Ngoài tác dụng rã đông hay đun sôi thức ăn, lò vi sóng còn có tác dụng ít ai được cho là đó là thổi nấu cơm. Không rất nhiều vậy, cơm trắng nấu bằng lò vi sóng còn vô cùng ngon, mềm và không bị nhạt.

Bạn đang xem: Nấu cơm bằng lò vi sóng

Dưới đó là hướng dẫn nấu cơm từ lò vi sóng nhanh lẹ mà vẫn đảm bảo hương vị.

Vo gạo cùng ngâm qua nước (với một số loại gạo) trước khi nấu
*

Với những loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch sẽ gạo rồi bỏ vào bát. Nhưng với các các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, chúng ta nên ngâm trước khi nấu để gia công gia tăng mùi vị và làm cho cơm nấu mềm hơn.

Đổ nước vào chén đựng gạo rồi cho vào lò vi sóng

Với mỗi một trong những phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì nên 4 chén nước). Chúng ta có thể điều chỉnh tỉ trọng này theo kinh nghiệm tay nghề nhiều lần nấu, phụ thuộc độ thô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn tương tự như hình dáng vẻ của chén bát đựng gạo.

Điều chỉnh công suất và thời gian
*

Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức tích điện 700W cùng gạo trắng:

½ chén bát gạo, 9 phút¾ bát gạo, 12 phút1 chén bát gạo, 16 phút1 ¼ chén bát gạo, đôi mươi phút1 ½ bát gạo, 23 phút

Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương tự 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút.Điều chỉnh qua vài ba lần thử và sai số.

Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

Đừng gấp mở, khá nước sẽ hoàn tất quy trình nấu. Sau khoản thời gian tắt lò, các bạn hãy chờ sau 5 phút rồi hãy bỏ chén cơm khỏi lò nhé.

*

Lưu ý an toànĐảm nói rằng bát đựng gạo đủ to khi gạo nở hay nước sôi. Bát tối thiểu phải vội 4 lần đối với lượng gạo với nước đựng trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh chén bát bị đổ vỡ hay tan khi đã sử dụng.Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và hoàn toàn có thể gây nổ, khiến cho mọi thứ vẫn văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.Đừng nhằm gạo ở nhiệt độ phòng trong rộng 1 giờ đồng hồ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, nhiều loại vi khuẩn hoàn toàn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù kế tiếp cơm được nấu nướng chín, vi trùng vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ lại ở nhiệt độ phòng, bào tử đang nảy mầm thành vi khuẩn. đa số loại vi trùng này sẽ nảy nở cùng sinh ra chất độc, gây những triệu bệnh ói mửa hoặc tiêu chảy. Câu hỏi hâm lại cơm sẽ không loại thải được những chất độc này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nhớ là lựa chọn đầy đủ sản phẩm lò vi sóng tới từ những uy tín uy tín như SUNHOUSE để sở hữu sản phẩm rất tốt và xây dựng tiện dụng, dễ nhìn nhé.

Nấu cơm bằng lò vi sóng là một mẹo giỏi ít người biết. Giải pháp làm này chỉ mất từ trăng tròn – 30 phút. Quả thật không thất bại kém gì so với nồi cơm điện. Đây chính là giải pháp “chữa cháy” tuyệt hảo nếu nồi cơm điện chẳng may bị hỏng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết giải pháp nấu và những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nấu cơm.


Có thể bạn quan tâm:
*
Nấu cơm bằng lò vi sóng – Bạn thử chưa?

Khi nghe nấu cơm bằng lò vi sóng, chắc hẳn nhiều người sẽ bật cười vì giải pháp làm này. Bởi lò vi sóng thường được biết đến với công dụng đung nóng thức ăn, nướng thực phẩm,… Thực tế, lò vi sóng trọn vẹn có thể nấu chín thức ăn tương tự như những loại nồi, bếp.

Nếu bạn đang cần nấu cơm mang đến 2 – 3 người mà không có nồi cơm điện. Lò vi sóng đó là dụng cụ hữu ích nhất dịp này.

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị nồi nấu bằng lo vi sóng và nguyên liệu

Để nấu cơm bằng lò vi sóng, bạn nên chuẩn bị sẵn một nồi tất cả thể dùng được trong lò vi sóng. Có thể dùng nồi thủy tinh, nồi đất. Cơm ngon nhất là được nấu bằng nồi đất

Tuyệt đối không sử dụng nồi bằng kim loại hoặc nồi có những bộ phận bằng kim loại. Đặc tính của kim loại có thể làm cho nhiễu loại bước sóng vào lò. Hậu quả rất nguy hiểm có thể xảy ra là cháy nổ lò, chập điện,..

Rửa sạch nồi cùng để ráo nước trước khi tiến hành nấu cơm.

*
Sử dụng nồi nấu cơm dành riêng cho lò vi sóng

Bước 2: cho gạo vào nồi

Đổ một chén bát gạo vào nồi, bỏ thêm nhiều nước để vo gạo thật sạch, bạn buộc phải vo gạo không nhiều nhất 2 lần. Tùy từng loại gạo bạn nên thêm lượng nước thích hợp. Kiêng đổ vượt nhiều hoặc quá ít làm ảnh hưởng đến món ăn.

Sau lúc đã thêm gạo và nước, bạn mang lại nồi hoặc chén bát gạo vào lò vi sóng.

Bước 3: Nấu cơm bằng lò vi sóng

Để nấu cơm bằng lò vi sóng ngon, xuê dẻo như nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên chia thành 2 giai đoạn nấu.

Giai đoạn 1: bạn bật lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất để nước sôi nhanh.Giai đoạn 2: bạn giảm nhiệt độ nấu xuống mức mức độ vừa phải để cơm vừa chín tới với chín kỹ.
*
Cho gạo vào vào lò vi sóng

Đặt vào lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài ba hướng dẫn đề nghị mang lại lò vi sóng mức năng lượng 700W cùng gạo trắng:

½ bát gạo, 9 phút¾ bát gạo, 12 phút1 bát gạo, 16 phút1 ¼ bát gạo, 20 phút1 ½ chén bát gạo, 23 phút

Lưu ý: Nếu bạn nấu cơm gạo lứt, thời gian nấu sẽ lâu hơn, kéo dãn từ 15 – 20 phút. Quanh đó ra, bạn cần chú ý không yêu cầu khuấy cơm giỏi mở lò vi sóng trong quy trình nấu để đảm bảo cơm chín đều.

Bước 4: dứt nấu cơm bằng lo vi sóng và thưởng thức

Cơm sau khi nấu bạn để trong lò vi sóng thêm 5 – 10 phút để nguội bớt là bao gồm thể lấy ra thưởng thức. Vào trường hợp bạn thấy cơm vẫn chưa chín đều, bạn bao gồm thể cho vào lò quay thêm 5 – 10 phút với mức nhiệt trung bình.

Sau khi lấy cơm ra khỏi lò, bạn đề xuất ăn ngay lập tức để tránh cơm cất cánh hơi mất đi vị ngon. Nếu chưa sử dụng bữa luôn, hãy để cơm trong lò.

Ngoài nấu cơm, bạn cũng tất cả thể nấu xôi bằng lò vi sóng. Xôi được nấu từ gạo nếu hút nước nhiều hơn là thọ chín hơn. Bởi vì vậy, sau thời điểm vo sạch gạo hãy tiến hành ngâm. Thời gian dìm tốt nhất là khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó, bạn hãy thực hiện thao tác làm việc nấu xôi tương tự như nấu cơm bằng lò vi sóng.

*
Thành phẩm bí quyết nấu cơm bằng lò vi sóng

Lưu ý lúc nấu cơm bằng lò vi sóng và giải pháp khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị bên bếp hiện đại. Tuy nhiên, nếu ko sử dụng đúng cách, thực phẩm ko những không ngon cơ mà còn tạo ra nhiều nguy hiểm mang đến người dùng.

Vì vậy, để nâng cao tính an toàn, bạn yêu cầu nhớ những lưu ý sau khi nấu cơm vbằng lo vi sóng:

Chọn nồi bao gồm kích thước tương ứng với lò:

Hệ thống sóng nhiệt của lò được lắp ở bên phải. Lúc lò hoạt động, đĩa thực phẩm trong lò sẽ chuyển động quay tròn để thực phẩm chín đều.

Nếu nồi quá lớn gồm thể khiến đĩa quay bị kẹt cùng không hoạt động. Chúng gây ra các tình trạng như cháy lò, cơm chín ko đều, cơm cháy 1 góc,… do vậy, khi chọn nồi, bạn nên để ý tới kích thước nồi làm sao cho không vướng những góc lò.

Đảm bảo rằng chén bát đựng gạo đủ lớn lúc gạo nở tốt nước sôi.

Nguyên lý chín của gạo là hút nước cùng hơi nóng để nở ra. Như vậy, cơm chín thì lượng cơm sẽ nở ra gấp 1,5 – 2 lần số gạo với nước ban đầu.

Bát không nhiều nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo cùng nước chứa trong đó. Kế bên ra, bạn cần chọn loại bát gồm chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh chén bị vỡ hay chảy lúc đang sử dụng.

*
Nồi nấu cơm bằng lò vi sóng phải phù hợp kích thướcTuyệt đối ko đậy bí mật nồi

Nhiều người có thói thân quen đậy vung thật chặt để cơm cấp tốc chín. Mặc dù nhiên, Áp lực sẽ được ra đời và gồm thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung vào lò vi sóng của bạn.

Có thể nỗ lực thế nắp bằng khăn ẩm để giữ nhiệt nhưng không làm cho nổ nồi.

Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ.

Xem thêm: Mách Mẹ Bỉm Cách Nấu Lá Đinh Lăng Lợi Sữa Mẹ Bỉm Biết Chưa? Cách Nấu Nước Lá Đinh Lăng Cho Lợi Sữa

Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn tất cả thể gây ngộ độc thực phẩm. Cho dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn tất cả thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và hiện ra chất độc, gây những triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ ko loại thải được các chất độc này.