Bún dọc mùng thành phố hà nội còn có tên bún bung, bún ""ngứa lưỡi"" được không ít người yêu quý bởi thịt ở phần chân giò mềm, móng giò sần sật, dọc mùng giòn, mọc mềm ngọt, nước thanh nhẹ.

Bạn đang xem: Cách nấu bún sườn dọc mùng


Móng giò cạo sạch.Thịt chân giò gỡ xương bó tròn. Đun sôi nước cùng một thìa cafe muối, nhánh gừng đập cho dập rồi mang lại móng giò, sườn, thịt chân giò chần sơ thải trừ tạp chất, vớt ra rửa sạch, thấm khô. Nghệ tươi giã nhỏ, cố gắng lấy nước cốt rồi ướp thịt chân giò, móng giò, sườn. Thêm một thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa coffe hạt nêm hòn đảo đều, ướp trong nửa tiếng cho thấm các gia vị và lên color đẹp.


N-6Gkamfa13QHR3NA" alt="*">