Đậu hũ là một trong những loại thực phẩm có thể chế biến thành vô số món ăn khác nhau, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về phương pháp làm món đậu phụ non sốt trứng muối bột thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm đậu chiên trứng muối

Thay vì làm phần đa món ăn thường thì như đậu hũ chiên, đậu phụ hấp,..thì chúng ta có thể vào bếp và làm ngay cho gia đình một món ăn mới mẻ và lạ mắt là đậu hũ non sốt trứng muối. Mùi vị và vẻ ngoài bắt mắt của món ăn uống này chắc chắn rằng sẽ khiến bạn và mái ấm gia đình vô cùng yêu thích đấy.

1Cách làm đậu hũ nóng trứng muối

Chế biến 15 phút chuẩn chỉnh bị 10 phút dành riêng cho 2 - 3 người
Nguyên liệu làm cho đậu hũ sốt trứng muối

Nguyên liệu có tác dụng đậu hũ nóng trứng muối

Cách làmđậu hũ nóng trứng muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lòng đỏ trứng muối chúng ta cho vào một chiếc bát rồi cần sử dụng thìa dập cho thật nhuyễn, hành lá bạn cắt rễ cùng thái nhỏ sao cho vừa ăn.

Đậu hũ non bạn đem rửa sạch sẽ và để cho ráo nước sau đó cắt thành hầu như miếng vuông vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Chiên đậu phụ và làm cho sốt trứng muối

Tiếp theo các bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng và đun nóng sau đó cho phần đậu hũ non đã giảm vào với chiên, sau khi đậu hũ đang vàng mọi thì tạo ra đĩa riêng.

Cũng với loại chảo đấy, chúng ta cho vào 100ml nước sôi, ½ muống nêm canh bột nêm, ½ muỗng nhỏ canh bột ngọt tiếp đến cho hành với phần lòng đỏ trứng muối đã được dập nhuyễn vào. Bạn vừa đun nấu vừa đánh đều các vật liệu để các gia vị thấm phần đa vào nhau.

Bước 3Hoàn thành món ăn

Bạn liên tục cho phần đậu hũ đã cắt bé dại và chiên vào chảo nước sốt, đảo phần nhiều đậu hũ trong khoảng 3 - 5 phút mang đến thấm phần lớn với nóng trứng muối, trong khi thấy lớp nóng trứng muối bám khắp quanh từng miếng đậu thì tắt phòng bếp và cho đậu hũ ra đĩa.

Khi ăn bạn có thể cho thêm vào trong 1 ít hành hoặc ngò để món ăn uống có thêm hương vị, trong khi nếu bạn muốn có vị cay thì nên dùng bình thường với tương ớt hoặc nếm nếm thêm vào món ăn của người sử dụng 1 vài trái ớt nhé.

Hoàn thành món ăn

Bước 4 Thành phẩm

Đậu hũ non chiên vàng phần lớn với hương thơm béo ngậy với giòn tan kết hợp với sốt trứng muối hạt mặn mà đã tạo ra một món tiêu hóa khó cưỡng cho bữa ăn gia đình của công ty và người thân.

Đậu hũ nóng trứng muối

2Cách có tác dụng đậu hũ phô mai sốt trứng muối

Chế biến 15 phút chuẩn bị 10 phút dành riêng cho 2 - 3 người
Nguyên liệu làm cho đậu hũ phô mai sốt trứng muối

Nguyên liệu làm đậu hũ phô mai sốt trứng muối

Cách có tác dụng đậu hũ phô mai nóng trứng muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá cài về chúng ta cắt bỏ rễ, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ. Lòng đỏ trứng muối sở hữu đem đi hấp cùng với dầu mè khoảng tầm 5 phút, sau đó dùng nĩa tán nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 có tác dụng đậu hũ phô mai

Bạn cắt đậu hũ làm cho đôi, que phô mai thì bắt cắt thành từng miếng vuông. kế tiếp bạn cần sử dụng muỗng khoét 1 lỗ giữa đậu phụ rồi cho phô mai vào.

Cuối cùng bạn sử dụng phần đậu các bạn đã đem ra thời điểm nãy nhằm lắp đầy miệng đậu hũ.

Làm đậu hũ phô mai

Bước 3 Lăn bột và chiên đậu hũ

Bạn cho vào dĩa 1/2 bát bột rán giòn, 2 muỗng cà phê bột hành, 2 muỗng cà phê bột kem trứng, rồi trộn đều. Các bạn lăn đậu phụ vào hỗn hợp bột sao để cho bột đậy đầy miếng đậu hũ.

Lăn bột đậu hũ

Bắc chảo lên rồi thêm dầu ăn sâu vào khoảng 1/3 chảo, đợi sôi thì thả từng miếng đậu hũ vào chiên. Chúng ta chiên mang lại vàng đều 2 phương diện thì vớt ra, để ráo.

Chiên đậu hũ

Bước 4 có tác dụng đậu hũ phô mai nóng trứng muối

Bạn bê chảo lên bếp, thêm dầu nạp năng lượng đợi sôi thì mang lại hành lá vào. Tiếp đến cho trứng muối vào xào cho đến lúc trứng rã ra với nổi bọt. Tiếp đó cho đậu hũ vào đảo mang lại trứng thô lại, phụ thuộc vào đậu hũ.

Làm đậu phụ phô mai sốt trứng muối

Bước 5 Thành phẩm

Bạn dọn ra dĩa, ăn với với mỡ thừa hành và chà bông heo để tăng mùi vị món ăn uống nhé. Đậu hũ phô mai nóng trứng muối bột hấp dẫn, bao gồm màu sắc khôn xiết bắt mắt khiến người nào cũng muốn demo ngay.

Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận ra vị mặn lớn của trứng muối, phô mai thì tan trong miệng thơm lừng. Vào cuối tuần không biết làm cho món gì thì hoàn toàn có thể làm thử món ngon này nhé!

Đậu hũ phô mai nóng trứng muối hấp dẫn,

Đậu hũ non sốt trứng muối là một trong món ăn mới lạ và giàu dinh dưỡng, nếu bạn chưa từng thử qua món ăn này thì hãy vào nhà bếp và áp dụng ngay công thức trên để cùng gia đình thưởng thức nhé.

Nếu các bạn đã quá tuyệt vọng với món đậu hũ rán hay đậu hũ hấp thông thường thì lý do không biến tấu nó thành một món nạp năng lượng khác để cả nhà cùng nhau hưởng thụ dịp cuối tuần nhỉ? lúc này The Water MAN muốn share với các bạn một công thức mới lạ mà rất có thể bạn chưa chắc chắn đó là món đậu hũ rán trứng muối. Bắt đầu nghe qua thương hiệu thôi là đang thấy hấp dẫn rồi, vị mượt mềm của đậu hũ kết phù hợp với vị phệ béo của trứng muối hạt sẽ tạo nên một món nạp năng lượng mà trường đoản cú trẻ nhỏ đến người già đều tấm tắc khen ngon.

Cách có tác dụng đậu hũ chiên trứng muối

Nguyên liệu

5 miếng đậu hũ non

2 lòng đỏ trứng muối

2 tép tỏi

1 củ hành tím

3 nhánh hành lá

Các một số loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, phân tử nêm.

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ chúng ta đem rửa sạch mát với nước ấm, nhớ rửa dịu tay tránh có tác dụng bể đậu hũ. Sau đó bạn đem đậu hũ ra lau khô hoặc để khô thoải mái và tự nhiên rồi giảm đậu hũ thành từng khúc vuông nhỏ tuổi vừa ăn.

Tỏi và hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Lòng đỏ trứng muối bột luộc mang lại chín rồi vứt vào một chiếc chén, cần sử dụng thìa hoặc nĩa dập trứng cho thật nhuyễn.

Hành lá bỏ rễ, nhặt đông đảo phần lỗi rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Chiên đậu phụ và làm cho sốt trứng muối

Bắc 1 loại chảo lên bếp, bỏ dầu vào hóng dầu rét thì mang lại hành tím và tỏi vào phi cho thơm, tiếp nối cho đậu hũ non vào chiên. Ghi nhớ trở 2 phương diện để đậu hũ chín đều, sau khi đậu rubi thì vớt ra đĩa. Tiếp theo, cho vào chảo khoảng 150ml nước ấm, ½ muỗng nhỏ canh bột ngọt, ½ muỗng canh phân tử nêm, rồi cho hành lá với lòng đỏ trứng muối đập nhuyễn vào. Cần sử dụng đũa hoặc thìa xào rất nhiều tay để toàn bộ các gia vị thấm các vào nhau.

*

Tiếp theo, bỏ phần đậu hũ đã chiên vào chảo, đảo đều đậu phụ để phần sốt thấm đều, trong khi thấy trứng muối bám đều khắp lên đậu phụ thì tắt bếp cho ra đĩa.

Thành phẩm

Có thể rắc một ít hành lá, ngò rí lên trên, chúng ta cũng có thể dùng món này với tương ớt để tăng mùi vị món ăn.

*

Chế biến đổi món đậu phụ sốt phô mai trứng muối

Nguyên liệu

5 miếng đậu hũ chiên

2 cây phô mai que

4 lòng đỏ trứng muối

Bột rán giòn

2 tép tỏi

1 củ hành tím

2 nhánh hành lá

Chà bông

Các nhiều loại gia vị: dầu ăn, dầu mè, bột hành, bột kem trứng.

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá giảm rễ, nhặt phần lỗi rồi mang đi rửa sạch, bổ thành từng khúc nhỏ.

Tỏi và hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Lòng đỏ trứng muối hạt luộc chín, đến vào bát rồi dùng muỗng hoặc nĩa dập cho thật nhuyễn.

Phô mai thái thành từng miếng vuông.

*

Làm đậu hũ phô mai

Cắt đậu hũ ra làm cho đôi, sử dụng muỗng khoét phần giết trắng phía bên trong của đậu phụ ra rồi nhét phô mai vào trong. Sau đó, đem phần đậu phụ đã lôi ra lúc nãy đính vào vào để kín đáo miệng đậu hũ.

Chiên đậu hũ

Cho vào đánh 2 muỗng coffe bột hành, ½ chén bột chiên giòn, 2 muỗng coffe bột kem trứng rồi trộn gần như hỗn hợp. Sau đó lăn đậu hũ để bột bám đều khắp xung quanh mặt đậu hũ. Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đổ dầu nóng vào rồi vứt tỏi với hành tím vào phi lên mang lại thơm, tiếp theo sau cho đậu vào chiên. Trở 2 mặt để đậu chín với vàng mọi rồi vớt ra, nhằm ráo dầu.

Bắc 1 loại chảo lên bếp, cho dầu vào, ngóng dầu nóng thì bỏ hành vào xào lên đến mức khi bám mùi thì cho trứng muối bột vào, hòn đảo đến lúc trứng muối hạt tan dần dần ra với nổi bong bóng lên thì đến đậu hũ đã cừu vào xào chung. Dùng đũa hòn đảo đậu hũ cho đến lúc phần trứng muối bám đều lên hết đậu hũ thì tắt bếp.

Hoàn thành

Cho đậu hũ rán trứng muối ra đĩa, rắc một ít chà bông cùng hành lá lên trên mặt và ăn cùng với tương ớt cay là ngon không còn sẩy.

*

Cách chọn vật liệu ngon

Đậu hũ

Để tải được đậu phụ ngon, bạn phải quan sát màu sắc của đậu, giả dụ đậu có white color không ngả quý phái vàng, mặt phẳng mịn màng thì chính là đậu ngon. Khi mua, hãy vắt thử đậu lên nếu thấy đậu núm nặng tay, miếng đậu vuông vức thì chính là đậu có chứa thạch cao. Bạn còn có thể phân biệt đậu ngon hay không bằng mùi hương, ví như đậu nặng mùi thơm nhẹ, đặc thù của đậu nành thì đó là đậu nguyên chất, còn đậu giữ mùi nặng vôi hoặc không có mùi thì chính là đậu đã làm được người chào bán pha thạch cao vào.

*

Trứng muối

Khi sở hữu trứng muối, các bạn hãy thử rứa lên cùng lắc dịu quả trứng, nếu phía bên trong có một lượng nước thì không nên mua vì chính là trứng vẫn hỏng. Nên chọn mua hầu như quả trứng bên phía ngoài có không có dấu dấu rạn và không tồn tại nốt mốc.

*

Cách bảo vệ đậu hũ

Bảo cai quản đậu hũ trong 1 tuần

Đậu hũ sở hữu về, luộc sơ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, vớt đậu ra rồi để vào vỏ hộp đựng thực phẩm, chan nước lạnh vào ngập hộp rồi thêm nửa muỗng cà phê muối vào để đậu giữ được độ cứng. Sau đó, đậy bí mật nắp hộp cho cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ chũm nước từng ngày một lần để giữ lại được độ thơm ngon của đậu.

Xem thêm: Cách Nấu Hoa Đậu Biếc Tươi, Tự Làm Trà Từ Hoa Đậu Biếc Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Bảo quản đậu hũ hơn 1 tuần

Đậu hũ mua về, rửa sơ với nước ấm, kế tiếp cắt thành từng miếng vừa ăn. đến đậu vào vỏ hộp đựng thực phẩm, đổ nước lạnh lẽo ngập vỏ hộp rồi đậy kín nắp lại. đến hộp vào phòng đông tủ lạnh, lúc cần sử dụng bạn mang ra rã đông, ráng hết nước trong đậu rồi áp dụng như bình thường. Với phương pháp này chúng ta cũng có thể bảo quản đậu từ là một đến 3 tháng.

Kết luận

Món đậu hũ rán trứng muối thật ra rất dễ làm, vật liệu lại khôn xiết dễ kiếm với bạn chỉ việc bỏ ra 15-20 phút là đã bao gồm một món nạp năng lượng ngon cho tất cả gia đình rồi đó. Nếu như khách hàng vẫn còn suy nghĩ nên làm món gì cho anh chị em vào ngày mai thì hãy xem thêm món này nhé. Hãy theo dõi chuyên mục Món Ngon mỗi ngày của The Water MAN liên tục để cập nhật thêm những món tiêu hóa và lôi cuốn nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!