Trong bài viết ngày hôm nay, MRLVN sẽ share với chúng ta cách nấu nướng bún riêu tôm tươi thơm ngon với đậm vị nhất để bồi bổ cho cả nhà. Mùi vị đậm thanh của nước cần sử dụng kết hợp với thịt tôm chắc hẳn rằng sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng đấy.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu tôm khô

Nguyên liệu nấu nướng món bún riêu tôm tươi

300 gram tôm tươi (hoặc tép, tôm cấp cho đông).200 gram tôm khô.3 trái cà chua.Rau muống chẻ, giá bán sống, rau răm (hoặc ngò gai).Bún tươi.Gia vị: mắm tôm, chanh, ớt, hành lá, hành tím, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường…

Các cách nấu món bún riêu tôm tươi 

– Tôm tươi hoặc tép tươi (hoặc tôm, tép rã đông) cho vô cối giã nát, tiếp đến cho hai bát tô nước lọc rước nước, bỏ bã. Bỏ vào nửa muỗng coffe muối. Nấu lên với thu được váng riêu và nước dùng, vớt váng riêu ra nhằm riêng.

– mang lại tôm khô vào nước dùng và hầm nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 45 phút tới lúc tôm thô thật mềm, thêm nước sao cho đủ 5 đánh bún, đừng chan nước dư đã mất ngọt.

Thả quả cà chua cắt múi cau thả vào, nấu bếp thêm 10 phút. Bỏ phần váng riêu vẫn để riêng vào nồi. Nêm vừa nạp năng lượng bằng muối, đường, bột ngọt, để ý không chan nước mắm sẽ bị chua.

– có tác dụng sa tế cho vô bún riêu: phi thơm hành tím và đến vài trái ớt tươi xay nhuyễn vào, xào đến lúc nào thấy bóc tách dầu là được.

– rau xanh muống chẻ nhỏ, giá mang trụng sơ, hành lá và rau răm thái nhỏ. Mắm tôm pha với đường, chanh, ớt.

– mang đến bún ra tô, rắc hành răm, cho nước dùng có cà chua, váng riêu cùng tôm khô, thêm sa tế nếu như muốn cay cùng trông hấp dẫn. Ăn thuộc mắm tôm và rau muống, giá bán trụng.

Những ngày giãn giải pháp xã hội, không ít người dân nhớ quay choắt món bún riêu đường phố. Làm bếp món này cũng không khó khăn lắm với đổi khác dùng tôm tươi với tôm khô để cho ra món bún riêu đầy mến nhớ, mang mùi vị quen thuộc.

*

Thông tin cách nấu Bún riêu tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian làm bếp ăn: 30M

Tổng thời gian nấu món ăn: 50M

Món nạp năng lượng dành cho: 3-4 người

Món nạp năng lượng cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories tất cả trong món ăn: 460 calories

Trên đây là công thức làm bếp bữa trưa và cách nấu bún riêu tôm tươi cực ngon, đơn giản tại đơn vị mà MRLVN muốn share với chúng ta trong bài viết ngày hôm nay. Chúc chúng ta may mắn với thành công!

Bún riêu tôm thô tóp mỡ với vị thơm ngon đậm đà vừa ngậy vừa có hương vị rất đặc trưng. Vào đó món ăn với 3 nguyên liệu chính là tôm khô, cà chua và tóp mỡ – đây được xem như là nét đẹp ẩm thực đặc trưng giữ vững phong độ hơn 50 năm qua. Thuộc Quang Huy đi kiếm tìm hiểu cách nấu bún riêu tôm tóp mỡ dưới đây xem món ăn này còn có khó làm không.


Có thể bạn quan tâm:

1. Bún riêu tôm thô tóp mỡ – Vị ngon đậm đà hấp dẫn

Món bún riêu khô tóp mỡ mỗi vùng miền sẽ có 1 kiểu chế biến khác nhau. Nếu như phương pháp nấu ở miền Bắc bao gồm vị chua nhẹ đậm đà đặc trưng thì ở miền trung lại có vị chua của giấm bỗng nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt thanh.

Món ăn tưởng chừng giản dị dân dã nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn vô cùng. Và tất nhiên món ăn cũng tất cả công thức túng bấn truyền riêng để có thể thu hút cùng níu chân thực khách hàng (tùy theo phong cách làm bún riêu tôm khô của mỗi quán).

*
Bún riêu tôm thô tóp mỡ

Món bún riêu tôm thô tóp mỡ có phần tôm thô vo rửa sạch thuộc với vị thanh ngọt thơm không có mùi hăng, ăn kèm mắm tôm, chanh hoặc ớt tươi ngon siêu vừa miệng.

2. Phương pháp nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ chuẩn công thức

Món bún tiêu thô tóp mỡ tất cả những viên chả chắc nịch được nêm nếm mang đến vừa miệng cùng đậu hũ rét chấm cùng nước me pha sệt mắm ớt, thường thêm mắm tôm ăn đậm đà hơn rất nhiều. Học ngay bí quyết nấu bún riêu bằng tôm khô dưới đây

2.1 Thành phần nguyên liệu cần có

Các thành phần chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm:

2 -3 mẫu dựng heo500gram cua đồng3 miếng đậu hũ cắt vuông chiên5 trái cà chua
Cà chua chẻ múi cau2 cục huyết heo cắt nhỏRau muống, rau củ thơm, những loại hành, ngò gai, hạt màu sắc điều phi với dầu
Bún, mắm tôm, chanh, ớt, me lược
Chả tôm: tôm khô, thịt xay, 1 không nhiều trứng gà, hành và tỏi băm
*
Thành phần nguyên liệu cần có
Mỡ heo
Rau muống

2.2 các bước thực hiện

Quy trình thực hiện tương đối đơn giản các bạn bao gồm thể tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: dìm 80gram tôm khô trong nước sạch vào khoảng thời gian 10 phút mang lại đến khi phần tôm khô nở mềm thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước để ráo và cho vào trong cối giã nhuyễn.

*
Ngâm tôm khô

Bước 2: Đập 3 quả trứng cho vô tô thuộc với thịt xay với tôm khô đã giã nhuyễn, cho nửa hộp gia vị nấu bún riêu, 1 thìa bột canh dầu màu sắc điều, 1 thìa coffe hạt nêm, nửa thìa coffe tiêu xay với 1 thìa bột canh tỏi phi. Sau đó trộn thật đều cho những nguyên liệu hòa lẫn với nhau cùng ướp vào thời gian 20 phút đến thấm đều gia vị.

*
Trộn thịt với trứng, tôm xay

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu màu sắc điều với 1 củ hành tím đã băm nhuyễn vào chảo, phi điều với lửa nhỏ khoảng 1 phút mang lại hành tím dậy mùi hương thơm nêm thêm cà chua đã được cắt múi cau vào và xào sơ đến khi cà chua mềm thì vớt ra đĩa.

*
Xào cà chua

Bước 4: những bạn đến 120gram tôm thô còn lại vào chảo vừa xào cà chua thêm 1 phút nữa với phần lửa vừa đến tôm khô và săn đều lại.

Bước 5: mang đến 1,5 lít nước cà 120gram tôm khô vừa xào sơ vào nồi sau đó nấu với lửa vừa khoảng 1/2 tiếng cho tôm thô mềm sử dụng muỗng múc hỗn hợp riêu tôm khô cho vô nồi cùng nấu thêm 15 phút mang lại riêu chín.

*
Nấu nước dùng bún riêu cua

Bước 6: Cuối cùng những bạn nêm 1/2 hộp nấu bún riêu còn lại thuộc nửa thìa canh muối, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê mắm tôm cùng xào quả cà chua vào nồi rồi nấu thêm 5 phút với lửa vừa cho những gia vị vừa nêm được tan trọn vẹn vào nồi nước dùng.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Đậu Hủ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà, Cách Kho Thịt

Bước 7: Chan nước cần sử dụng cùng với phần bún sau đó rải các nguyên liệu ăn kèm bên trên, hương vị nước lèo ngọt thanh đậm đà quyện với riêu cua bùi ngon beo to và thịt tôm khô được xào dẻo ngọt khôn cùng hấp dẫn, vị ngon cân nặng bằng, ăn hoài mà không thấy ngán.

*
Thành phẩm bún riêu thơm ngon, color sắc hấp dẫn

3. Lưu ý khi làm cho bún riêu tôm khô tóp mỡ

Các bạn bao gồm thể tham khảo một số mẹo nhỏ để thực hiện thành công giúp món ăn chuẩn vị ngon và hấp dẫn:

Nên nấu trước phần nước dùng, trụng sơ bún từ đêm hôm trước cùng bảo quản trong tủ lạnh, sáng sau chỉ cần hâm nóng và trụng lại bún là tất cả thể cần sử dụng được rồi!

Nếu tất cả thời gian các bạn buộc phải ninh xương thọ 1 chút trung bình chỉ từ 2-3 tiếng để hương vị nước dùng gồm độ thanh ngọt. Dường như các bạn tất cả thể sử dụng nồi áp suất kết hợp ninh xương trong 45 phút – 1 tiếng là xương đã đủ mềm với nước bao gồm vị ngọt ngon rồi!