Cá trê om xuất xắc kho thường được không ít gia đình Việt mê say ăn, vì chưng cái vị mặn mà lại của nó và hóa học thịt sạch sẽ của nhỏ cá trê. Nội dung bài viết sau phía trên gợi ý chúng ta cách thổi nấu món cá hẻn om chuối đậu vừa lạ miệng vừa thơm và ngon đãi cả nhà.

Bạn đang xem: Cá trê nấu chuối đậu

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 75 phút dành riêng cho 3-4 người

Cá trê thường được sử dụng làm các món kho, món om, tùy thuộc theo vùng miền sẽ sở hữu cách chế biến thực phẩm này khác nhau. Bài viết sau trên đây hướng dẫn bí quyết làm món cá trê om chuối đậu của khu vực miền bắc vừa đậm đà, ngon miệng.

1Nguyên liệu làm cho cá trê om chuối đậu


6 con cá trê nhỏ khoảng 1 kg
10 quả chuối xanh
5 quả cà pháo
2 muống nêm canh mẻ

Nguyên liệu có tác dụng món cá trê om chuối đậu

2Cách có tác dụng cá trê om chuối đậu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cắt chuối thành từng khúc, lột quăng quật vỏ và cà pháo các bạn cắt quăng quật cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn, đem cả 2 ngâm vào nước muối hạt 1 giờ để tránh chuối bị thâm, mất thẩm mỹ, tiếp nối đem rửa với để ráo.

Đậu hũ cắt từng miếng vừa ăn, lá tía tô hay lá lốt, ngò tua bạn nhặt lá, rửa sạch, nhằm ráo rồi cắt.

Cá trê bạn đặt hàng về làm cho sạch, khử mùi, quăng quật nội tạng, rửa sạch sẽ rồi thái thành từng khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp cá

Ướp cá

Sau khi cá ráo nước, các bạn cho nó vào một chiếc tô cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều nhằm cá thấm các gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3 Om cá và hoàn thành

Om cá và kết thúc món ăn

Bạn bắc 1 dòng nồi, cho không nhiều dầu vào, cho 1 muỗng cafe hành tím, tiếp nối thêm 100g giết thịt mỡ vào xào chung trước, hành tím sẽ làm cho thịt thơm với nồi canh bắt vị. Bạn thường xuyên cho thêm chuối xanh, cà pháo đang ngâm vào xào tiếp khi thấy thịt đã săn lại đến chín vừa, cho 500ml vào nấu cho sôi.

Tiếp mang đến cho cá trê cắt từng khúc một vào, đun khoảng tầm 5 phút dồn phần mẻ vào và nêm nếm cho vừa khéo ăn rồi cho chỗ đậu hũ vào,khi cá đã chín các bạn cho phần lá lốt hay cây tía tô vào là trả thành.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu ngay món cá trê om chuối đậu ngon với lạ mồm để trải nghiệm cùng cơm trắng trắng rồi đấy! Thịt cá trê tất cả màu rubi đẹp mắt, mùi thơm lan ra ngạt ngào hấp dẫn.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Món ăn này có mùi thơm dìu dịu của bột nghệ, thơm của lá dấu hay tía tô với hành tím,thịt thịt thăn chắc, mềm mịn và mượt mà và phần nước cần sử dụng ngọt thanh, chuối với cà pháo vẫn giữ lại được vị giòn. Món này nạp năng lượng chung cùng với cơm giữa những mùa mưa này quả thật không còn sảy.

Món cá trê om chuối đậu

Phía trên là những cách nấu món om nổi tiếng của miền Bắc, ao ước rằng chia sẻ của Bách hóa XANH vẫn đem món cá hẻn om chuối đậu trở thành một món bắt đầu trong danh sách ẩm thực ăn uống nhà bạn, chúc bạn thành công lần đầu tiên khi nấu bếp món này.

Hướng dẫn biện pháp làm cá trê om chuối đậu thơm ngon nóng sốt cho ngày đông

Trong thời tiết lanh tanh của đông đảo ngày trời đông, cả mái ấm gia đình ngồi quây quần mặt mâm cơm nóng hổi với chén canh cá trê om chuối đậu là một trong những điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn cả. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng cá trê om chuối đậu thơm ngon với những bước làm cực kỳ đơn giản nhưng lại lại đem lại hương vị thơm ngon ngoạn mục cho món nạp năng lượng này.

Nguyên liệu có tác dụng món cá trê om chuối đậu

Cá trê: 1 – 1,2 kilogam (tầm 2 con)Chuối xanh: 2 – 3 quả
Rau tía tô hoặc rau xanh răm
Thịt cha chỉ: 200g
Đậu phụ: 2 bìa
Mẻ: 1 chén con
Bột nghệ: 1 thìa canh
Các hương liệu gia vị nêm nếm: muối, nước mắm, hạt nêm,..

*

Hướng dẫn làm cho cá trê om chuối đậu

Bước 1: cùng với cách làm cá trê om chuối đậu ngon đậm đà, cá trê cài về làm sạch, bỏ ruột, có rửa sạch mát với nước, nhằm ráo nước rồi thái thành khúc cho vừa khéo ăn. Ướp cá với cùng một thìa bột nghệ, 1 củ hành thô đã bỏ vỏ và băm nhuyễn, 1 chút bột canh trong khoảng 30 phút cho 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Chuối xanh chúng ta đem lột vỏ, bổ thành khúc khoảng chừng chừng 3cm rồi bổ làm tư và dìm với nước muối hạt loãng trong 20 phút với rửa lại cùng với nước sạch. Đổ chuối ra rổ để cho ráo nước rồi ướp chuối cùng với nửa thìa bột nghệ cùng nửa thìa bột canh.

Bước 3: Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ tuổi rồi cừu vàng các mặt, mang lại vào chén cùng chút bột canh, xóc hầu như lên mang lại đậu thâm nhập gia vị là 1 trong bước không thể thiếu trong công thức làm cá trê om chuối đậu.

*

Bước 4: Thịt ba chỉ thái bé chì, bỏ vào nồi cùng rang cháy cạnh. Sau đó, mang lại chuối xanh cùng nồi đó, xào chung với thịt trong vòng 4-5 phút.

Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi thịt ba chỉ và chuối vừa rồi cho ngập mặt chuối xanh, đun sôi kỹ nồi đó và thả cá hẻn vào đun nấu cùng. Thanh lọc mẻ ra bác bỏ lên thuộc dầu ăn uống và đổ vào trong nồi canh nấu.

Bước 6: Hành lá, rau răm cùng tía tô chúng ta nhặt sạch, cọ với nước cùng thái nhỏ ra. Trong khi thấy chuối nhừ thì nêm thêm đậu phụ vào nấu ăn lên cùng cho đến lúc chuối nhừ hẳn. Trước lúc tắt bếp, bạn cho hành lá, rau răm, tía tô vẫn thái nhỏ tuổi vào cùng rất chút nước mắm cùng nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu philips hd9216 /40, nồi chiên không dầu philips hd9216 hd9218

*

Vậy hãy lưu lại phương pháp cách làm cho cá trê om chuối đậu 1-1 giản này để dành riêng cho bữa cơm gia đình bạn sự ấm áp của tình quê với cùng một món ăn bình dân nhưng lại cực hấp dẫn này.