Cách nấu bếp xôi cốm bởi cốm khô ngon cũng khá đơn giản. Vị dẻo thơm của cốm, kết hợp với vị bùi bùi của đậu xanh cùng hạt sen làm cho món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi cốm bằng cốm khô

Mỗi độ thu lịch sự lại gợi nhớ đến hương cốm xanh nhẹ dàng, thơm dịu. Và chắc hẳn nhiều fan xa xứ vẫn luôn nhớ về món xôi cốm rét hổi, ​​thơm phức, có chút bùi bùi, béo ngậy của phân tử sen, dừa tươi vô cùng hấp dẫn. Xôi cốm có thể được làm bếp từ cốm tươi hoặc cốm khô. Sau đây Mucwomen sẽ chia sẻ cách nấu bếp xôi cốm bởi cốm thô ngon chuẩn vị đơn giản dễ dàng tại nhà nhé.


Nguyên liệu nấu xôi cốm bằng cốm khô

Cốm khô: 300g
Đậu xanh không vỏ: 100g
Đường trắng: 50g
Hạt sen khô: 30g
Cùi dừa tươi
Bột nở.Mỡ gà hoặc dầu ănCốm bao gồm chứa hóa học xơ, protein, vitamin… góp phòng cao huyết áp và bệnh tim mạch mạch, dự phòng bệnh đường tiêu hóa và hãng apple bón, đôi khi giúp tăng chiều cao… Giàu chất xơ nên ăn cốm rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị đầy bụng, táo bị cắn bón nếu ăn ở tại mức độ vừa phải.

Các bước thực hiện cách nấu ăn xôi cốm bởi cốm khô

Bước 1: Sơ chế vật liệu để làm bếp xôi cốm

Cốm khô cho vào chén ngâm nước lạnh khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lớp bụi bẩn, vớt ra nhằm ráo. Tránh việc ngâm cốm lâu vày khi nấu cốm sẽ ảnh hưởng nhão.Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng chừng 3 – 4 giờ để đậu xanh nở mềm trước lúc đãi, tiếp nối rửa sạch, để ráo. Rất có thể ngâm đỗ xanh qua đêm nhằm khi thổi nấu sẽ cấp tốc mềm hơn lại tiết kiệm được thời gian.Ngâm hạt sen cùng với nước khoảng tầm 1 tiếng. Nếu như nấu bằng hạt sen tươi thì cần bỏ phần trung tâm sen đắng bên trong để tránh làm mất đi hương vị của xôi cốm.Cùi dừa yêu cầu cạo vứt lớp màng gray clolor rồi cọ sạch cùng nạo thành sợi nhỏ.Lượng chất xơ cùng protein trong cốm làm giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, hốt nhiên quỵ. Chất khủng và lipid giúp cái đẹp da, góp da luôn luôn căng bóng, kiêng mất nước, khô da…

Bước 2: thổi nấu hạt sen cùng đậu xanh làm cho xôi cốm

Cho đậu xanh đang ngâm vào trong nồi với lượng nước cân xứng rồi để lên trên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để ninh đậu xanh cho đến khi đậu thật chín thì tắt bếp, đổ ra chén để nguội rồi cần sử dụng muôi tán nhuyễn.


Cho phân tử sen vào nồi, thêm số lượng nước ngập mặt phân tử sen rồi bắc lên bếp nấu khoảng tầm 15 phút. Cho một thìa coffe bột nở vào nấu thêm 10 – 15 phút cho tới khi phân tử sen thật mềm thì đổ hạt sen vào một chiếc rổ cùng rửa bọn chúng qua nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: nấu xôi cốm

Cách 1: đun nấu xôi cốm khô bởi nồi tất cả vỉ hấp

Trộn đa số cốm cùng với một không nhiều mỡ gà rồi mang đến cốm vào xửng hấp chín. đến lượng nước vừa phải, tránh để nước sôi trào lên cốm. Liên tiếp cho hạt sen vào trộn đều. Nấu đến khi ngửi thấy hương thơm thơm của cốm, nếm test thấy cốm dẻo, mượt là được.

Cốm chứa nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ giảm cân, khiến cho bạn có cảm hứng no lâu với không thèm ăn. Nên nạp năng lượng thực phẩm này vào buổi sáng sớm hoặc bữa trưa núm cho những món ăn nhiều năng lượng nếu bạn muốn giảm cân.Cách 2: nấu ăn xôi cốm khô ngon bằng nồi cơm điện

Cho cốm vào nồi cơm điện rồi đổ nước ngập cốm. Khi nồi bật chế độ giữ nóng thì dùng đũa hòn đảo đều cốm lên; rồi mang lại hạt sen vào khuấy các rồi nhảy lại nồi ở chính sách nấu.

Bước 4: trình diễn và hưởng thụ món xôi cốm

Sau khi hoàn thiện món xôi cốm mềm, dẻo, thơm, không biến thành khô, nhão cùng có greed color bắt mắt; đậu xanh nên bở cùng thơm, phân tử sen nở đều. Xới xôi ra đĩa; rưới một chút đường white lên trên với dừa nạo có thể rắc thêm không nhiều vừng rang nếu có. Cuối cùng, cho ít đậu xanh đang dầm mịn vào; trộn đều tất cả lại với nhau và thưởng thức. Xôi cốm trải nghiệm khi còn lạnh hay nhằm nguội đông đảo ngon.

Món xôi cốm đỗ xanh với hương vị nhẹ nhàng, thanh đuối của cốm cùng với vị beo bự của dừa nạo cùng vị bùi bùi của đậu xanh rất có thể làm xiêu lòng tất cả mọi tín đồ (ảnh internet).

Bí quyết thổi nấu xôi cốm bằng cốm khô ngon

Khi nấu, nên chăm chú đến tốc độ cháy của lửa. Nên cho nước vào nồi nấu xôi trước; đợi mang lại khi nhiệt độ sôi tăng lên mới bước đầu cho lên xửng để hấp. Cần để ánh nắng mặt trời thật bình ổn vì nếu cao quá sẽ có tác dụng xôi bị cháy hoặc lửa rất thấp sẽ làm cho xôi bị nhão.Tốt nhất phải dùng tay bốc từng cố kỉnh cốm một rồi bỏ vào nồi thay vì đổ hết tất cả cốm vào. Làm vì vậy thì cốm được rải phần đông và không trở nên chèn nhau vượt chặt gây bí hơi. Tiếp đó; cần sử dụng đũa tạo vài lỗ nhỏ xung quanh phần cốm khiến cho hơi nước từ bên dưới được tràn đều.Lượng nước đổ bên dưới nồi nên làm chiếm khoảng tầm ⅓ bề mặt nồi. Cho một mẫu đĩa sứ nhỏ dại vào nồi, khi nồi nước tất cả tiếng cạch cạch là dấu hiệu nước vào nồi ngay gần cạn; giả dụ xôi chưa chín thì nên cho thêm nước vào.Để cốm có màu xanh và bóng thì nên cho một chút ít dầu ăn hoặc mỡ con gà vào hòn đảo đều đến xôi chín rồi new đổ ra. Nó để giúp cốm luôn bóng cùng mịn. Xung quanh ra, nhằm xôi cốm không bị ngấy và nặng mùi thơm hơn; có thể dùng lá nếp, lá dứa nhằm lót bên dưới nồi hoặc trên mặt xôi khi hấp.

Trên đấy là cách nấu xôi cốm bởi cốm khô ngon, đối kháng giản. Cùng tham khảo nấu cho mái ấm gia đình mình một đĩa xôi cốm xẻ dưỡng mỗi một khi tiết trời sang thu nhé.

Xôi cốm không chỉ là là món ăn đặc thù hương vị ngày thu ở tp hà nội mà giải pháp nấu xôi cốm cũng hết sức đơn giản. Sự dẻo thơm của cốm, kết phù hợp với vị bùi bùi của đậu xanh, phân tử sen sẽ là món bữa sớm vô cùng hấp dẫn. Thuộc Pas
Go khám phá cách nấu ăn xôi cốm thơm ngon, mềm dẻo, đậm hương thơm vị thành phố hà nội mùa thu nhé!

Lẩu bò cực ngọt, giao hàng cực cấp tốc cùng cùng với interiorhcmc.edu.vn Ship
Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà
Lẩu Thái sâu cay chọn tức thì ưu đãi

• Thời gian sẵn sàng & chế biến: khoảng tầm 3 tiếng.

*

Cách nấu xôi cốm ngon, dễ dàng tại nhà.

Món xôi cốm thì có thể nấu bởi cốm tươi hoặc cốm khô. Dưới đây mình đã hướng dẫn chúng ta thực hiện phương pháp nấu xôi cốm ngon bằng cốm thô và đưa ra phần đông ưu, yếu điểm của giải pháp nấu xôi cốm bằng cốm khô và cách nấu xôi cốm bởi cốm tươi nhé!

1. Nguyên liệu:

- Cốm khô: 300gr

- Đậu xanh ko vỏ: 100gr

- Đường trắng: 50gr

- phân tử sen khô: 30gr

- Cùi dừa

- Bột nở.

- Nước mỡ gà (nếu không tồn tại mỡ gà bạn cũng có thể thay thế bởi mỡ lơn hoặc dầu ăn)

- Dụng cụ: nồi hấp hoặc nồi cơm trắng điện.

Cốm dùng làm thực hiện cách nấu xôi cốm ngon các bạn nên thiết lập cốm của xã Vòng. Trường đúng theo không download được cốm sinh hoạt làng Vòng chúng ta có thể mua cốm ở rất thi.

Giá vừa đủ của 1kg cốm sẽ giao động từ 280.000 - 300.000 đồng.

*

Nguyên liệu làm bếp xôi cốm ngon

2. Công việc nấu xôi cốm tại nhà.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, phân tử sen, cốm.

- Cốm khô đến vào chén ngâm qua nước lạnh, khoảng 2- 3 phút, tiếp nối rửa sạch bụi bờ và vớt ra và để ráo nước.

Lưu ý: không nên ngâm cốm lâu, như thế khi thổi nấu cốm đang nhão và dớt.- Đậu xanh ngâm với nước ấm từ 3 đến 4 giờ đồng hồ để đậu xanh nở mềm trước lúc đồ, kế tiếp rửa sạch nhằm ráo nước. Hoặc hoàn toàn có thể ngâm đậu xanh qua đêm nhằm tiết kiệm thời gian sơ chế đậu xanh.

- hạt sen cho vào bát ngâm nước khoảng chừng 1 tiếng. (Nếu như nấu với phân tử sen tươi thì chúng ta bỏ phần trọng điểm sen đắng phía bên trong để tránh làm mất hương vị xôi với đem dìm với nước khoảng 15 phút).

- Cùi dừa rửa sạch rồi nạo thành đông đảo sợi nhỏ.

*

Sơ chế các nguyên liệu nấu xôi cốm

Bước 2: nấu chín hạt sen, đậu xanh.

- mang đến đậu xanh đang ngâm vào nồi nước để lên trên bếp đun sôi. (Lưu ý lượng nước phải sâm sấp phương diện đậu xanh).

- khi nước sôi chúng ta vặn nhỏ dại lửa nhằm ninh đậu xanh đến khi hạt đậu bở thì tắt bếp, sau đó đổ ra chén bát tô khiến cho nguội rồi cần sử dụng muôi tán nhuyễn.

- cho hạt sen vào trong nồi, thêm nước và để lên bếp hâm nóng khoảng 15 phút, thêm một thìa coffe bột nở nấu thêm 10-15 phút cho hạt sen thật nhừ, đổ hạt sen ra rây (rá) cọ lại qua nước lạnh cùng để ráo.

*

Nấu chín đậu xanh, hạt sen

Bước 3: có tác dụng xôi cốm.

Cách 1: làm bếp xôi cốm khô bởi nồi hấp

Trộn cốm với một chút ít nước mỡ con gà rồi mang lại cốm vào trong nồi hấp. Ở dưới chúng ta cho lượng nước vừa phải, kiêng nước sôi nổi lên trên cốm. Thường xuyên cho phân tử sen vào trộn rất nhiều cùng các nguyên vật liệu trong nồi hấp cho đến khi ngửi thấy tất cả thơm mùi hương cốm lan ra, nếm test cốm giả dụ thấy dẻo, mềm là được.

Cách 2: đun nấu xôi cốm khô bởi nồi cơm điện

Bạn mang lại cốm vào nồi cơm trắng điện tiếp nối cho nước vào ngập cốm tương tự như khi chúng ta nấu cơm. Nấu cho tới khi nồi bật chế độ giữ nóng thì chúng ta dùng đũa xới cốm lên cho xốp kế tiếp cho hạt sen vào đảo đều và nhảy nồi ở cơ chế nấu một lần tiếp nữa là được.

Bước 4: Thưởng thức.

- Xới xôi ra đĩa, đổ lên trên là một trong những chút mặt đường trắng thuộc dừa nạo gai (rắc thêm một chút vừng rang giả dụ có). Cuối cùng là thêm một chút đậu xanh mịn, trộn đều toàn bộ với nhau rồi thưởng thức. Xôi ăn nóng hay ăn nguội phần đa ngon.

*

Món xôi cốm thơm ngon, mềm dẻo

Yêu mong thành phẩm.

Xôi cốm bắt buộc chín mềm, dẻo, thơm, không trở nên khô hay nhão và có blue color bắt mắt, đậu xanh đề xuất bở với thơm, còn phân tử sen thì yêu cầu nở đều.

3. Tuyệt kỹ nấu xôi cốm ngon.

- Đối với biện pháp nấu xôi cốm thô thì trong quá trình hấp các bạn nên liên tục lau phần nắp của nồi hấp nhằm tránh tình trạng cốm bị dớt.

- Các bạn có thể tạo thêm hương thơm cho món ăn bằng phương pháp dùng lá dứa để mặt dưới nồi hoặc bỏ trên mặt cốm.

Ngoài biện pháp nấu xôi cốm bằng cốm khô bạn có thể dùng cốm tươi để nấu xôi. Thực hiện cốm tươi, thời hạn đồ xôi sẽ nhanh hơn, cốm nhanh mềm và dẻo, mùi hương cốm vơi nhẹ, sắc đẹp xanh bắt mắt. Tuy nhiên cốm sạch sẽ lại chỉ bao gồm vào mùa và cốm chỉ để được từ 1-3 ngày.

Với cốm khô bạn có thể mua được ngơi nghỉ tất cả các mùa trong năm và thời gian bảo vệ lên mang lại 12 tháng. Nhưng cốm khô khi nấu thời gian sẽ thọ hơn, mùi hương không thơm bởi và màu không đã mắt bằng cốm tươi.

Xem thêm: Làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn, gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Chúc chúng ta thành công với quá trình cho cách nấu xôi cốm cơ bạn dạng trên. Nhớ like, giới thiệu hoặc phản hồi để share thành quả lên cho mọi fan cùng biết nhé!

Để đọc thêm các phương pháp nấu ăn uống cho gia đình, bạn xem trên Blog Pas
Go – Món ngon & Công thức nha, nơi chia sẻ các tay nghề và mẹo vặt nấu ăn uống ngon.