Cách đây 2 thập kỷ, nồi nhôm nấu bánh chưng là sản phẩm gồm thị phần áp đảo, đi bất cứ đâu bạn cũng bao gồm thể bắt gặp chúng. Vậy nhưng mà ngày nay, thiết bị này chỉ còn tồn tại lác đác ở một vài địa phương.

Bạn đang xem: Giá nồi nhôm nấu bánh chưng

*


Nội dung bài bác viết

1. Nồi nhôm nấu bánh chưng và những điều cần biết

1. Nồi nhôm nấu bánh chưng và những điều cần biết

1.1 Chất liệu cấu thành

Chất liệu cấu thành yêu cầu thiết bị này là nhôm hoặc hợp kim của nhôm (thường là nhôm oxit – Al2O3). Đặc tính của vật liệu bên trên là có màu xám bạc, chống thoái hóa ở mức tương đối, tương đối mềm dẻo, có thể dát mỏng, dẫn nhiệt cực tốt.

*

1.2 Thiết kế, kiểu dáng

Nồi nấu bánh bằng nhôm thường gồm kết cấu hình trụ tròn với những chi tiết như sau:

Nắp nồi: bao gồm dạng bản dẹt hoặc hình nón với tay cầm nằm ở chủ yếu giữa (với nắp hình nón thì tay cầm nằm ở bên). Chúng bao gồm khả năng bám khít vào miệng nồi để hạn chế quy trình thoát hơi nóng ra khỏi thiết bịThân nồi: gồm thiết kế hình trụ dày dặn, được làm bằng nhôm nguyên khối, dẫn nhiệt mạnh. Lúc sử dụng, nếu chẳng may va chạm thì nguy cơ bỏng nhiệt là rất cao
Quai nồi: được bố trí ở phía hai bên của thành, gồm kết cấu chắc chắn, chịu ma ngay cạnh tốt. Nhưng ko lót vật liệu phương pháp nhiệt nên có thể gây sang chấn lúc tiếp xúcĐáy nồi: gồm cấu tạo liền khối với phần thân, là nơi chịu nhiệt trực tiếp của thiết bị. Sau đó, truyền đến nước vào nồi và những chi tiết lân cận.

1.3 Kích cỡ, dung tích

Tương tự như các thiết bị nấu bánh chưng khác, nồi nhôm được phân loại chủ yếu theo dung tích. Việc lựa chọn dung tích nào phụ thuộc vào nhu cầu thực tế, tương quan trực tiếp đến lượng bánh cần nấu. Theo đó, loại nồi 70l có thể luộc 20-30 chiếc. Loại 100l bao gồm thể luộc 40-50 chiếc…vv

*

☛☛☛ THỬ ngay CÁCH: Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện

2. Giá bán nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu? gồm đắt không?

Nhôm là loại vật liệu giá rẻ, lại rất dễ kiếm nên những loại nồi nhôm thường có túi tiền phải chăng, bao gồm cả nồi bánh chưng. Thực tế đến thấy so với những lựa chọn khác, nồi bánh chưng bằng nhôm có giá thấp hơn 50-70%, cụ thể như sau:

Loại nồi

Giá niêm yết (VNĐ)

70l

700.000

80l

950.000

100l

1.100.000

120l

1.450.000

150l

1.600.000

3. Nồi nhôm luộc bánh chưng v.s nồi inox nấu bằng điện

Kể từ khi gồm sự xuất hiện của nồi luộc bánh chưng bằng điện, nồi nhôm bỗng nhiên gồm thị phần thu hẹp hẳn để nhường đường cho cái sản phẩm này. Vậy bạn có biết hai đại diện trên không giống nhau ở những điều gì? Hãy tham khảo bảng dưới đây để gồm được tin tức chi tiết nhé!

*

Tiêu chí so sánh

Nồi nhôm luộc bánh chưng

Nồi inox nấu bánh chưng bằng điện

Độ bền chất liệu

Thấp

Mặc dù, bao gồm tính oxi hóa tương đối nhưng nhôm vẫn bị chuyển color cũ hơn theo thời gian dưới tác động của ngoại cảnh. Bên cạnh đó, nhôm chịu lửa kém phải đáy nồi bị bào mòn, mỏng dần đi mang đến đến khi bị thủng lỗ sau vài ba năm sử dụng.

Đó là chưa kể đến nguy cơ biến dạng bề mặt lúc chẳng may va chạm. Chính vì vậy nhưng mà tuổi thọ của thiết bị chỉ nằm vào khoảng 3-4 năm.

Rất cao

Chất liệu sử dụng là inox 304 với đặc tính chịu lực, chịu va đập hoàn hảo. Sản phẩm hết sức bền với nhiệt, độ cứng cực cao. Bề mặt luôn bóng sáng, bất chấp tác động của nhiệt cùng ẩm.

Nhờ những đặc tính vượt trội này nhưng nồi inox nấu bánh chưng gồm tuổi thọ lên tới hàng chục năm nếu cần sử dụng đúng cách

Nguyên lý vận hành

Thiết bị vận hành dựa trên quá trình sinh lửa cùng truyền nhiệt. Theo đó, khi được đốt cháy, than, củi, gas sẽ tạo lửa đương nhiên nhiệt đốt nóng đáy nồi.

Hơi nóng từ bên ngoài sẽ truyền vào dung môi mặt trong, đun sôi nước và có tác dụng chín bánh

Thiết bị vận hành dựa trên quy trình biến đổi điện năng thành nhiệt trong đun nấu. Cụ thể, lúc khởi động nguồn điện thì dây điện trở sẽ sinh nhiệt và làm cho chín thức ăn

Thời gian đun nấu

12 tiếng/mẻ

5-6 tiếng/mẻ

Độ tiện dụng

Thấp

Tốn tương đối nhiều sức mang đến khâu tiếp nhiên liệu đốt cháy, cấp nước đến nồi vào thời gian nửa ngày.

bên cạnh đó, quy trình đun nấu tạo ra nhiều muội than dính vào đáy và thành bên cạnh của nồi.

vì thế sau thời điểm hoàn thiện mẻ nấu, bạn phải tốn thời gian mang lại công đoạn kỳ cọ, làm cho sạch thiết bị

Cao

Quá trình vận hành thiết bị diễn ra hoàn toàn tự động, ko phải tiếp nhiên liệu tuyệt cấp nước. Việc đun nấu không làm phát sinh nhọ nồi nên sau khi sử dụng, việc cọ làm cho sạch cũng rất đơn giản.

Chẳng những thế còn có thêm van xả để loại bỏ nước thải sau thời điểm vệ sinh phía bên trong thiết bị.

Tính an toàn, vệ sinh

Thấp

Khi nấu tạo ra khói bụi, muội than phải rất bừa bộn, mất vệ sinh.

Ngoài ra, lửa tất cả đặc tính cháy lan khi tiếp xúc gần những nguyên liệu.

Cao

Như đã chia sẻ ở trên, vì quá trình đun nấu không tạo nên nhọ nồi, khí thải, ko cần đến nhiên liệu.

không tính ra, thiết bị tích hợp cầu dao tự ngắt (aptomat). Vậy nên, chúng sẽ được bảo vệ trước các sự cố vạc sinh

Chất lượng thành phẩm

Thấp

Lửa trong đun nấu thường không đều, phụ thuộc vào việc gia giảm nhiên liệu cảm quan liêu của người đứng bếp. Chỉ cần lơ là chút gồm thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Cao

Nền nhiệt trong đun nấu luôn được giữ ổn định đề xuất bánh chín đều, chín nục với rất thơm ngon.

Khi chế biến ko tạo ra khí thải buộc phải bánh giữ được hương vị nguyên bản

Giá thành

700.000 – 1.600.000 VNĐ

6.000.000-8.000.0000 VNĐ

Khi đối chiếu về tất cả những tiêu chí, dễ dàng nhận thấy nồi nhôm chỉ có một ưu thế duy nhất về giá. Còn nồi điện inox nấu bánh chưng “cân” tất cả những phương diện còn lại.

trong khi đó, so với tuổi thọ cao gấp 4-5 lần nồi nhôm thì sự chênh lệch về giá này sẽ không đáng để bạn phải đắn đo khi lựa chọn. Vậy sau cùng, để bắt đầu hành trình marketing lâu dài, bạn sẽ nghiêng về dòng sản phẩm nào?

4. Địa chỉ bán nồi nấu bánh chưng khôn cùng bền, giá rẻ, nhiều ưu đãi

Trong ghê doanh, nồi nấu bánh chưng thường được dùng quanh năm, nhất là những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt. Vậy nên, Phải được đầu tư một phương pháp chỉn chu, tráng lệ và trang nghiêm và thọ dài.

Chính bởi vậy, bạn cần chú trọng đến độ bền sản phẩm, sự tiện nghi. Thật may mắn, những mẫu nồi inox nấu bánh chưng tại quang Huy gồm thể đáp ứng tốt tất cả những tiêu chuẩn này.

*

Nồi điện bởi doanh nghiệp sản xuất được hoàn thiện bằng thép ko gỉ nguyên khối. Kiểu thiết kế này sẽ không chỉ giúp tiết kiệm diện tích ngoài ra tận dụng tối đa không gian phía bên trong để gia tăng lượng bánh/mẻ.

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được bảo hành lên tới 72 tháng. Bất cứ bao giờ có phát sinh sai hỏng, bạn gồm thể liên hệ hỗ trợ tư vấn để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, với mức giá khôn xiết cạnh tranh, chỉ bằng khoảng 75% giá bán sàn thị trường.

Nồi nhôm nấu bánh chưng là lựa chọn yếu thế hơn hẳn so với nồi inox nấu bánh bằng điện của quang đãng Huy. Vậy bạn đề xuất mạo hiểm với gợi ý này tốt mạnh tay đầu tư nồi inox để tối ưu hành trình sale lâu dài.

Tìm hiểu thông tin về nồi nhôm luộc bánh chưng
Nồi nhôm nấu bánh chưng cùng 4 rủi ro cần phải biết

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều gia đình và các hộ kinh doanh bán bánh chưng lại tất bật gói bánh. Những dịp như vậy, thiết bị bếp nồi nhôm nấu bánh chưng được search kiếm và sử dụng nhiều nhất. Vậy giá chỉ nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu? cái nồi này có còn phù hợp với thời buổi hiện đại như hiện ni không? Hãy cùng Điện trang bị Nguyên Khôi tìm lời giải đáp trong bài bác viết dưới đây.

Giá nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu tiền?

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm được sử dụng phổ biến trong những gia đình Việt. Bởi nhôm là vật liệu giá bán rẻ, dễ thiết lập .

Thực tế mang đến thấy, mức giá nồi nhôm luộc bánh chưng đang có ngân sách thấp hơn những thiết bị bếp điện khác.

*
Giá nồi nhôm nấu bánh chưng

Giá cụ thể sản phẩm này như sau

Loại nồiGiá thị trường
Nồi 70L700.000đ
Nồi 80L950.000đ
Nồi 100L1.100.000đ
Nồi 120L1.450.000đ
Nồi 150L1.600.000đ
Nồi 200L1.900.000đ

Tìm hiểu tin tức về nồi nhôm luộc bánh chưng

Chắc hẳn, sau thời điểm tham khảo bảng giá chỉ nồi nhôm nấu bánh chưng. Nhiều người chi tiêu và sử dụng sẽ thắc mắc, không biết tại sao sản phẩm này lại bao gồm mức giá thành khá thấp như vậy?

Chính điều này đã thôi thúc, người chi tiêu và sử dụng tìm hiểu thiết kế nồi nhôm. Vậy nên, Điện sản phẩm Nguyên Khôi đã tổng hợp những thông tin về sản phẩm, hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp:

Chất liệu sử dụng

Chất liệu sử dụng để đúc và chế tạo nồi được làm bằng hợp kim nhôm (nhôm oxit AI203).

Loại vật liệu này màu xám bạc, tất cả đặc tính chống oxi hóa, hơi mềm dẻo với dẫn nhiệt khá tốt.

*
Làm từ nhôm tất cả màu xám bạc

Thiết kế đơn giản

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm thiết kế kiểu dáng vẻ đơn giản, không phức tạp cầu kỳ. Cấu tạo nồi bao gồm những chi tiết sau

Nắp nồi: Dạng vung dẹt có tay cầm ở giữa, về kiểu dáng vẻ không khác gì những sản phẩm nồi gia dụng thường sử dụng vào gia đình

Thân nồi: Thiết kế kiểu dáng vẻ hình trụ được đúc bằng nhôm nguyên khôi, dẫn nhiệt mạnh đề nghị rất dễ bị bỏng lúc va chạm vào.

Quai nồi: Dạng dẹt lắp đặt ở phía hai bên hông nồi và cũng làm cho bằng chất liệu nhôm đề xuất không lót biện pháp nhiệt. Khi muốn cầm, cần bọc lớp vải dày để chống bỏng

Lòng nồi: Thiết kế sâu, bo tròn góc bên dưới. Đây là nơi chịu nguồn nhiệt trực tiếp.

*
Nồi nhôm thiết kế đơn giản

Dung tích cùng kích cỡ

Cũng giống như các thiết bị bếp khác, nồi nhôm cũng gồm nhiều dung tích, kích cỡ không giống nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ nhỏ đến lớn

Theo đó, nồi gồm dung tích nhỏ nhất là 70L với loại lớn lên tới 200L

*
Có nhiều kích cỡ

Nồi nhôm nấu bánh chưng với 4 rủi ro cần phải biết

Mức giá bán nồi nhôm nấu bánh chưng tương đối thấp phải sản phẩm này được sử dụng hơi phổ biến. Tuy nhiên, thiết bị này tiềm ẩn hơi nhiều nguy cơ rủi ro lớn.

Dưới đây là 4 rủi ro bạn cần phải biết để tránh

Mức độ an toàn thấp

Nồi nhôm thiết kế đơn giản, không có lớp cách nhiệt. Việc nấu bánh chưng bằng củi, bếp gas với nền nhiệt trực tiếp cao sẽ khiến đến nồi bị nóng ở mặt ngoài.

Trong quy trình nấu bánh, chỉ cần lơ là một chút hay là không may đụng vào thành nồi, bạn sẽ bị bỏng tay ngay lập tức tức thì.

Điều này rất là nguy hiểm, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ

*
An toàn thấp

Mất thời gian chông chừng

Khi sử dụng nồi nhôm để nấu, bạn sẽ phải ngồi canh chừng củi lửa. Trong lúc đó, thời gian luộc bánh hơi dài, ít nhất là 6 tiếng.Với khoảng thời gian ngồi luộc bánh thọ như vậy, bạn sẽ cảm thất thế nào? Chắc chắn, những công việc khác bạn sẽ không có thời gian để giải quyết.

Tính thân thiện không cao

Việc luộc bánh chưng bằng củi số lượng lớn sẽ tạo ra lượng tro và khói bụi tương đối lớn. Điều này, vừa khiến bụi bặm, vừa làm ô nhiễm bầu không gian xung quanh.

Mặt khác, luộc bằng bếp củi còn rất lạnh bức, am mùi, gây cực nhọc chịu lúc dùng.

*
Nhiệt nóng, sương bụi

Khó vệ sinh nồi

Khi đun nấu trực tiếp dưới ngọn lửa, sẽ làm các thiết bị nấy tất cả nhọ nhồi bám chặt vào. Vậy nên, mỗi lần luộc bánh dứt bạn sẽ phải mất thêm vài tiếng nữa để cọ rửa vệ sinh nồi.

Năng suất thấp

Sử dụng nồi nhôm để luộc bánh, nhiều nhất chỉ được 100 chiếc bánh/mẻ. Chưa tính việc luộc mất rất nhiều thời gian, lâu hơn những thực phẩm khác.

Ước tính để luộc được 100 chiếc, bạn sẽ mất khoảng 8 – 10h. Như vậy, 1 ngày bạn chỉ gồm thể luộc được 200 chiếc. Mức năng suất này chỉ thích hợp với gia đình còn với các hộ kinh doanh lớn. Đây sẽ là một việc khá khó đối với họ.

*
Năng suất ko nhiều

Rủi ro về chất lượng bánh cao

Cách luộc bánh chưng bằng củi cần phải đảm bảo mức nhiệt ổn định, lửa đều. Mặc dù nhiên, việc luộc bánh trong khoảng thời gian dai, lại có các tác động ngoại cảnh ảnh hưởng cần nhiều lúc lửa thường ko đều. Điều này làm cho ảnh hưởng tới chất lượng bánh sau thời điểm luộc xong.

Review của một số hộ gia đình khi sử dụng nồi nhôm luộc bánh chưng

Bác Quy (50 tuổi – Hà Nội) phân chia sẻ: Gia đình tôi năm nào cũng gói 30 – 50 chiếc bánh vào mỗi dịp tết đến. Thích sử dụng nồi nhôm luộc bánh bằng củi để cả đơn vị quây quần bên nhau. Mặc dù nhiên, thời gian luộc bánh lâu quá, lại lửa nóng cùng khói bụi yêu cầu con cháu không thích với cảm thấy cạnh tranh chịu”

Chị Thu ( 30 tuổi – Bắc Ninh) mang lại hay: “Nhà chị siêng nhận gói bánh vào dịp tết. Để tiết kiệm ngân sách chị đã mua nồi nhôm 100L để luộc. Mặc dù nhiên, chị thấy đây là một không nên lầm. Vì chưng số lượng bánh luộc được rất ít lại mất rất nhiều công để trông chừng nồi bánh. Đôi lúc sơ ý một chút là hỏng nguyên cả mẻ”

Anh Quý ( 27 tuổi – Hưng Yên) phân chia sẻ ” Tết vừa rồi công ty anh bao gồm về quê và mua nồi nhôm về luộc bánh. Nhưng nói thật cực lắm, vừa phải chạy đi xin củi, vửa phải đội lửa ngồi trông. Luộc ngừng rồi lại phải hì hục cọ rửa mỏi hết cả người”

Giải pháp luộc bánh nhanh chóng mà “nhàn tênh” với nồi bánh bánh bằng điện

Việc sử dụng nồi nhôm luộc bánh bằng củi mất hơi nhiều thời gian, công sức, lại không đảm bảo được năng suất với chất lượng. Lúc này chắc chắn bạn và gia đình sẽ cần đến một thiết bị bếp bao gồm thể hạn chế và loại bỏ được các vấn đề trên cùng nồi bánh chưng bằng điện đó là giải pháp hữu ích nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Dành Cho Bạn

*
Nồi bánh chưng điện bánh chín ngon đều

Để minh chưng bao gồm nhận định bên trên bạn bao gồm thể theo dõi bảng so sánh sau

Tiêu chíNồi nhômNồi điện
Chất liệuNhômInox
Độ bền5 năm10 năm
Khả năng bí quyết nhiệtKhông cóCó bông bí quyết nhiệt, chống nóng
Thời gian luộc bánh8 – 10h/mẻ5 – 6h/mẻ
Độ tiện dụngThấp

Tốn nhiều thời gian, công sức canh chừng

Cao

Luộc tự động, không cần canh chừng

Tính an ninh và vệ sinhThấp

Khó vệ sinh vì bám nhiều tro bụi

Cao

Dễ vệ sinh, không có nhọ.Chỉ cần vải ẩm lau là sạch

Chất lượng bánhThấp

Lửa không đồng đều dẫn đến bánh bị ảnh hưởng

Cao

Nền nhiệt được mua đặt ổn định yêu cầu chất lượng bánh chín rền

Với những tiêu chí so sánh đánh giá bán trên, dễ dàng nhận thấy nồi bánh chưng bằng điện có ưu thế vượt trội hơn hẳn nồi nhôm. Vậy đề nghị sử dụng nồi điện sẽ là một giải pháp tốt nhất

*
Địa chỉ chào bán nồi bánh chưng điện

Trên đây là những thông tin và giá chỉ nồi nhôm nấu bánh chưng. Hy vọng những kiến thức bên trên sẽ hữu ích đến bạn đọc.