Thịt con kê mềm, ngọt nước thuộc lá giang thơm nhè vơi kèm vị hơi chua chua vừa ngon vừa kích ham mê vị giác. Kê lá giang ngon phải bao gồm vị chua đặc thù cùng vị cay nồng. Hãy thuộc theo dõi 3 giải pháp làm con gà nấu lá giang bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà lá giang


1. Bí quyết nấu canh con kê lá giang ngon

Nguyên liệu làm cho canh kê lá giang:

- Lá giang: 1 bó

- con gà ta: 1 con

- Me ngâm: 2 muỗng canh

- Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- phân tử nêm: 2 muỗng canh

Cách làm cho canh con gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- con gà rửa sạch mát với gừng với nước để đánh tan mùi hôi. Tiếp đến chặt miếng vừa ăn.

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

- Lá giang nhặt rước lá, cọ sạch, bóp dập một chút.

- Me ngâm nước ấm, tiếp đến dầm nát, thanh lọc qua dây rước nước cốt.

Bước 2: đến gà ướp thuộc ½ muống nêm canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng nhỏ canh nước mắm, ½ muỗng canh phân tử nêm. Đậy bí mật ướp trong tầm 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi mang lại gà vào xào. Khi thịt kê đã thâm nhập gia vị, làm thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, đun nấu sôi. Nêm các gia vị 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa khéo ăn.

Bước 4: sau cuối cho lá giang vào nấu sôi, test canh cùng nêm các gia vị vừa mồm một lần nữa.

Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và hưởng thụ cùng với cơm trắng hay bún tùy thích!

2. Giải pháp làm lẩu con gà lá giang ngon

Nguyên liệu làm lẩu con gà lá giang:

- Thịt con kê 700 gr

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- gia vị hạt nêm 1 thìa cà phê

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Nước lẩu

- Lá giang 150 gr - Sả 3 cây - Hành lá 5 nhánh(Đầu hành) - Ớt 5 trái - Hành tây 50 gr - Ớt sừng 1 trái - rau mùi 15 gr - Ngò gai 15 gr - gia vị hạt nêm 60 gr - Đường trắng 60 gr - nước mắm nam ngư 90 ml - Dầu ăn uống 30 ml - tỏi xay nhuyễn 50 gr

Cách làm cho lẩu gà lá giang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa con gà với nước và gừng để đánh tan mùi hôi, nhằm ráo, chặt thịt con gà thành từng khúc vừa ăn.


- Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây, ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhuyễn nhỏ, rau ngò giảm khúc. Lá giang nhặt lá, cọ sạch, bóp dập một chút.

Bước 2: Uớp gà:

Cho thịt con gà ướp với một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, trộn số đông lên. Để 15 phút xếp thịt gà thấm gia vị.

Bước 3: cho dầu lấn vào chảo, phi tỏi kim cương thơm, vớt phần tỏi ra nhằm riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành cùng ớt đã có đập dập vào nồi. Xào đến các vật liệu thơm lên thì bỏ thịt theo lớp gà vào đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 3: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi kê rồi nấu bếp sôi. Hớt sạch lớp bọt. Hạ bé dại lửa, đun con gà trên nhà bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. đặt lá giang vào nồi lẩu.

Bước 4: nêm nếm nước lẩu cùng với 60gr hạt nêm, 60gr con đường và 90ml nước mắm. Thả hành tây, ớt sừng, ngò om với ngò gai vào nồi lẩu. Khuấy hầu hết và thêm tỏi phi là hoàn chỉnh nồi lẩu gà lá giang.

3. Phương pháp làm con kê xào lá giang ngon

Nguyên liệu làm cho gà xào lá giang:

- 1 bó lá giang

- 1 bé gà ta

- 1 quả cà chua

- phân tử nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

- 1 chén nước lọc

- 1 muống nêm canh hành tỏi

Cách làm cho gà xào lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- gà rửa sạch sẽ với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.

- cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.

- Lá giang nhặt lá, cọ sạch, bóp tương đối dập một chút.

Bước 2: Ướp gà:

Gà ướp thuộc 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm trắng hạt nêm, một nửa muỗng cơm trắng đường, 1 muỗng coffe muối, một nửa muỗng cafe tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập bí mật trong 1/2 tiếng để thâm nhập gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, mang lại gà vào, hòn đảo nhanh tay 5 phút cùng với lửa to để con gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, bớt lửa, hâm sôi để kê chín trả toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã ngừng món gà xào lá giang.

Vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của làm thịt gà, mặn và cay của hương liệu gia vị nêm hết sức đậm đà. Nếu như khách hàng đã đói rượu cồn cào khi chứng kiến tận mắt đến đây thì nhanh tay lưu lại 3 biện pháp làm gà nấu lá giang này nhé!

Canh gà lá giang là một trong món ăn dân dã và tương xứng để ăn trong bất kỳ thời huyết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà với lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt cùng giải độc, đặc biệt tốt đối với những bạn bị phong hàn, huyết trắng, bệnh trĩ nội trĩ ngoại xuất huyết và cơ thể nhỏ yếu hay mệt mỏi…

*
Canh chua thịt kê lá gian dân dã, có tính giải nhiệt, vị chua chua, cực kỳ thơm ngon

Thịt gà là một nguyên liệu đã quá quen thuộc với bữa ăn của người việt chúng ta, tuy vậy lá giang thì với khá nhiều người có lẽ vẫn còn tương đối lạ. Lá giang có cách gọi khác với những tên khác ví như lá giang chua hoặc dây dang, gồm tính dược tốt. Thực chất đó là một một số loại lá mọc dở hơi ven đường và trước đây là món ăn không còn xa lạ của các dân tộc không nhiều người. Ngày nay, cùng với vị chua đặc thù rất ngon và những tiện ích cho mức độ khỏe, lá giang đã trở thành một một số loại thực phẩm được chế tao ở rất nhiều gia đình Việt Nam.

Lá giang thông dụng nhất là nấu bếp canh cùng với thịt gà, thịt trườn hoặc cá. Xung quanh ra, bạn cũng có thể xào với giết thịt gà. Bên dưới đây, phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ dạy dỗ học nấu nạp năng lượng cách bào chế món canh con kê lá giang thơm và ngon nhất.


Mục Lục

Cách nấu bếp canh chua lá giang

Nguyên liệu làm bếp canh con kê lá giang


300gram làm thịt gà4 cụ lá giang3 tép tỏi, 2 trái ớt
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

*
Nguyên liệu nấu món canh chua lá giang rất solo giản

Cách nấu ăn canh chua lá giang

Sơ chế làm thịt gà

Thịt gà thiết lập về chúng ta rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để tránh bớt hương thơm hôi. Tiếp đến xối sang một lần nữa với nước sạch với để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.

Sau khi cho thịt vào rửa gà xong, các bạn ướp thịt với 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa đường, ½ muỗng cà phê muối cùng thêm một chút ít tiêu xay nhằm thơm hơn trong tầm 20 phút.

Xào săn thịt

Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà bỏ thịt săn lại.

Nấu canh thịt kê với lá giang

Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt con gà đã xong, chúng ta cho kê và khoảng chừng 2,5 tô nước (sử dụng tô cần sử dụng canh công ty bạn) vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc cùng nêm nếm thêm gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi đậy nắp nồi lại.

Về phần lá giang, sau thời điểm rửa xong, chúng ta vò qua lá một lượt để tạo độ chua cho món chanh. Vò nhẹ thì canh sẽ sở hữu được vị chua nhẹ, vò càng to gan lớn mật và nhuyễn thì nước canh đang càng chua đậm.

Khi nước vẫn sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và đợi chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.

Xem thêm: Bật mí 2 cách làm bánh hành chiên giòn hàn quốc thơm ngon nhanh

*
xung quanh thịt gà còn tồn tại món canh chua cá rô đồng lá giang cũng tuyệt vời không kém

Một vài lưu ý RẤT quan tiền TRỌNG khi nấu ăn canh kê lá giang

Lá giang cũng giống với khá nhiều loại lá chua như lá ba hoặc những món canh chua khác, nên nấu vào nồi inox hoặc nồi tráng men không gỉ, hạn chế nấu bởi nồi nhôm. Lý do cũng chính vì độ chua vào lá giang có thể làm mòn nhôm, mặt khác nồng độ nhôm trong nồi khi làm bếp canh hoàn toàn có thể tăng cao, gây nguy cơ bị ngộ độc, đặc biệt là đối cùng với những nhiều loại nồi được sở hữu trôi nổi và không rõ nguồn gốc.

Canh chua đun nấu với lá giang bao gồm vị chua tương đối đậm, thơm, rất đơn giản ăn. Canh ngon nhất là lúc ăn nóng và cũng không nên hâm lại quá nhiều lần do sẽ có tác dụng lá giang nát cùng canh bị chua hơn. Chúc bạn sẽ có một thành quả thật ngon để chiêu đãi anh chị bạn nhé! theo dõi để update nhiều cách đun nấu món ăn ngon hằng ngày để triển khai mới thực đơn mái ấm gia đình bạn nhé !