Các bạn đã biết Cách làm trà khúc bạch thơm ngon, thạch mềm dẻo ngọt bùi, nước trà thoang phảng phất ngọt dịu cùng trái vải và long nhãn rất ngon. Nếu khách hàng là tín đồ mới lần đầu tiên nấu món chè này, chắc hẳn rằng sẽ lần chần nên dùng bột rau củ câu hay sử dụng bột gelatin ngon hơn, mình kiểm tra hết để chúng ta cảm nhận luôn trong bài bác này. Nào, cùng Bách Hóa xe pháo Lam khám phá 4 cách nấu trà khúc bạch ngon mà dễ dàng ngay dưới nhé.

Bạn đang xem: Công thức nấu chè khúc bạch

Chè khúc bạch quang vinh 1 thời

Chè khúc bạch là trong số những món chè phổ cập hay có cách gọi khác là trào lưu lại hồi năm 2010-2012, bản thân nhớ lại phục sinh viên năm 2 đi đâu cũng bày buôn bán la liệt món trà khúc bạch này cả, ấy vậy mà cho tận năm ngoái mình mới nạp năng lượng thử lần đầu với nghiện luôn món chè này các bạn ạ.

Dù trước kia mình không ăn uống món chè này, nhưng lại mình vẫn lưu giữ rất cụ thể là món chè này ăn kèm với trái vải, chả đọc sao bây chừ người ta lại thay thế sửa chữa bằng long nhãn hết rồi các bạn ạ, dễ thường là sợ hãi trái vải đóng góp hộp quá nên chuyển sang dòng gì an toàn lành tính hơn ta?

Cách nấu trà khúc bạch bởi bột whipping cream
Đối cùng với cách nấu chè khúc bạch bằng bột whipping cream này, mình biến đổi công thức xíu để demo với long nhãn thay do vải thiều, dường như mình còn thử sửa chữa bột trà xanh bằng bột cacao xem mùi vị của món này như thế nào.

Nhìn nhận chung thì mình thích bột cacao hơn, do dù không rây bột khi cho vào thạch và có tác dụng đóng cặn thì mẫu cặn này ăn vào cũng vẫn ngon, khôn xiết ngon là đằng khác, mấy đứa con cháu mình toàn lựa mấy cục khúc bạch tất cả cặn cacao ăn trước không à (trái ngược hẳn với cặn bột trà xanh sẽ có tác dụng đắng với nhẫn nhẫn khá khó khăn chịu).

4. Phương pháp nấu chè khúc bạch theo Set

Trải qua khá nhiều quá trình chạy thử và thử cách làm thất bại lên thua xuống, thì mình ra được công thức chuẩn chỉnh mà các bạn nào nấu lần đầu cũng có thể có tỉ lệ thành công 100% hết. Không phần lớn thế, set trà khúc bạch của Bách Hóa xe Lam bên mình gồm cả bột trà xanh lẫn bột cacao để bạn làm được thạch matcha với thạch cacao luôn nên chúng ta yên trung ương nghen.

Dưới đây là các nguyên vật liệu mà siêu thị mình thử nghiệm ra, các bạn tham khảo nghen:

Bột whipping cream.Bột gelatin.Bột cacao.Bột trà xanh.Hạt chia.Long nhãn sấy khô.Đường phèn mình phân chia sẵn ra 2 bịch (1 bịch làm thạch, 1 bịch làm cho nước đường).

Với 1 set khúc bạch cơ bản như trên thì thổi nấu được 8 chén nha những bạn, giá bán chỉ 99k cho một set thôi, còn bạn nào muốn ăn uống thêm vải thì bên mình gồm bán luôn hũ vải vóc thiều 565gr (khoảng trăng tròn trái) nhé, bạn nào ham mê thì cứ nhắn ZALO cho chính mình nghen.

Còn cách nấu chè khúc bạch theo set thì chúng ta yên tâm, mình sẽ đánh máy cùng in ra bỏ kèm vào trong phối để chúng ta dễ dàng xem thêm và nấu. Chỉ khoảng 1-2 tiếng là bạn nấu ngừng rồi, bảo vệ ngon bửa rẻ và hợp giá tiền luôn, chúng ta nào đam mê cứ ké trực tiếp cửa hàng mình để sở hữ ủng hộ mình nghen ahihi.

Bí quyết nấu chè khúc bạch không bắt buộc gelatine là chắt lọc tuyệt vời giành cho những ai muốn trải nghiệm món trà khúc bạch thanh mát mà nguyên vật liệu lại đối chọi giản, dễ tìm. Cùng “lăn vào bếp” và thử ngay phương pháp làm tiếp sau đây bạn nhé!

*

Món chè khúc bạch không yêu cầu gelatine cực kỳ hấp dẫn

Vốn là 1 trong những món nạp năng lượng của tín đồ Hoa tuy nhiên, từ khi xuất hiện trong menu các quán trà Việt, chè khúc bạch nhanh chóng đoạt được vị giác đa số người và biến hóa “hit” xung quanh năm, đặc biệt quan trọng vào mọi ngày nắng và nóng nóng.

Khác cùng với vị ngọt đậm thường nhìn thấy trong một vài loại chè khác, chè khúc bạch gồm vị ngọt thanh dễ dàng chịu, cộng thêm béo béo bùi bùi của miếng khúc bạch cùng chút giòn giòn sần sật của nhãn, vải cực kì hấp dẫn. Khi ăn uống chè không tính tiệm, đa số người nghĩ rằng giải pháp làm món trà này ắt phải phức hợp lắm vì phối hợp nhiều nguyên liệu, miếng khúc bạch lượn sóng mong kỳ… Vậy thì, nội dung bài viết này sẽ giải đáp một bí quyết nấu trà siêu cấp tốc siêu đơn giản dễ dàng để các bạn tự nấu ăn tại nhà. Đặc biệt, biện pháp nấu trà khúc bạch không đề nghị galetine dưới đây sẽ đưa về hương vị khá khác lạ, thích hợp với những ai ko thích cần sử dụng bột gelatine.

Trong trường thích hợp bạn không muốn dùng bột gelatine, thì bột rau câu có thể thay cụ mà vẫn đảm bảo an toàn vị vừa thơm vừa ngon đúng điệu của trà khúc bạch. Không tính ra, để tăng lên sắc màu sắc và mùi vị cho chén chè, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước nghiền trái cây như dâu, đào…

Nguyên liệu chuẩn bị


500ml sữa tươi ko đường10g bột rau củ câu500ml kem tươi100g con đường trắng300g mặt đường phèn
Tinh dầu hạnh nhân
Hạnh nhân cắt lát
Nhãn, vải.

Cách nấu trà khúc bạch không bắt buộc gelatine:

Bước 1: mang lại bột rau củ câu vào nồi cùng hòa rã với một không nhiều nước.

Bước 2: Tiếp đó, chúng ta cho kem tươi, sữa tươi, con đường trắng vào nồi, khuấy đa số và đun nóng hỗn hợp (không hâm sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Bỏ thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp. Để tất cả hổn hợp nguội, đổ ra khuôn và bỏ vô tủ lạnh để đông (khoảng 2 – 3 tiếng).

Bước 3: Nhãn, vải tách vỏ, vứt hạt.

Bước 4: Đun nóng con đường phèn cùng với nước lọc, nấu mang đến đường phèn chảy ra thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, mang đến nhãn, vải vóc vào ướp xếp thịt ngấm đường.

Bước 5: Rang hạnh nhân chín vàng đều, yêu cầu rang cùng với lửa nhỏ để không bị cháy.

Bước 6: đem khúc bạch đang đông ra, cắt từng khúc một vừa ăn. Xếp khúc bạch vào chén, múc nước đường và nhãn, vải vóc lên, rắc thêm hạnh nhân. Như vậy, bạn đã dứt món chè khúc bạch mà lại không bắt buộc bột gelatine.

Đó thiết yếu là bí quyết nấu trà khúc bạch không buộc phải bột gelatine mà chúng ta có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy không cầu kỳ phức tạp nhưng làm cho ra chén chè ngon, thanh mát cơ mà vẫn giữ lại được độ dẻo dẻo, lớn béo của khúc bạch, vị ngọt thanh của nước đường, độ giòn của trái cây và hương thơm đặc trưng của hạnh nhân, bạn cần phải làm đúng phương pháp và gồm bí quyết.

Để gồm thêm tuyệt kỹ nấu trà khúc bạch và hồ hết món chè thơm ngon, đuối lành khác cho cả nhà cùng thưởng thức trong mùa hè, bạn có thể tìm đến các lớp học tập nấu chè tại TP.HCM. Những lớp học của phía Nghiệp Á Âu là một gợi ý nếu chúng ta vẫn không biết nên học tại đâu.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Không?

Với sự chỉ dẫn trực tiếp của giáo viên là số đông Đầu phòng bếp chuyên nghiệp, các lớp học tập nấu chè tại HNAAu cung cấp cho mình rất những công thức, tuyệt kỹ nấu những loại chè không giống nhau để bạn triển khai thành công tức thì tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nếu bạn vẫn còn đấy thắc mắc về công thức nấu trà khúc bạch hoặc muốn tham khảo thêm về các lớp học nấu trà của HNAAu, hãy còn lại số điện thoại để được support miễn mức giá nhé!