Tôm viên chiên thân thuộc với nhiều người, đây đó là món nạp năng lượng vặt được các bạn trẻ yêu thương thích. đoạt được món tôm viên phi thơm ngon như mua kế bên siêu thị chắc hẳn rằng sẽ có đến cho chính mình trải nghiệm cực nhọc quên. Lớp vỏ xung quanh giòn rụm kết phù hợp với vị ngọt của thịt tôm nguyên hóa học hòa quấn với mừi hương đậm chất thủy sản từ bột tôm. Cùng hợp tác vào có tác dụng món ăn uống hấp dẫn cực kì đơn giản này tức thì nào.

Bạn đang xem: Cách làm tôm viên chiên

*

Những vật liệu làm món tôm viên chiên

500g tôm (nên chọn tôm sú để tôm viên rán ngon hơn)2 muỗng cà phê bột tôm3 muỗng cà phê bột năng1 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng coffe mì chính½ muỗng cà phê đường1 muỗng cà phê dầu hào3 củ hành tím15g củ sen¼ củ cà rốt

Cách làm cho món tôm viên phi thơm ngon không không giống ngoài ẩm thực bằng bột tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– xử trí tôm:

Tôm cọ sạch, bóc tách vỏ, quăng quật đầu, cắt đuôi, rút phần chỉ black trên sinh sống lưng.Cho tôm vào máy xay nhằm xay nhuyễn hoặc nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn bởi tay.

– Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch sẽ băm nhuyễn.

– cà rốt và củ sen rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ dại rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm viên chiên

– bỏ vô 1 chén tô sạch: tôm xay, hành tím, củ sen, cà rốt, bột năng, hạt nêm, mì chính, đường, bột tiêu, dầu hào trộn đều.

– sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê bột tôm để gia tăng hương vị của món ăn.

– Trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối dẻo dính.

– Để hỗn hợp ướp vào 30 phút. 

Bước 3: Nặn tôm viên chiên

– Đeo bao tay, tiếp đến thấm một không nhiều dầu ăn uống lên để khi nặn tôm không trở nên dính.

– tạo nên hình tôm thành hầu hết viên tròn, vừa ăn. Làm như vậy cho tới khi không còn nguyên liệu.

– lưu lại ý chúng ta nên nắn chặt tay nhằm khi cừu thịt tôm không xẩy ra rã ra, viên tôm cũng ăn chắc thịt, dẻo ngon.

Bước 4: rán tôm viên 

– bắc nồi lên bếp, cầu lượng dầu nạp năng lượng ngập mặt tôm viên.

– Đợi cho đến lúc dầu sôi già, thả tôm viên vào chiên, vặn vẹo lửa xuống bé dại vừa, thỉnh thoảng đảo tôm viên để chiên được vàng đều những mặt.

– Vớt ra đĩa đã có lót giấy ngấm dầu để rút sút lượng dầu nạp năng lượng thừa.

Thưởng thức món tôm viên rán kích thích hợp vị giác với bột tôm

Tôm viên rán ăn ngay trong lúc nóng, chấm cùng tương ớt trộn với mayonnaise sẽ tương đối ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa chuột hoặc thứ chua cho đỡ ngán. 

Viên tôm chiên gồm hình thức ưa nhìn với màu tiến thưởng ruộm điểm thêm một ít màu cam của cà rốt, vỏ ngoài giòn, không bị ngấm dầu. Thịt tôm ngọt hòa cùng vị thanh của củ sen. Mừi hương quyến rũ, chuẩn chỉnh vị hải sản từ bột tôm. Khi chấm kèm tương ớt cay cay với mayonnaise phệ béo ăn uống cực nghiền.

Cách làm món tôm viên ngon vừa ngon như kế bên hàng vừa bình yên không hề khó đề nghị không nào? Hãy thuộc lưu lại phương pháp này cùng trổ tài cho người thân trải nghiệm khi có dịp. Chúc chúng ta thành công.

Tôm viên chiên là món nạp năng lượng vặt khoái khẩu của nhiều người. Giết tôm tươi ngọt, giàu dinh dưỡng sau thời điểm chiên giòn lại có mùi vị cuốn hút nên từ trẻ nhỏ tới bạn lớn đông đảo mê. Mặc dù nhiên, vấn đề vệ sinh bình yên thực phẩm lại khiến cho các bà nội trợ buộc phải dè chừng. Vậy sao ko vào bếp học làm cho tôm viên chiên với interiorhcmc.edu.vn ngay mang lại mọi fan cùng thưởng thức, vừa máu kiệm giá thành vừa bảo đảm sức khỏe.


Mục lục

Bí quyết cho món tôm viên chiên thêm thơm và ngon tròn vị
Những chú ý cho món tôm viên chiên
Học làm cho tôm viên cừu cho mọi người lai rai cuối tuần
Instructions

Bí quyết cho món tôm viên chiên thêm thơm và ngon tròn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Hương vị của món nạp năng lượng được đưa ra quyết định trực tiếp từ bỏ khâu chọn nguyên liệu. Bởi vì vậy, bà bầu khi lựa cài tôm phải ghi ghi nhớ một số chú ý sau. 

Con tôm buộc phải có không hề thiếu đầu, râu đuôi, nối liền với thân, không có màu sắc và mùi hăng lạ. Khi rứa chắc tay, không mềm oặt hay phía bên ngoài bị nhớt. Vỏ óng ánh, dày dặn minh chứng vẫn còn tươi ngon.Tôm bị lây nhiễm hóa chất thường có phần đuôi bị tòe ra chứ không cần xếp hồ hết và húi xuống như tôm thường. Thân tôm bị lây nhiễm tạp chất thường thẳng, căng mập, các đốt bên trên đuôi tôm bị giãn ra, nhất là đoạn thân đầu cùng thân tôm. Mang tôm bị bơm hóa chất rất cứng, phồng căng chứ không mềm, phẳng và phụ thuộc vào đầu y như những bé tôm bình thường.

Mẹo làm cho tôm viên chiên giòn ngon, hấp dẫn

Trước lúc băm nhỏ dại tôm thì chúng ta nên để tôm thiệt ráo.Khi cừu tôm viên, các bạn chờ dầu thật rét già new cho lương thực vào. Trong những khi chiên không thêm dầu vào thân chừng để bảo đảm an toàn nhiệt độ sôi cho dầu. Đồng thời, để giữ cho ánh nắng mặt trời chảo chiên luôn ổn định, bạn chớ nên chiên quá nhiều cùng một lúc với nên có khoảng thời gian trong số những lúc thả món ăn vào.Sau khi chiên xong, bạn lót một không nhiều giấy cho thấm khô dầu trên đồ vật ăn. Kề bên đó, không được đậy nắp đồ chiên. Vì vì vậy sẽ tạo cho độ ẩm khiến cho lớp vỏ bị ướt với mềm, mất độ giòn quánh trưng.

Xem thêm: Nấu gì cho bữa tối nay ăn gì? thực đơn bữa tối cho cả nhà đổi vị mỗi ngày

Những chú ý cho món tôm viên chiên

*
Nguyên liệu làm tôm viên rán giòn
Tôm bóc tách vỏ, vứt đầu với đuôi kế tiếp rút chỉ đen dọc sinh sống lưng.Băm nhỏ tôm rồi ướp tiêu, phân tử nêm, đường, giò sống, cống hiến và làm việc cho ngấm gia vị.Cách thực hiện
Nặn các thành phần hỗn hợp tôm thành từng viên tròn nhỏ rồi lăn qua bột chiên giòn. Trứng con kê đánh tan, lăn từng viên tôm vào bát trứng gà.Đổ bột cừu xù ra chén, lăn từng viên tôm đã áo qua trứng kê rồi bao phủ bột cừu xù phủ quanh đều viên tôm.Đun rét dầu nạp năng lượng trong chảo, thả tôm viên vào rán vàng đến lúc chín thì gắp ra để ráo dầu.


Previous Post

Làm món canh cải bó xôi trườn viên thơm ngon cho anh chị tấm tắc

Next Post

Mách chúng ta cách làm sườn non nóng cam chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, người nào cũng thích