Làm món cơm trắng trộn nước hàn - Bibimbap khôn cùng ngon, chuẩn vị chỉ với vài bước solo giản. Dù cho có tương ớt chuẩn chỉnh Hàn hay là không thì bạn vẫn đang còn một món cơm ngon nếu vận dụng 2 phương pháp sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm trộn hàn quốc


Bibimbap - cơm trộn nước hàn là món ăn uống được không hề ít người yêu thích. Với phương pháp làm đối kháng giản, vật liệu dễ kiếm, thậm chí chúng ta cũng có thể tận dụng đồ ăn thừa trong gia đình cũng dễ dàng dàng chấm dứt món tiêu hóa này.

Khác với hồ hết món nạp năng lượng thông thường, cơm trộn rau xanh củ tất cả sự kết hợp một cách hợp lý của cơm, rau xanh củ, trứng, thịt, nấm… với nước sốt cay cay, đậm đà ăn uống rất ngon.

Trong nội dung bài viết này, phòng bếp Eva sẽ ra mắt đến các bạn 2 phương pháp làm cơm trộn Hàn Quốc dễ dàng để bạn có thể tự làm tại nhà. Cùng tò mò nhé.



Món cơm trộn hàn quốc vô cùng hấp dẫn

Các loại cơm trộn Hàn Quốc

Không phải ai cũng biết cơm trắng trộn được tạo thành rất nhiều các loại khác nhau. Thực chất của món ăn uống này là sự kết hợp từ tương đối nhiều nguyên liệu từ thịt, rau, trứng, gia vị…

Theo tín đồ Hàn Quốc, tất cả 10 nhiều loại cơm trộn thông dụng và được mọi fan chế biến đổi thường xuyên. Thay thể:

- cơm trộn thịt trườn - Bibimbap được người nước hàn rất yêu thích.

- Bibimbap cá ngừ đóng góp hộp cùng với kim chi, rong biển.

- cơm trộn bibimbap rau củ dành cho tất cả những người ăn kiêng.

- cơm trộn hàn quốc với sò huyết, dầu mè.



*

Cơm trộn Hàn Quốc có tương đối nhiều loại không giống nhau

- Bibimbap gỏi sống.

- cơm trắng trộn mụn nhọt chuồn cay cay.

- cơm trắng trộn dứa biển.

- Bibimbap thảo mộc.

- Bibimbap từ bỏ lá củ cải muối chua chua, giòn giòn.

- cơm trắng trộn từ các loại mắm.

1. Biện pháp làm cơm trắng trộn nước hàn ngon

Để làm cho được món cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu làm cho cơm trộn Hàn Quốc

- Gạo: đem theo khẩu phần nạp năng lượng (trong kia ⅓ là gạo nếp, ⅔ là gạo tẻ)

- Thịt bò thăn: 200g

- Cải bó xôi: 200g


- nấm mèo đông cô: 5-6 cái

- giá chỉ đỗ: 200g

- Cà rốt: 200g

- Mè rang: 100g

- túng bấn ngòi: 200g

- Rong biển cả khô: tải ở rất thị

- Trứng gà: 2-4 trái (tùy số dân cư ăn)

- Tỏi, hành tây: vừa đủ dùng

- tương ớt Hàn Quốc: 1 chai

- những gia vị cần thiết khác: Muối, đường, giấm, dầu ăn, nước tương, phân tử tiêu, phân tử nêm,...

Các nguyên liệu làm cơm trộn nước hàn tại nhà

Cách có tác dụng cơm trộn hàn quốc ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế rau củ

- Cà rốt, túng thiếu ngòi gọt vỏ, cọ sạch kế tiếp thái thành sợi với chiều dài khoảng tầm 3-5cm.

- nấm mèo đông cô cọ sạch, bỏ gốc rồi thái sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để cho ráo.

- rau củ cải bó xôi nhặt vứt lá úa, rửa sạch mát với nước muối loãng sau đó để cho ráo nước.

- Gạo nếp và gạo tẻ trộn hầu hết với nhau, kế tiếp vo không bẩn rồi thổi cơm như bình thường.

Các loại rau củ được sơ chế

Bước 2: Ướp làm thịt bò

- Thịt bò mua về rửa sạch, tiếp nối để ráo nước rồi rước thái thành từng miếng mỏng mảnh vừa ăn.

- tiến hành ướp thịt trườn theo tỷ lệ: 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 muỗng giấm gạo, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè trong khoảng 15-20 phút.

Thịt trườn ướp gia vị khoảng chừng 20 phút

Bước 3: pha chế nước sốt Bibimbap

- đến các nguyên liệu vào một cái bát nhỏ theo tỷ lệ: 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 2 thìa mè rang, 2 thìa bột canh nước lọc, 1 thìa canh giấm gạo.

- tất cả trộn phần đông với nhau sinh sản thành một tất cả hổn hợp nước sốt sệt quánh dùng làm trộn cùng với cơm sau thời điểm đã ngừng chế vươn lên là các nguyên liệu khác.

Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc

Bước 4: Xào nhân cơm trộn

- bê chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng với tỏi xay nhuyễn vào để phi lên đến thơm. Kế tiếp bạn bỏ thịt theo lớp bò vào xào tái, nêm gia vị cân xứng rồi mang đến ra chén để riêng.

Thịt bò xào chín tới

- tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đổ củ cà rốt và nấm mèo đông cô sẽ sơ chế vào xào mang lại chín tới. Sau đó vớt ra bát rồi để riêng.

- Trứng con gà đem ốp la từng trái trên chảo thuộc 1 chút dầu mè, để ý ốp sơ sơ nhằm phần tròng trắng chín là được, ko được ốp vượt kỹ cùng với lòng đỏ.

Không được ốp trứng vượt kỹ cùng với lòng đỏ

- rau cải bó xôi với giá đỗ chúng ta đem luộc qua với cùng 1 nồi nước sôi. Tiếp đến đem xào chúng với 1 thìa dầu mè với 1 thìa các gia vị rồi múc ra.

Bước 5: hoàn thành món cơm trộn Bibimbap

- Cơm sau khoản thời gian nấu chín múc ra một chiếc bát tô, tiếp đến bạn theo lần lượt xếp các loại rau cùng thịt trườn lên trên và ra đều các góc chén theo từng loại riêng biệt. Rắc thêm không nhiều mè rang lên trên mặt kèm với một không nhiều rong biển khô thái bé dại cho món nạp năng lượng theo hấp dẫn.

Món cơm trắng trộn Hàn Quốc hấp dẫn sau khi hoàn thành

- kế đến bạn để trứng ốp la vào ở chính giữa các nguyên liệu, đặt một chén con nước sốt Bibimbap vẫn pha chế sẵn ở bên cạnh. Bao giờ thưởng thức món ăn, bạn chỉ việc cho nước nóng vào cơm trắng rồi trộn phần lớn các nguyên vật liệu lên là được.

Thưởng thức

Khi ăn cơm trộn Hàn Quốc, bạn dùng thìa, đũa trộn những các nguyên vật liệu cùng nước nóng lên. Cơm gồm vị đậm đà của gia vị sốt, thanh đuối của rau xanh củ, ngọt của cơm, mượt ngon tự thịt bò, béo bùi của trứng… tất cả hòa quyện tạo cho một món nạp năng lượng ngon không thiếu thốn dinh dưỡng cho bữa cơm của cả gia đình.

2. Bí quyết làm cơm trắng trộn hàn quốc bằng tương ớt Việt Nam

Không tất cả tương ớt Hàn Quốc có thể làm được món cơm trắng trộn ngon chuẩn vị giỏi không? Cùng bếp Eva khám phá ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu có tác dụng cơm trộn nước hàn theo loại Việt Nam

- Rong biển: 1 hộp

- Xúc xích: 1 - 2 thanh

- Trứng gà: 2 quả

- Cà rốt: ½ củ

- Dưa chuột: ½ quả

- rau củ cải: ½ mớ

- Kim chi: 1 ít (tùy khẩu vị, bạn có thể gia giảm cho phù hợp)

- sốt mayonnaise

- Tương ớt

- Tương cà

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- rau củ cải cắt cho chỗ gốc, rửa sạch rồi lấy luộc chín. Vớt rau xanh cải ra để nguội.

- Xúc xích rán chín, thái hạt lựu.

Xúc xích, dưa chuột thái nhỏ

- Trứng ốp lòng đào. Tùy vào sở thích của mỗi người mà ốp trứng chín hoặc nhằm lòng đào. Hay món cơm trộn Hàn Quốc, trứng lòng đào sẽ giúp cơm ngon với thơm ngậy hơn.

- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái mỏng hoặc nạo sợi đa số được.

- Kim đưa ra thái nhỏ.

Bước 2: pha nước trộn sốt

Một trong số những yếu tố đặc trưng giúp món cơm trộn của bạn thơm ngon chính là phần nước sốt.

Công thức có tác dụng nước sốt trộn cơm trắng như sau: 2 thìa mayonnaise + 1 thìa tương cà + 1 thìa tương ớt + 1 chút nước kim chi. Dùng thìa trộn đa số để các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau.

Nước sốt trộn cơm dễ dàng từ tương ớt

Bước 3: Trộn cơm

- Múc cơm trắng ra chén bát tô lớn.

- lần lượt thêm vào đây các loại nguyên liệu: Xúc xích, kim chi, cà rốt, dưa chuột, rau xanh cải, trứng ốp, lá rong biển khơi và rưới nước nóng lên mặt trên.

Cho vật liệu vào chén rồi rưới nước sốt với trộn gần như lên

- cần sử dụng thìa trộn đều các nguyên vật liệu là bạn đã xong xuôi món cơm trắng trộn nước hàn phiên bản tương ớt nước ta rồi.

Thưởng thức

Món cơm trộn nước hàn bằng tương ớt vn này đơn giản, dễ làm mà mùi vị ngon chẳng hèn gì phiên bản gốc.

Cơm trộn kiểu vn ngon thơm, dễ dàng làm

Cơm đậm đà, xúc xích thơm ngon, trứng mập ngậy, rong biển lớn bùi bùi, kim đưa ra chua sâu cay cay, thêm chút rau xanh giúp cân nặng bằng các loại nguyên liệu.

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý thêm giết thịt hoặc bất kể loại thực phẩm nào nhưng mà bạn yêu quý vào cơm trắng trộn đông đảo được. Với những người không ham mê vị ngậy thì rất có thể không cho sốt mayonnaise nhé.

Cách có tác dụng nước sốt cơm trộn Hàn Quốc

Ngoài các công thức làm cho nước sốt như lý giải ở trên, fan Hàn Quốc còn có 4 bí quyết làm sốt cơm trộn ngon không còn sảy mà ít người biết.

Sốt gochujang truyền thống

Với món cơm trộn truyền thống cuội nguồn thì sốt gochujang là một phần không thể thiếu. Để tạo nên sự món sốt này, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

- tương ớt cay gochujang: ½ bát

- Dầu mè: ¼ bát

- Đường: ¼ bát

- Nước: ¼ bát

- Vừng rang: ¼ bát

- Giấm ăn: 4 thìa

- Tỏi băm: 4 thìa

Sốt gochujang thơm ngon

Khi bao gồm đủ nguyên vật liệu rồi bạn cho toàn bộ vào 1 cái bát kế tiếp dùng đũa trộn thật các lên là hoàn toàn có thể đem đi trộn cơm rồi.

Sốt tương đậu lên men

Nếu như nóng gochujang hầu hết từ tương ớt cay thì nóng tương đậu sẽ dùng doenjang. Với những người không ăn uống được cay thì đây là gợi ý không tồi đâu nhé.

Tuy không phải là sốt truyền thống nhưng tín đồ Hàn Quốc cũng khá chuộng các loại sốt này.

- Tương đậu lên men doenjang: ½ bát

- Nước: ¼ bát

- Dầu mè: ¼ bát

- Mật ong: 1 thìa

- Vừng rang: 2 thìa

- Tỏi băm: 1 thìa

Cách làm cũng như loại nước nóng trộn cơm trên. Chúng ta cho toàn bộ vào 1 chén rồi trộn lên là có thể sử dụng.

Sốt làm thịt xay

Sốt thịt xay sền sệt đậm đà, trộn với cơm trắng hay mì thường rất ngon.

Nguyên liệu có tác dụng cơm trộn Hàn Quốc của khách hàng chỉ toàn rau củ thì sử dụng nước sốt thịt xay để giúp đỡ cân bởi dinh dưỡng.

Trước tiên, các bạn cho giết thịt xay vào chảo thêm một chút dầu ăn uống rồi xào chín. Tiếp đến, bỏ thêm vào đây 1 lượng tương ớt cay gochujang trọn vẹn và hòn đảo đều lên. Bạn có thể gia bớt tùy vào kỹ năng ăn cay của mình nhé.

Với các loại nóng này, chúng ta cũng có thể làm những rồi cho chúng nó vào hộp thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong phòng mát của tủ lạnh. Nóng này hoàn toàn có thể để được từ là 1 - 2 tuần. Nên dùng thìa sạch các lần lấy sốt nhé.

Cơm trộn hàn quốc bao nhiêu calo?

Với món ăn có sự kết hợp của không ít loại vật liệu như cơm trộn nước hàn thì lượng năng lượng cũng vì vậy mà tương đối cao.

Theo tính toán, cứ một phần cơm trộn 500g vẫn chúa khoảng tầm 760 calo và các chất dinh dưỡng như sau:

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn uống ngon khét tiếng tại xứ Hàn. Và hiện nay chúng tôi share đến bạn cách làm cơm trộn hàn quốc ngon với khuyên bảo một phương pháp chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt chế trở nên được món cơm trộn ngon như kế bên tiệm.

Cơm trộn hàn quốc hay có cách gọi khác là Bibimbap, một món ăn phổ cập của fan Hàn được yêu mến ở nhiều nước nhà trên cụ giới, trong những số đó có Việt Nam. Là việc kết hợp tuyệt vời nhất của cơm trắng trắng và những loại nhân thịt, trứng, rau xanh củ cho nước xốt tương ớt cay đậm đà, không chỉ có có hình thức bắt mắt mà còn hết sức thơm ngon, té dưỡng.

Bạn rất có thể thực hiện món ăn uống này tận nhà để đón tiếp gia đình, anh em với cách làm hướng dẫn biện pháp làm tức thì sau đây.

*
*
Bibimbap là phiên bản hòa tấu tuyệt đối hoàn hảo giữa màu sắc và mùi vị của ẩm thực Hàn Quốc


Nội Dung


Ẩn
Hiện
1 lí giải làm cơm trộn nước hàn ngon như ngoại trừ hàng1.2 quá trình thực hiện

Hướng dẫn làm cho cơm trộn hàn quốc ngon như quanh đó hàng

Nguyên liệu

Gạo: 2/3 gạo tẻ với 1/3 gạo nếp
Thịt bò thăn: 200g
Trứng: 4 quả
Nấm hương: 200g
Nấm kim châm: 200g
Cải bó xôi: 200g
Cà rốt: 200g
Bí ngò : 200g
Giá đỗ: 200g
Tỏi: ½ củ
Mè: 100g
Tương ớt hàn quốc Gochujang: 3 muỗng
Các gia vị gồm những: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

Các cách thực hiện

Sơ chế

Vo gạo, nấu cơm trắng như bình thường.

Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng dính vừa ăn, mang ướp với các gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem tất cả hổn hợp thịt đựng trong tủ lạnh.

Cà rốt, túng thiếu ngò có tác dụng sạch, thái sợi chỉ nhỏ, nhiều năm 3 – 5cm.

Nấm kim châm giảm gốc, cọ sạch.

Nấm hương thơm nhặt gốc, cọ sạch, thái mỏng.

Cải bó xôi nhặt gốc, cọ sạch.

Giá đỗ cọ sạch, để ráo nước.

Mè rang chín.

Chần rau củ củ.

Bắc nồi nước lên phòng bếp nấu sôi, đến cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Cầm cố nhẹ nhằm rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với một chút ít muối, dầu mè,mè rang.

Nấm kim châm với giá đỗ làm cho tương tự, nhằm riêng.

Xào rau củ quả.

Bắc chảo lên phòng bếp với chút dầu ăn, lúc dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm mùi hương vào xào cùng chút muối. Đảo đầy đủ tay cho khi cà rốt chín mềm thì đổ ra bát để riêng.

Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn sâu vào phi thơm tỏi băm, cho túng thiếu ngòi vào xào cùng chút muối mang lại chín tái thì tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

Xào giết mổ bò.

Thịt bò đã ướp hương liệu gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín cho tới thì đổ ra chén. Tránh việc xào kỹ quá, làm thịt bị dai, ko ngon

Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một chiếc chén, cho 3 thìa tương ớt Gochujang + 1 muỗng mặt đường + 1 thìa giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 thìa nước, khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước xốt.

Thành phẩm và thưởng thức món cơm trắng trộn

Để bày trí món nạp năng lượng theo phong thái người Hàn, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một tờ dầu ăn mỏng manh trong lòng chén bát rồi bỏ vào mỗi bát một phần cơm, nén dịu xuống.

Lần lượt xếp các loại rau quả quả, thịt bò, nấm lên khía cạnh cơm, nhằm riêng những loại.

Đặt đĩa cơm lên bếp, nhảy lửa đun cho đến lúc lớp cơm trắng ở bên dưới nóng giòn thì bắc xuống.

Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.

Xem thêm: Cách nấu món thịt hộp - cách nấu thịt hộp miền trung tại nhà

Cuối cùng rưới nước xốt, trộn phần đông các vật liệu rồi thưởng thức.

Cơm trộn rất đầy đủ dưỡng chất, rất có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

*
*
Cơm trộn khá đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào những bữa chính thay cơm