Làm khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu là phát minh mình vừa nghĩ về ra trong chiều tối hôm nay. Mình là 1 trong những người rất là thích ăn uống vặt, trong số ấy thì khoai tây chiên chính là món ăn uống khoái khẩu. Nỗ lực nhưng, khoai tây rán ngập dầu rất vô ích cho sức khỏe, vừa những dầu ngấn mỡ lại những calo. Cầm cố nhưng, bây giờ mình sẽ có bí quyết riêng để nạp năng lượng khoai tây chiên không ngại béo rồi.

Bạn đang xem: Snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu


*
Khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Khoai tây: 2 – 3 củ tùy khẩu phần
Muối: một ít
Dụng cụ: nồi chiên không dầu
Dầu nạp năng lượng hoặc dầu ăn kiêng

Cách làm khoai tây chiên bởi nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khi chọn download khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ có màu tiến thưởng đều, vỏ bóng, rứa nặng tay. Không nên mua những củ khoai đã lên mầm hoặc vỏ vẫn còn đó xanh.


*
Ảnh: Internet


Khoai tây cài về gọt vỏ và rửa sạch, chúng ta nên dùng công cụ gọt trái cây thì bào vỏ sẽ nhanh hơn đấy. Cắt khoai tây thành các miếng lâu năm từ 3 – 5 cm, dày khoảng tầm 1 cm là được. Chúng ta không cần cắt to quá sẽ có tác dụng khoai thiếu tính độ giòn trường đoản cú nhiên.

Sau khi thái khoai tây xong, bạn nhanh chóng cho khoai tây vào dìm trong chậu thau nước muối loãng chừng 30 phút. Bước này giúp khoai tây giòn hơn, không biến thành thâm với hết nhựa. Ngâm kết thúc thì xả lại cùng với nước không bẩn rồi cho vô ngăn non tủ giá buốt 15 – trăng tròn phút.

Nếu mình muốn làm hình trạng snack bim bim thì có thể thái khoai thành số đông lát mỏng manh hình tròn cũng rất được nhé.


*
Ảnh: Internet


Bước 2: chiên khoai tây

Bạn làm cho nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ 10 phút. Lúc nào nồi vẫn nóng và định hình nhiệt thì chúng ta mới đến khoai tây vào nồi, xếp dàn phần nhiều ra nhằm khoai có khoảng cách. Các bạn hãy dùng rửa hoặc bình xịt, xịt vơi 1 lớp dầu ăn mỏng manh hoặc dầu ăn kiêng lên mặt phẳng khoai. Bước xịt dầu này để giúp đỡ khoai vàng, giòn hơn và không bị khô.


*
Ảnh: Internet


Lúc đầu, các bạn cài mức nhiệt độ 180 độ vào 12 phút. Lúc nào nồi báo không còn giờ thì rước khoai ra hòn đảo một lượt, tiếp tục chiên 180 độ 12 phút nữa nhằm khoai quà giòn.

Lưu ý: năng suất mỗi nồi chiên là không giống nhau, vì vậy sau khoảng thời gian trên, nếu như khoai vẫn chưa vàng suôn sẻ thì bạn có thể chiên thêm 3-5 phút nữa nha.

Nếu bạn làm snack bim bim khoai tây và thái khoai theo hình thức lát tròn mỏng mảnh thì đề xuất giảm thời hạn chiên xuống, khoảng tầm 180 độ 6 – 8 phút là vừa đủ. Vì khi thái lát mỏng, khoai sẽ nhanh chín hơn là dạng que dày.

Thành phẩm khoai tây cừu giòn tan, thơm phức

Khi khoai chín, các bạn hãy mang ra đĩa cùng thưởng thức. Để mang lại món ăn uống hấp dẫn, độc lạ hơn nữa thì mọi người có thể rắc thêm một lớp bột phô mai hoặc các gia vị muối tôm chua cay cho kỳ lạ miệng nhé. Bản thân thì thích ăn uống kiểu nguyên bạn dạng hơn, chấm với một chút ít tương ớt, tương cà thì đúng là phê không phải bàn. Món này quan trọng đặc biệt thích phù hợp cho gần như buổi tụ họp gia đình có khá nhiều trẻ nhỏ.


*
Ảnh: Internet


Tại sao đề nghị làm khoai tây chiên bằng nồi rán không dầu?

Như các bạn cũng biết, khoai tây cừu là món ăn vặt phổ biến không những ở việt nam mà còn ở nước ngoài. Khoai tây chiên gồm lớp vỏ giòn giòn, phía bên trong thơm bùi béo, là món ăn uống vặt yêu thích của không ít người từ trẻ nhỏ tới bạn lớn. Thay nhưng, theo cách làm truyền thống, khoai tây chiên cực kì ăn hại cho sức khỏe do lượng dầu mỡ vượt quá mức cho phép cho phép.


*
Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu là 1 mẹo cực hay, chúng ta vẫn rất có thể có được thành phẩm khoai tiến thưởng giòn, không thể bị ngấy, không yêu cầu chiên ngập dầu. Phương pháp làm cũng solo giản, không phức tạp như cơ hội chiên bởi chảo. Bạn chỉ việc cho khoai vào nồi, hẹn hóng và mong chờ là xong. Quan trọng nhất là nó sút được lượng cholesterol xấu vào cơ thể.

Tùy rằng phương pháp làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu không gây hại cho sức khỏe như phương pháp chiên truyền thống cuội nguồn nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều. Từng tuần nên làm ăn khoảng tầm 1 – gấp đôi với lượng khoai vừa nên là đủ.

Ngoài biện pháp làm khoai tây chiên bởi nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể xem thêm nhiều cách làm món ngon khác tại siêng mục Món Ngon cùng với Nồi chiên Không Dầu của bọn chúng mình. Từ những món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều phải có đủ. Mọi fan nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ dở nhé.

Lời kết

Vậy là họ đã vừa học được bí mật làm khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu giòn rã rồi nè, từ ni khỏi buộc phải lo béo hay dầu mỡ nữa nhé. Bọn trẻ con trong mái ấm gia đình mình ghiền món này lắm, vừa tạo ra đĩa là đánh bay sạch sành sanh rồi ý. Món khoai tây chiên này rất có thể chấm cùng với tương ớt, tương cà hay những mayonnaise phần đa ngon nha!

Khoai tây là một trong những thực phẩm chứa được nhiều tinh bột và cung ứng lượng năng lượng lớn mang đến cơ thể. Ngoài công dụng trên, nó còn giúp bức tốc hệ miễn dịch, cải thiện quá trình tiêu hóa, thẩm mỹ da, nâng cao hoạt hễ tim mạch. Khi ăn khoai tây rán với gia tốc hợp lý, nó đã rất có lợi cho khung người đấy. Chúc phần đa người thành công nha!

Hướng dẫn cách làm cho bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu cực đối chọi giản! Snack luôn là giữa những món ăn vặt khoái khẩu rất có thể “gây nghiện” với ngẫu nhiên ai. Mặc dù nhiên, đa số các loại snack đóng gói sẵn đều phải có hàm lượng chất lớn khá cao, không kể những chất phụ gia, phẩm màu để thêm các gia vị và màu sắc cho món ăn uống nữa. Thời điểm này, nồi chiên không dầu sẽ giúp đỡ bạn thỏa mãn nhu cầu niềm yêu thích với đồ ăn vặt mà chẳng lo dầu mỡ phệ phì.

1. Giải pháp làm bim bimkhoai tây nhấp lên xuống phô mai, rong biển,... Bằng nồi rán không dầu

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- khoảng tầm 2-3 củ khoai tây lớn

- Bột gia vị mì tôm Hảo Hảo (hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng bột phô mai)

- Dầu ăn

- Dụng cụ phải có: Nồi rán không dầu, rổ, túi zip.

*

1.2. Quá trình thực hiệncách có tác dụng bim bim khoai tây bằng nồi cừu không dầu

Bước 1:

- Bạn sẵn sàng khoảng 2-3 củ khoai tây kích cỡ lớn, hãy lựa chọn những củ khoai tây bao gồm lớp vỏ trơn tru nhẵn, màu quà thì thường ngọt cùng thơm hơn khoai tây ngả màu sắc trắng.

- Khoai tây cài đặt về chúng ta cạo vỏ, rửa sạch, khoai tây bào mỏng tanh rồi ngâm nước muối bột pha loãng khoảng chừng 30 phút.

- sau khi ngâm nước muối pha loãng khoảng chừng nửa tiếng thì chúng ta vớt khoai tây ra, rửa bởi nước sạch các lần đến lúc nước trong là đạt được yêu cầu.

- Tiếp đó, các bạn để khoai thật ráo nước trước lúc đem chiên, bạn cũng có thể rải phần lớn khoai ra rổ, phơi khoai khu vực khô ráo hoặc bật quạt trực tiếp cho khoai được ráo nước thì khi chiên khoai vẫn giòn ngon hơn.

*

Bước 2:

Sau lúc khoai đang ráo nước thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện cách làm cho bim bim khoai tây bởi nồi cừu không dầu bằng công việc sau:

- bạn trộn khoai với một thìa dầu ăn uống để khi chiên khoai sẽ không trở nên khô. So với cừu ngập dầu thì bí quyết chiên này sẽ tiêu giảm được không hề ít dầu ăn.

- Tiếp đến, bạn cho khoai vào vào nồi, rải mọi khoai mọi lòng nồi. Setup nhiệt 180 độ với thời hạn 15 phút.

- Sau đó, chúng ta mở nồi ra, nếu khoai không được giòn theo nhu cầu thì bạn cài đặt thêm 180 độ với thời hạn 5 phút.

*

Bước 3:

- sau khoản thời gian chiên xong, chúng ta rắc gói hương liệu gia vị Hảo Hảo vào khoai lúc còn đang nóng cùng xóc đều. Ở cách xóc gia vị này, bạn có thể sử dụng bột phô mai, rong biển cả vụn... Thì bạn sẽ có được món khoai tây rán với tương đối nhiều hương vị khác nhau.

*

Tham khảo:Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi cừu không dầu giòn rụm

2. Chú ý khi thực hiệncách làm bim bim khoai tây bằng nồi cừu không dầu

- tùy thuộc theo từng năng suất của nồi tương tự như lượng khoai mà bạn chiên thì nhiệt độ và thời gian rất có thể thay đổi.

- Để bảo đảm an toàn món ăn của người sử dụng chín vừa vặn vẹo nhất, chúng ta nên quan sát quá trình nấu nướng. Đối với một số trong những loại nồi chiên không dầu nhận thấy được phía bên trong thì điều này khá dễ dàng dàng, tuy nhiên các mã sản phẩm nồi rán không dầu còn lại bạn cần phải ngưng quá trình nấu của nồi chiên và lộ diện để kiểm tra.

- sau thời điểm bim bim khoai tây trả thành, chúng ta cũng có thể ăn tức thì hoặc bảo quản trong túi zip 2 – 3 ngày mà vẫn giòn tan.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa Mát Lạnh

*

Chúc bạn tiến hành thành công cách làm bim bim khoai tây bằng nồi rán không dầu. Cảm ơn sẽ theo dõi.