Hải sản có thể được sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, lẩu hải sản thập cẩm là món ăn uống mà nhiều người yêu thích. Lẩu vừa tất cả nước lèo ăn với với hải sản, những loại rau cùng bún tươi đưa về mùi vị hay vời. đun nấu lẩu hải sản thập cẩm khá 1-1 giản. Ăn gì lúc này sẽ hướng dẫn bạn Công thức đun nấu lẩu thủy sản thập cẩm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo an toàn ngon miệng và kích mê say vị giác như ở sản phẩm quán.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm


*
Công thức nấu ăn lẩu hải sản

Vào đều ngày đặc trưng bạn có nhu cầu thay đổi khẩu vị bữa tiệc thì hoàn toàn có thể nấu một xoong (nồi) lẩu thủy sản thập cẩm chiêu đãi các bạn và anh em của mình. Nước lẩu lạnh hổi đi kèm với vị ngọt của hải sản, độ giòn của rau với độ mượt của bún sẽ đưa về mùi vị tuyệt vời nhất cho bữa ăn của bạn.

*
Lẩu hải sản

Các nguyên liệu cần thiết nấu lẩu hải sản thập cẩm

Hải sản. Đây là nguyên liệu sẵn sàng quan trọng khi nấu ăn lẩu hải sản, lượng hải sản chuẩn bị tùy theo nhu cầu. Chúng ta cũng có thể chọn những loại thủy hải sản khác nhau như: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở trường mà bạn cũng có thể giải pháp thủy hải sản sao cho phù hợp.Xương ống 2 kilôgam. thường thì sẽ lựa chọn xương lợn.Nấm 200 g. bạn có thể chọn nhiều loại nấm. Mặc dù không buộc phải bỏ qua mộc nhĩ rơm.Rau xanh các loại như: rau muống, rau củ cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý, …Các các loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.Bún tươi (1 kilôgam) hoặc 4 gói mì không nhiều mặn để ăn uống chung với lẩu.Gia vị các loại sử dụng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, xả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, phân tử nêm, …

nhảy mí: Nếu đã ở Vũng Tàu thì chúng ta có thể mua thủy sản tươi sinh sống tại các vựa, chợ hải sản nổi tiếng. Người ta có bào chế sẵn nếu như khách hàng yêu ước

*
Nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm

Chế biến sẵn sàng nguyên liệu

Trước khi nấu nướng lẩu hải sản thập cẩm, bạn phải chế vươn lên là nguyên liệu chuẩn bị để quy trình nấu lẩu được thuận lợi hơn:

Đầu tiên, bạn rửa sạch hải sản.Cua, ghẹ phải làm chết và xát mạnh sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc mang đến nhã sạch cat rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. Các loại cá có tác dụng sạch, lóc xương và cắt lát mỏng dính vừa ăn. Tiếp đó nhằm ráo nước và bày ra đĩa.Tiếp đó, chúng ta nhặt rau, rửa rau và các loại củ quả, mộc nhĩ đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn.
*
Nguyên liệu mang đến lẩu hải sản
Tiếp theo, các bạn chia sả ra làm cho hai phần. Phần một băm nhỏ cùng với củ hành khô, tỏi với ớt. Phần hai cắt thành từng khúc và đập dập.Cuối cùng, xương ống cọ sạch đưa đi hầm khoảng nửa tiếng cùng rất 2 lít nước. Trong những lúc hầm xương chúng ta nhớ gạt bong bóng để nước trong và đẹp hơn. Sau thời điểm hầm xong bạn vớt vứt xương và bóc lấy nước trong làm nước lẩu.

Hướng dẫn làm bếp lẩu thủy sản thập cẩm

Bước 1: Bắt nồi (xoong) lên bếp. Bỏ vào xoong (nồi) một không nhiều dầu ăn uống và xả, hành, tỏi, ớt đang băm bé dại phi đến thơm.

Bước 2: cho thêm tiếp cà chua, thơm cùng nấm rơm đã sẵn sàng vào nồi (xoong). Xào phần lớn cho quả cà chua chín mềm.

*
Lẩu thủy sản thập cẩm

Bước 3: sau đó cho nước ninh xương đã chuẩn bị vào xoong (nồi) cùng rất xả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước hâm nóng lên. Nếu tất cả bọt thì gạt bọt.

Bước 4: Nêm nếm các gia vị cho nồi (xoong) nước xuýt. Phụ thuộc vào khẩu vị mà bạn có biện pháp nêm nếm sao cho tương xứng nhất. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều sa tế. Nếu mình muốn vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. Những loại hương liệu gia vị cơ phiên bản được nêm theo mùi vị mỗi một fan nấu không giống nhau.

Bước 5: Tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra xoong (nồi) nhỏ dại đã được chuẩn chỉnh và đã cho ra bếp bé dại để bàn ăn. Sắp tới xếp hải sản và rau ăn với ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống nhằm thương thức thành quả.

*
Nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà

Nếu có đi du lịch biển thì hãy mang về một ít thủy hải sản tươi sống với nấu một nồi (xoong) lẩu hải sản thập cẩm thật ngon nhé. Một xoong (nồi) lẩu thủy sản với hương thơm vị đậm đà mix cùng thịt ngọt của hải sản, giòn dai của rau củ xanh và mềm nhẹ của bún sẽ mang đến cho mình một bữa ăn tuyệt vời.

Cách nấu bếp lẩu hải sản thập cẩm là món lẩu được nhiều người ưa thích, độc nhất vô nhị là đối với tín thứ của lẩu hải sản. Nước dùng bao gồm vị sâu cay đậm đà lại thơm phức kết phù hợp với vị ngọt tự nhiên và thoải mái của thủy hải sản càng nạp năng lượng càng ghiền. Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết làm gắng nào được giành được nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Vậy hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn học tập ngay 2 cách làm nấu lẩu thủy hải sản đơn giản, thu hút để hưởng thụ cùng mái ấm gia đình nhé!


1. Giải pháp nấu lẩu thủy sản thập cẩm ngon

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt bò: 200g
Nghêu (ngao): 200g
Cá phi lê: 200g
Tôm: 200g
Mực: 200g
Cà chua: 1 quả
Dứa (thơm): 1/4 quả
Hành tím: 1 củ
Nấm kim châm: 100g
Nấm hương: 5 cái
Sả: 2 nhánh
Gừng: 1 củ nhỏ
Tỏi: 3 tépỚt cắt lát: 1 ít
Nước hầm xương: 1,5 lít
Gia vị lẩu Thái: 1 gói
Dầu ăn: 2 thìa canh
Rau ăn với lẩu tùy mê say (nấm kim châm, cải cúc, cải thảo,…)
*
Nguyên liệu thổi nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm phong cách chua cay. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế hải sản

Nghêu rửa sạch mát rồi mang ngâm cùng với nước muối bột loãng có thêm vài lát ớt trong tầm 30 – 50 phút để nhả không còn cát, bùn đất và đem xả lại các lần với nước sạch.Hoặc rất có thể ngâm nghêu với nước trong 1 giờ nhằm nghêu há miệng, rồi bỏ vào hộp đậy nắp lại cùng lắc 5 phút. Đem ngâm tiếp với nước khoảng 30 phút cũng là giải pháp làm không bẩn nghêu.Cá phi lê cọ sạch, nhằm ráo nước rồi thát lát vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.Tôm rút chỉ đen, cọ sạch, hoàn toàn có thể để nguyên đầu tùy thích. Mực làm sạch, để nguyên bé hoặc thái thành từng miếng vừa ăn.
*
Sơ chế tôm mực. Ảnh: Internet

1.3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa gọt vỏ, vứt mắt, cắt thành từng miếng nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.Tỏi tách vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi dài. Sả tách lớp vỏ già bên ngoài, cắt lát.Các một số loại nấm cắt cho chỗ chân, cọ sạch, nấm kim đâm xé nhỏ còn mộc nhĩ hương nhằm nguyên. Rau ăn lẫn nhặt rửa sạch, nhằm ráo nước.
*
Cà chua cọ sạch, thái múi cau. Ảnh: Internet

1.4. Nấu ăn lẩu hải sản thập cẩm

Cho 2 thìa canh dầu lấn sâu vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi mang đến tỏi vào phi đá quý thơm. Tiếp nối cho dứa, quả cà chua vào xào khoảng 3 phút cùng với lửa vừa.Thêm sả, gừng vào đảo thêm một phút mang đến dậy mùi thơm thì mang đến nấm mùi hương vào xào khoảng tầm 2 phút.
*
Phi thơm tỏi rồi đến dứa, cà chua, nấm, sả và gừng vào xào chín. Ảnh: Internet
Đổ nước hầm xương và gia vị lẩu thái vào đung nóng với lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp, gửi sang nồi nạp năng lượng lẩu chuyên dụng.Cuối thuộc nhúng các loại hải sản, giết bò, rau ăn với vào rồi ăn cùng với bún tươi hoặc mì và chấm nước mắm ớt.Nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm phức, màu cam hấp dẫn lại tất cả vị cay chua đậm đà. Những loại rau xanh tươi xanh kết hợp với cá, giết thịt bò, tôm ngọt mềm với vị giòn sần sật của mực, nấm.
*
Lẩu thủy sản thập cẩm chua cay đậm đà với màu sắc cam hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu lẩu thủy sản thập cẩm ko cay

Ngoài lẩu hải sản thập cẩm chua cay phổ cập hay lẩu thủy sản kiểu Thái nhiều tình nhân thích cũng nhiều gia đình chuộng lẩu thủy sản thập cẩm ko cay. Tuyệt nhất là những mái ấm gia đình có trẻ con hoặc ít ăn uống cay thì thường lựa chọn phiên bản này. Các bạn cũng bỏ túi cách làm để nấu lúc không chọn phiên bạn dạng cay nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xương gà: 1kg
Tôm: 300g
Mực: 300g
Nấm kim châm: 100g
Nấm hương thơm tươi: 100g
Nấm linh chi nâu: 100g
Nấm linh đưa ra trắng: 100g
Nấm đùi gà: 100g
Cải bó xôi: 100g
Mầm rau củ muống: 100g
Bông thiên lý: 100g
Củ cải trắng: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Táo tàu, kỷ tử: 1 ít
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ vừa
Các một số loại rau nạp năng lượng kèm
Gia vị phổ biến khác
*
Nguyên liệu nấu ăn lẩu hải sản thập cẩm không cay. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế với ninh xương gà

Hành tím, hành tây tách bóc vỏ, giảm đôi. Tỏi bóc tách vỏ, cắt đôi theo hướng ngang. Gừng cạo vỏ, thái lát.Xương gà rửa sạch, nhằm ráo nước, bỏ vô nồi thuộc tỏi, gừng, hành tím và hành tây cùng lượng nước ngập mặt. Đậy nắp, bắc lên nhà bếp đun khoảng chừng 1 giờ với lửa vừa.Sau kia lọc qua rây để đưa phần nước cốt, để nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 6 giờ. đem ra loại trừ hết lớp mở kê đông mặt trên.
*
Xương kê ninh nhừ lấy nước cốt. Ảnh: Internet

2.3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cọ sạch, thái miếng vừa ăn. Rau xanh muống và cải bó xôi nhặt lá hỏng sâu cùng với bông thiên lý mang đi rửa sạch, nhằm ráo.Nấm linh chi cắt quăng quật chân, cọ sạch. Nấm mùi hương xả nhiều lần cùng với nước cho sạch rồi cắt vứt chân. Còn mộc nhĩ đùi con kê ngâm nước muối hạt 10 – 15 phút rồi cọ sạch, nhằm ráo.Tôm cắt râu, rút chỉ đen, cọ sạch. Mực làm sạch, để nguyên nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn.

Xem thêm: Premium Nồi Chiên Không Dầu Philip 9860 /90 Nhập Khẩu Từ Đức

*
Sơ chế các loại rau với nấm. Ảnh: Internet

2.4. Nấu nướng lẩu thủy hải sản thập cẩm không cay

Cho cà rốt, củ cải, các loại nấm, mầm rau muống cùng cải quăng quật xôi vào nồi. Thêm apple tàu, kỷ tử để tăng mức độ ngọt cho lẩu.Sau kia đổ nước ninh xương con gà vào, bít nắp và bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Lúc nước sôi nêm thêm 50% thìa canh hạt nêm, 50% thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh muối bột và 1/2 thìa canh mặt đường phèn.Tiếp theo cho tôm, mực vào nấu nướng thêm 3 phút nữa rồi nêm và nếm lại cho đủ miệng thì hoàn toàn có thể thưởng thức,Với cách nấu lẩu thủy sản thập cẩm này thì nước dùng sẽ có được màu trong, vị ngọt thanh dễ dàng chịu. Hoàn toàn có thể ăn kèm với bún tươi, mì tôm hoặc mì trứng và chấm nước mắm nam ngư ớt nêm thêm phần đậm đà.
*
Lẩu thủy hải sản thập cẩm bao gồm vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái cực dễ ăn. Ảnh: Internet

Như vậy, qua đông đảo hướng dẫn cụ thể trên sẽ giúp các bà nội trợ hiểu thêm được biện pháp nấu lẩu thủy hải sản ngon không kém ngoài quán rồi nhé. Không số đông thế, còn có loại lẩu cay cùng không cay phụ thuộc vào sở thích của các thành viên nữa đấy. Vào các ngày cuối tuần, thì còn gì khác tuyệt vời rộng khi được kết chặt bên gia đình thân yêu vừa chuyện trò vui vẻ, vừa trải nghiệm nồi lẩu thơm phức thì còn điều gì tuyệt vời bằng phải ko nào. interiorhcmc.edu.vn chúc bạn thực hiện món lẩu nào thì cũng thành công!