Nếu ai đó đã đặt chân cho Nghệ An, khó khăn lòng bỏ lỡ sức hút của món súp lươn nổi tiếng có mặt ở khắp các ngõ ngách. Giết thịt lươn thơm ngon trộn lẫn mùi thơm của hành ngò đặc biệt là vị cay nồng của ớt cùng tiêu… tạo nên cái riêng, kỳ lạ với toàn bộ những món nạp năng lượng khác.

Bạn đang xem: Cách nấu súp lươn nghệ an


Chọn thời gian tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của người sử dụng *Chọn tỉnh giấc thành của bạn *TP Hà Nội
TP hồ Chí Minh
TP cần Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khóa học

Có không hề ít cách thổi nấu súp lươn, nhưng để sở hữu được món ngon chuẩn chỉnh vị xứ Nghệ thì chưa phải cách như thế nào cũng đưa về được. Bây giờ Daubepgiadinh.vn sẽ chia sẻ 2 cách làm giúp bạn cũng có thể nấu thành công súp lươn ngon như ăn tại quê nhà đất của nó vậy.

Cách 1: nấu bếp súp lươn ngon

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Lươn: 1kg (chọn loại lươn đồng bé, màu đá quý ươm)

• Xương ống của lợn

• rau xanh răm

• Bột color cay (nhớ là bột color cay chứ chưa hẳn bột ớt cay nhé)

• Nước màu điều

• Hành tím, tỏi

• Nước mắm, mì chính, đường

*

Cách thổi nấu súp lươn thơm ngon lại có rất nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho sức mạnh (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

• lúc mua lươn, nhờ fan bán đào thải phần đầu, róc xương và bỏ đuôi. Việc này chỉ có những người dân làm lâu năm mới hoàn toàn có thể làm được, nếu bạn không quen, lươn sẽ bị nát bấy.

• Đổ lươn đã làm cho vào chậu, đập những gừng tươi, thêm giấm gạo, không nhiều muối vào dìm lươn. Xóc lên xóc xuống mang lại lươn nhả hết chất nhờn và tanh trong tầm 5 – 10 phút.

• Xương ống rửa sạch, chặt khúc

Bước 2: Nấu

• Hành tím với tỏi bóc vỏ, đập bé dại sau kia phi vàng lên. Cho vào trong 1 chén nước khổng lồ màu điều, 1 muỗng bột màu sắc cay.

• Thêm mắm, muối, đường, gia vị các thứ vào rồi cho thêm một sơn nước sôi vào nấu, khuấy gần như tay. Tất cả hổn hợp sôi thì thả lươn vào nấu bếp sôi khoảng tầm 10 phút.

• Xương ống bỏ vào nồi nước ninh rước nước dùng.

• sau thời điểm lươn chín, múc ra chén bát rồi múc nước dùng xương ống vào. Thêm hành lá, hương thơm ngò, rau xanh răm vào. Ăn súp lươn bí quyết này cùng bánh mì là đúng vị nhé.

Cách 2: thổi nấu súp lươn trên nhà

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Lươn đồng: 500gr

• Hành tím: 3 củ

• Hành tăm (củ nén)

• Sả: 2 cây

• rau xanh răm, hành lá, ớt bột

• Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

• Lươn sở hữu về chà sạch với muối tiếp đến rửa qua nước chanh (hoặc giấm) cho sạch nhớt.

• Sả: rửa sạch, băm nhỏ

• rau xanh răm, hành lá cọ sạch, vớt ra rổ nhằm ráo nước.

*

Súp lươn hoàn toàn có thể ăn kèm bánh mì, bánh ướt hoặc bánh đa phần lớn ngon (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu

• cho nước vào nồi đun sôi, thả lươn vào è qua cho tới khi lươn đổi màu thì vớt ra để nguội. Gỡ thịt lươn theo chiều dọc củ để chiếm được phần giết mổ lươn dài, né bị nát.

• bỏ phần xương cùng đầu lươn vào trong nồi nước đang luộc lươn ninh tiếp cho nước ngọt. Hành tím cắt khoanh thả vào, nêm chút hương liệu gia vị cho nước dùng đậm đà.

• Trên một cái chảo khác, phi thơm không nhiều hành tỏi (hành tăm càng giỏi vì hành tăm rất thơm, mang đến được đúng vị món ăn xứ Nghệ), thêm ớt bột rồi mang đến lươn vào xào. Sau 2 phút thì nêm nước mắm, ớt bột, mì chính… cho vừa khéo ăn.

Bước 3: Trình bày

Cho lươn vào bát, rau xanh răm hành lá thái bé dại xếp lên trên, khi ăn thì múc nước cần sử dụng nóng đổ xâm xấp. Với biện pháp nấu súp lươn tỉnh nghệ an này, nên ăn lẫn bánh nhiều hoặc bánh mướt (bánh ướt).

Như vậy, hai giải pháp nấu súp lươn chuẩn chỉnh vị tỉnh nghệ an đã xong xuôi rồi đấy. Bạn cũng có thể thay thay đổi thực đối kháng cho mái ấm gia đình vào mỗi cơ hội cuối tuần, khi nhàn hạ hoặc phần đa ngày thời tiết se lạnh. Giết thịt lươn ngon ngọt, mùi của các loại rau cùng vị ớt cay nồng sẽ khiến cho bạn chảy nước đôi mắt nhưng chắc hẳn rằng sẽ không bao giờ quên được hương vị của món nạp năng lượng này.

Ngoài phương pháp nấu súp lươn, bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách thức nấu những món ăn mái ấm gia đình như gà tiềm thuốc bắc, xíu mại, bò cuộn phô mai hay làm cho nước xay thơm ngon kỳ lạ miệng… tất cả đều phải sở hữu tại khóa học nhà bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!

Bên cạnh hầu như món cháo lươn, miến lươn, bánh canh Nghệ An... Trứ danh thì món súp lươn cũng là 1 trong món nạp năng lượng nổi tiếng được rất nhiều người yêu thương thích. Nội dung bài viết dưới trên đây Nghệ ngữ sẽ ra mắt đến độc giả cách nấusúp lươn Nghệ Antheo phương pháp người phiên bản xứ. Mời bạn đọc cùng theo dõi!


*

1. Nguyên liệu cần phải có để nấu bếp món súp lươn tỉnh nghệ an ngon đúng vị

3 nhỏ lươn đồng

200 gram xương heo

½ củ hành tây

10 gram hành tím

Gia vị gồm: muối, mì chính, nước mắm, phân tử nêm, tiêu, đường phèn, dầu nghệ, dầu điều...

Lưu ý bí quyết chọn lươn ngon:

Nếu có thể bạn hãy lựa chọn lươn đồng thay vì chưng lươn nuôi. Lươn đồng sẽ bỏ thịt ngọt, vững chắc và vừa thơm vừa ngon hơn. Lươn nên chọn lươn còn sinh sống mới bảo vệ được hương vị cho món ăn.

Chọn một số loại lươn gồm da kim cương và chọn những bé vừa phải, không quá to hoặc thừa nhỏ. Nếu lươn quá lớn thì khi chế biến thịt sẽ ảnh hưởng bở và không ngon.


*
Người Nghệ hay đi để trúm để bắt lươn đồng.

2. Cách nấu món súp lươn tỉnh nghệ an ngon như người phiên bản xứ

Với người dân Nghệ An, món súp lươn được thổi nấu từ những con lươn còn sống, được gạn lọc kỹ càng. Cùng với đó, nước cần sử dụng của món ăn uống được chế tao từ xương heo để lấy vị ngọt thanh. Tất cả như vậy súp lươn mới giành được vị thơm ngon cần có. Dưới đây là cách sơ chế các nguyên liệu:

2.1. Sơ chế lươn và các nguyên liệu

Xương heo rửa sạch, sau đó hầm trong vòng 2 tiếng để đưa nước ngọt. Để đã đạt được món súp lươn ngon thì độc giả cần hầm xương như vậy. Thời gian tuy lâu nhưng mà đổi lại đang được thưởng thức một món ăn ngon unique hảo hạng.

Mộc nhĩ dìm với nước lạnh khoảng tầm 30 phút tiếp đến cho muối phân tử vào bóp rửa thật sạch sẽ để nấm mèo được giòn. Dùng dao thái lát sợi chỉ đã cho ra chén.

Lươn có tác dụng sạch nhớt bằng phương pháp tuốt cùng với tro bếp hoặc rất có thể dùng nước vo gạo hoặc nước cốt chanh nhằm rửa sạch.

Lươn còn sống nhằm nguyên con, bỏ vô nồi nước sôi và tiến hành luộc. Trong lúc chờ lươn sôi chúng ta sẽ sẵn sàng một chén ăn cơm nước lạnh. Sau khoản thời gian lươn chín sẽ bỏ vào nước lạnh góp lươn được săn và dễ dàng bóc tách bỏ phần xương với ruột.

Sau khi lươn sôi từ bỏ 2 - 3 phút, bọn họ vớt lươn ra bỏ vào nước lạnh. Tiếp nối tiến hành tách bóc bỏ phần bụng, xương, đầu của lươn.

Ướp giết mổ lươn với hạt nêm, tiêu, tinh dầu nghệ, dầu điều một lượng vừa đủ. Giữ ý: bạn tránh việc ướp lươn với nước mắm hoặc gừng bởi vì hai các gia vị này không hợp vị cùng với lươn. Dùng đũa đảo đều xếp thịt lươn với ướp trong 1/2 tiếng để lươn thâm nhập gia vị.

Hành tây chần sơ nước để hành không biến thành hăng.

Mộc nhĩ xào qua với một ít dầu nạp năng lượng và nước mắm để mộc nhĩ được đậm đà.


*
Sơ chế lươn đun nấu súp.

2.2. Xào lươn

Bật lửa, cho chảo nóng. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng đến hành tím vào, hành thơm mang lại lươn vào xào với lửa lớn trong khoảng 3-4 phút đổ thịt lươn không xẩy ra nát, săn và dai. Tránh việc xào lâu bởi sẽ khiến cho thịt lươn khô với không được ngon.

Nêm thêm một muỗng canh nước hầm xương đã sẵn sàng sẵn, mang đến lươn sôi lại rồi tắt bếp.

Cho lươn ra rây để tách riêng phần lươn và nước lươn ra chén.


*
Xào lươn.

2.3. Ngừng món súp lươn Nghệ An

Đun mang lại nồi nước hầm xương sôi trở lại, múc vào tô khoảng chừng 2 muỗng nhỏ canh nước hầm xương, bỏ thịt lươn sẽ xào vào cùng múc thêm nước xào lươn vào tô.

Xem thêm: Cách nấu sữa đậu nành mè đen, cách làm sữa đậu nành mè đen thơm ngon lạ vị


*
Món súp lươn xứ Nghệ.

3. Tuyệt kỹ nấumón súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An