Khoai tây là 1 trong những nguyên liệu rất có thể chế trở thành nhiều món ăn không giống nhau như nấu ăn súp, nấu bếp canh, thổi nấu cà ri hay rán giòn. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi bật mí cho mình cách làm khoai tây chiên lát mỏng ngon hết sảy mà lại bất kỳ ai cũng thực hiện tại được.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg khoai tây5 muỗng bột phô mai
Gia vị bao gồm muối, tương ớt, tương cà, nóng mayonnaise

*

2. Sơ chế khoai tây

– Khoai tây sau thời điểm mua về mang đi rửa sạch phần đất ở bên ngoài rồi sử dụng dao gọt vứt lớp vỏ phía bên ngoài rồi cọ lại một đợt nữa.

– mang đến khoai vào vào chậu nước gồm pha loãng cùng với muối cùng ngâm trong thời gian 15 phút nhằm khoai không còn bị thâm.

*

– dìm khoai xong xuôi thì vớt ra nhằm vào rổ cho ráo nước. Sử dụng máy giảm khoai thành từng lát mỏng dính đều, một trong những người còn có thể cắt tỉa khoai thành các hình thù đẹp mắt khác nhau để giúp nhỏ xíu thích nạp năng lượng hơn. Sau khoản thời gian cắt khoai xong thì tiếp tục ngâm khoai vào nước muối bột pha loãng.

– cọ lát khoai tây các lần cho nước lạnh. Tốt nhất có thể nên cọ đến lúc nào nước không hề đục nữa thì nên đổ khoai ra rổ đến ráo.

– sẵn sàng lớp giấy ngấm dầu xếp lên đĩa rồi để từng lát khoai lên giấy để ráo nước hoàn toàn, bảo đảm khi chiên không bị bắn dầu lên.

3. Bí quyết thực hiện

Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ một lượng dầu không ít cũng không nhiều. Đợi dầu vào chảo rét già thì thả từng lát khoai vào chiên. Vặn nhỏ lửa từng chút một, tránh để từng miếng khoai ông chồng lên nhau vày như vậy sẽ không giòn.

Bước 2: rán một mặt xong thì trở mặt khác rán tiếp. Vì khoai được cắt mỏng mảnh nên rất cấp tốc chín. Duy trì lửa nhỏ dại cho khoai tất cả độ giòn với không hút không ít dầu gây ngán.

*

Bước 3: Khoai chín hoàn thành thì vớt ra để vào một chiếc đĩa tất cả lớp giấy ngấm dầu mặt dưới. Khi cảm giác khoai giảm dầu thì ban đầu cho khoai vào hộp nhựa tất cả nắp. Rắc thêm chút bột phô mai vào khoai rồi che nắp lại cùng xóc lên đến phô mai hòa quấn vào khoai. Vậy nên là bạn đã chấm dứt xong món ăn uống này rồi.

Bước 4: bạn cũng có thể bảo cai quản khoai tây chiên mỏng tanh ở vào bình thủy tinh kín đáo hay túi zip để các nhỏ bé ăn dần. Khi ăn uống hãy trộn sốt chấm cùng với tương ớt, tương cà với sốt mayonnaise. Với phương pháp chế biến đơn giản và ko tốn rất nhiều thời gian cứng cáp chắn các bạn sẽ có ngay lập tức một đĩa khoai tây chiên ngon lành không thể thua kém ở quanh đó tiệm.

4. Yêu cầu thành phẩm

Món khoai tây cừu lát mỏng manh được xem là đạt chuẩn khi khoai được chiên gồm màu vàng bắt mắt ở cả hai mặt, khi nạp năng lượng giòn tan trong miệng giống hệt như ăn bim bim. Mùi hương hương cuốn hút của phô mai hòa quyện với khoai tây, vị lớn béo, mằn mặn có tác dụng người ăn uống không cảm xúc ngán. Chấm cùng với sốt đi kèm càng làm tạo thêm độ hấp dẫn của món ăn uống này.

*

 Chỉ bắt buộc học cách làm cho khoai tây cừu lát mỏng ở trên bạn cũng có thể dễ dàng sản xuất món ăn uống này chỉ trong vài nốt nhạc. Giờ đồng hồ thì bạn đã sẵn sàng chuẩn bị vào bếp để trổ tài chưa nào? Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nữa nhé.

Cách làm khoai tây chiên giòn rụm cùng thơm ngon như ngoại trừ tiệm ko phải ai cũng biết cách làm. Khoai tây chiên đã trở thành món ăn uống vặt khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là với giới trẻ và các em nhỏ. Hãy thuộc List.com.vn tò mò công thức có tác dụng món khoai tây cừu ngon nhất cho mình và cả gia đình cùng trải nghiệm nhé.


Khoai tây phi thơm ngon giòn rã là món ăn vặt được yêu thương thích. Tuy nhiên các mặt hàng quán hay được sử dụng dầu chiên lại khoai nhiều lần, vấn đề này không giỏi cho mức độ khỏe. Hôm nay, interiorhcmc.edu.vn sẽ cùng bạn vào bếp với giải pháp làm khoai tây chiên lôi cuốn lại còn lau chùi và vệ sinh và an ninh cho sức khỏe.

1. Phương pháp làm khoai tây cừu giòn

Nguyên liệu

500g khoai tây tươi, nhiều loại củ to.500ml dầu ăn, muối.Giấy thấm dầu.Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…
*
Chuẩn bị khoai tây để làm món khoai tây rán giòn thơm ngon. Ảnh Internet

Sơ chế khoai tây

Rửa sạch mát khoai tây đến hết đất và những vết bụi bẩn. Sau đó gọt vỏ và rửa sạch với nước.Cắt khoai tây thành từng cọng dài, độ dày vừa phải, không thực sự dày, cũng không quá mỏng. Cắt bởi thế sẽ làm cho khoai giòn tan khi chiên mà không trở nên sống mặt trong.

Ngâm với luộc khoai

Để khoai giòn cùng ngon hơn bạn hãy ngâm khoai cùng với nước muối khoảng chừng 15 phút. Tiếp nối cho khoai vào nước sôi luộc sơ qua. Đổ khoai ra rổ mang đến ráo nước và để nguội. Tiếp theo sau hãy cho khoai vào vỏ hộp nhựa và để phòng đá khoảng chừng 30 phút. Đây là quy trình quan trọng quyết định phần lớn độ giòn của khoai.


*
Cắt khoai thành từng cọng dài, độ dày vừa phải, khoai đang giòn rã khi rán mà không xẩy ra sống bên trong. Ảnh Internet

Chiên khoai

Lấy khoai thoát ra khỏi tủ lạnh, bỏ dầu vào chảo thuộc bơ rồi nấu nóng ở lửa nhỏ. Đợi dầu già rồi thì cho khoai vào chiên. Làm cho như vậy, khoai vẫn thơm với ngon hơn. Rán khoai khoảng 4 – 5 phút tính đến khi khoai bao gồm màu đá quý trong cùng vỏ bên phía ngoài giòn. Vớt khoai ném ra giấy ngấm dầu.

2. Biện pháp làm bánh khoai tây cừu xù

Nguyên liệu

2 củ lớn khoai tây.2 quả trứng gà.230 gr bột mỳ, 200 gr bột chiên xù.Sữa tươi: 50 ml (khoảng 3 thìa súp đầy), muối, dầu ăn.Giấy thấm dầu.
*
Chuẩn bị đày đủ những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh khoai tây sữa chiên xù thơm nức. Ảnh Internet

Sơ chế khoai tây

Khoai tây cọ sạch khu đất và lớp bụi bẩn. Để nguyên vỏ khoai bỏ vào nồi, đổ nước ngập phương diện khoai, thêm 1 – 2 thìa cà phê muối rồi cho vô nồi luộc cho chín nhừ. Sử dụng đũa xiên vô khoai để thử coi khoai sẽ chín chưa. Khi khoai đã chín, vớt khoai ra nhằm nguội rồi bóc vỏ. Cần sử dụng thìa xay nhuyễn khoai hoặc bỏ vô máy xay nhuyễn.

Cách làm

Cho khoai sẽ nghiền nhuyễn ra tô. Đập 1 quả trứng vào bát. Thêm sữa, 2 thìa bột canh bột mì với nửa thìa coffe muối. Trộn đều tất cả hổn hợp rồi nặn thành hình bạn thích.Chuẩn bị 3 cái bát rồi đến lần lượt bột mỳ, bột cừu xù và đập quả trứng còn lại vào 3 bát trên. Đánh chảy trứng rồi thứu tự lăn khoai tây sang một lớp bột mỳ. Kế tiếp lăn tiếp qua 1 lớp trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.Đặt chảo lên nhà bếp với lửa nhỏ. đổ dầu vào chảo, khi dầu ăn uống nóng già mang đến khoai vào chiên khoảng tầm 3 – 5 phút để khoai chín rubi đều. Vớt khoai bỏ ra trên giấy ngấm dầu.Khoai chín bao gồm lớp vỏ rubi nâu. Khoai có mừi hương lừng ăn sâu vào giòn rụm cùng nhân mềm ngọt hòa quấn với hương thơm sữa ngọt ngào.
*
Thực hiện tại theo từng quy trình để bao gồm món khoai tây chiên xù ngon đúng điệu. Ảnh internet

3. Cách làm khoai tây cừu lát mỏng

Nguyên liệu:

500g khoai tây.3 thìa bột phô mai.Muối, dầu ăn.Giấy ngấm dầu.

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch rồi bào thành từng miếng mỏng. Bào khoai vào chậu nước pha muối và ngâm khoảng chừng 30 phút. Tiếp đến vớt ra, rửa sạch sẽ lại khoai, vớt ra trải lên lớp giấy để thấm hết nước.

Cách làm

Đổ dầu lấn sâu vào chảo chúng ta có thể cho thêm một tý muối để chiên khoai được giòn hơn.Khi khi dầu nóng lên già thì hạ lửa thật nhỏ rồi mang đến từng lát khoai vào chiên khoảng 4 phút cho đến khi lát khoai đưa sang màu vàng.Vớt khoai ra giấy ngấm dầu.Rắc một tấm bột phô mai lên khoai vừa cừu xong. Khoai tây giòn tan với lớp phô mai thơm phức. Lắc gần như phô mai nhằm khoai tây được ngấm đều sau đó thưởng thức.
*
Đổ dầu lấn vào chảo chúng ta cũng có thể cho thêm một tẹo muối để cừu khoai được giòn hơn. Ảnh mạng internet

4. Cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu:

500g khoai tây củ to lớn đều, cố chắc tay, ko mọc mầm cùng tươi.400g bơ, tỏi.500ml dầu ăn, muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise.

Cách làm:

Chuẩn bị một thau nước sạch bao gồm pha loãng thêm chút muối. Gọt sạch sẽ vỏ khoai tây và hãy nhớ là cho ngay luôn vào thau nước để khoai không xẩy ra thâm.Thái miếng khoai tây thành các thanh dài, dày khoảng chừng bằng 0,5cm. Vừa cắt lát vừa ngâm tiếp khoai vẫn thái vào nước sạch bao gồm pha muối hạt loãng sống trên.Để ráo khoai với luộc sơ với nước tất cả pha 1/2 thìa đường, 1 thìa muối nhằm khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ rán hơn.Đổ khoai tây vẫn luộc ra rổ và mang lại ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng tầm 3 phút rồi vớt ra.Làm lạnh chảo rồi đổ dầu lấn sâu vào đun sôi, kế tiếp cho khoai tây vào chiên. Khi thấy lớp vỏ không tính chuyển sang màu sắc trắng, miếng khoai khá cứng lại thì vớt ra đĩa bao gồm giấy thấm dầu.Đợi khi khoai nguội thì bỏ vào tủ lạnh khoảng chừng 15 – 20 phút.Cho vào trong chảo 3 thìa bơ, 1 thìa đường, tỏi đập dập, băm nhuyễn vào đảo đều. Khi bơ và con đường đã tung chảy thì mang lại khoai tây vào đảo nhẹ vào 2 phút là xong.
*
Khoai tây cừu bơ vừa giòn vừa béo cho cả gia đình thuộc thưởng thức. Ảnh internet

5. Phương pháp làm khoai tây rán nước mắm

Nguyên liệu:

500g khoai tây.3 muỗng canh đường, 4 muống nêm canh nước mắm, muối.3 tép tỏi, 1 trái ớt.Dầu ăn.

Cách làm:

Khoai tây cọ sạch, gọt vỏ cùng thái miếng tùy thuộc vào ý yêu thích của bạn.Chuẩn bị tô nước muối, khi gọt khoai tây dứt thì bỏ vô ngâm vài ba phút. Xả khoai tây qua nước giá thật sạch, để ráo.Luộc khoai tây đã cắt lát với nước tất cả pha loãng 50% thìa đường, 1 thìa muối. Vớt ra, nhằm ráo.Cho dầu nạp năng lượng vào lưng chảo. Dầu sôi thì cho khoai tây vô chiên vàng giòn rồi vớt ra. Để ráo dầu.Lấy 3 muỗng canh đường, 4 muống nêm canh nước mắm khấy đều. Tỏi, ớt băm nhuyễn.Cho 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng vào, phi thơm ớt tỏi. Sau đó cho nước mắm đường vô làm bếp sôi lên.Cuối cùng mang đến khoai tây vào hòn đảo đều cho đến khi nước mắm đường sệt lại là xong.
*
Khoai tây rán mắm mặn mặn, cay cay kích say mê vị giác của đầy đủ người. Ảnh internet

6. Giải pháp làm khoai tây tại nhà

Nguyên liệu:

4 – 5 khoai tây to.200 gr giết thịt xay.2 củ nhỏ dại hành tây.1 trái trứng gà.30 gr bột mỳ.10 gr kem chua.Gia vị: Muối, phân tử tiêu.
*
Nguyên liệu làm cho bánh khoai tây nhân thịt chiên xù thơm ngon. Ảnh Internet

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch mát rồi bào nhỏ. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhỏ. Lấy vài lát khoai chà lên mặt phẳng dao hoặc nhúng dao vào nước tiếp tục trong khi cắt hành để không bị cay mắt bạn nhé.Cho giết thịt xay và một nửa số hành sẽ băm nhỏ vào bát. Trộn đông đảo hỗn hợp với nửa thìa cafe muối rồi ướp trong 15 phút. Kế tiếp chia nhỏ thịt thành các phần nhau và ấn dẹt chúng.Trộn số hành tây còn lại với khoai tây vẫn bào nhỏ. Đập trứng con gà vào bát, thêm bột mì, 1 thìa cà phê muối và một chút ít hạt tiêu vào rồi trộn đều.

Chiên khoai

Cho dầu lấn sâu vào chảo rồi làm cho nóng với lửa nhỏ. Múc 1 thìa hỗn hợp khoai tây vào chảo tiếp đến rồi mang lại tiếp một trong những phần thịt lên trên. Tiếp đến phủ thêm 1 thìa canh khoai tây lên trên mặt phần thịt.Cho lần lượt toàn cục khoai tây cùng thịt vào chảo. Chiên đến khi lớp khoai tây bên dưới vàng hầu hết thì bạn lật lại.Tiếp tục chiên tiếp mặt bên kia cho tới khi cả nhì mặt rubi đều. Với bọn chúng ra cho vào giấy ngấm dầu với thưởng thức.
*
Khoai tây nhân thịt quả là món ăn uống vặt hấp dẫn, đặc biệt là cho các em nhỏ. Ảnh internet

7. Mẹo góp món khoai tây cừu giòn thọ hơn

Rán nhị lần: Lần đầu, bạn chỉ rán cho tới khi mặt xung quanh hơi se rồi tắt bếp, khoảng tầm 10 – 15 phút. Lúc khoai nguội, bỏ vào rán lần hai cho đến khi khoai tiến thưởng hẳn.Chần hoặc luộc qua: trước khi chiên khoai, đến khoai tây vào nước có pha chút muối. Chần sơ khoai với vớt ra. Cho ngay vào nước lạnh, để ráo nước.Rán sơ xong để tủ lạnh: Khoai tây rán sơ qua cho chín còn chỉ hơi rubi mặt ngoài. Vớt ra với để nguội, cho vô ngăn mát tủ lạnh lẽo một đêm rồi rán lại.Dùng bột có tác dụng “áo”: Khoai tây ngâm trong nước muối xong rồi vớt ra nhằm ráo. Kế tiếp nhúng khoai vào nước bột gạo rồi mới chiên. Có thể thay bột gạo bằng bột chiên, xóc đều trước khi rán.Ngâm cùng với dấm: chúng ta cũng có thể cho chút dấm chừng trăng tròn – 30 phút để ngâm với khoai tây, sau đó vớt ra để táo và rán. Mặc dù không cần cho không ít dấm vì sẽ làm cho đổi vị món ăn.

Xem thêm: Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Áp Suất, Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot

*
Khi bào chế món khoai tây chiên các bạn cần chăm chú một số mẹo bé dại để món ăn được ngon hơn. Ảnh Internet

Cách làm khoai tây cừu khá dễ dàng và đơn giản nhưng không phải người nào cũng cho ra được hồ hết mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. Với những share trên mong muốn các bà bầu sẽ làm được món khoai cừu ngon, giòn nhất đến gia đình. Chúc các bạn có được một mẻ khoai tây chiên ngon cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có không ít công thức nấu ăn khác mà bạn có thể tham khảo qua thể loại Ẩm thực nhé.