Thịt trâu được xem là một nguyên liệu chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và rất được nhiều người yêu thích. Nếu bạn sẽ có sẵn thịt trâu trong bếp mà vẫn không biết thịt trâu xào gì ngon thì cách làm thịt trâu xào lá lốt và xào rau xanh muống thơm lừng hấp dẫn tiếp sau đây sẽ là nhì gợi ý lý tưởng để làm phong phú bữa cơm tối gia đình. Cùng tìm hiểu các món ngon từ thịt trâu với Cet.edu.vn nhé!


1 Cách làm thịt trâu xào lá lốt1.2 phương pháp làm món giết trâu xào lá dấu thơm lừng2 Cách làm thịt trâu xào rau muống2.2 biện pháp làm thịt trâu xào rau xanh muống cực giòn, cực kỳ ngon

Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt là món ngon từ thịt trâu dễ làm, phù hợp với những bữa cơm gia đình. Tuy đối kháng giản nhưng lại món nạp năng lượng này rất giàu dinh dưỡng đấy.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu lá lốt

*
*
Thịt trâu xào lá lốt thơm lừng, quyến rũ ngất ngây.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt trâu xào lá lốt

200gr giết mổ trâu100gr hành tây1 củ tỏi2 bó lá lốt
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm món giết mổ trâu xào lá dấu thơm lừng

Bước 1: Cách chế biến thịt trâu

Thịt trâu download về lấy rửa rửa sạch sau đó thái ra thành phần đông miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt trâu vào bát rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu thuộc ít dầu ăn.

Lấy đũa trộn đa số chúng lên và ướp khoảng 20-30 phút đến thịt ngấm gần như gia vị.

*
*

Thịt trâu là thực phẩm rất tốt đến sức khỏe, đặc biệt là với cánh mày râu.(Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, cho 1 nửa vào phần thịt trườn đang ướp.

Hành tây bỏ vỏ ngoài, cọ sạch, thái múi cau.

Lá lốt vứt cuống, cọ sạch.

Bước 3: giải pháp xào làm thịt trâu lá lốt

Cho chảo lên phòng bếp đun nóng với ít dầu, cho 1 nửa phần tỏi xay còn lại vào chảo phi thơm lên.

Tiếp theo đổ giết thịt trâu vào xào nhanh tay rồi xúc ra đĩa riêng.

Tiếp tục dùng mẫu chảo đó, nêm thêm dầu lấn sâu vào xào hành tây chín tái sau đó cho giết thịt trâu cùng rất lá vệt vào đảo đều khoảng 2-3 phút mang đến thịt trâu chín mềm là được.

Bước 4: chấm dứt món ăn

Cho thịt trâu ra tô và ăn lẫn cơm ngay trong khi còn nóng hổi. Món thịt trâu xào rất thích hợp dùng vào bữa cơm ngày lạnh.

*



(0)
*

Thịt trâu rất bửa dưỡng, hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món xào ngon trong những số ấy phải nhắc đến món “thịt trâu xào lá lốt”. Không chỉ rất được ưa chuộng trong những bữa tiệc của chúng ta, đối với những tín đồ bị căn bệnh thiếu canxi thì “Thịt trâu xào lá lốt” còn là một trong bài dung dịch quý, có mức giá trị chữa bệnh rất tốt.

Định lượng dinh dưỡng món trâu xào lá lốt

Theo các nghiên cứu y học new nhất, làm thịt trâu vị ngọt, tính mát, không độc, chức năng bổ tỳ vị, mạnh mẽ gân cốt, ích huyết. Giết thịt trâu có chức năng chữa phong hàn, cơ thấp, đau lưng, té máu, mạnh dạn gân cốt.

*

Thực tế đã triệu chứng minh, giết mổ trâu có giá trị dinh dưỡng cao hơn nữa cả giết thịt bò. Lượng mỡ thừa của giết thịt trâu lại không nhiều hơn, từ 1,6 - 5,6% trong lúc thịt trườn là (10 - 22%). Thịt trâu có hàm lượng protein cao hơn nữa thịt bò. Giết mổ trâu thường được bác bỏ sĩ chỉ định riêng cho một số bệnh nhân. Quanh đó ra, các lương y cũng đúc kết, tránh việc ăn thịt trâu với củ kiệu, hẹ vì dễ phát sinh nhiệt bệnh, cũng không nên ăn với gừng vì làm lỗi răng.

Nguyên liệu bào chế thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu: 300g

Lá lốt: 1 mớ

Tỏi: 1 củ

Hạt tiêu

Các các gia vị thông thường

Cách có tác dụng món trâu xào lá lốt

Để có tác dụng món giết trâu xào lá lốt chỉ việc các nguyên liệu: giết mổ trâu, hành tây, tỏi, lá lốt cùng một số trong những gia vị khác, các bà nội trợ đã tất cả thể sẵn sàng cho gia đình mình một món ngon, dinh dưỡng, đem về sức khỏe khoắn tốt. Lá lốt sau khi mua về được cọ sạch, cắt dồn phần cuống với thái nhỏ; hành tây bóc tách vỏ, bổ múi cau; tỏi làm cho sạch với đập dập.

Thịt trâu sau thời điểm mua về, bạn đem rửa sạch, thái mỏng vừa ăn uống và đặc biệt lưu ý phải thái làm thịt ngang thớ, nếu như bạn thái dọc thớ khi hưởng thụ thịt có khả năng sẽ bị dai, khó ăn. Thịt đã thái sẽ cho một ít hương liệu gia vị hạt nêm, dầu ăn, tỏi, mắm, phân tử tiêu nhằm ướp trong khoảng nửa giờ cho thịt ngấm.

*

Tiếp theo, họ bắc chảo lên bếp để triển khai nóng, cho chút dầu ăn với tỏi băm nhỏ tuổi vào phi thơm. Tiếp theo sau thịt trâu sẽ được cho vào và hòn đảo thật gần như tay trên nền lửa to. Khi thịt trâu sẽ tái thì các bạn cho ra đĩa để riêng.

Có thể sử dụng lại chảo cũ khiến cho hành tây vào xào cho tái chín, kế tiếp cho lại xếp thịt trâu vào đảo cùng. Bạn nên hòn đảo thật đầy đủ tay và nêm nếm lại cho vừa ăn và đã cho ra đĩa trang trí cho thật đẹp mắt trước lúc thưởng thức.

Với phương pháp dễ tiến hành tại phòng bếp ăn gia đình, bạn đã sở hữu một món ngon bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình, hỗ trợ cho bữa nạp năng lượng thêm phần lôi cuốn và cuốn hút.

Xem thêm: Học Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Siêu Hút Khách, Cách Nấu Cháo Lòng Đậm Đà Ngon Đúng Điệu

Để giết trâu được mềm hơn họ cần lưu ý: thường thì những mái ấm gia đình có đk sẽ thực hiện dầu hào nhằm ướp giết mổ trâu sẽ giúp đỡ thịt trâu mềm cùng ngon hơn. Trước khi thái giết hãy sử dụng vật cứng đập nhẹ vào miến thịt y như bạn đang có tác dụng bò che tết. Làm thịt trâu có thể xào thông thường với với hành tây và cà chua tùy vào sở thích mỗi người. Những nhà khoa học khuyên bọn họ không đề nghị ướp giết mổ trâu với hẹ với củ kiệu sẽ có hại cho sức khỏe. Đối cùng với những các bạn có hệ tiêu hóa yếu hoàn toàn có thể gây đau bụng. Cũng như với thịt trâu với lá lốt bạn có thể biến tấu bí quyết làm bằng cách xào sơ giết trâu rồi cuốn với lá lốt sau đó đem chiên y như chả lá vết rồi thưởng thức.