Xôi là trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của nền siêu thị Việt, được không hề ít người ưa chuộng. Để món xôi thêm rực rỡ, thơm ngon, hoa đậu biếc cũng rất được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến. Tức thì bây giờ, bạn hãy cùng Cleanipedia xem thêm ngay đều món xôi ngon tự hoa đậu biếc cùng học giải pháp nấu xôi hoa đậu biếc nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi hoa đậu biếc



Hoa đậu biếc có màu xanh tự nhiên, rất đẹp mắt, bên cạnh đó loài hoa này cũng đựng được nhiều thành phần xuất sắc cho sức khỏe. Do thế, hoa đậu biếc được thực hiện làm nguyên liệu để chế biến các món xôi thơm ngon, lạ miệng. Giả dụ xôi là món ăn uống yêu thích của chúng ta thì hãy chơi ngay những các loại xôi từ hoa đậu biếc sau:


Xôi hoa đậu biếc.

Xôi hoa đậu biếc phân tử sen.

Xôi hoa đậu biếc đậu xanh.

Xôi mít hoa đậu biếc.

Xôi đậu biếc cốt dừa.

Xôi đậu biếc kem.

Xôi đậu biếc kem dừa lá dứa.

Xôi khúc hoa đậu biếc.

Xôi bắp hoa đậu biếc.


Mỗi món xôi đậu biếc lúc kết hợp với từng nguyên vật liệu sẽ tạo nên những mùi vị khác nhau, tùy vào sở thích mà bạn cũng có thể chế vươn lên là món xôi đến riêng mình. Cách nấu nướng xôi đậu biếc cũng ko khác những so với các loại xôi thông thường và bạn chỉ cần biến tấu một chút trong công thức sẽ có được ngay món xôi ngon. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Cleanipedia học cách nấu bếp xôi hoa đậu biếc xoài đang “hot rần rần” nhé.


500g gạo nếp trắng.

1g hoa đậu biếc khô.

100ml nước cốt dừa.

100g bột cốt dừa

½ muỗng đường, ⅓ muỗng muối.

2 quả xoài ngọt chín

1 lá dứa.

1 tách hạt mè rang chín.

½ bát cơm dừa nạo vụn


Cách nấu ăn xôi đậu biếc xoài không thực sự phức tạp. Chắn chắn chắn, dù chúng ta là tín đồ vụng về mang đến đâu, nếu vận dụng đúng như gợi ý dưới đây cũng trở thành có được đĩa xôi dẻo thơm, vừa miệng.


Bước 1: Đun sôi khoảng chừng 200ml nước rồi thả hoa đậu biếc vào và ủ khoảng 5 phút nhằm hoa tiết màu xanh. Lúc nước bao gồm màu như hy vọng muốn, bạn hãy lọc rước nước, để nguội.

Bước 2: dìm gạo nếp với nước hoa đậu biếc khoảng tầm 8 - 10 tiếng. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Trộn phần đa nếp cùng với muối, đường, bột cốt dừa.

Bước 4: Đổ nếp vào xửng hấp, thêm lá dứa và nấu trong vòng 30 phút. Sau 15 phút, bạn hãy rưới nước dừa lên xôi và hòn đảo đều. 

Bước 5: cọ xoài, gọt vỏ và bổ thành từng lát vừa ăn.

Bước 6: Đóng xôi vào khuôn rồi bày ra đĩa phối hợp trang trí xoài, rắc dừa nạo, vừng rang trên trên.


Thành phẩm


Với cách nấu xôi hoa đậu biếc xoài sống trên, thành phẩm đã đạt được là đĩa xôi lạnh hổi, thơm lừng, màu xanh lá cây bắt mắt. Xôi mềm dẻo, bao gồm vị thơm mập từ nước cốt dừa, bảo vệ ngon bất tỉnh ngây.



Lưu ý khi sử dụng hoa đậu biếc trong sản xuất thực phẩm


Hoa đậu biếc là nguyên vật liệu tự nhiên giúp tạo ra màu của món ăn. Hơn nữa, sử dụng hoa đậu biếc đúng cách còn đưa về nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu khách hàng lạm dụng nguyên vật liệu này với sử dụng chưa phù hợp lý cũng trở nên gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng mang lại sức khỏe. Vì chưng thế, khi áp dụng những cách nấu xôi hoa đậu biếc hay chế biến ngẫu nhiên món ăn nào từ nguyên liệu này thì bạn phải lưu ý:


Phụ nữ giới mang thai nên tinh giảm sử dụng hoa đậu biếc bởi loài hoa này còn có chứa hóa học anthocyanin gây teo bóp tử cung. Giỏi nhất, chị em bầu không nên dùng quá 4 bông mỗi lần.

Hoa đậu biếc còn chứa một số trong những thành phần như flavonoid, antioxidants. Nếu khách hàng dị ứng với phần lớn hoạt chất này thì không nên dùng hoa đậu biếc để chế biến thực phẩm.

Trung bình, mỗi ngày một người thông thường chỉ yêu cầu dùng buổi tối đa là 15 bông đậu biếc, áp dụng quá liều lượng đang không giỏi cho sức khỏe.

Những người bị huyết áp thấp, máu khó khăn đông tránh việc sử dụng hoa đậu biếc.

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ không buộc phải dùng hoa đậu biếc do không giỏi cho hệ tiêu hóa.

Bạn nên làm dùng hoa đậu biếc được trồng sống vườn đơn vị hoặc download tại số đông nơi uy tín.


Bài viết trên của Cleanipedia vừa share cho chúng ta cách nấu ăn xôi hoa đậu biếc thơm ngon, mượt dẻo. Kề bên đó, chúng ta cũng nên xem xét sử dụng hoa đậu biếc đúng phương pháp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn sẽ thành công cùng với món xôi đậu biếc tiếp đãi cả nhà. Để đuc rút thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nhà nhà bếp hữu ích, bạn hãy nhớ là theo dõi Cleanipedia từng ngày nhé.


Tác giả: Team Cleanipedia


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền trực thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Xuất bạn dạng lần đầu 23 tháng 8 năm 2022


Đọc Tiếp


*

26 thực đơn cho bé bỏng ăn dặm 6 mon tuổi đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
Mách bạn cách xông công ty xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đơn giản
Gia đình
9 phương pháp chữa rộp ớt sinh sống tay, mắt, miệng nhanh chóng và an toàn
Gia đình
Bệnh nóng xuất huyết tất cả bị lây không?
Gia đình
13 giải pháp trị rôm sảy kết thúc điểm cho khắp cơ thể lớn và trẻ nhỏ
Gia đình
8 món sính lễ cưới quan trọng đặc biệt nhà trai cần sẵn sàng trong ngày cưới
Gia đình
Thực 1-1 và giải pháp nấu cháo cho bé ăn dặm thứ 1 tiên
Gia đình
Hướng dẫn biện pháp làm slime đối kháng giản rất có thể ăn được tại nhà với vật liệu rẻ nhất
Gia đình
*

Xôi hoa đậu biếc là món ăn không chỉ thơm ngon, dẻo ngoại giả mang màu xanh ngọc lôi kéo của những bông hoa đậu biếc. Biện pháp nấu xôi hoa đậu biếc vô cùng nhiều chủng loại với các nguyên liệu không giống nhau và thường được dùng để ăn sáng, tiệc tùng, lễ hội hoặc cúng tế. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào phòng bếp với 6 cách nấu xôi hoa đậu biếc vừa thơm vừa dẻo, ngon, cực ưa nhìn trong bài viết dưới đây.


1. Cách nấu xôi hoa đậu biếc nước dừa tươi dẻo bùi

Do những tính năng tuyệt vời đối với sức khỏe, hoa đậu biếc được chế biến thành nhiều món ăn uống và thức uống không giống nhau. Rất có thể kể đến một số trong những món thu hút từ loài hoa này như: xôi, chè, trà sữa, thạch…. Trong các các món nạp năng lượng từ hoa đậu biếc, món xôi được nhiều người thương yêu vì màu xanh đẹp mắt của hoa đậu biếc, mùi hương thơm vơi của gạo nếp với vị phệ của nước cốt dừa. Cách đun nấu xôi hoa đậu biếc xôi dừa rất đối kháng giản, dễ làm cho và ko tốn nhiều thời gian nếu bạn tuân theo cách làm dưới đây của bọn chúng tôi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 7: Thành phẩm

Sau lúc xôi khúc hoa đậu biếc chín, bạn bày ra đĩa với thưởng thức.

Xem thêm: Cơm chiên trứng bằng nồi cơm điện ít ai ngờ, unilever việt nam

Trên đây là 6 cách nấu xôi hoa đậu biếc vừa thơm, dẻo vừa không thiếu dinh chăm sóc cho dở cơm gia đình. Hy vọng, những công thức trên sẽ giúp đỡ bạn đọc bao gồm thêm các món ăn uống bổ dưỡng đến gia đình nhỏ của mình.