Mì tương đen Hàn Quốc là 1 trong món mì lừng danh của xứ sở kim chi, đối với món ăn này đã được rất nhiều người yêu thương thích, ưa chuộng trong số ấy có cả người Việt Nam. Với vật liệu dễ tìm, biện pháp chế biến dễ dàng và đơn giản và hương thơm vị thu hút là điều nhưng mà mì tương black đã si mê được rất nhiều thực khách. Ngay tiếp sau đây Trùm Phở sẽ hướng dẫn bạn làm mì tương black ngon chuẩn chỉnh vị nước hàn nhé!


Những nguyên liệu không thể thiếu trong mì tương đen

Để dành được cách làm cho mì tương đen hàn quốc ngon chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị khá đầy đủ những nguyên liệu sau:

*
Những nguyên liệu luôn luôn phải có trong món mì tương đenGói mì Hàn Quốc, bạn cũng có thể lựa chọn một số loại mì theo sở thích
Thịt heo: 150g
Chuẩn bị 2 củ khoai tây
Chuẩn bị 1 củ cà rốt Chuẩn bị 1 miếng túng thiếu đỏ
Chuẩn bị 1 củ hành tây Lá cải thảo
Chuẩn bị 1 muỗng cà phê gừng băm
Chuẩn bị gia vị: đường, rượu gạo, tương đậu black Hàn Quốc

Hướng dẫn bí quyết làm mì tương đen nước hàn thơm ngon chuẩn vị

Các cách làm mì tương đen Hàn Quốc vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ làm. Theo đó, chúng ta có thể tham khảo bí quyết làm ngay sau đây:

*
Cách làm cho mì tương đen Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu 

Để dành được món mì tương black Hàn Quốc hoàn hảo, trước tiên bạn cần phải sơ chế phần lớn nguyên liệu. Theo đó, cà rốt, hành tây, túng thiếu đỏ tất cả đều đem đi rửa sạch mát rồi quăng quật vỏ kế tiếp hãy thái thành từng miếng thịt nhỏ vừa ăn. Lá cải thảo hãy rửa sạch sẽ rồi cắt khúc, cùng rất đó bạn hãy sơ chế thịt heo rửa sạch cùng với muối xong để ráo nước phân thành những miếng vừa ăn. 

*
Sơ chế nguyên liệu

Để thịt lợn có mùi vị thơm ngon cùng đậm đà lúc ăn, các bạn cần thực hiện ướp thịt. Lúc ướp thịt bạn cần phải chuẩn bị rất đầy đủ những vật liệu sau:

1 muỗng cà phê muối½ muỗng coffe tiêu½ thìa rượu gạo
Gừng băm

Chế trở nên món ăn

Tất cả những hỗn hợp trên bạn hãy trộn rất nhiều cùng với giết thịt heo. Để hương liệu gia vị thịt thâm nhập đều bạn phải ướp tối thiểu trong thời gian từ 15 – trăng tròn phút. Tiếp sau bạn hãy đun nước sôi rồi thêm một muỗng cafe rượu gạo cùng dầu ăn uống cho mì vào nấu chín trong thời 4 – 5 phút. Lúc luộc mì bạn tránh việc để mì quá chín vị khi ăn sẽ không được ngon. Luộc sau hãy vớt mì ngâm với nước lạnh cho mì được tươi với giòn. 

*
Chế thay đổi món ăn trong mì tương black Hàn Quốc

Tiếp theo hãy làm cho nóng chảo rồi cho một thịt heo vào xào cùng cho tới khi thịt săn lại cùng lúc đó hãy cho bí đỏ vào đểu đều trong tầm 2 phút. Tiếp sau hãy đến hành tây, cải thảo vào hòn đảo cùng 1 lượt cùng từ bây giờ bạn mang đến vao 1 chén tương đậu đen, ½ muỗng rượu trắng và hạ bé dại lửa đun liu riu. 

Hãy hòa một chút bột bắp cùng với nửa bát nước, các bạn nên xem xét đổ từ từ các thành phần hỗn hợp vào chảo cho đến khi thấy hiện tượng kỳ lạ sánh đặc vừa ăn thì mới có thể tắt bếp. Sau đó, hãy vớt mì ra một đĩa sâu lòng để các bạn chan nước sốt dễ hơn, cho phần nước nóng vào đĩa với các nguyên liệu ăn kèm để chan lên trên. 

Vậy là chúng ta đã triển khai thành công món mì tương black Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị. Món ăn uống này chúng ta cũng có thể bảo quản bằng phương pháp cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản, lúc ăn thì hãy nấu chín lại mang lại nóng hoặc bạn có thể lạnh trực tiếp. 

Như vậy, nội dung nội dung bài viết trên đã hướng dẫn giúp bạn làm món mì tương black Hàn Quốc thơm ngon chuẩn bị người Hàn. Chúng ta có thể tham khảo công thức và biện pháp làm này để triển khai món ăn cho tất cả gia đình cùng thưởng thức vào phần nhiều dịp lễ vào cuối tuần hoặc lấn sâu vào buổi sáng. Hãy hay xuyên truy cập vào website cosopho.com để cập nhập thêm các món tiêu hóa nhé!

Mì đen là một trong những trong số những món mì rất danh tiếng tại xứ sở kim chi. Ngoại trừ hai phần cơ phiên bản là mì với nước sốt tương đen, món mì này còn bao hàm thịt, rau quả cắt nhỏ dại và hải sản. Bởi vì vậy, mì đen không những được thương mến bởi hương thơm vị lôi kéo mà còn bởi màu sắc và hương thơm thơm. Đặc biệt độc nhất phải nói đến màu đen đặc trưng của nước tương đậu black Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Cách nấu mì tương đen hàn quốc

Nổi tiếng là vậy nhưng phương pháp làm mì đen không cực nhọc và vật liệu lại rất dễ tìm. Vậy nên, sẽ khá thú vị nếu như khách hàng dành một ít thời hạn học và tự học giải pháp làm món Hàn để trải nghiệm cùng cả nhà.

*

Mì đen là 1 trong trong số hầu như món mì rất lừng danh tại xứ sở kim chi


Mục Lục

Các bước thực hiện mì black Hàn Quốc

Nguyên liệu làm cho mì đen

Mì Hàn Quốc: 1 gói100g thịt ba chỉ1 củ khoai tây1 củ hành tây1 trái dưa leo½ củ cà rốt½ củ túng ngòi3 lá cải thảo
Nước nóng đậu đen Hàn Quốc
Dầu ăn, rượu gạo, nước
Đường, tiêu bột, gừng
Trứng gà, bột năng

Các bước triển khai mì black Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

– túng thiếu ngòi, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt nhỏ, để riêng.

– Hành tây lột vỏ, cọ sạch, cắt nhỏ.

– Cải thảo tách lấy chừng 3 lá, rửa sạch, để ráo rồi giảm nhỏ.

– Dưa leo rửa sạch, vứt ruột rồi thái sợi chỉ nhỏ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi cắt nhỏ. Tiếp đến ướp giết với tí muối, hạt tiêu, rượu gạo với gừng vào 10 phút.

Cách làm mì black hàn quốc

– Bắc một nồi nước lên phòng bếp nấu sôi rồi mang lại mì vào luộc chừng 3 phút, kế tiếp vớt mì ra cho vào nước lạnh ngâm nguội hẳn mới vớt ra mang đến ráo.

*

Cho mì vào nồi nước sôi luộc 3 phút

– Đặt chảo lên bếp, cho chừng 2 muỗng dầu lấn sâu vào để nóng rồi mang đến thịt ba chỉ đã ướp vào xào xếp thịt săn lại thì cho tiếp tục khoai tây, củ cà rốt cắt nhỏ vào xào cùng. Kế tiếp cho tiếp túng thiếu ngòi, hành tây thuộc cải thảo vào đảo cùng.

*

Xào thịt ba rọi đã ướp cho săn lại

– Xào cho tới khi các loại rau quả vừa tái thì mang lại chừng 3 thìa nước sốt đậu đen, 2 muỗng đường, 2 thìa rượu gạo vào trộn hầu như rồi nêm ít nước, nấu nướng với lửa nhỏ.

– Nấu cho tới khi tất cả hổn hợp này chỉ từ ít nước và rau củ đã chín thì thêm muỗng bột năng để tạo độ sánh vào nhằm nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Mách cách nấu mì tôm hàn quốc, cách nấu mì kim chi hàn quốc bằng mì gói

*

Thêm bột năng để tạo độ sánh cho nước sốt đặc lại thì tắt bếp

– đến mì lên đĩa, cho nước sốt black lên rồi trang trí thêm cho đĩa mì không nhiều dưa leo cắt nhỏ và trái trứng ốp la nữa rồi thưởng thức.

*

Thành phẩm mì đen

Với lý giải làm mì black trên đây, bạn chỉ việc dành thời gian để tiến hành là hoàn toàn có thể thưởng thức tức thì một món lừng danh trong nhà hàng Hàn Quốc tận nơi rồi nhé!