Trong gần như ngày qua, dân mạng phát “sốt” với cách làm cho bánh chưng rán (chiên) thần thánh, ngon không tưởng sau phần nhiều ngày Tết. Nếu bên bạn đang có bánh bác bỏ chưa dùng hết, Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí cách làm bánh chưng chiên khiến người nào cũng trầm trồ ngay lập tức từ lần nếm demo đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách chiên bánh chưng ngon

*
Cách làm cho bánh bác rán ngon “điên đảo” cộng đồng mạng sau ngày Tết. Ảnh: Internet

Mục Lục

Các biện pháp rán bánh bác bỏ ngon đối chọi giản
Bánh chưng rán nước
Bánh chưng cừu dầu
Bánh chưng cừu ngũ sắc
Bánh chưng rán xốt chua ngọt
Bánh chưng rán xốt tiêu đen
Bánh chưng rán bằng nồi rán không dầu
Các món ăn lẫn ngon với bánh chưng
Lưu ý, vướng mắc khi làm cho bánh chưng rán

Các biện pháp rán bánh bác bỏ ngon đối chọi giản

Bánh bác bỏ là món ăn không thể thiếu trong ngày đầu năm mới của fan Việt, nếu đã quá ngán với dòng bánh chưng truyền thống lâu đời thì đây sẽ là 1 trong sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để món ăn uống trở nên cuốn hút hơn.

Bánh chưng cừu nước

Rán bánh chưng bằng nước thanh lọc nghe có vẻ như lạ mà lại thật sự cực kỳ ngon, giòn xốp mặc dù không sử dụng dầu.

Nguyên liệu:
Các cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cắt bánh chưng và xếp vào chảo, đổ nước lọc xâm xấp ngang mặt bánh. Bật bếp, dùng thìa ấn dẹp bánh cho đến khi nát ra, rán cùng với lửa nhỏ tuổi liu riu đến lúc cạn nước, bánh không kết dính mặt chảo nữa.

*
Chiên bánh bác bỏ với nước lọc. Ảnh: Internet

Bánh bác rán bởi nước lọc vẫn giữ được lớp vỏ giòn tan, phần trong mềm mại cùng dẻo; vấn đề rán bởi nước lọc góp phần nhân với bánh hòa quấn vào với nhau.

Bánh chưng chiên dầu

Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:

Bạn cần dùng chảo phòng dính nhằm bánh không xẩy ra dính lúc chiên. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào chảo, tráng đều. Khi dầu nóng, xếp từng miếng bánh vào chảo để chiên, đợi cho một mặt của bánh kim cương giòn rồi lật lại, tiếp tục rán mang đến miếng bánh vàng hầu như đẹp mắt.

*
Bánh bác chiên gồm lớp vỏ quà giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cho bánh bác rán ra đĩa, ăn uống kèm một chút ít nước tương hoặc tương ớt cay tùy khẩu vị.

Bánh chưng cừu ngũ sắc

Nếu các bạn đã quá không còn xa lạ với món bánh bác luộc, bánh rán thông thường thì hãy trổ tài với phương pháp chế biến mới lạ này.

Nguyên liệu:
Bánh chưng: 1 cái
Bắp ngọt (ngô ngọt): 50gram
Đậu cô ve: 30gram
Chả lụa: 50gram
Nấm linh chi: 20gram
Lạp xưởng: 50gram
Mè rang: 10gram
Phô mai nhỏ bò cười: 2 miếng
Nước chấm: tương ớt, xì dầu
Giấy nến
Các cách thực hiện:

Sơ chế sạch cà rốt, đậu cô ve rồi mang theo rửa sạch, cắt thành hạt lựu. Bắp ngọt hoàn toàn có thể mua nhiều loại đóng hộp sẵn, rửa lại với nước. Nấm linh bỏ ra bỏ gốc, rửa sạch.

Bắc một nồi nước, các bạn đợi nước sôi thì chần sơ cà rốt, đậu cô ve, nấm với bắp ngọt trong vòng 2 phút rồi vớt ra, nhằm ráo nước.

Chả lụa với lạp xưởng, chúng ta cắt hạt lựu.

Bánh chưng tách bóc vỏ, bổ thành từng miếng rồi bỏ vô chảo, đến thêm khoảng chừng 300ml nước thanh lọc và rán với lửa nhỏ. Trong quy trình chiên, các bạn dùng vá dằm nhuyễn bánh chưng với đợi đến lúc cạn nước, khía cạnh dưới quà giòn thì trở mặt bánh lại.

Bạn trải giấy nến lên thớt, rắc thêm mè rang, để bánh bác lên giấy và phết phô mai con bò cười số đông khắp khía cạnh bánh, rải những loại rau xanh củ, chả giò và lạp xưởng lên trên làm nhân. Cuộn trọn giấy nến và vuốt tròn nhiều lần mang lại chặt, sau đó cắt thành khoanh vừa ăn.

*
Bánh bác rán ngũ sắc. Ảnh: Internet

Món bánh bác bỏ rán ngũ sắc đẹp không áp dụng dầu mỡ, giòn thơm phối hợp cùng rau quả bắt mắt, thêm vị bự của phô mai, hết sức ngon mà không thể bị ngán. Chúng ta cũng có thể chấm cho nước tương hoặc tương ớt để món ăn uống thêm phần hấp dẫn.

Bánh chưng chiên xốt chua ngọt

Nguyên liệu:
Bánh chưng: 1 cái
Tôm khô: 100gram
Hành tím: 1 muỗng cà phê
Tỏi băm: 1 thìa cà phê
Nước cốt me: 2 muỗng canh
Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm
Dầu ăn
Các cách thực hiện:

Tôm khô chúng ta rửa sạch, ngâm mềm và mang đi giã nhuyễn. Tỏi và hành, lột vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhỏ.

Bánh chưng chúng ta có thể dằm nhuyễn ra rán với nước hoặc cừu cùng cùng với dầu mang đến chín đều, vàng giòn nhị mặt.

Làm xốt chua ngọt: bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng coffe dầu ăn, đợi đến lúc chảo nóng bạn cho hành tím với tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, mang lại tôm khô vào xào, thêm nước cốt me thuộc 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng coffe hạt nêm, khuấy phần đa và đợi mang lại khi hỗn hợp sôi lưỡng lự thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng, bạn cho bánh chưng ra đĩa, rưới xốt chua ngọt lên trên và hưởng thụ khi còn nóng nóng. Hương vị chua chua ngọt ngọt của nước xốt tạo cho vị lớn của bánh bác rán thêm hấp dẫn, kỳ lạ miệng.

*
Bánh chưng rán chua ngọt thơm ngon. Ảnh: Internet

Bánh bác rán xốt tiêu đen

Nguyên liệu:
Bánh chưng: 1 cái
Xốt tiêu đen: 120ml
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 2 nhánh
Rau ngò (rau mùi): 5gram
Tỏi: 3 tépỚt: 3 trái
Gừng: 1 củ
Gia vị: phân tử nêm
Dầu ăn
Các cách thực hiện:

Hành lá, rau xanh mùi bạn sơ chế rồi rửa sạch, giảm nhuyễn. Giống như với tỏi, gừng, hành tím sơ chế hoàn thành bạn cọ sạch, nhằm ráo nước.

Dùng cối giã nhuyễn 3 tép tỏi, 3 trái ớt, 1 củ gừng, 1 củ hành tím rồi trộn đều để triển khai nước xốt.

Bạn rót dầu vào chảo, chiên bánh chưng với lửa nhỏ tuổi vừa đến lúc vàng giòn nhị mặt là được.

Làm xốt tiêu đen: đung nóng 1 muống nêm canh dầu dùng với lửa vừa, tiếp đến cho hỗn hợp tỏi ớt đã có được giã nhuyễn vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 120ml xốt tiêu black và 60ml nước. Các bạn khuấy hầu hết tay cho khi hỗn hợp sánh quánh lại thì cho hành lá, rau củ mùi giảm nhuyễn vào, hòn đảo nước xốt thêm vài ba lần là dứt nước xốt tiêu đen.

*
Bánh bác rán xốt tiêu đen. Ảnh: Internet

Bạn mang lại bánh ra đĩa, khi nạp năng lượng chấm thuộc xốt tiêu đen cay nồng, đậm đà.

Bánh bác rán bởi nồi rán không dầu

Dùng nồi rán không dầu để rán bánh chưng sẽ có được thành phẩm vừa giòn, ngon vừa thực hiện nhanh, tiết kiệm thời hạn cho người mẹ nội trợ.

Nguyên liệu:
Bánh chưng: 1 cái
Giấy bạc đãi hoặc giấy nến
Các bước thực hiện:

Bạn bóc phần là gói bánh chưng ra, sử dụng dao cắt bánh thành từng miếng.

Sau đó, các bạn lót giấy sáp hoặc giấy bạc bẽo vào khay của nồi cừu không dầu, rồi lần lượt mang lại bánh chưng vào. Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C vào 15 phút, khi ngóng đủ thời gian bạn mở khay cừu ra, trở mặt bánh và cừu thêm 10 phút nữa cho tới khi bánh chín đều.

*
Bánh bác bỏ rán bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Các món ăn kèm ngon với bánh chưng


Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống ngày tết của Việt Nam, được không ít lứa tuổi yêu thích. Tiếp thu ngay 2 cách làm cách có tác dụng bánh chưng rán cực ngon, ăn uống là ghiền chiêu đãi cả nhà cùng Vin
ID nhé!


1. Các cách có tác dụng bánh bác rán giòn rụm

1.1. Cách làm bánh bác rán truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250gr bánh bác bỏ (hoặc bánh tét)20ml xì dầu30gr dưa hành muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: giảm bánh

Sau khi tách bóc bánh chưng, chúng ta cũng có thể dùng ngay lập tức dây lạt buộc bánh giảm bánh thành 8 phần. 
*
Dùng lạt buộc bánh để cắt bánh chưng

Bước 2: rán bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào lúc 1 thìa dầu ăn, tráng đều khắp chảo. Dầu nóng, xếp lần lượt các miếng bánh vào và bắt đầu chiên. Bạn chú ý khi một mặt của bánh đã xoàn giòn, lật bánh để liên tục rán các mặt còn lại cho tới khi giòn đều. 

Bước 3: hoàn thành

Khi bánh giòn, đem bánh ra đĩa, bỏ lên giấy ngấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Biện pháp rán này giúp bánh có hình thức bề ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được sự mềm mịn, bùi bùi đặc trưng của bánh chưng. Bánh bác rán ngon độc nhất là ăn ngay trong khi còn nóng. Chúng ta cũng có thể kết hợp thuộc dưa hành muối chua hay như là một ít xì dầu để món ăn tăng lên hương vị.

*
Bánh bác bỏ rán thành phẩm rất hấp dẫn

1.2. Phương pháp làm bánh bác rán bằng nước

Nếu chúng ta ngại bánh chưng rán truyền thống lịch sử nhiều dầu mỡ sẽ gây ra ngấy, bạn cũng có thể tham khảo ngay giải pháp làm bánh chưng rán bằng nước lọc vẫn duy trì được vị ngon với không sợ bị ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250gr bánh bác (hoặc bánh tét)20ml xì dầu30gr dưa hành muối
Nước lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: giảm bánh

Bạn bóc tách lớp vỏ trên của dòng bánh chưng, xếp 4 mẫu dây lạt lên phương diện bánh. 2 dòng vuông góc, 2 mẫu bắt xéo trên bề mặt bánh. Cuối cùng, cầm 2 đầu của dây lạt cùng kéo.
*
Cắt bánh chưng bởi dây lạt dễ dàng dàng

Bước 2: Dằm nhuyễn bánh

Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi. Trong quy trình rán bánh chưng bởi nước lọc, bánh đang tự tung ra. Bạn rất có thể dằm nhuyễn bánh bác bỏ ra trước, sẽ giúp đỡ món ăn vàng giòn, chín đều.
*
Dằm nhuyễn để giúp đỡ bánh chưng rán giòn ngon hơn

Bước 3: Rán bánh

Cho phần bánh sẽ dằm nhuyễn vào trong 1 chiếc chảo phòng dính cùng rán cho đến khi vàng số đông 2 mặt. Nếu bạn có nhu cầu lớp ngoài giòn rụm, có thể thêm 1 chút dầu vào chảo.
*
Rán tiến thưởng giòn 2 mặt bánh chưng

Bước 4: trả thành

Cho bánh bác rán ra đĩa, ăn kèm một chút ít nước tương hoặc tương ớt, tương cà tùy khẩu vị. Bánh chưng rán bởi nước thanh lọc vẫn giữ được lớp vỏ giòn tan, phần trong mềm mại cùng dẻo, bùi. 

1.3. Mẹo triển khai bánh bác bỏ rán thành công

Bạn đề xuất dùng chảo kháng dính trong quy trình rán bánh, bởi vậy bánh sẽ không trở nên dính vào chảo và vỡ nát ra.Bạn tránh việc quá nhanh nhảu lật bánh khi chưa rán vàng đều, vì bởi vậy dễ khiến cho bánh bị nát, không hề đẹp mắt.Khi làm cho bánh chưng rán bằng nước lọc, chúng ta nên để phần nước xâm xấp phương diện bánh, đừng đổ quá nhiều sẽ khiến bánh bị nát. Ngược lại, ví như nước quá không nhiều sẽ khiến cho bánh cực nhọc bở ra khi dằm.

2. Các món ăn với với bánh bác rán

Để món bánh chưng rán tròn vị, ăn không trở nên ngấy, bạn cũng có thể kết hòa hợp cùng những món ăn với sau:

Dưa món, dưa kiệu

Bánh chưng xanh thơm dẻo xuất xắc bánh bác bỏ rán giòn rụm khi ăn lẫn dưa kiệu, dưa món đều rất tuyệt vời và hợp vị. Ko kể ra, dưa món, dưa kiệu sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ, giúp cân bằng các dưỡng chất trong cơ thể. Vị chua chua, cay cay, giòn ngọt đặc trưng của dưa hỗ trợ tiêu hóa giỏi hơn, khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

*
Dưa kiệu là món nạp năng lượng kèm tuyệt vời với bánh chưng ránChà bông

Chà bông dù vậy sự kết hợp mới kỳ lạ nhưng bảo đảm sẽ góp món ăn của người tiêu dùng trở cần đậm đà, thu hút hơn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chiên Gà Không Bị Sống ? Làm Thế Nào Để Chiên Gà Bằng Dầu Ăn Không Bị Sống

*
Chà bông kết phù hợp với bánh bác bỏ rán tạo nên món nạp năng lượng lạ miệng

3. Giải đáp: Bánh chưng rán bao nhiêu calo?

Món bánh chưng rán được rất nhiều người ái mộ vì lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm nạp năng lượng rất ngon. Bên phía trong vẫn giữ nguyên vị bùi béo, thơm thơm đặc thù của gạo nếp, đậu xanh cùng thịt lợn hòa quyện. 

Chính vì thế, nhiều mẹ sẽ vướng mắc rằng bánh bác rán sẽ sở hữu hàm lượng năng lượng bao nhiêu?

Thực tế, trước lúc rán, mỗi miếng bánh sẽ sở hữu được chứa khoảng tầm 309 calo. Sau khoản thời gian rán sang một lớp dầu, các chất calo sẽ tăng lên khá cao. Cụ thể một miếng bánh chưng rán sẽ có được khoảng 375 lượng chất calo. Bạn cũng có thể cân nhắc có tác dụng bánh bác bỏ rán bởi nước thanh lọc để các chất calo không trở nên tăng cao dẫu vậy vẫn không thay đổi vị thơm ngon.

Hy vọng những công thức cách làm bánh bác rán Vin
ID share sẽ góp cho các cô gái có thêm một gạn lọc cho bữa ăn gia đình ngày Tết. Bạn cũng có thể tìm mua phần đông nguyên liệu unique tốt nhất, nhanh nhất qua ứng dụng đặt hàng Vin
ID hoặc hệ thống các shop Vin
Mart trên cả nước nhé!