Mì Udon Nhật bạn dạng được có tác dụng từ bột lúa mì, gai mì dày cùng dai chứa không hề ít chất dinh dưỡng. Bố mẹ hoàn toàn có thể sử dụng mì Udon để chế biến thành món ăn dặm giúp chuyển đổi khẩu vị của nhỏ nhắn mà vẫn bảo vệ dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu mì udon cho bé


Gợi ý 6 phương pháp nấu mì Udon cho bé ăn dặm xuất sắc nhất

Dưới đây là công thức nấu mì Udon cho bé bỏng ăn dặm mà mẹ rất có thể tham khảo. Hãy cùng tò mò mẹ nhé.

1. Mỳ Udon

Để làm bếp món mì Udon mang đến bé, bà mẹ cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Mỳ Udon: 10g
Nước dùng: 100ml (mẹ nước cá bào hâm sôi để món mì được lôi cuốn hơn nhé).

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên mẹ chế biến hóa nước dùng cho bé. Chị em lấy một nhúm cá bào đem hâm nóng rồi bỏ buồn chán cá đi là bà mẹ đã bao gồm nước dùng để gia công mì Udon đến bé.

Mì Udon lấy thái miếng nhỏ dại rồi hâm nóng trong nước khoảng chừng 5 phút. Vớt mì Udon ra rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ nước sử dụng vào nấu mì, trộn những mì với nước cần sử dụng là chị em đã bao gồm món mì Udon tuyệt đối hoàn hảo cho bé.

Ở Việt Nam, mẹ rất có thể thay vậy mì Udon bằng bánh phở hay bằng mì gạo. Còn nước cần sử dụng thì mẹ rất có thể sử dụng nước luộc rau củ tốt nước gà để chuyển đổi khẩu vị món ăn cho bé.

2. Mỳ Udon làm bếp nước rau củ

*
Mỳ Udon đun nấu nước rau củ | Ảnh minh họa

Để đun nấu món mì Udon nước rau củ này, người mẹ cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:

Mỳ Udon: 20g
Nước súp rau củ củ: khoảng tầm 60ml
Bột gạo giúp sinh sản độ sánh cho món ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sợi mì Udon chị em đem cắt ngắn rồi đến mì vào nước súp rau quả đã chế tao sẵn.

Bước 2: Bắc nên bếp đun sống ngọn lửa nhỏ tuổi để mì chín mềm trong tầm 5 phút.

Bước 3: Cuối cùng chị em cho bột gạo vào rồi kho thêm 5 phút nữa là được.

Lưu ý: Mẹ hoàn toàn có thể mua gói mì Udon tất cả sẵn hoặc tự làm mì Udon.

3. Mỳ Udon nấu ăn Phô mai mang lại bé

Để nấu bếp món mì Udon Phô mai cho bé ăn dặm, người mẹ cần sẵn sàng đầy đủ các nguyên liệu sau:

Mì Udon khô, các loại nhỏ: 5 cây
Phô mai: 1 viên

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu này thì cùng bắt tay vào làm chị em nhé.

Cách làm:

Bước 1: Mì Udon khô bà mẹ đem giảm ngắn khoảng tầm 1cm rồi lấy ngân vào nước cho mì nở ra.

Bước 2: Cho 50ml nước dùng vào nồi đun sôi, tiếp nối cho mì vào với đun khoảng tầm 15 – trăng tròn phút bên trên ngọn lửa nhỏ tuổi sao mang lại mì thiệt mềm.

Bước 3: Cuối cùng chị em cho phô mai vào với đun tiếp 1 lúc. Vậy là người mẹ đã gồm món mì Udon phô mai cho nhỏ nhắn ăn dặm.

4. Mì Udon 3 màu sắc thịt nạc băm mang lại bé

Để nấu món mì cho nhỏ nhắn ăn dặm này, chị em cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

Mì Udon
Rau cải thìa
Cà rốt
Thịt lợn băm sẵn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Mì Udon bà bầu đem nấu cho chín rồi thái miếng nhỏ
Cải thìa: các mẹ chỉ lấy lá rồi thái đem nhỏ tuổi và luộc chín
Cà rối: Thái nhỏ tuổi rồi luộc chín
Thịt nạc: băm nhỏ dại rồi luộc chín. Nước luộc thịt bà mẹ để lại có tác dụng nước dùng.

Bước 2: Mẹ bày có tác dụng 3 góc 3 màu khác rau rồi khi nào bé ăn uống thì trộn mọi là xong.

5. Mì Udon 3 màu con các lóc cho bé bỏng ăn dặm 3in1

Để nấu nướng món mì Udon này, bà mẹ cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:

Mì Udon
Cá quả
Rau cải

Cách làm:

Bước 1: Mì rước luộc chín đều nước cần sử dụng (có thể cần sử dụng nước ninh xương con gà hay xương lợn cho bé, tránh việc dùng xương uống mà đề xuất dùng xương sống, xương sườn.

Bước 2: Cà quả bà bầu đem hấp chín, chỉ lấy phần thịt, bỏ da, quăng quật sương rồi nóng cà chua.

Bước 3: Rau cải mẹ đem xào mềm, giảm thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Bước 4: Bày riêng các món ăn, khi bé ăn thì trộn chung với nhau. Vậy là xong!

6. Mỳ Udon túng ngô cho bé nhỏ 6 tháng ăn dặm

*

Với món vì chưng Udon xào cá cho nhỏ nhắn ăn dặm 3 trong 1. Chị em sẽ cần sẵn sàng các nguyên liệu sau:

Mỳ Udon: 5g
Bí ngô: 1 thìa (mẹ luộc mềm rồi nghiền nhỏ)

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước vào nồi rồi nấu sôi, sau đó cho mì vào nổi nầm chín khoảng 3-4 phút.

Bước 2: Cho túng bấn ngô vào luộc khoảng tầm 5 phút. Trong những lúc đợi túng ngô chín người mẹ đổ nước lạnh lẽo vào nhằm tránh mì.

Bước 3: Mì Udon người mẹ đem cắt thành sợi nhỏ rồi xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm một chút ít nước cần sử dụng Dashi để dễ nghiền là làm loãng bột.

Bước 4: Bí ngô chín mềm bà mẹ múc ra chén rồi xay nhuyễn vào bát đựng mì. Trộn đều mì và túng bấn đỏ.

Bước 5: Cho hỗn hợp mì Udon và quả bí đỏ vào nồi đung nóng cùng nước cần sử dụng Dashi để triển khai loãng. Đun hỗn hợp tới sôi thì bà bầu tắt bếp rồi đổ cháo ra bát. Vậy là người mẹ đã tất cả món mì Udon quả bầu đỏ cho nhỏ xíu ăn dặm rồi.

Vậy là Blog vẫn hướng dẫn chị em 6 giải pháp nấu mì Udon cho nhỏ bé ăn dặm giúp nhỏ nhắn đổi mói cơ mà vẫn đảm bảo an toàn dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công.

Bên cạnh những loạimì như Ramen, mì Somen, mì Soba.. Thì mì Udon cũng chính là món mì nổi tiếng trong văn hóa truyền thống ẩm thực của giang sơn mặt trời mọc. Hãy thuộc Fami
Cook xem thêm món mì Udon nhằm đổi bữa cho bé bỏng ngon mồm nhé.


Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng món mì Udon ngon chuẩn chỉnh vị Nhật Bản

50g thịt trườn cắt lát. Chị em chọn thịt bò tươi ngon, có màu hồng tươi, không tồn tại mùi, ko mềm nhũn để triển khai mì ngon.1 gói mì Udon khoảng tầm 400g. Trường hợp mẹ mong mỏi tự có tác dụng sợi mì Udon ở nhà thì sẵn sàng nguyên liệu: 250g bột mì, 1 muỗng cafe muối, 140ml nước ấm1 củ hành tây
Hành lá, củ hành
Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, phân tử nêm, giấm.

Cách có tác dụng sợi mì Udon Nhật Bản

Bước 1: cho bột mì vào tô, đổ nhàn rỗi nước nóng ấm vào tô. Thực hiện bao tay hoa màu trộn bột đều, nhồi bột vào vài phút mang lại mịn. Cho cục bột vào bao nilon, cần sử dụng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, cấp lại rồi cán tiếp các lần mang đến bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng chừng 20 – 30 phút.

Bước 2: đem bột thoát khỏi bao, rắc một ít bột năng để tạo độ sánh lên, cán mỏng mảnh dài, vội vàng thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong xuôi thì giữ đến mì rời ra.

Bước 3: nấu một nồi nước sôi, thêm vào trong 1 muỗng cafe dầu ăn. Khi nước sôi, mang lại mì vào luộc cho chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch sẽ hết hóa học bột.

*

Cách đun nấu mì Udon Nhật bạn dạng ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sẽ thịt bò, xắt thành miếng nhỏ dại vừa ăn, ướp thịt trước bò với cùng một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muống nêm canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng coffe dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút bỏ thịt bò thấm gia vị.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành cọ sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

Bước 2: trộn nước sạch vào nồi, mang lại mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, bỏ vô 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì hành củ xắt nhỏ tuổi vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp trước đó vào xào, mang lại hành tây cắt lát vào xào, cho đến khi hành tây dậy mùi thơm với thịt bò chuyển màu chín cho tới thì cho 2 bát nước thanh lọc vào đun sôi.

Bước 4: lúc nước sôi, bỏ vào thêm một ít giấm, đun trong khoảng 30 phút nữa rồi nếm nếm các gia vị vừa ăn.

Bước 5: đến mì Udon đang luộc vào trong nồi nước giết bò, khuấy phần nhiều cho mì ngấm gia vị một thời điểm rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn mì với rau củ sống và tương black Nhật Bản.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Bluestone Afb-5863, Nồi Chiên Không Dầu Bluestone Afb


*
Mì Udon hoàn chỉnh cho bé

Bên cạnh bí quyết nấu mì Udon truyền thống của Nhật Bảnthì nhiều loại mì này còn được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như mì Udon hải sản, mì Udon rong đại dương hay con kê mấm... Chúc bạn thành công với món mì Udon khác biệt và hấp dẫn.