Bún trườn Huế trứ danh trong bản đồ nhà hàng Việt, bún trườn Huế chay cũng ko ngoại lệ. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món bún tới từ cố đô luôn dễ dàng làm những người dân sành nạp năng lượng hài lòng. Món bún bò Huế chay càng ghi điểm hơn so với những người không ăn mặn hoặc thích hợp vị ngọt đơn thuần của rau củ củ.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò chay ngon

Món bún trườn Huế chay có khá nhiều nguyên liệu và trải trải qua không ít bước trường đoản cú sơ chế cho thực hiện, mặc dù cách có tác dụng cũng không thể phức tạp. Mời các bạn cùng xem và thực hành thực tế với Bepxua lân cận sự trợ giúp ý hợp tâm đầu từ DH Foods để xác thực nấu một nồi bún bò Huế chay tận nơi cũng thực dễ dàng.

Cách làm hoa chuối rim mặn ngọt giòn rã thơm ngây ngất
Cách làm miến xào chay thơm ngon tuyệt vời
Cách làm cho đậu hũ kho nấm rơm tốn cơm ngày chay
Cách có tác dụng mì căn cừu sả ớt giòn cay ăn uống hoài ko ngán
bắp, cà rốt, chả quế chay, Chanh, củ cải trắng, hành tím, mướp, nấm rơm, rau ăn kèm, sả, su su, tàu hủ ky non, tàu kủ ky lá

bí đỏbắp

Bún trườn Huế chay là món ăn không những dành riêng cho tất cả những người ăn chay mà so với những người bình thường thì họ cũng khá háo hức để thử các món ăn cuốn hút này. Cùng với nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ rau củ đã đem về một món bún trườn Huế chay thơm ngon cuốn hút không khác gì đánh bún trườn mặn. Sau đây chuyên mục Học nấu ăn sẽ share đến cho các bạn cách có tác dụng bún bò Huế chay dễ dàng và đơn giản tại nhà cho ngày rằm nhé.

Nguyên liệu bún bò chay

Cà rốt: 2 củ
Su su: 1 trái
Thơm: ½ trái
Củ cải trắng: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 4 tépỚt bột: 1 thìa canh
Sả: 3 tép
Chả lụa chay: 1 đòn
Đậu hủ: 2 miếng
Nấm rơm: 200g
Nấm hương thơm khô: 50g
Nấm đùi gà: 2 cây
Bún: 1 kg
Tàu hủ ky: 10g
Rau ăn kèm: rau xanh mùi, rau củ muống bào, bắp chuối, bắp cải, giá..Gia vị thông dụng: dầu color điều, gia vị hạt nêm chay, bột ngọt, muối,…Mua ngay gia vị bún bò chay tại SHOPEE

Mua ngay các gia vị bún trườn chay trên LAZADA

Các cách nấu món bún bò Huế chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương thơm ngâm với nước nóng cho nở, cắt bỏ chân rồi rửa lại nhiều lần cùng với nước sạch, nắm cho ráo.Nấm rơm, nấm đùi gà cũng gọt dồn phần gốc rồi cọ với nước đến sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, nấm mèo rơm hoàn toàn có thể để nguyên hoặc giảm đôi.Cà rốt, của cải trắng, thơm với su su thì gọt vỏ, cọ sạch tiếp nối cắt thành phần đa miếng dày để nầm nước dùng. Hành tây thì cũng cắt múi cao vừa ăn.Tỏi băm nhuyễn, sả thì một nửa giảm khúc, một nửa thì băm nhuyễn
Rau ăn với thì rửa không bẩn với nước muối nhằm ráo, rau muống thì bào sợi, cải bắp tím thì thái sợi nhuyễn.Chả cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, đậu hủ thì cắt thành những miếng vuông nhỏ dại rồi lấy đi rán vàng. Tàu hủ ky cũng rán vàng.

Bước 2: thổi nấu nước dùng

Bắt một nồi nước 2 lít lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm, su su cùng hành tây vào nấu khoảng tầm 30 phút.Bắt một cái chảo lên bếp, đến dầu nạp năng lượng vào, khi dầu nóng lên thì bạn có sả cắt từng khúc một đập dập vào hòn đảo đều cho thơm tiếp nối thì cho nấm hương, nấm mèo rơm cùng nấm đùi kê vào xào nêm với 1 muỗng coffe hạt nêm rồi đảo đều bởi thế nấm đã đậm đà hơn.Xào khoảng 3 phút thì tắt phòng bếp rồi mang đến nấm vào nồi nước sử dụng đang nấu. Tiếp nối cho phần tàu hủ cừu và chả vào luôn luôn và liên tục nấu.Tiếp tục các bạn bắt một chiếc chảo lên bếp, cho 2 muỗng nhỏ canh dầu hồ hết vào rồi mang lại ớt khô, tỏi cùng sả băm vào phi thơm, thêm vào một trong những ít muối bột với bột ngọt hòn đảo đều rồi tắt bếp. Bạn múc ½ lượng ớt sa tế này cho vào nồi nước dùng phần sót lại thì để ăn uống kèm.Nêm vào nồi nước dùng 2 thìa canh gia vị hạt nêm chay, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng muối cùng 1mcf bột ngọt, khuấy đầy đủ cho hương liệu gia vị tan rồi nêm và nếm lại cho vừa khéo khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, nếm nếm thêm một ít rau ngò gai giảm nhuyễn lên trên.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Cho vào tô một không nhiều giá, rau muống, bắp chuối tiếp sau là bún rồi chang nước lên cho thêm vài miếng tàu hủ, vài lát chả với một ít rau thơm cuối cùng là tàu hủ ky. Vậy là đã xong xong món bún bò Huế chay rồi, các bạn chấm kèm với tương ớt pha với một không nhiều sa tế ăn sẽ tương đối ngon.

Bún trườn huế chay từng nào calo?

Dựa vào vật liệu và cách sản xuất món bún chay làm việc trên, bạn nghĩ một phần bún chay có bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu và phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 g bún đã chứa khoảng chừng 100 kcal. Ví như bạn phối kết hợp nó với nước dùng, rau xanh củ, v.v. Hàm vị calo sẽ tạo thêm đáng kể.

Cụ thể, một suất bún chay đã chứa khoảng 300 kcal.

Để xác định ăn bún chay bao gồm mập ko còn phụ thuộc vào thói quen ăn uống, lối sống với cách sản xuất của từng người. Những nhà bổ dưỡng đã phân tích và đã cho thấy rằng ăn bún chay không gây béo nếu bạn biết cách ăn uống hợp lý và khoa học.

Bún bò chay vẫn cung cấp cho chính mình chất xơ và vitamin quan trọng cho cơ thể. Vì nguyên liệu làm bún chay có xuất phát từ thực vật, nấm, củ cải, sắn, rau xanh thơm … cần bún chay hứa hẹn trở thành nguồn hỗ trợ chất xơ, vitamin … lý tưởng.

Chưa kể, bún chay khi ăn sẽ giúp bạn nhanh no bụng, nhanh no sau thời điểm ăn. Từ bỏ đó giảm bớt lượng thức ăn uống nạp vào khung hình sau này công dụng hơn. Đồng thời, chất xơ tự rau, củ, trái từ bún trườn chay sẽ cung ứng hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình hấp thụ và loại trừ năng lượng dư thừa. Trường đoản cú đó, hạn chế nguy hại béo phì, tăng cân.

Xem thêm: Xe Cá Viên Chiên Tân Việt Sin, Xe Bán Cá Viên Chiên Tân Việt Sin

Món bún trườn Huế này, vừa 1-1 giản, vừa dễ làm hơn nữa không mất vô số thời gian vừa ngon và vấp ngã dưỡng. Với nước dùng ngọt thanh tự rau trái cây và nấm đem về một hương vị đậm đà chẳng khác gì với bún trườn mặn. Vì thế mỗi mon vào số đông ngày chay bạn hãy trổ tài làm cho gia đình mình món bún bò Huế này để đổi khác khẩu vị cũng tương tự thanh lọc cơ thể sau các tháng ngày cung cấp chất khủng từ hễ vật.