Mì xào trứng là món ăn nhanh gọn mà bảo đảm đầy đủ bổ dưỡng cho số đông ngày bận rộn không kịp nấu bếp ăn được không ít người áp dụng. Để món ăn uống này thêm phần hấp dẫn, bớt ngán thì giữ ngay 5 cách làm cách làm cho mì xào trứng Vin
ID chia sẻ bên dưới nhé. 


1. Biện pháp làm mì xào trứng solo giản2. Bí quyết làm mì xào trứng cà chua3. Giải pháp làm mì xào trứng xúc xích4. Cách làm mì xào trứng rau củ cải5. Bí quyết làm mì xào trứng giòn

1. Phương pháp làm mì xào trứng đơn giản

1.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì gói: 2 gói Trứng gà: 2 trứng Hành lá: 1 – 2 nhánh Hành tím: 2 – 3 củ Cải ngọt hoặc loại rau mà các bạn thích: 2 – 3 cây Gia vị thường xuyên dùng 
*
Nguyên liệu mì xào trứng đối kháng giản

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đập 1 trứng con kê vào tô, nêm nếm 1 không nhiều gia vị, tiêu xay, đánh phần lớn cho tung ra. Hành lá cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ. Lột vỏ hành tím, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, lượng nước cần ngập mì. Nước sôi đến mì vào trụng, mì vừa mềm, tơi ra thì vớt nhanh ra ngoài, sử dụng đũa xới phần đa cho mì không kết dính nhau. 

Bước 3: Xào mì và rán trứng 

Chiên ốp la trứng còn lại, gắp ra đĩa để riêng. Cho thêm dầu lấn sâu vào chảo, dầu nóng mang lại hành tím vào phi thơm. Cho mì đang trụng vào đảo nhanh, nêm và nếm thêm gia vị cho món nạp năng lượng đậm đà. Cho chén trứng còn lại vào mì, sử dụng đũa đảo nhanh tay cho trứng bám dính vào mì. Trứng chín thì mang lại cải ngọt vào xào, cải chín thì cho tất cả ra đĩa, món ăn uống đã hoàn thành. 

1.3. Thành phẩm

Cho mì ra đĩa, tô điểm trứng ốp la, một ít tiêu xay để món ăn thêm bắt mắt và dậy mùi thơm. Món mì này cần ăn lúc còn nóng, vừa chế biến ra, mì sẽ không biến thành nở, mềm, trứng không trở nên tanh. Ăn cùng tương ớt, tương cà mì sẽ cay cay ngon hơn. 

*
Thành phẩm món mì xào trứng solo giản

2. Giải pháp làm mì xào trứng cà chua

2.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì thay trứng: 200gr Trứng gà: 2 trứng
Cà rốt: 1 củ vừa Cà chua: 1 trái Tỏi: 1 củ (4 – 5 tép) Hành lá: 1 – 2 nhánh
Gia vị cần sử dụng hàng ngày 
*
Nguyên liệu mì xào trứng cà chua

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Cà chua rửa sạch, vứt hạt, giảm hạt lựu. Hành, tỏi có tác dụng sạch, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tránh thì vớt ra, xả qua nước lạnh nhằm mì không dính vào nhau. Để mì ra rổ để ráo nước, cho thêm một ít dầu ăn sâu vào trộn nhằm mì không bám dính nhau. 

Bước 3: bào chế nước nóng cà chua 

Cho một ít dầu ăn sâu vào chảo mới, phi thơm hành tím, tỏi băm. Nguyên liệu vàng, thơm, cho những loại rau củ và quả cà chua vào xào đều. Nêm nếm một ít đường, nước mắm, gia vị bột ngọt cho vừa miệng. Hỗn thích hợp sôi, cà chua mềm thì đã cho ra đĩa để riêng. 

Bước 4: Xào mì 

Cho mì vào trong chảo xào tiếp, mì tơi đến trứng vào khuấy phần lớn đề mì và trứng trộn đa số với nhau. Mì và trứng hòa quyện, bỏ phần sốt cà chua đã chế biến vào hòn đảo chung với mì. Mì thấm rất nhiều nước sốt, nêm nếm lại vừa nạp năng lượng thì tắt bếp. 

2.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng cà chua ra đĩa, cho 1 ít tương ớt, 1 không nhiều tiêu xay lên mì, trộn thiệt đều, khi hưởng thụ hương vị đã đậm đà hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng cà chua

3. Bí quyết làm mì xào trứng xúc xích

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì tôm: 1 – 2 gói Trứng gà: 2 trứng Xúc xích: 2 cây Cải ngọt: 1 – 2 cây Hành lá, ngò rí
Gia vị bào chế hàng ngày
*
Nguyên liệu món mì xào trứng xúc xích

3.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Luộc mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi đến mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tơi thì vớt ra, mang đến qua nước lạnh nhằm sợi mì săn lại, vớt ra để ráo nước. 

Bước 2: Sơ chế vật liệu còn lại 

Xúc xích cắt lát chéo hoặc cắt từng khúc một vừa ăn. Hành lá, ngò cọ sạch, cắt nhỏ. Đập 2 trứng con gà vào chén, cho một ít hành lá, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 không nhiều tiêu vào tiến công tan. Cải ngọt giảm rể, cọ sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. 

Bước 3: Xào rau củ củ 

Cho dầu lấn vào chảo, dầu nóng cho chỗ đầu hành vào phi thơm. Hành thơm mang đến rau đang sơ chế vào, xào vừa chín tới tới thì đã cho ra ngoài. Cho tiếp một ít dầu ăn vào chảo, mang lại xúc xích vào đảo cho quà xém mặt. Đổ chén bát trứng đánh, hòn đảo đều mang lại trứng tơi và nhanh chín. Trứng vừa chín tới tới mang lại ngay mì gói vào đảo đều. Cho tiếp phần rau củ vừa xào vào, nêm nếm lại với các gia vị hàng ngày, hòn đảo đều rồi tắt bếp. 

3.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng xúc xích ra đĩa, thêm một ít tiêu xay với ngò rí cùng bề mặt là đã dứt món ăn. Món nạp năng lượng này ngon rộng khi thưởng thức lúc còn nóng, ăn cùng tương ớt và một ít nước tương vị ngon đã cay cay hấp dẫn hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng xúc xích

4. Biện pháp làm mì xào trứng rau cải

4.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì gói: 1 gói Trứng gà: 1 trứng Cải thìa: 3 – 4 cây Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng rau củ cải

4.2 các bước thực hiện 

Bước 1: Rửa sạch phần cải thìa, cắt thành từng khúc vừa ăn uống hoặc chẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu mì xào trứng

 Bước 2: Mì gói luộc sơ với nước sôi, mì mềm thì vớt ra nhằm ráo.Bước 3: Đập trứng vào chén, nêm 1 ít gia vị muối, hạt nêm, khuấy đông đảo và cho lên chảo chiên. Bước 4: cho dầu ăn vào chảo, mang đến hành lá vào phi vàng. Hành thơm mang lại cải thìa vào xào cho chín sơ, đồ gia dụng mì gói nấu chín vào tầm thường và trộn đều, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống thì mang lại trứng cừu (đã giảm nhỏ) vào. Đảo thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp, món ăn đã trả thành. 

4.3 Thành phẩm 

Cho mì vừa xào xong ra đĩa, rưới thêm tương ớt cay nếu nạp năng lượng cay là món ăn đã xong. Món mì xào trứng dễ dàng này khi ăn vẫn giữ lại được độ dai của mì, cải thìa giòn với trứng xốp mềm, cùng chút cay của tương ớt khôn xiết cuốn hút. 

*
Thành phẩm mì gói xào rau củ cải

5. Cách làm mì xào trứng giòn

5.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì tôm: 1 gói Trứng gà: 2 trứng Ớt chuông: 60gr Đậu Hà Lan (loại hạt): 30gr Cà rốt: 30gr Hành tây: ⅓ củ Tỏi, hành tím băm Ngò rí hoặc hành lá
Gia vị thường xuyên dùng 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng giòn

5.2 quá trình thực hiện 

Bước 1: Luộc mì với nước sôi, mì mềm vớt ra để ráo nước. Bước 2: cắt hạt lựu cà rốt, ớt chuông, hành tây để rời ra ra từng chén bát nhỏ. Ngò rí cắt nhuyễn. Bước 3: Mì gói ráo nước cho vào tô, đập trứng gà vào, nêm và nếm 1 ít gia vị muối ăn, phân tử nêm, tiêu xay. Đánh đa số tay cho toàn bộ hòa quấn vào nhau. Bước 4: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi băm thì bỏ phần rau củ vào xào chín, nêm và nếm ít hương liệu gia vị (nêm nhạt bởi vì phần trứng đã có nêm nếm).Bước 5: rau củ chín, cho tất cả hổn hợp trứng mì, ngò rí vào đảo chung cho toàn bộ hòa quấn với nhau.Bước 6: Dàn hầu hết phần mì có mặt chảo, cần sử dụng nắp đậy lại, nhảy lửa nhỏ trong 3 – 5 phút, khía cạnh dưới sẽ vàng, cứng thì trở phương diện mì trứng, liên tiếp chiên cho tới khi quà thì tắt bếp, đã cho ra đĩa. 

5.3 Thưởng thức 

Món mì xào trứng giòn này xong sẽ bao gồm tạo hình tương tự bánh pizza, khi nạp năng lượng sẽ cảm giác được phần bên ngoài giòn, lớp phía bên trong mềm xốp của trứng cùng dai dẻo của sợi mì. Chúng ta có thể cắt thành từng miếng tam giác, ăn cùng tương ớt với tương cà nhằm món nạp năng lượng thêm lôi kéo và tương đương bánh pizza hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng giòn tạo hình pizza

Với 5 cách làm mì xào trứng vừa phân chia sẻ, Vin
ID hy vọng những bữa tiệc nhanh, ăn uống vội của bạn sẽ ngon miệng hơn và khá đầy đủ dinh dưỡng hơn. Đừng quên sẵn sàng sẵn vật liệu để hoàn toàn có thể bắt tay vào có tác dụng ngay mỗi một khi đến shop tiện lợi Vin
Mart hoặc khi shopping online qua áp dụng Vin
ID nhé. 

Mì xào trứng vừa solo giản, dễ làm lại thơm ngon. Bí quyết làm mì xào trứng ngon có tác dụng cực nhanh, rất có thể kết thích hợp thêm rau củ để cân bằng dinh dưỡng.


Mì xào trứng là một món ăn solo giản, làm cấp tốc nhưng vẫn bảo vệ đủ dinh dưỡng. Tua mì dẻo dai, trứng thơm, rất có thể kết thích hợp thêm một số trong những loại rau củ củ ăn uống mãi không chán. Bếp interiorhcmc.edu.vn hướng dẫn bí quyết làm mì xào trứng ngon cực dễ dàng tại nhà.

1. Mì xào trứng 1-1 giản

Nguyên liệu làm mì xào trứng:

- 2 trái trứng

- 1 gói mì ăn liền

- 1 không nhiều hành lá

- 3 củ hành tím

- Dầu ăn, muối, tiêu, phân tử nêm...

Cách có tác dụng mì xào trứng ngon

Bước 1: Mì tôm bỏ vào bát, đổ nước sôi vào trụng cho tới khi thấy mì mềm, tơi thì vớt mì ra, để ráo nước.*

Bước 2: Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Đập 1 quả trứng ra bát, cấp dưỡng 1 xíu muối, 1 xíu tiêu rồi đánh bông.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Đập 1 quả trứng vào ốp la. Trứng chín thì gắp ra nhằm riêng.

Bước 5: cho hành tím băm vào chảo vừa cừu trứng, phi thơm hành rồi cho mì vào đảo thật nhanh tay, nêm thêm xíu hạt nêm rồi xào cho tới khi thấy mì tương đối săn lại thì đổ từ bỏ từ bát trứng vừa đánh bông vào, đảo đều tay xào mì với trứng mang lại trứng thấm đa số vào từng gai mì, mì thô lại. Nêm thêm xíu hương liệu gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, để 1 quả trứng ốp la lên trên mặt là có thể thưởng thức. Mì xào trứng đối chọi giản, tua mì còn dai dai, thấm đủ trứng vừa ngậy ngậy vừa thơm.

Mì xào trứng rất có thể thêm rau xanh cải ví như thích

2. Mì xào trứng xúc xích

Chuẩn bị:

- 1 gói mì

- 1 trái trứng

- 2 mẫu xúc xích


- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, hạt nêm, muối

Cách có tác dụng mì xào trứng xúc xích

Bước 1: Mì chần cùng với nước sôi mang lại tơi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái vát chéo cánh mỏng xúc xích.

Bước 3: Đập trứng ra bát rồi thêm xíu muối, tiêu và đánh bông.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho 50% hành băm vào phi thơm rồi mang lại xúc xích vào đảo đều, xào xúc xích đến chín thơm là được. Cho xúc xích ra bát tô riêng.

Bước 5: cho tiếp 2 thìa canh dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm 50% phần hành băm rồi cho mì vào xào, đảo nhanh tay khoảng tầm 1 phút thì đổ thong dong trứng tấn công bông vào, vừa đổ vừa đảo thật đều để trứng thấm đầy đủ vào mì. Đảo số đông tay, nêm thêm xíu bột súp cho vừa ăn, xào mang lại mì khô lại, trứng bám hết vào mì, thêm xíu hành lá, tiêu xay, đảo đều cùng tắt bếp.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, góp phần xúc xích sẽ xào lên trên mặt là rất có thể thưởng thức mì xào trứng xúc xích. Mì đảo cho chín thơm, đậm đà, dai dai, xúc xích giòn giòn thơm ngon.

Mì xào trứng xúc xích đơn giản nhưng lại thơm ngon

3. Mì xào trứng cà chua

Chuẩn bị:

- 1 gói mì

- 2 trái trứng

- 2 trái cà chua

- 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, muối, tiêu

Cách có tác dụng mì xào trứng cà chua

Bước 1: Mì tôm chần cùng với nước sôi mang lại tơi rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: Đập 1 trái trứng ra bát, thêm xíu muối, tiêu rồi tiến công bông.

Bước 3: cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc thái nhỏ.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, đến dầu lấn sâu vào đun lạnh rồi cho 50% hành tím băm vào phi thơm, cho cà chua vào xào, hòn đảo đều cùng nêm xíu bột canh vào cho cà chua nhanh nhừ. Cà chua hòn đảo mềm thì cho khoảng chừng 20ml nước thanh lọc vào đun cho đến khi cà chua nhừ hết, nước sốt cà chua sánh đặc lại thì tắt bếp.

Đun cà chua chín mượt nhừ và keo lại nhằm là nước sốt

Bước 5: sẵn sàng 1 chảo khác, phi thơm một nửa hành tím băm rồi mang lại mì vào xào, đảo đều tay khoảng chừng 1 phút thì đổ khoan thai trứng đánh bông lên, vừa đổ vừa đảo để trứng thấm phần đa vào mì. Đảo nhanh tay cho tới khi trứng chín, tua mì săn săn lại, nêm thêm xíu hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, đập 1 trái trứng vào ốp la chín thì gắp ra.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, mang đến sốt cà chua lên trên, tiếp đến là 1 quả trứng ốp la là trả thành. Mì xào trứng quả cà chua thơm ngon, sợi mì dẻo dai, sốt cà chua màu đỏ, vị hơi chua chua hấp dẫn.

Mì xào trứng cà chua màu ưa nhìn hấp dẫn

4. Mì xào trứng chiên rau cải

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm

- 1 quả trứng gà

- 3 cây cải thìa

- 1 không nhiều hành lá thái nhỏ

- Dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm , tiêu xay

Cách làm cho mì xào trứng cừu rau cải

Bước 1: rau củ cải thìa nhặt rồi rửa sạch.

Bước 2: Mì tôm chần nước sôi cho tơi rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 3: Trứng đập ra bát, thêm xíu muối cùng xíu tiêu xay rồi tiến công bông.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu ăn rồi cho trứng vào cừu chín tiến thưởng thơm phần nhiều 2 mặt. Tiếp đến gắp trứng ra và thái thành từng miếng mỏng dài.

Bước 4: cho tiếp dầu lấn vào chảo, đun nóng rồi cho cải thìa vào hòn đảo đều khoảng tầm 1 phút thì cho tiếp mì tôm vào xào cùng. Đảo đông đảo tay đến mì tôm, rau củ cải săn lại thì cho tiếp trứng vào, nêm vào 1 thìa bột canh nước tương, 1 xíu phân tử nêm cho vừa khéo ăn, đảo đều thêm khoảng tầm 1 phút nữa. ở đầu cuối cho xíu tiêu xay, hành lá rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Mì rán trứng chiên rau củ cải đối kháng giản, sợi mì dai, rau xanh cải giòn cân đối dinh chăm sóc thơm ngon.

5. Mì xào trứng giòn

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm

- 2 quả trứng

- 30g đậu hà lan

- 30g ớt chuông đỏ

- 30g ớt chuông vàng

- 30g cà rốt

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2 tép tỏi

- 2 tép hành tím

- 1 không nhiều ngò rí

- Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm mì xào trứng cừu giòn

Bước 1: Mì tôm trụng với nước sôi cho mềm đi tơi, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đậu hà lan cọ sạch. Ớt chuông xanh và vàng cọ sạch, thái bé dại như đậu hà lan. Hành tây tách vỏ, rửa rồi thái nhỏ. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ tuổi như hạt đậu hà lan. Hành tím, tỏi băm nhỏ. Rau ngò rí nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏ.

Bước 3: Mì tôm vẫn chần cùng ráo nước bỏ vào bát,đập 2 quả trứng vào, nêm thêm 50% thìa coffe muối, xíu hạt nêm agi ngon rồi trộn thật phần đa cho trứng ngấm đầy đủ vào mì tôm.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sâu vào đun nóng rồi cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho đậu hà lan, hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ với vàng vào xào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, hòn đảo đều để rau củ chín. Sau cùng cho rau ngò rí vào, đảo đều.

Bước 5: rau củ chín thì mang đến mì vẫn trộn trứng vào xào cùng, hòn đảo đều cho mì quấn rau củ, tiếp đến dàn mỏng mảnh rồi bịt nắp chảo lại, đun nhỏ lửa khoảng tầm 3 - 5 phút mang lại chín tiến thưởng 1 mặt, mở nắp chảo ra lật mì lại và tiếp tục chiên chín vàng phần nhiều mặt sót lại là được.

Xem thêm: Cách nấu tiết hầm lá ngải cứu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng » thế giới ẩm thực

Hoàn thành

Mì rán trứng giòn mọi nhìn giống 1 chiếc pizza bám dính chặt, khi ăn uống cắt thành từng miếng vừa ăn. Mì chiên trứng thập cẩm rau quả vừa thăng bằng dinh chăm sóc lại dễ ăn.