Chè bòng là món tráng mồm vừa bổ, vừa non với nguyên liệu đó là cùi bòng sấy khô. Cùng tham khảo cách thổi nấu chè bòng từ cùi bưởi khô ngon, dễ dàng và đơn giản nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô

Cùi bưởi tất cả vị đắng, màu sắc trắng, cùi bưởi bắt buộc qua quá trình sơ chế tỉ mỉ, cẩn thận mới hoàn toàn có thể lấy được nguyên liệu làm chè. Quy trình này tốn nhiều sức lực và thời gian nhưng không chắc đã hết đắng. Tất cả các vật liệu nấu chè có thể dễ dàng mua trong số siêu thị. Đặc biệt nếu nấu trà bưởi bằng cùi bưởi khô, chúng ta sẽ không tốn rất nhiều thời gian để làm cùi bưởi. Đồng thời cũng chưa hẳn lo cùi bòng bị đắng khi nấu nướng chè.


Xem nhanh


Cách đun nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị nấu chè bưởi

Đường kính: 200g
Bột sắn dây: 120g
Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g
Tinh dầu hoa bưởi
Cùi bưởi khô
Nước cốt dừa.Trong khoảng tầm 202g đỗ xanh luộc chứa khoảng chừng 212 calo.

Cách thổi nấu chè bòng từ cùi bưởi khô thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và có tác dụng sạch các nguyên liệu

Lấy nước ấm ngâm cùi bòng khô khoảng chừng 30 phút để cùi nở với giòn hơn. Tiếp tục dùng nước nóng ngâm đậu xanh khoảng chừng 2 – 3 tiếng để đỗ xanh mềm và nở ra. Sau đó đem đậuxanh hấp chín rồi vớt ra nhằm nguội.


Đậu xanh được sử dụng trong không hề ít món ăn từ bình dân đến thời thượng bởi quý giá dinh dưỡng tuyệt đối mà nó sẽ mang lại.

Bước 2: chế biến cùi bưởi

Cùi bưởi sau thời điểm đã dìm nở trọn vẹn thì ướp cùi với 100g đường trong vòng 40 phút rồi bắc lên phòng bếp khuấy gần như ở lửa nhỏ.

Đảo tương hỗ vài lần cùi bưởi, tiếp nối cho thêm khoảng chừng 1 thìa nước thanh lọc vào, liên tiếp khuấy thêm khoảng tầm 4 – 5 phút nữa cho đến khi mặt đường tan không còn thì tắt bếp. Lúc nước cạn thì cùi bưởi cũng đã ngấm đường.

Ở cùi bưởi có chứa pectin – một một số loại chất xơ, tung trong nước, làm tăng độ nhớt của máu.

Bước 3: Trộn cùi bòng với bột sắn dây

Khi vừa tắt bếp, khi cùi bòng còn nóng thì cho 50g bột sắn dây vào. Chúng ta trộn đều tính đến khi bột quyện mọi vào cùi bưởi. Tiếp tục cho 50g bột sắn dây vào trộn đều cho tới khi bột sắn dây đậy hết cùi bưởi. Đảo cho tới khi phía bên ngoài cùi bưởi khô cùng hết ướt.

Lượng pectin trong cùi bưởi rất nhiều mẫu mã và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể (ảnh chụp màn hình hiển thị internet).

Bước 4: Luộc cùi bưởi

Cho cùi bưởi đã ngấm quyện cùng với tinh bột sắn vào trong nồi nước đun sôi. Kế tiếp khuấy bột năng vào cùng đun khoảng chừng 4 – 5 phút. Đun cho đến lúc cùi bưởi nổi lên là được. Cần chú ý khi luộc không để cùi bưởi kết dính nhau.

Tiếp theo, dùng muôi thủng để vớt cùi bưởi ra dìm vào chén con nước đá lạnh. Làm như vậy để giúp đỡ vỏ bưởi ngon và giòn hơn.


Trong bưởi gồm chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, Kali, Canxi, Natri giúp phòng ngừa cảm cúm.

Bước 5: xong và thưởng thức chè bưởi

Cho phần bột sắn dây sót lại và 100g mặt đường hòa rã với nước rồi đến nồi chè. Khuấy rất nhiều tay cho đến khi bột đổi màu thì cho cùi bưởi vào làm bếp cùng. Tiếp đến cho đậu xanh vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Thường xuyên cho thêm một chút ít tinh dầu hoa bưởi vào rồi khuấy thêm một lần nữa new tắt bếp.

Vậy là đã xong xuôi xong món chè bưởi, giờ chỉ việc múc ra bát và trải nghiệm thôi. Thêm một ít nước cốt dừa để sở hữu vị khủng ngậy, lôi cuốn hơn.

Chè bưởi ngon nặng mùi thơm của đường thốt nốt, cùi bưởi giòn, nước dừa tươi béo.

Mucwomen vừa share cách nấu bếp chè bòng từ cùi bưởi khô rất đơn giản, với phần đông người mắc cũng rất có thể làm được. Hãy đọc khi cần thiết nhé.

Khuyến mãi + Miễn tổn phí ship vn với giao dịch trên 500.000đ (Giao mặt hàng 24h – 72h)
Thành phầnCùi bòng Khô
Hạn sử dụngTrên 12 tháng tính từ lúc ngày sản xuất

*

Phân loạiCùi bòng Khô
Quy giải pháp đóng gói Đóng vỏ hộp 300g 
Xuất xứViệt Nam
Hạn sử dụngTrên 12 tháng tính từ lúc ngày sản xuất
Thành phần100% Cùi bưởi nguyên chất, được sấy khô tẩm bột năng hoàn toàn
Giao hàngGiao hàng toàn quốc

Hình ảnh cùi bòng khô trên thực phẩm khô Dũng Hà

*

*

Cùi bưởi khô là gì ?

Cùi bưởi khô là phần cùi bưởi đã qua sơ chế mang đến hết đắng cùng được sấy khô. Cùi bưởi khô thường xuyên được tín đồ ta dùng làm nấu chè, trước lúc nấu chè bạn nên ngâm cùi bòng khô với nước trong vòng 2 tiếng để cùi bòng nở ra và mềm hơn. Cùi bòng khô tại sản phẩm nông nghiệp Dũng Hà ngon, giòn, xốp. 

Cùi bưởi nấu chè là bí quyết chế biến phổ cập nhất, đó là một món tráng miệng được không hề ít người yêu quý và nguyên vật liệu chính của món tráng mồm này là cùi bưởi. Cùi bưởi sau khi được tách tách ra trường đoản cú quả bòng thì cần tạo nên cùi bưởi hết đắng.

tạo nên cùi bưởi hết đắng là một công đoạn phức tạp cùng tốn tương đối nhiều thời gian. Thay vị tự tay bản thân sơ chế cùi bòng để nấu chè bưởi thì các bà chuyên lo việc bếp núc Việt đã chọn cài cùi bưởi khô.

Cách nấu nướng chè bưởi ngon tận nơi với cùi bưởi

Chè bưởi là 1 trong món tráng miệng thơm ngon tẩm bổ được không hề ít người ưa thích. Chè bòng có công dụng thanh sức nóng giải nhiệt cực kỳ tốt, vào số đông ngày hè lạnh buốt mà được trải nghiệm một ly chè bưởi cộng thêm một chút đá thì không còn gì khác tuyệt vời hơn. Tiếp sau đây Nông sản Dũng Hà sẽ hướng dẫn các bạn nấu chè bòng đậu xanh dễ dàng và đơn giản mà khôn cùng ngon trên nhà 

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

Cùi bưởi khôNước cốt dừa
Tinh dầu hoa bưởi
Đường kính trắng: 200 gr Bột năng: 120 gr Đậu xanh xát vỏ: 100 gr

Các cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các vật liệu nấu chè bưởi

Ngâm cùi bòng khô cùng với nước ấm trong tầm 30 phút để cùi bưởi nở ra và giòn hơn khi thưởng thức Tiếp đến, cho đậu xanh sẽ xát vỏ ngâm với nước ấm trong tầm 2-3 tiếng, tiếp nối đem đi hấp chín cùng để nguội

Bước 2: sản xuất cùi bưởi

Sau khi ngâm với nước ấm, ta vớt cùi bưởi ra cho ráo nước và ướp cùi bòng với 100 gr đường kính trắng. Thời gian ướp cùi bưởi với đường là 30 phút. Sau đó cho vào chảo và hòn đảo cùi bòng với lửa nhỏ
Đảo qua vài ba lần rồi cho một thìa nước lọc, tiếp tục đảo hầu hết tay cho tới khi cạn nước, khi ấy đường cũng đã ngấm vào cùi bưởi kế tiếp tắt bếp 

Bước 3: Trộn bột năng để tạo độ sánh vào cùi bưởi

Ngay sau khoản thời gian tắt bếp, đem 50 gr bột năng rắc phần lớn tay lên cùi bưởi, cần sử dụng đũa đảo qua cho bột năng để tạo độ sánh ngấm hồ hết vào cùi bưởi. Chút cùi bòng ra một chiếc bát béo rồi trộn thêm cùng với 50 gr bột năng và khuấy đều cho tới khi phần cùi bưởi không xẩy ra dính ướt là được. 

Bước 4: Luộc cùi bưởi

Sau lúc trộn cùi bưởi với bột năng để tạo độ sánh xong, bọn họ cần mang cùi bòng đi luộc
Đầu tiên cần sẵn sàng một nồi nước sôi, tiếp nối thả thảnh thơi cùi bưởi vào nước sôi với đun trong tầm 4-5 phút, cho đến khi chúng nổi lên thì vớt ra. Các bạn cần chú ý chia tỉ lệ nước và cùi bưởi cho những nhau, giả dụ lượng cùi bưởi vô số thì các bạn nên tạo thành 2 lần nhằm khi luộc chúng không xẩy ra dính vào nhau. Sau khi vớt ra bát, ta sẵn sàng một bát nước đá cùng 1 dòng muôi có lỗ để ngâm cùi bưởi với nước đá, bước thực hiện này để giúp đỡ cho cùi bòng giòn với ngon hơn.

Xem thêm: Cách nấu nước đường làm bánh trung thu, bất bại cực chuẩn

Bước 5: Hoàn thành giải pháp nấu trà bưởi bằng cùi bòng khô

Đun sôi 600ml nước luộc cùi bưởi Trộn 100 gr con đường và phần bột năng sót lại với nước ấm sau đó đổ vào nồi nước luộc bên trên
Khuấy hầu hết tay cho tới khi bột đưa sang white color trong thì đổ cùi bưởi vào hòn đảo cùng
Sau kia đổ phần đỗ xanh vào với khuấy vơi tay kị để đậu xanh bị vỡ lẽ vụn sau đó là cho tinh dầu hoa bòng vào cùng khuấy mọi tay một đợt tiếp nhữa và tắt bếp

Như vậy là bạn đã chấm dứt xong món tráng mồm chè bòng siêu ngon và siêu té dưỡng. Cuối cùng bạn chỉ việc múc trà ra ly cùng thêm một chút nước cốt dừa lên ly chè bòng để chè bòng thêm mập ngậy. Bạn có thể dùng chè bưởi kèm thêm một ít đá. 

Giá cung cấp cùi bưởi khô hiện giờ bao nhiêu?

Trên thị trường có tương đối nhiều cửa sản phẩm bày bán cùi bòng khô, mỗi shop lại có một nút giá cùi bưởi không giống nhau và mỗi mùa vụ lại có một mức chi phí khác và không ổn định. Càng vào mùa hè thì yêu cầu mua cùi bòng để nấu ăn chè càng tốt do vậy giá chỉ cùi bòng khô cũng bị nâng cao hơn. Hiện Nông sản Dũng Hà đang bán cùi bòng khô với mức giá bình ổn định 650.000 vnđ/ kg

Mua cùi bòng khô đun nấu chè nơi đâu tại Hà Nội

Để chọn mua cùi bòng khô nấu chè quality tốt mà an ninh vệ sinh thực phẩm bạn hãy đến ngay lập tức với Thực Phẩm thô Dũng Hà, công ty chúng tôi tự hào là đơn vị chức năng cung cấp thực phẩm sạch, các thành phầm đồ khô, đặc sản vùng miền uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Ngoài cùi bòng khô, cửa hàng chúng tôi còn cung cấp thêm một số sản phẩm vật dụng khô khác như: măng khô, tai chua khô, củ cải khô.