết cùng tắt bếp.
Như vậy đến đây chúng ta đã dứt cách nấu trà hạt sen nhãn nhục rồi. Để thưởng thức, sau khi tắt phòng bếp bạn chờ trà nguội, múc ra bát hoặc ly, lần lượt đến đá và rau câu giòn vào là tất cả thể bước đầu thưởng thức hương vị ngọt thanh, thu hút của món ăn rồi.
3. Một số xem xét khi nấu trà hạt sen cùng với nhãn nhục
- các bạn cần sa thải tim sen ra trước khi nấu trà để chè ăn không biến thành đắng.
- rất có thể dùng phân tử hen khô thế cho hạt sen tươi. Với phân tử sen khô, bạn nên ngâm vào nước từ một – 2 giờ để hạt sen được mềm. Thường thì sen khô đang được loại bỏ tâm sen. Nếu như chưa chúng ta hãy vứt bỏ tâm sen nhé. Khi nấu ăn hạt sen khô, chúng ta cần đun sôi nước trước. Vày nếu đến hạt sen vào cùng với nước lạnh, sau khoản thời gian nấu hạt sen sẽ khá dễ bị sượng cùng không chín.
- Khi nấu chè phân tử sen nhãn nhục, con đường phèn rất có thể thay bằng đường bờ cát trắng nhưng nên dùng con đường phèn nhằm chè có độ ngọt dịu với thơm hơn.
- Long nhãn khô nếu như không có bạn có thể thay thế bằng nhãn lồng, tuy vậy hãy nhớ lựa chọn loại tất cả cùi dày nhằm khi ăn ngon miệng.
- Đối với thiếu phụ đang có thai, nên tiêu giảm sử dụng các sản phẩm liên quan mang lại nhãn nhục. Do nhãn nhục hoàn toàn có thể làm động thai hoặc đau bụng. Còn đối với phụ nữ sau sinh, nạp năng lượng nhãn nhục sẽ cực tốt cho mức độ khỏe.
- xung quanh chè hạt sen nhãn nhục truyền thống, chúng ta có thể biến tấu với các món trà lạ miệng khác như:
+ trà hạt sen củ năng, bột sắn dây: góp thanh nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, rất phù hợp với bạn lớn tuổi.
+ chè hạt sen nước cốt dừa: trà với độ mập của nước cốt dừa, đậu xanh hạt sen bùi bùi, bao gồm độ sánh sệt vừa nên rất hấp dẫn.
+ trà hạt sen cùng với nha đam: số đông nha đam sừn sựt kết hợp với hạt sen đôi mắt lạnh chắc chắn rất lôi kéo trong mùa hè oi bức.
+ trà hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ: Chè được gia công với đậu xanh cùng đậu đỏ giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng.
- nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản lí trong tủ lạnh, mặc dù nhiên tốt nhất để chè sen nhãn nhục ngon, hãy ăn luôn trong ngày nhé!
4. Những tác dụng tuyệt vời của hạt sen nhãn nhục với sức khởe
Theo Đông y, nhãn nhục tất cả tính ôn, vị ngọt thơm, giúp an thần, giảm stress. Long nhãn khô đặc biệt cân xứng với bạn mắc các chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, rối loạn nhịp tim, xuất xắc lo âu, thiếu hụt máu, suy nhược cơ thể,... Trong những lúc đó phân tử sen trong trà hạt sen nhãn nhụclà một nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với các tác dụng như:
- trà hạt sen góp chữa chứng mất ngủ, góp an thần, giấc ngủ ngon với sâu hơn.
- giỏi cho sức khỏe bà thai khi chăm sóc thai, hỗ trợ dưỡng chất cho thai nhi và bảo vệ da bà bầu bầu khỏi nguy hại bị rạn.
- trà hạt sen còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp trẻ ăn ngon hơn và ngủ giỏi hơn.
- hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường, bảo đảm thành dạ dày, âu yếm sức khỏe răng mồm và đặc biệt quan trọng chống lão hóa vô cùng tốt.
Với giải pháp nấu chè phân tử sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt nhẹ mát, giải nhiệt ngày hè trên đây, chúc bạn triển khai thành công và tất cả những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.
Với cách nấu trà hạt sen nhãn nhục mà lại Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây, các chúng ta có thể tự tin sản xuất ngay món chè thơm ngon lôi kéo này để trải nghiệm tại bất kể lúc nào.
Chè phân tử sen nhãn nhục thanh non và cực tốt cho mức độ khỏeChè hạt sen nhãn nhục có chức năng gì?
Chè hạt sen nhãn nhục được biết bổ khí huyết, ích tâm. Tuy nhiên, không thích hợp với những bạn bị bệnh dịch tiểu đường, tăng huyết áp và thiếu nữ có thai.
Theo Đông y, nhãn nhục bao gồm tính ôn, vị ngọt thơm, giúp an thần, giảm stress. Long nhãn khô quánh biệt cân xứng với người mắc các chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, náo loạn nhịp tim, xuất xắc lo âu, thiếu thốn máu, suy nhược cơ thể cơ thể, …
Hạt sen có mức giá trị dinh dưỡng cao. Vào 100g phân tử sen tươi bao gồm 9,5g protid, 30g glucid, 0,8g xenluloza, hỗ trợ cho khung người 162 calo. Trong khi còn có khá nhiều loại vitamin quan trọng cho khung người như: caroten, vitamin B1 (0,17mg%), vi-ta-min B2 (0,09mg%), vi-ta-min PP (1,7mg%), vitamin C (17mg%)… vào 100g hạt sen khô có 20g protid, 2,4g lipid, 58g glucid, 17,5g xenluloza, cung cấp cho cơ thể 342 calo và một vài muối khoáng quan trọng như: can xi (89mg%), photpho (285mg%), sắt (6,4mg%)… Theo Đông y, phân tử Sen có vị ngọt chát, tính bình, giúp té tỳ, chỉ tả, ích thận, cầm tinh, chăm sóc tâm, an thần với sáp trường.
Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
Nguyên liệu
500g hạt sen tươi120g nhãn nhục150g rau củ câu giòn1 hoa lá làiĐường phèn (hoặc đường kính trắng)
Các bước nấu
Sơ chế nguyên liệuHạt sen tươi chúng ta lột bỏ lớp vỏ xanh, sau đó bóc bỏ tim sen và đem cọ sạch.
Tách vứt tim sen. Ảnh: InternetNhãn nhục rước rửa thật sạch và để ráo nước.
Nhãn nhục dìm rửa cho thật sạch. Ảnh: InternetRửa sạch sẽ hoa lài.
Rau câu giòn cắt sợi vừa ăn.
Rau câu giòn giúp món chè nhãn nhục lôi kéo và vừa thơm vừa ngon hơn. Ảnh: InternetNấu phân tử senCho hạt sen sẽ sơ chế vào nồi với lượng nước đầy đủ ngập hết hạt sen. Sau đó, bắc chảo lên bếp và nấu đến lúc hạt sen được thật chín thì cho ít đường phèn vào. Khuấy thật phần lớn để con đường tan không còn rồi tắt bếp, vớt phân tử sen ra. Nấu theo cách này, hạt sen đang bùi cùng ngọt thơm hơn.
Nấu hạt sen đến chín mềm. Ảnh: InternetNấu nhãn nhụcBạn chuẩn bị 1 dòng nồi khác, cho nhãn nhục vẫn sơ chế ở cách 1 vào thuộc lượng nước toàn vẹn để nấu ăn chè, sau đó đun sôi. Chúng ta nên hãy nhớ là đừng thổi nấu quá thọ nhé, bởi sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm 1 chút mặt đường phèn nhằm nhãn được thấm số đông vị ngọt.
Ướp rau củ câu giòn với hoa làiCho hoa nhài vào 1 loại tô lớn ướp cùng rau câu giòn đã thái sợi chỉ vừa ăn ở cách 1 khoảng tầm 15 – 30 phút cho thơm.
Nấu tất cả hổn hợp chèSau khi nhãn nhục vừa chín tới tới, chúng ta trút hết phần hạt sen vẫn luộc chín ở bước 2 vào nồi với đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Tiếp đến cho 500g con đường phèn vào. Khuấy thật số đông tay để con đường được tan hết cùng tắt bếp.
Thành phẩm và thưởng thứcSau khi tắt bếp, bạn để chè nguội bớt và múc ra chén bát hoặc ly. Sau đó, lần lượt mang đến đá và rau câu giòn vào. Vậy là gồm thể bước đầu thưởng thức rồi đó.
Xem thêm: Rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu, cách đơn giản
Bạn như thế nào muốn biến tấu hơn đến món chè này thì bao gồm thể tìm hiểu thêm cách thổi nấu Chè phân tử Sen Nhãn Nhục nha đam, táo bị cắn dở đỏ, đậu xanh, củ năng, hoặc nấu với tổ yến đều rất ngon và té dưỡng, … qua đó sẽ có thêm những sự tuyển lựa cho bản thân nhé!
Một số lưu ý khi nấu trà hạt sen nhãn nhục
Cần vứt tim sen ra trước khi nấu để trà ăn không trở nên đắng.Bạn rất có thể dùng phân tử hen khô rứa cho phân tử sen tươi. Với phân tử sen khô, chúng ta nên ngâm vào nước từ là 1 – 2 giờ để hạt sen được mềm. Sau đó, rước tim sen ra. Khi nấu ăn hạt sen khô, chúng ta cần hâm sôi nước trước. Vì chưng nếu đến hạt sen vào cùng với nước lạnh, sau khi nấu hạt sen sẽ khá dễ bị sượng và không chín.Đối với thiếu nữ đang mang thai, nên tiêu giảm sử dụng các sản phẩm liên quan mang đến nhãn nhục. Bởi nhãn nhục rất có thể làm cồn thai hoặc đau bụng… Còn đối với đàn bà sau sinh, ăn uống nhãn nhục sẽ tốt nhất có thể cho sức khỏe.Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục rất 1-1 giản, vào đều này hè nắng và nóng nóng, có lẽ rằng món chè này sẽ là món ăn vặt cực kỳ tuyệt nhằm bạn thưởng thức cũng người thân và các bạn bè. Để hoàn toàn có thể học nấu trà hạt sen ngon và ngã dưỡng, các bạn hãy điền tin tức vào form đăng ký dưới đây hoặc gọi về số smartphone 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!