Có nhiều phương pháp và cách nấu cháo không giống nhau. Nếu không biết bí quyết nấu, cháo sẽ khá dễ bị trào với không nhừ. Từ bây giờ chúng tôi đã mách bạn cách thổi nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa nhừ lại không biến thành trào ra ngoài. Nó sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được tương đối nhiều thời gian cùng công sức.

Bạn đang xem: Nấu cháo bằng nồi cơm điện


*
Cách thổi nấu cháo bởi nồi cơm điện thơm ngon, bồi bổ và không bị trào

Cháo là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của hầu hết trẻ em Việt Nam. Đây cũng chính là món nạp năng lượng yêu thích của rất nhiều người và phù hợp cho người ốm. Để có một nồi cháo ngon bạn hãy cùng vào phòng bếp với shop chúng tôi để tiến hành nhé.

Cách thổi nấu cháo bằng nồi cơm điện không trở nên trào, thơm ngon bửa dưỡng

Bước 1: Vo gạo

Đầu tiên bạn cần lấy một lượng gạo đủ nhằm ăn. Tiếp đến đem gạo vo sạch sẽ rồi ngâm nước khoảng chừng 3 tiếng trước khi nấu. Việc ngâm gạo này sẽ giúp cháo nhanh mềm nhừ hơn.


*
Vo gạo sạch trước lúc nấu cháo

Nếu bạn phải nấu cháo cấp thì hoàn toàn có thể bỏ thêm một chút ít phèn chua vào vào nồi trước khi nấu. Phèn chua có tính năng giúp gạo nhanh mềm hơn.

Bước 2: Đong nước nấu nướng cháo


*
Đong nước làm bếp cháo

Cách nấu cháo bởi nồi cơm điện mượt nhừ cần chăm chú đến số lượng nước khi nấu. Gạo đang ngâm vớt ra mang lại ráo nước rồi đổ vào nồi. Sau đó cho nước theo xác suất 1:3 (đối cùng với cháo trắng) hoặc 1:4 (đối với cháo thịt, xương, rau củ,..). Nước sử dụng là các loại nước có nhiệt độ từ 40 độ cho 50 độ. áp dụng nước ấm sẽ tinh giảm được thời hạn nấu cháo.

Bước 3: mang đến dầu ăn sâu vào trong cháo


*
Cho thêm dầu lấn sâu vào trong nồi cháo

Khi làm bếp cháo bởi nồi cơm điện nhằm ngăn đến cháo không trở nên trào ra phía bên ngoài bạn yêu cầu cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trong nồi. Dầu ăn uống có công dụng ngăn trộn nước cháo khi hâm nóng không trào lên.

Bước 4: triển khai nấu cháo

Cách nấu ăn cháo bởi nồi cơm điện khôn cùng dễ. Sau khi đã chuẩn chỉnh bị chấm dứt 3 bước trên bạn chỉ cần đậy nắp nồi lại với bật chế độ “Cook”. Để nồi nấu nướng trong 20 phút bạn chuyển sang cơ chế “Warm” 1/2 tiếng để duy trì ấm.

Cháo là 1 trong những món ăn không còn xa lạ trong nhiều dở cơm gia đình, món này vừa dễ ăn lại vừa xuất sắc cho mức độ khỏe. Mặc dù nhiên, để có được một nồi cháo ngon đúng điệu theo cách truyền thống, chúng ta phải đứng canh nồi cùng khuấy cháo liên tục. Biện pháp nấu cháo này vừa tốn thời hạn lại vừa ẩn chứa đựng nhiều rủi ro thất bại. Đâu là phương án cho chuyện này? xem ngay phương pháp nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện qua nội dung bài viết dưới phía trên của Nguyễn Kim!


Cách nấu nướng cháo bởi nồi cơm trắng điện không trở nên trào

*

Bước 1: Vo và ngâm gạo

Bạn áp dụng lượng gạo tương xứng với nhu cầu, cọ sạch với ngâm nước 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian dìm gạo, hoàn toàn có thể dùng thêm phèn chua vào nồi tác dụng trong khi hoặc trước lúc nấu nhằm cháo nhanh nhừ.

Bước 2: mang đến gạo vào nồi cơm điện

Bạn mang lại gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm nước ấm có ánh sáng từ 40 cho 50 độ C để cháo thổi nấu chín cấp tốc hơn. ít nước tùy vào sở trường ăn cháo loãng giỏi đặc.

Bước 3: cho dầu nạp năng lượng vào

Dầu ăn uống giúp việc nấu cháo bằng nồi cơm điện không xẩy ra trào lúc nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên. Chúng ta cho khoảng chừng 1 muỗng dầu ăn là vừa đủ.

Bước 4: nhảy nút nấu bếp cháo

Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo, bạn nhấn nút “Cook” chờ khoảng 20 phút, rồi đưa sang chế độ giữ nóng “Warm” và để lặng trong 30 phút. Sau cùng, bạn rút dây nguồn với lấy cháo ra thưởng thức.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện với thịt bằm 

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Gạo tẻ: 150g

Gạo nếp: 150g

Thịt heo xay sẵn: 150g

Củ gừng

Hành tím 

Rau hương liệu gia vị (hành ngò, húng quế,...)

Nấm hương: 100g

Cách thực hiện

*

Cần dìm gạo khoảng tầm nửa tiếng trước khi nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: có tác dụng sạch và sơ chế

Rửa sạch vật liệu nấu và để cho ráo nước

Trộn thịt lợn băm nhỏ dại với một nửa muỗng muối hạt ăn, nửa con muỗi tiêu hạt xay nhuyễn cùng một ít nước mắm mang lại thơm. 

Ngâm nấm hương thơm với muối trong tầm 30 phút rồi vớt ra, cọ sạch, băm bé dại trộn cùng với thịt

Vo gạo tẻ cùng gạo nếp cùng nhau và ngâm nửa tiếng cho gạo nở ra. 

Bước 2: Xào thịt

Cho một không nhiều dầu ăn vào chảo, dùng dao đập dập hành tỏi và bỏ thịt băm vào xào chín.

Khi thịt đã gần chín, cho thêm nấm mùi hương xắt bé dại vào xào cùng.

Khi vớ cả nguyên vật liệu đã chín, tắt lửa phòng bếp và bước đầu nấu cháo

Bước 3: đun nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện

*

Sau khoảng chừng 30 phút ngâm gạo, bạn cho tất cả hai loại gạo vào nồi và đổ một lượng nước không thực sự 70% lượng gạo (có thể gia giảm trong tầm này tùy vào sở trường ăn cháo loãng hay cháo đặc).

Thêm một ít muối ăn uống và dầu lấn vào nồi cháo. 

Bấm lựa chọn nút Cook như nấu cơm trắng bình thường.

Khi cháo sôi và đưa sang chế độ Warm, bạn hãy mở nắp xoong cháo ra ngay nhanh chóng để cháo không trở nên trào ra ngoài. Một mẹo nhỏ cực hay nữa nhé là thực hiện một mẫu đũa lâu năm đặt ngang nồi cháo, biện pháp này vừa giúp cháo không trở nên tràn lại vừa mềm nhừ, ngon miệng.

Khi thấy cháo hơi mềm đúng ý, hãy xếp thịt xào nấm mèo vào cùng trộn đều, nêm nếm thêm cho vừa miệng và để nóng khoảng 30 phút thì tắt nồi. 

Để đã đạt được một xoong cháo thịt bằm mượt mịn, ngon ngọt, chúng ta nên nấu cháo trong khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ là tốt nhất. Nấu bếp ít hơn vậy thì hạt gạo sẽ không còn nở được bung ra và mềm mịn và mượt mà như ước ao muốn. Lưu giữ ngay giải pháp nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện cực thu hút này nhé!

Cách nấu bếp cháo bằng nồi cơm trắng điện cùng với đậu đen

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Đậu đen: 100g

Gạo nếp: 100g

Gạo tẻ: 100g

Cách thực hiện

Bạn hoàn toàn có thể thay cố gắng đậu đen bởi hạt sen để chuyển đổi khẩu vị cùng thơm ngon vị sen bùi.

Bước 1: Vo gạo cùng ngâm cả hai các loại gạo trong khoảng nửa tiếng nhằm hạt gạo được nở bung. 

Bước 2: dìm đậu đen từ khoảng chừng 2 - 3 tiếng để đậu mềm. 

Bước 3: đến đậu cùng gạo vào nồi cơm điện cùng với lượng nước cấp 4 lần lượng gạo cùng đậu (có thể gia bớt lượng nước tùy vào sở thích dùng cháo loãng tốt cháo đặc, cùng với cháo đậu đen, cháo đặc, không thật lỏng sẽ ngon hơn).

Bước 4: bật nút Cook và đợi cháo sôi

Bước 5: khi nồi cơm trắng điện gửi sang chính sách Warm, mở nắp nồi cơm trắng và liên tục hầm đến cháo nhừ thêm khoảng tầm 2 - 3 tiếng nữa. Đến bao giờ cả hạt gạo và đậu mượt rục cùng hòa quấn vào với nhau là được. 

Cách nấu bếp cháo bởi nồi cơm trắng điện cùng với đậu đen vừa nhanh gọn, vừa bửa dưỡng, là món bữa sớm cực ổn áp cho các ngày ướp đông lẽo. 

*

Cách nấu nướng cháo bằng nồi cơm trắng điện với cơm nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cơm gồm sẵn từ bữa tiệc trước

2 thìa dầu ăn

Hành lá

Gia vị ưa chuộng (tiêu sọ, bột nêm,...)

Chất đạm mếm mộ (hải sản, thịt, gà,...)

Cách thực hiện

*

Bước 1: Sơ chế hóa học đạm (nếu chúng ta không cần sử dụng thịt, cá, hải sản… của món cháo của mình, hãy làm lơ bước này.

Rửa sạch mát thịt, xắt bé dại miếng vừa nạp năng lượng và cho vô chảo hòn đảo qua cùng với dầu. 

Khi thịt sắp chín, bỏ thêm một ít tiêu mang đến thơm cùng nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 2: nấu bếp cháo bởi nồi cơm điện

Cho một lượng nước gấp đôi hoặc gấp cha lượng cơm trắng vào nồi.

Bấm nút Cook như nấu cơm bình thường.

Khi cháo sôi, mở nắp nồi cơm và thường xuyên để hầm nhừ.

Khi thấy cháo đã chiếm lĩnh sệt, mềm mịn đúng như mong muốn muốn, bỏ thịt và hành lá vào trộn đều. 

Trước lúc tắt nồi cơm, bỏ thêm một ít tiêu vào cho thơm.

Cách nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện từ cơm nguội khiến cho bạn vừa tất cả món cháo thơm ngon, lại có thể tận dụng được cơm từ những bữa tiệc trước, né tình trạng tiêu tốn lãng phí thức ăn. 

Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Sườn heo non, gạo, nước, hành ngò, dầu ăn, gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm,..

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa không bẩn sườn heo, chặt thành khúc bé dại vừa ăn. Tiếp đến chần sườn heo trong nước sôi khoảng tầm 3-5 phút để loại trừ chất bẩn.

Bước 2: Đem gạo vo sạch và ngâm khoảng tầm 4 giờ để gạo mềm và nở.

Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp, cho sườn vào hầm khoảng chừng 4 giờ. Hầm sườn càng lâu thì càng nhừ cùng dễ ăn.

Bước 4: mang lại gạo đã ngâm vào nồi nhằm nấu cháo, bỏ thêm chút dầu ăn vào nồi với nấu vào 30 

Bước 5: khi cháo nhừ, mang lại sườn cùng nước hầm vào xoong cháo rồi nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Bỏ thêm hành ngò với tiêu lên phương diện là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Cách thổi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo, ức gà, nấm hương thơm khô, xà lách, gừng, gia vị: muối, bột ngô, hạt tiêu xay

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bắt buộc đem gạo vo sạch kế tiếp để gạo dìm trong nước khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: Nấm hương thơm ngâm khô đề nghị ngâm nước mang đến nở, rồi tiếp đến lấy nấm bổ thành miếng mỏng, xà lách rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 3: Sơ chế ức gà: mang ức con kê rửa sạch tiếp đến cắt thành miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Mang tô quăng quật ức con gà vào ướp thêm ít muối, bột ngô, gừng để trong tủ lạnh khoảng 15 phút đổ thịt thấm gia vị.

Bước 4: trước lúc nấu cháo, hãy chan nước vào nồi cơm trắng điện trước với chọn chính sách Cook để nước sôi. Tiếp tục thêm gạo, một thìa dầu nạp năng lượng giữ nồi ở chế độ Cook cho đến lúc cháo nhừ.

Bước 5: mang đến ức kê đã ướp với nấm hương vào khuấy những để cháo không dính lòng nồi. 

Bước 6: sau cuối thêm rau xà lách cắt sợi vào, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

*
 

Cách nấu bếp cháo gạo lứt bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Gạo lứt đỏ, đậu đỏ, phân tử sen tươi, rong đại dương phổ tai, mơ muối, nghệ (hoặc bột nghệ), muối

Cách thực hiện

Bước 1: Gạo lứt, đậu đỏ vo sạch với nước 3 lần để vứt bỏ hết lớp bụi bẩn

Bước 2: rước nồi cơm trắng điện luộc đậu đỏ mang lại chín bỏ một ít muối vào nồi trong những lúc luộc. Sau thời điểm đậu nhừ rước đậu ra để ráo nước.

Bước 3: rửa lại nồi cơm, cho tiếp tục nước, gạo lứt, đậu đỏ sẽ luộc, phân tử sen, mơ muối, phổ tai, bột nghệ, muối bột vào. Bật chế độ Cook khoảng chừng 50 phút để cháo được nhừ. 

*

Nấu cháo đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Gạo (bạn hoàn toàn có thể kết phù hợp cả gạo nếp lẫn gạo tẻ), đỗ xanh cả vỏ: 80g, hành lá, tía tô với gia vị

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh với gạo rửa sạch cùng ngâm trong nước sau đó lấy ra để ráo. Các loại rau củ hành cùng tía tô đem rửa và thái nhỏ

Bước 2: lấy nồi cơm điện cho tất cả gạo cùng đậu xanh vào nồi kế tiếp cho thêm nước rồi nấu ăn ở chính sách Cook. Trong khi nấu lấy muôi hòn đảo đều tay để không xẩy ra cháy ở lòng nồi. 

Bước 3: lúc gạo nở bung với đậu nhừ nêm thêm gia vị là rất có thể thưởng thức.

*

Nấu cháo chân giò bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Chân giò, gạo, dầu ăn, hành ngò và gia vị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch với ngâm trong nước nhằm hạt gạo mềm Giò heo làm cho sạch, rửa bởi nước muối bột và thái thành khoanh bé dại vừa ăn
Các nhiều loại hành ngò cọ sạch với thái nhỏ

Bước 2: Hầm chân giò trước nhằm giò chín mềm. Trong những khi hầm bạn phải vớt bọt liên tiếp để nước vào hơn.

Bước 3: mang đến gạo vẫn ngâm vào tiếp tục nấu cùng khuấy đều. Cho một muỗng dầu lấn vào nồi cơm trắng điện để cháo ngon rộng và không trở nên trào.

Bước 4: sau cùng bạn đề nghị thêm gia vị và hành ngò là có thể thưởng thức.

*

Cách nấu cháo bổ dưỡng cho bé xíu ăn dặm bởi nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo, giết gà, rau xanh ngót, dầu ăn uống dặm mang lại bé

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Gạo sau khi vo không bẩn để loại trừ các phân tử thóc cùng bụi bạn phải ngâm trong nước từ 10 - 15 phút.Thịt gà rửa sạch và để ráo sau đó băm nhỏ.Rau ngót tước lá, rửa sạch với vo kỹ. Đợi rau ráo nước thì giảm nhỏ.

Bước 2: bỏ thịt gà với rau ngót vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn. 

Bước 3: rước phần gạo đã sẵn sàng và phần kê xay với rau ngót trên vào nấu bếp chung.

Bước 4: sau khoản thời gian cháo sẽ chín nhừ nêm thêm dầu nạp năng lượng dặm vào là hoàn thành cháo dinh dưỡng cho bé.

*

Những chú ý khi nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện

*

- thời hạn nấu cháo vẫn tùy vào các loại nồi và hiệu suất nồi. Chúng ta nên chuyển sang chế độ giữ ấm khi thấy lượng hơi nước bay ra những hoặc mở nắp thấy nước sôi. Cháo đã từ từ chín nhừ cùng nước không bị trào là nhờ lớp dầu chúng ta cho vào lúc ban đầu.

- Khi mong mỏi nấu cháo bằng nồi cơm điện với thịt, cá, nấm mèo hoặc nhiều vật liệu khác; tùy vào thực phẩm chúng ta chọn mà tăng hoặc giảm thời hạn nấu phù hợp để món ăn ngon và duy trì lại được không ít dưỡng hóa học nhất.

Tư vấn chọn nồi nhằm nấu cháo ngon mang lại bé

Để làm bếp được phần đông món cháo thơm ngon bồi bổ cho bé bỏng hay làm ra những món ăn uống đầy dinh dưỡng cho gia đình. Kế bên chọn được nguyên vật liệu tươi, phương pháp nấu đúng chuẩn bạn còn đề nghị dùng đa số nồi chất lượng để món ăn thêm hoàn hảo và tuyệt vời nhất và đảm bảo an toàn sức khỏe. Dưới đấy là những gợi ý mà Nguyễn Kim dành cho bạn khi chọn nồi:

Nồi cơm điện

Nhiều sản phẩm từ những thương hiệu nồi cơm điện Sharp, Toshiba, Cuckoo, Sunhouse…

Nồi cơm trắng điện Sharp với rất nhiều dòng nắp rời cùng nắp tức thì với hệ thống TRS kiểm soát và điều hành nhiệt, để cơm luôn chín và dẻo như nồi cơm điện Sharp 1.8 lít KS-NR191STV, nồi cơm điện Sharp 1.8 lít KS-COM19V

Nồi cơm điện Toshiba các loại nồi nắp tức khắc với bảng tinh chỉnh và điều khiển bằng screen LCD, lòng nồi hợp kim nhôm bao phủ chống dính với lớp Titanium chống trầy nổi bật là Nồi cơm điện Toshiba 1.8 lít RC-18NTFV(W), Nồi cơm trắng điện Toshiba 1 lít RC-10RH

Nồi cơm điện Sunhouse cấu tạo từ chất vỏ nồi bởi nhựa biện pháp nhiệt rất bền, bình yên thiết kế tân tiến như nồi cơm trắng điện Sunhouse 1L MAMA SHD8852B, nồi cơm điện cao tần Sunhouse 1.5 lít SHD8955

Nồi tiềm

Nồi tiềm với môi trường 1.5l cùng 3l với thiết kế tân tiến với cha chức năng đó là auto, slow, high hoàn toàn có thể chế biến được rất nhiều loại thức ăn uống từ thịt, cá, rau quả,...

Nổi bật thuộc dòng nồi tiềm Korea King như:

Tham khảo thêm một số loại nồi hoàn toàn có thể dùng để nấu cháo ngon: nồi áp suất, nồi nấu bếp chậm, nồi tiềm,...

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bơ đường thơm ngon, giòn rụm, hướng dẫn cách làm khoai tây chiên bơ ăn là ghiền

Ngoài nồi cơm điện xuất xắc nồi chức năng chuyên dụng cho câu hỏi nấu/hầm cháo thì trên Nguyễn Kim các mặt hàng gia dụng khu nhà bếp như bếp điện; phòng bếp gas; bộ nồi làm bếp ăn; chảo chống dính; sản phẩm xay thịt xuất xắc tủ lạnh luôn luôn được đảm bảo an toàn có giá tốt nhất có thể khi mang lại tay khách hàng, kèm theo chủ yếu sách bảo hành chính hãng uy tín mang lại sự yên tâm khi cài đặt sắm.