Nếu mê say mì cay thì hãy thử kỹ năng ăn cay của mọi người ngay cùng với món mì cay 7 cung cấp độ. Phương pháp nấu mì cay nước hàn cũng solo giản, hãy trường đoản cú tay chúng ta chế biến chuyển để xem bằng hữu có trầm trồ ko nhé!

có lẽ rằng ai xem phim nước hàn cũng đang quá thân thuộc với cảnh nhân trang bị ngồi húp sùm sụp tôm mì cay bắt mắt, bóc khói lạnh hổi đúng không nào nào?

Mì cay không hẳn là món ăn dành riêng cho tất cả mọi fan vì hương vị cay tuy vậy nếu từ bỏ nấu chúng ta có thể tùy thích mà gia giảm độ cay đến phù hợp. Biện pháp nấu mì cay cũng đơn giản thôi, nào cùng mình học bí quyết làm mỳ cay nước hàn 7 cấp độ cùng các loại mì cay ăn uống liền khôn cùng ngon nhé!

1Nguyên liệu làm mì cay 7 lever Hàn Quốc


1 lít nước

2Cách làm bếp mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc

Bước 1Nấu nước dùng

những loại rau củ củrửa sạch, cà rốtcắt miếng, hành boa rôcắt khúc, mộc nhĩ kim châmcắt cho phần gốc. Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch.

Bạn đang xem: Cách nấu mì cay cấp độ

mang lại 1 lít nước và xương heo sẽ rửa sạch vào nồi nấu trong 45 phút để triển khai nước dùng.

Bước 2Xay ớt

Tùy theo năng lực ăn cay, bạn cho lượng ớt phù hợp vào lắp thêm xay sinh tố để triển khai sốt cay cho món ăn.

ví như chỉ ý muốn cay nhẹ thì chỉ thêm nước kim đưa ra và ớt xanh vào cối xay nhuyễn.

nếu còn muốn cay vừa, xung quanh 2 nguyên vật liệu trên thì bạn cho thêm ớt sừng vào cối xay.

Còn nếu muốn cay các thì bạn cần cho thêm bột ớt.

lúc nồi nước dùng đã làm bếp được 45 phút, các bạn cho cà rốt và2 muỗng canh sốt cay và nấu vào 10 phút để cà rốt chín mềm.

Bước 3Nấu mì

Sau 10 phút, chúng ta nêm gia vị vào trong nồi tùy khẩu vị (có thể sử dụng luôn các gói hương liệu gia vị của mì ăn liền), thấy lúc nước sử dụng sôi, các bạn tắt bếp, để nồi nước dùng qua một bên.

đến 1 nuốm mì vào nồi đất bỏ lên trên bếp, tiếp đến lần lượt đến kim chi, nấm mèo kim châm, mực, tôm, hành boa rô vào nồi.

ở đầu cuối cho nước cần sử dụng vào nồi đất, đậy nắp kín đáo trong 4 phút để mì chín.

3Thành phẩm

Cách làm bếp mì cay hàn quốc 7 cấp độ dễ dàng và đơn giản như khi bạn làm mì thông thường nhưng điểm lôi kéo là mì cay hơn, nguyên vật liệu nhiều rộng và các bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn đấy. Các bạn đã thử làm món mì cay 7 lever chưa? share nhận quan tâm món ăn uống với chúng tôi ngay nào!

Cách thổi nấu mì cay lever ngon, chuẩn chỉnh vị cùng với từng sợi mì dẻo dai, quyện nước dùng chua cay phối kết hợp cùng hải sản, giết thịt bò, các loại rau cùng nấm cực kì kích thích hợp vị giác. Thay vị ra hàng quán tốn kèm, lúc này ngồi tận nơi vẫn rất có thể tự trải nghiệm tô mì cay ngon, chất lượng do chủ yếu mình thực hiện. Vậy, hãy cùng interiorhcmc.edu.vn tìm hiểu cách làm bếp mì cay lever ngon ngay sau đây, bạn nhé.


1. Khám phá món mì cay cấp cho độ2. Bí quyết nấu mì cay cấp độ chuẩn chỉnh vị 2.2. Cụ thể cách nấu mì cay cấp cho độ

1. Mày mò món mì cay cấp độ

Mì cay lever là trong những món ăn khét tiếng trong siêu thị nhà hàng Hàn Quốc. Sau thời điểm du nhập vào Việt Nam, món mì này gấp rút “gây sốt” và nhận được không ít sự thương mến của thực khách Việt, duy nhất là giới trẻ. Hiện nay nay, gồm 2 thương hiệu mì cay cấp cho độ danh tiếng tại việt nam phải kể tới là Sasin và Naga. 

Có thể ít tín đồ biết rằng “Sasin” cùng “Naga” cũng là tên 2 các loại ớt cay nhất cầm cố giới. Carolina Reaper (phát âm tiếng Hàn là Sasin) là ớt cần sử dụng trong mì cay Sasin. Carolina Reaper có độ cay 1.5 triệu – 2.2 triệu Scoville. Trong khi đó, Naga Viper là một số loại ớt được dùng trong mì cay Naga, được chế tạo ra từ 3 loại ớt cay. 

1.1. Nguyên vật liệu để nấu bếp mì cay cấp cho độ

Thực ra nhằm nấu được đánh mì cay cấp cho độ nước hàn không khó, nguyên vật liệu cũng ko phức tạp. Về loại mì đun nấu mì cay, chúng ta thường thấy đó là loại mì ăn uống liền gai to, dai. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm cài tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu mì cay nước hàn dạng túi hoặc gói như Koreno, Ramen, Samyang, Ottogi,…

*
Bạn rất có thể dễ dàng tìm cài đặt mì nhằm nấu mì cay tại các siêu thị tiện lợi hoặc hết sức thị. Ảnh: Internet

Mì cay cấp độ là sự phối hợp giữa không hề ít nguyên liệu mang đặc trưng ẩm thực nước hàn như ớt xay bột hoặc ớt cấp cho độ, kim chi. Tùy nằm trong vào nguyên liệu, bạn cũng sẽ có khá nhiều cách đun nấu và tạo ra nhiều các loại mì cay cấp độ khác nhau. Chẳng hạn mì cay hải sản, giết mổ bò, kim chi, thập cẩm,…

*
Mì cay phối kết hợp nhiều nguyên liệu nấu kèm như hải sản, giết mổ bò, xúc xích, kim chi,….. Ảnh: Internet

1.2. Phân chia các cấp độ cay của mì

Ăn mì cay không chỉ là đơn thuần là trải nghiệm món ngon mà còn khiến cho thực khách thích thú và muốn chinh phục các lever cay. Mì cay cấp độ có 7 lever cay test thách khả năng chịu cay của bạn.

Dưới đấy là tỷ lệ bột ớt khi đun nấu mì cay cung cấp độ, bạn có thể tham khảo nhé.

Cấp độ 1: 1 thìa canh ớt xay bột Hàn Quốc.Cấp độ 2: 2 thìa canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc. Cấp độ 3: 3 thìa canh ớt bột Hàn Quốc.Cấp độ 4: 4 thìa canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc.Cấp độ 5: 5 thìa canh ớt xay bột Hàn Quốc. Cấp độ 6: 6 thìa canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc.Cấp độ 7: 7 thìa canh ớt xay bột Hàn Quốc. 

2. Cách nấu mì cay cấp cho độ chuẩn chỉnh vị 

Trước “làn sóng” nhà hàng ăn uống vô cùng thu hút này, không hề ít quán mì cay cũng rất được mọc lên như “nấm”. Tuy nhiên có một điều có lẽ rằng tuy thuộc là mì cay cấp độ nhưng mỗi vị trí sẽ mang 1 hương vị khôn xiết khác. Thay vì chưng ra hàng tiệm tốn nhát sao chúng ta không test tự tay xuống nhà bếp tự nấu và mời cả nhà cùng thưởng thức? 

2.1. Vật liệu nấu mì cay cung cấp độ

Mì cay: 2 gói
Kim chi: 150g
Tôm: 100g
Thịt bò: 100g
Mực: 150g
Xúc xích: 1 cây
Nấm kim châm: 1 bịch nhỏ
Bắp cải tím: 100g
Bông cải xanh: 100gỚt bột Hàn Quốc
Tỏi: 2 – 3 tép
Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt,….

Trên đây là nguyên liệu dành riêng cho khẩu phẩn ăn khoảng 2 – 3 người.

*
Nguyên liệu nấu bếp mì cay cung cấp độ. Ảnh: Internet

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Bạn hãy chọn những bé tôm còn tươi, sống thì khi thổi nấu thịt đã chắc, ngọt với ngon hơn. Mực cũng nên lựa chọn loại mực ống tươi ngon để lưu lại được vị ngọt trường đoản cú nhiên, ăn không trở nên bở. Tùy theo kĩ năng chịu cay của mình, chúng ta cũng có thể điều chỉnh lượng bột ớt hàn quốc theo lưu ý trên. Còn nếu như không dùng ớt xay bột Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể thay thế bởi ớt cấp độ. 1 thìa coffe ớt cấp độ tương đương 1 lever mì.Với các vật liệu nấu kèm như hải sản, giết mổ bò, xúc xích,… chúng ta có thể tùy chọn, biến đổi tùy theo sở thích của mình.

2.2. Cụ thể cách thổi nấu mì cay cung cấp độ

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về, các bạn hãy rửa sạch. Sau đó bỏ con đường chỉ đen trên lưng và rửa lại với nước sạch. Chúng ta có thể giữ lại vỏ tôm hoặc tách vỏ bỏ đi. Mực ống sau thời điểm mua về tiếp thu mực, làm sạch và rửa sạch. Tiếp nối cắt thành khoanh tròn hoặc miếng nhỏ vừa ăn.Thịt trườn rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Xúc xích thái thành miếng vừa ăn.Bông cải xanh cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dìm nước muối 15 phút cùng rửa lại sạch sẽ với nước. Sau đó, chúng ta vớt ra mang lại ráo nước.Bông cải tím thái sợi chỉ nhỏ. Tiếp nối bạn cũng ngâm bông cải tím cùng với nước muối bột 15 phút với rửa lại sạch sẽ với nước. Vớt ra mang đến ráo nước.Kim đưa ra cắt thành khúc ngắn vừa ăn.Tỏi lột vỏ, cọ sạch với băm nhỏ.
*
Bạn quăng quật đường chỉ đen trên sống sống lưng tôm. Ảnh: Internet
*
Tôm lột vỏ, mực cắt khoanh nhỏ dại vừa ăn. Ảnh: Internet2.2.2. Nấu nướng mì cay cung cấp độ

Xào kim bỏ ra và nấu ăn nước mì cay

Đầu tiên, các bạn hãy bắc chảo lên bếp. Cho thêm một thìa dầu ăn. Đun nóng dầu.Dầu lạnh thì mang đến tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm thì đến kim bỏ ra vào. Đảo mọi và xào sống lửa nhỏ.Khi kim chi hơi săn lại, bạn cho thêm một lượng đủ nước vào nồi. Các bạn nhớ cho cả phần nước kim chi vào nhé. Đun sôi. Nước sôi, các bạn cho bột ớt vào trong nồi với một lượng tương tự với lever cay mà bạn muốn dùng. Nêm và nếm thêm các gia vị cho vừa ăn.
*
Xào kim chi săn lại thì trộn nước vào nấu. Ảnh: Internet

Hoàn thành với thưởng thức

Để giữ mì nóng cay lâu hơn, các bạn hãy sẵn sàng nồi đất. Sau đó chia nước mì đã chuẩn bị vào những nồi đất. Tiếp đển các bạn cho tôm, mực, bông cải xanh vào nấu nướng chín khoảng 3 phút.Sau kia thả mì, giết thịt bò, bông cải tím, xúc xích vào đun nấu thêm 4 phút nữa thì tắt bếp.Trộn rất nhiều và trải nghiệm mì trong nồi đất luôn bạn nhé.

Xem thêm: Cách nấu mì xào trứng nhanh gọn mà thơm ngon hấp, cách làm mì xào trứng cực nhanh nhưng vẫn đủ chất

*
Với cách nấu mì cay cấp cho độ, bạn cũng có thể chọn các nguyên vật liệu nấu kèm như hải sản, làm thịt bò, xúc xích,… tùy thuộc vào nhu cầu. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm: Nước mì vẫn giữ lại được nhiệt độ trong suốt quá trình ăn. Gai mì dai, ko mềm, hải sản, thịt bò chín tới, rau cùng nấm không xẩy ra quá chín.

Như vậy, interiorhcmc.edu.vn vừa thuộc bạn khám phá về món mì cay cấp độ và biện pháp nấu mì cay lever ngon, chuẩn vị, chiều lòng những thực khách. Hãy lưu lại phương pháp này nhằm tự thực hiện tận nhà mời mọi bạn cùng hưởng thụ bạn nhé. Hoặc chúng ta có thể áp dụng cách làm này nếu gồm ý định mở quán mì cay. Chúc chúng ta thành công!