Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

*

Chân giò lợn nguyên xương
Các nguyên liệu thuốc bắc: Hạt sen, kỷ tử, đẳng sâm, cam thảo, thục địa, apple đỏ v.v.Các gia vị phụ trợ: hạt nêm, muối, đường phèn, tiêu.1 trái dừa.Bạn gồm thể chuẩn bị thêm cà rốt, nấm hương hoặc nấm đông cô tùy thích. Hành ngò, bông cải v.v.

Bạn đang xem: Cách nấu chân giò hầm thuốc bắc

Sau lúc chuẩn bị sẵn những nguyên liệu, những bạn sẽ bước vào phần quan tiền trọng nhất là biện pháp làm chân giò hầm thuốc bắc.

Cách có tác dụng cũng tương đối đơn giản bao gồm 4 bước:

Bước 1: Sơ chế chân giò

Cạo hết lông cùng phần biểu bì còn trên da heo. Chà sạch móng heo, sau đó rửa thịt chân giò với nước muối loãng trộn sẵn để chân giò heo được trắng hơn cùng khử mùi khó chịu của chân giò tốt hơn.
*
Để chân giò sau khoản thời gian nấu tất cả màu đẹp với mùi vị thơm ngon, chân giò cần được thui cháy xém bì mặt ngoài. Bạn gồm thể cần sử dụng giấy bọc để nướng hoặc sử dụng khò để thui cấp tốc và đều.Tiếp theo bạn cần rửa lại chân giò đã thui bằng nước sạch cho hết lớp than bụi bị dính trên chân giò. Sau đó để ráo nước với cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên chiếc tùy thích.Tiến hành ướp gia vị mang đến chân giò theo tỷ lệ bột ngọt và muối, mỗi loại nửa thìa cà phê. Chế tạo hết phần nước cốt hành tím đã được lọc sẵn. Bạn trộn đều tất cả lên mang lại chân giò thấm vị, để lặng trong khoảng từ 10-20 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Sau khi hoàn thành việc sơ chế chân giò, bọn họ sẽ cần làm cho sạch các nguyên liệu thuốc bắc và cắt lát từng miếng vừa đủ ăn. Cách sơ chế những gia vị thuốc bắc như sau:

Gia vị thuốc bắc: sau khoản thời gian thái lát, bạn cần ngâm những nguyên liệu thuốc bắc mang lại nở, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Lưu ý né không có tác dụng nát những nguyên liệu trong khi sơ chế.Gia vị củ quảCà rốt: Gọt vỏ cùng rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.Củ năng: gọt vỏ với rửa sạch với nước rồi cắt ra có tác dụng đôi.Nấm hương: Rửa nấm, ngâm đến nở sau đó cắt chân cùng để ráo.Hành tím: đem nướng mang đến thơm sau đó rửa sạch mang đến hết bụi, để ráo nước.

Bước 3: Hầm chân giò với gia vị thuốc bắc

Mách nhỏ bạn có thể cần sử dụng nồi áp suất để hầm chân giò với thuốc bắc. Đây chính là bí quyết góp hầm thịt được nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian hơn.Chặt khúc thịt chân giò đã thui thơm, sau đó mang lại cùng với nước dừa, thuốc bắc, nấm hương, hành tím, cà rốt với củ năng vào nồi áp suất.Lần lượt nêm với những gia vị phụ như muối với bột ngọt vào nồi, mỗi loại nửa thìa cà phê. Sau tất cả, bạn đậy nắp nồi với điều chỉnh lửa ở mức vừa phải, hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.Sau khoảng thời gian đã hầm như trên, bạn tắt bếp và mở nắp, thêm nước lọc và tất cả những loại rau xanh củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa súp nước tương và tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ củ chín nhừ.

Bước 4: Thành phẩm chân giò hầm thuốc bắc

Sau khi chân giò đã được hầm chín, bạn tất cả thể múc ra chén bát to với rắc lên 1 không nhiều ngò. Vậy là bạn tất cả được thành phẩm với thịt chân giò chín mềm, ko nát cùng quyện hương thơm từ thuốc bắc mang tới vị ngon cực kỳ hấp dẫn.Bạn có thể sử dụng món này trực tiếp hoặc cần sử dụng làm súp cùng với bữa cơm hoặc ăn với bánh mỳ buổi sáng.Món chân giò hầm thuốc bắc là món ăn cực kì bổ dưỡng, tất cả nhiều lợi ích tốt mang đến sức khỏe. Tuy nhiên, để tránh bị “thừa chất”, bạn cũng chỉ buộc phải ăn món này 1 mon khoảng từ 1-2 lần.

*

Vậy là bạn đã làm chấm dứt món chân giò hầm thuốc bắc với 4 bước đơn giản. Việc còn lại bạn chỉ cần thưởng thức với thành quả của mình thôi.

Chọn chân giò hầm thuốc bắc ở đâu chất lượng?

Để bao gồm được món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon đúng điệu, bạn buộc phải chọn 1 chiếc chân giò trước tươi ngon, xương nhỏ cùng tỉ lệ nạc mỡ cân đối, nhiều gân. Đặc biệt, gia vị thuốc bắc cũng không thua kém phần quan lại trọng tạo nên thành công xuất sắc của món ăn. Vị vậy, bạn phải lựa chọn các nguyên liệu thật kỹ tại những địa chỉ cung cấp uy tín cùng chất lượng.

*

Chân giò hầm thuốc bắc Ông Già IKA

Ngày nay, cuộc sống càng ngày trở đề xuất bận rộn. Do vậy quỹ thời gian vào bếp chăm sóc gia đình ngày dần ít đi. Thấu hiểu nỗi lòng của những bà nội trợ, ông già IKA đã tạo ra đời sản phẩm chân giò hầm thuốc Bắc. Với công nghệ sản xuất chế biến hiện đại, giúp cho thịt được hầm nhừ, hương vị thuốc Bắc và nguồn dinh dưỡng được giữ trọn vẹn. Đảm bảo được độ thơm ngon như tự nấu tại nhà.

Món chân giò hầm thuốc bắc của Ông Già IKA còn mang đến vị ngọt thanh đạm, ăn không ngán. Mặt cạnh đó sản phẩm còn tồn tại nguồn Collagen dồi dào giúp có tác dụng đẹp da, gồm lợi mang lại xương khớp. Ko những vậy, sản phẩm của Ông Già IKA đã được làm chín sẵn yêu cầu việc vào bếp với biện pháp làm món chân giò hầm thuốc bắc từ rất cầu kỳ, mất thời gian sẽ trở yêu cầu vô cùng đơn giản và cấp tốc gọn.

Cách sử dụng chân giò hầm thuốc bắc của Ông Già IKA

Với sản phẩm chân giò hầm thuốc bắc làm chín sẵn, bạn chỉ cần gỡ thịt ra và thái miếng vừa ăn. Sau đó hâm thuộc với nước sốt thuốc bắc bao gồm sẵn là gồm thể dùng được. Bạn gồm thể cho cả thịt cùng nước sốt cùng nồi chống dính để đun hoặc mang lại cả 2 vào chén đậy kín đáo và tảo trong lò vi sóng khoảng 3 -5 phút. Hoặc bạn cũng tất cả thể hâm nước cốt cùng chiếc chân giò riêng rẽ biệt. Sau đó rưới nước cốt lên chân giò, bạn bao gồm thể thưởng thức với cơm hoặc bánh mì.

(Lưu ý: việc hâm nguyên chiếc mặc dù thẩm mỹ nhưng sẽ lâu chín hơn.)

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn uống giàu bổ dưỡng thường được rất nhiều người sàng lọc để bổ dưỡng sức khỏe cho cả gia đình. Vào nhà bếp cùng Vin
ID để xem thêm công thức cách làm cho chân giò hầm thuốc bắc ngon bất bại ai ăn uống cũng yêu thích mê dưới đây nhé!


1. Vật liệu làm chân giò hầm thuốc bắc vấp ngã dưỡng

Chân giò heo: 1kg Thuốc Bắc: 1 gói
Nấm hương: 100gr
Cà rốt: 1 – 2 củ
Nước dừa xiêm: 500ml
Gừng: 1 củ vừa
Hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ
Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, đường, phân tử nêm…
*
Nguyên liệu nhằm nấu chân giò hầm thuốc bắc

2. Công việc tiến hành thổi nấu chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò nướng sơ bên trên lửa đến lúc phần da hơi rám đá quý thì cần sử dụng dao lam cạo lại thật sạch mặt phẳng móng.Rửa lại chân giò các lần với nước, chặt miếng vừa ăn.Nấu nồi nước sôi, cho vào ít muối và gừng dùng dao đập dập rồi đổ phần móng nền và giết thịt giò vào chần sơ khoảng tầm 3 phút để thải trừ mùi hôi.Rửa chân giò lại đợt tiếp nhữa với nước sạch, vớt ra để ráo.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng khúc một dày khoảng chừng 2cm.Nấm hương thơm cắt bỏ chân, dìm với nước muối khoảng chừng 10 phút, vớt ra rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi vậy thật ráo nước.Thuốc bắc cọ qua nước để sa thải bụi bẩn.

Bước 2: Ướp chân giò

Ướp chân giò cùng với 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh phân tử nêm, ½ hành tỏi băm, 1 không nhiều đường.Trộn đều, để khoảng tầm 20 – khoảng 30 phút để làm thịt ngấm phần lớn gia vị.
*
Ướp chân giò heo với gia vị

Bước 3: Hầm chân giò với dung dịch bắc

Làm rét nồi thuộc ít dầu ăn, mang đến ½ hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.Cho chân giò đã được ướp trước đó vào xào sơ khoảng tầm 5 phút bỏ thịt theo lớp săn lại.Thêm 500ml nước dừa xiêm cùng thuốc bắc vào, nấu ăn sôi sinh sống lửa lớn.Hạ lửa nhỏ, bít nắp hầm chân giò khoảng 1 tiếng cho đến lúc chân giò chín mềm.Cho củ cà rốt vào hầm chung khoảng chừng 10 phút rồi mang đến nấm hương vào nấu bếp thêm 3 – 5 phút nữa.Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, rắc vào ít tiêu xay là trả thành.
*
Hầm chân giò đến khi chân giò chín mềm

3. Thành phẩm

Chân giò hầm thuốc bắc với mừi hương đặc trưng. Giết thịt chân giò mượt ngon, không khô, phần mỡ nạp năng lượng không ngấy, nước sử dụng ngọt vị cực kỳ hấp dẫn được rất nhiều người yêu thương thích. Món này nên ăn ngay khi còn nóng để lưu lại được mùi vị thơm ngon. Khi ăn rất có thể nhúng thêm một ít xà lách xoong, ăn cùng với mì trứng hoặc bún cực bắt vị.

*
Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

4. Giải đáp: Ăn chân giò hầm thuốc bắc có công dụng gì?

Thuốc bắc thường xuyên được áp dụng trong Đông y, có chức năng chữa bệnh, khi phối kết hợp thuốc bắc cùng với chân giò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu bổ dưỡng lại cực kì tốt đến sức khỏe.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu nếp cẩm làm sữa chua, 2 cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm

Đây là món ăn đặc trưng của tín đồ Hoa giúp bồi bổ cơ thể, nhất là những người dân vừa nhỏ xíu dậy, suy nhược cơ thể cơ thể. Ngoài ra, thanh nữ sau sinh khi sử dụng chân giò hầm thuốc sắc sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và các sữa.

Hy vọng với những share trên đây, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc công thức cách làm chân giò hầm dung dịch bắc để bổ sung cập nhật vào thực 1-1 dinh dưỡng của gia đình. Đến ngay shop Win
Mart sớm nhất để mua vừa đủ nguyên liệu hoặc thâm nhập chương trình mua sắm giá sốc trên phầm mềm Vin
ID nhé!