Trước lúc viết bài, bạn muốn gửi lời cảm ơn các chị Khai Tâm, chị Kiwi, chị Nguyệt
VA Baking fun
, Chị Phương (Fox Kitchen), Chị Hoàng Thụy (bếp Thienna), Chị è cổ Việt Hà, Chị Ngọc Võ (Phan Vo’s Kitchen)… và không ít chị em khác sẽ nhiệt tình share công thức, tởm nghiệm, tương tự như giải đáp các thắc mắc về bánh trung thu. Nhờ vào những chia sẻ của các chị mà những người dân đi sau như mình có rất nhiều tài liệu xem thêm và cũng rút ra được rất nhiều bài học để tránh thảm bại khi có tác dụng :)

Tuy trong năm này mình mới làm bánh trung thu lần thứ nhất tiên, nhưng chu kỳ thử nghiệm của bản thân thì cũng kha khá rồi, có lẽ rằng đủ để kết luận rằng: “Làm bánh trung thu không khó!”, nhưng có rất nhiều công đoạn chuẩn bị nguyên liệu khác nhau, bắt buộc công thức thường xuyên khá dài. Cách làm của mình rất có thể sẽ còn dài ra hơn nữa các cách làm bánh trung thu khác. Vị mình hy vọng cả những các bạn chưa khi nào làm bánh, khi đọc cách làm tại Savoury Days, cũng có thể làm theo được dễ dàng dàng. Yêu cầu mình sẽ cố gắng viết vừa đủ tất cả phần đông gì mình biết, tập trung vào phân tích và lý giải các kĩ thuật với cả các chú ý để tránh không đúng sót mà mình tự đúc kết từ ghê nghiệm bản thân và tài liệu mình đã đọc nữa. Giả dụ trong quá trình làm có vụ việc phát sinh, chúng mình đang cùng trao đổi tiếp, tuy vậy rất mong mỏi mọi fan sẽ đọc bài thật kĩ trước lúc đặt thắc mắc nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

——————–

PHẦN 1 – CHUẨN BỊ NƯỚC ĐƯỜNG mang lại BÁNH NƯỚNG

Nước con đường là trong những nguyên liệu quan trọng đặc biệt nhất trong phần vỏ bánh nướng, ra quyết định độ ngọt, độ mềm, color và thời gian bảo vệ bánh. Nước đường thường được nấu bếp từ cực kỳ sớm. Để sang 1 thời gian, nước ngấu trở yêu cầu sậm color hơn, quánh sánh hơn, đậm chất hơn, để giúp bánh mềm mịn và mượt mà và gồm màu nâu đá quý đẹp hơn.


Tuy có một vài chủ ý cho rằng nước đường rất cần phải nấu trước từ bỏ vài tháng mang lại một năm. Nhưng nếu không có thời gian sẵn sàng trước, thì vẫn có thể dùng nước đường bắt đầu nấu sau 10 – 14 ngày được. Mình gồm biết không ít chị em sử dụng nước đường new nấu nhưng mà bánh hoàn toàn ổn. Bản thân mình cũng đã làm bánh với nước đường mới chỉ thổi nấu trong 2 tuần, nhưng mà bánh vẫn vô cùng mềm mại, màu sắc lên cũng đẹp. Nên bạn như thế nào vẫn chưa kịp nấu nước con đường thì cứ yên chổ chính giữa nhé, nấu nướng từ bây chừ hoàn toàn kịp cho Trung thu trong năm này :)

Nấu nước con đường cũng không mất thời gian, nên chắc hẳn rằng tự đun nấu được là xuất sắc nhất. Tuy vậy nước đường chào bán sẵn cũng có thể có rất nhiều. Nhưng lại mình có tình cờ đọc được vướng mắc của một fan bạn, rằng “không biết ngoài hàng tín đồ ta cho cái gì mà sử dụng nước đường thiết lập sẵn thấy bánh mềm rộng hẳn”. Có thể chỉ là cảm giác, tuy vậy cũng rất có thể phỏng đoán “cho loại gì” là thật. “Cái gì” này rõ ràng là gì với có xuất sắc cho sức khỏe hay là không thì không ai biết chắc, do vậy bắt buộc mình nghĩ nếu hoàn toàn có thể tự làm được, tự mình kiểm soát điều hành các nguyên vật liệu đầu vào, chắc rằng vẫn là giải pháp yên trung khu và an ninh hơn cả.

Nguyên liệu làm bếp nước đường chỉ bao gồm đường, nước cùng ít chanh hoặc dứa (thơm). Hình như có thể cho thêm mạch nha với nước tro tàu. Sau khi nấu thử một số trong những loại nước mặt đường với các công thức khác biệt và vật liệu khác nhau, rồi cần sử dụng làm bánh thì mình đúc rút được một số kinh nghiệm về sử dụng nguyên liệu là:

1. Đường: có thể dùng đường mèo trắng, mặt đường vàng hoặc mặt đường nâu. Tránh việc dùng con đường thốt nốt bởi mùi đường có thể sẽ siêu đậm đặc. Giả dụ không có không ít thời gian thì cần sử dụng đường quà hay đường nâu sẽ xuất sắc hơn bởi màu của nước con đường sẽ đậm hơn, mang đến bánh màu sắc nâu tiến thưởng đẹp hơn. Nên chọn mua loại đường tinh luyện, sạch, khi nấu bếp sẽ tinh giảm bọt và bụi bẩn, nước đường sẽ trong cùng đẹp hơn.

2. Chanh hoặc dứa (thơm): Nước tự chanh hoặc dứa (thơm) sẽ giúp đỡ khắc phục hiện tượng lại đường (đường không xẩy ra cô lại thành hạt li ti trong nước đường sau khi nấu xong). Ko kể ra, hai các loại quả này cũng góp nước đường bao gồm thêm mùi thơm the mát từ quả, buộc phải bánh cũng có ít mùi thơm non mát, rất đơn giản chịu. Chanh đá quý hay xanh phần nhiều không tạo nên nước mặt đường bị đắng, nhưng cần sử dụng chanh tiến thưởng thì giỏi hơn. Mình không thử dùng dứa (thơm) nhưng bao gồm đọc thấy một vài bí quyết dùng nhiều loại quả này với khen là nước đường thơm ngon buộc phải mình ghi lại đây để chúng ta nào thân thương thì demo nhé.

3. Mạch nha: mạch nha để cho vào nước đường là một số loại mạch nha trong sạch hoặc vàng nhạt, dạng lỏng tương đối sánh, vị ngọt vừa, không hẳn mạch nha kẹo một số loại đặc bám màu đá quý sậm (dùng loại sau rất có thể sẽ khiến lại đường). Mạch nha góp nước con đường mềm với sánh hơn tuy nhiên không bắt buộc phải có. Mình không sử dụng mạch nha vị không cài đặt được đúng loại.

4. Nước tro tàu (Lye water): có hai các loại nước tro tàu thoải mái và tự nhiên (làm từ tro làm bếp từ rơm) và nước tro tàu công nghiệp. Nước tro tàu thoải mái và tự nhiên thì không sao nhưng nước tro tàu công nghiệp nếu cần sử dụng lượng phệ sẽ rất bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy nên nếu trong nhà gồm trẻ nhỏ dại thì chúng ta lưu ý để chai nước suối tro tàu xa khoảng với của các bé nhỏ nhé.

Nước tro tàu giúp làm mềm nước đường (từ kia giúp mềm bánh), với giúp bánh tất cả màu nâu đẹp mắt hơn. Mặc dù nhiên, vì đo đắn với tác hại của nước tro (ở bên đây chỉ bao gồm nước tro công nghiệp, và chỉ hoàn toàn có thể mua ở cửa hàng Trung Quốc) phải mình nấu thử nước đường tất cả và không có nước tro rồi cần sử dụng làm bánh. Hiệu quả là bánh tạo ra sự không khác biệt nhiều. Sau 1 ngày thì bánh không cần sử dụng nước tro vẫn xuống màu nâu đẹp và cũng rất mềm mại. Mình cũng có thể có hỏi tay nghề của một trong những chị chúng ta thì biết các chị cũng không sử dụng nước tro khi làm cho bánh. Cần nếu bạn nào không yên tâm thì rất có thể bỏ hẳn nước tro mà không ngại việc bánh đang cứng hơn xuất xắc kém đẹp lên nhé.

Trên đây là các xem xét chung, giờ là cách làm và công việc cụ thể nhằm nấu nước đường nha

Nguyên liệu


1kg con đường (trắng, tiến thưởng hoặc nâu, xem ghi chú (1) ở trên) (mình dùng một nửa đường trắng + 1/2 đường nâu đen)600ml nước1 trái chanh xoàn nặng khoảng 60 – 70 g 30ml mạch nha (không bắt buộc)5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

(*) Ghi chú: Một cách làm này nấu bếp được khoảng chừng 1,1 – 1,2kg nước đường. Vừa phải mỗi bí quyết vỏ bánh của bản thân sử dụng 150 gram nước đường và nhào được khoảng chừng 450 gram vỏ bánh. Thông thường, vỏ bánh trung thu vẫn bằng khoảng tầm 1/3 trọng lượng bánh (vỏ = 50% nhân là hơi mỏng, nếu bạn muốn ăn những vỏ thì hoàn toàn có thể tăng vỏ giảm nhân). Từ tỉ lệ này, các bạn có thể tự tính lượng bánh trung thu làm cho được phụ thuộc vào loại khuôn các bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu như bạn dùng khuôn để gia công bánh kích cỡ 75 gram thì vỏ bánh đã nặng: 75/3 =25 gram (nhân 50gram). Như vậy, một phương pháp vỏ bánh cùng với 150 gram nước con đường sẽ có tác dụng được khoảng: 450/25 = 18 loại bánh => 1kg nước đường có tác dụng được: 18 x (1000/150) = 120 loại bánh kích thước 75gram.

Cách làm

1. Chanh cọ sạch, cầm lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng), giữ gìn vỏ.

2. Đun sôi nước. đến đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy đều cho con đường tan bớt.

* Nếu gồm nồi xuất xắc chảo dạng đáy cong thì dùng loại nồi này đun nước đường sẽ xuất sắc hơn bởi nước con đường tỏa rất nhiều hơn.

Đổ nước sôi vào nồi đựng đường

*

Quấy cho đường tan bớt 

*

3. Bắc chảo lên bếp. Đun cho đến lúc nước sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch mát bọt.

Nước sôi sẽ có không ít bọt, đề xuất dùng thìa nhẹ nhàng hớt bớt

*

4. Cho nước cốt chanh cùng vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ trong khoảng chừng 50 – 65 phút (tùy độ to nhỏ của bếp).

Cho nước cốt chanh 

*

Cho vỏ chanh (nên úp phần múi chanh xuống dưới, để mặt vỏ quay lên phía trên – ngược với vào hình)

*

* Trong toàn bộ quá trình đun, tính tự khi bắc chảo lên bếp, không quấy đảo nước đường, để tránh bị lại đường. Khi trộn nước chanh vào cũng không nên quấy bởi nồi nước đang sôi đề nghị nước chanh sẽ tự hòa tan.

* Nếu dùng mạch nha cùng nước tro tàu rất có thể cho các thứ này vào sau khoảng chừng 30 – 40 phút tính từ thời khắc cho chanh (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắt bếp). Nước tro tàu cần phải hòa loãng trong nước trước lúc cho vào nồi.

* Trong quy trình nấu, hoàn toàn có thể dùng khăn sạch sẽ và ướt lau các hạt đường còn trên thành nồi. Xem xét lau khéo, kị để những hạt mặt đường này rơi quay trở về nồi (hoặc hoàn toàn có thể bỏ qua ko lau)

* ví như nồi nước có tương đối nhiều bọt, rất có thể dùng thìa sạch nhẹ nhàng hớt các bọt này

5. Điều đặc biệt nhất của nước đường có lẽ là nấu thế nào cho vừa đủ. Nước mặt đường quá loãng sẽ khiến cho bột nhão, bánh lúc nướng dễ dẫn đến chảy xệ, cũng không và để được lâu. Nước đường quá đặc dễ tạo nên bột khô bở, bánh dễ bị nứt hoặc cứng.

Tùy theo độ nóng của phòng bếp mà thời hạn nấu nước đường có thể thay biến hóa nhau. Sau khoảng tầm 40 – 45 phút từ thời điểm nước sôi, các chúng ta cũng có thể bắt đầu chất vấn xem nước đường đã chiếm hữu chưa bằng các cách sau đây:

Cách 1: Múc một số lượng nước đường. Sử dụng một mẫu đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần giáp mặt đĩa nhằm một vài ba giọt nước đường nhỏ tuổi xuống đĩa. Nếu mặt đường lập tức mở rộng ra là nước đường chưa đủ, trường hợp nước con đường cô quánh lại và cứng là vẫn nấu vượt nhiều. Nước đường đạt là lúc giọt con đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng lại vẫn giữ lại dạng tròn.

Cách 2: Chuẩn bị một chén nước, nhỏ vài giọt nước mặt đường vào bát nước. Trường hợp nước đường lập tức tan ra với hòa vào nội địa là chưa đạt. Ví như nước đường gom lại đóng góp thành viên tròn là sẽ nấu thừa nhiều. Nước mặt đường đạt sẽ rơi xuống cùng lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn.

Cách 3: trước khi nấu nước thì cân nặng trọng lượng của nồi. Sau khoản thời gian nấu kết thúc thì cân nặng cả nồi nước con đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu như từ 1kg mặt đường và 600ml nước thuở đầu nấu ra được khoảng 1,2kg nước con đường là đạt.

Nếu nước đường không đạt, còn loãng thì cần nấu tiếp. Nếu nước con đường quá sệt (có thể do phòng bếp lửa to, nước bốc tương đối nhanh) thì bỏ thêm nước vào nồi rồi nấu cho đến khi đạt.

Thử nước đường theo phong cách (1) cùng (2)

*

6. Khi nước đường đã chiếm lĩnh thì bắc ra khỏi bếp. Vớt quăng quật chanh, để gần nguội. Sẵn sàng lọ sạch nhằm đựng nước mặt đường (nên luộc lọ qua nước sôi xong để khô để tiệt trùng). Sử dụng thìa hoặc muôi mập múc mặt đường từ nồi bỏ vào lọ. Không nên đổ vì những hạt đường dính ở thành nồi đã trôi theo nước và tạo ra hiện tượng lại đường.

Để nước đường nguội hẳn mới đóng nắp lọ. Sau khoảng chừng 7 – 10 ngày rất có thể dùng được. Để càng lâu nước con đường càng ngấu, bánh sẽ càng ngon hơn.

Trong hình bên dưới là hai chai nước khoáng đường mình nấu nướng từ con đường trắng (lọ bên trái) và 1/2 đường trắng + 50% đường nâu đen (lọ bên phải). Sử dụng cả nhị lọ có tác dụng bánh đa số ổn (nước đường new nấu khoảng 2 tuần), nhưng lọ màu nâu mang lại bánh có vẻ vàng nâu rộng một chút.

*

Tuy nhìn trong hình màu hết sức sậm nhưng thực ra thì màu sắc nước con đường trong lọ bên đề nghị cũng chỉ sậm rộng màu hổ phách một chút thôi :)

*

(*) Một số thảm bại thường gặp & giải pháp khắc phục:

– trường hợp nước mặt đường bị cô quánh cứng lại khi sau khoản thời gian nguội: Đây là hiện tượng nước con đường bị làm bếp quá nhiều. Các chúng ta có thể ngâm lọ vào nước nóng cho mặt đường lỏng ra, tiếp nối hòa thêm lượng nước nóng rồi cho vô nồi nấu bếp lại đến đường loãng hơn.

– trường hợp trong lọ có một vài tinh thể đường dạng hạt li ti: có thể cho nước mặt đường vào nồi, thêm chút nước và chút nước cốt chanh, nấu lại.

– trường hợp sau một thời gian, mở ra một lớp hạt đường white color ở lòng lọ: đấy là hiện tượng bị lại đường. Một số trong những ý kiến nhận định rằng không cần sử dụng được nước mặt đường này nữa. Mà lại mình nghĩ vẫn rất có thể khắc phục bằng cách ngâm lọ vào nước nóng mang lại đường tan giảm rồi bỏ vô nấu lại, thêm ít nước với nước cốt chanh. Mình chưa chạm chán hiện tượng lại đường khi nào nhưng nếu như bạn nào phạm phải và có thử hạn chế thì nhớ bội nghịch hồi hiệu quả nha.

————————————————————————————

Bánh nướng, bánh dẻo là 1 món ăn không thể không có mỗi khi mùa Trung thu đến. Làm cho bánh trung thu không hề khó nhưng có không ít công đoạn đề nghị sự thiết yếu xác, trong đó đặc trưng nhất cần kể đến công đoạn nấu nước đường làm bánh nướng. Cùng công ty chúng tôi vào bếp thử tức thì với 5 cách nấu nước mặt đường bánh Trung thu nướng chuẩn chỉnh vị sản phẩm quán update mới độc nhất 01/2023.


Contents

Tổng đúng theo 5 bí quyết nấu nước đường bánh Trung thu nướng update 01/2023Cách nấu nước mặt đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu sắc đẹp, bất bại

Nước đường có tác dụng bánh trung thu là gì?

Nước con đường bánh nướng là trong những phần nguyên liệu đặc trưng nhất, đưa ra quyết định độ ngon ngọt, mượt mịn, màu sắc và thời gian bảo quản của bánh. Nước con đường thường được nấu ăn từ cực kỳ sớm, để sang 1 thời gian để nước ngấu cùng trở đề nghị sậm màu sắc hơn, sệt sánh hơn, mặn mà hơn. Bởi thế thì lúc dùng để giúp vỏ bánh tất cả độ mềm mại và tất cả màu nâu vàng đẹp rực rỡ, tăng thêm cả nhan sắc cả vị.

Tổng đúng theo 5 cách nấu nước con đường bánh Trung thu nướng cập nhật 01/2023

Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, color đẹp, bất bại

Nguyên liệu có tác dụng Nước mặt đường bánh Trung thu nướng

Cho 1.3kg nước đường
Đường trắng 1 kg (hoặc trộn đường trắng với đường vàng)Chanh rubi (hoặc chanh xanh) 1 quả (khoảng 65 gr)Nước 750 ml

Cách chế biến Nước mặt đường bánh Trung thu nướng

Khuấy tan mặt đường với nước cốt chanh

Đầu tiên chúng ta cắt song chanh, rứa lấy phần cốt nước và dồn phần hạt đi.

Tiếp đến chúng ta cho vào nồi 750ml nước, nước cốt chanh với 1kg đường cát trắng. Bật phòng bếp với lửa vừa với khuấy nhẹ dồn phần đường chảy vào nước.

*
*

Vớt bọt bong bóng và tép chanh

Khi đường ban đầu tan đều, chúng ta vớt cho chỗ bọt và tép chanh lắng trên mặt nồi đi nhằm nước mặt đường được trong hơn nhé.

*
*

Đun nước đường với vỏ chanh

Sau khi sẽ vớt sạch bong bóng và tép chanh thì chúng ta cho vỏ chanh đã nuốm vào nồi đun cùng với lửa nhỏ.

Chanh sẽ giúp quá trình gửi hóa con đường từ dạng Saccarozo thành đường đơn Glucozơ được triển khai nhanh hơn đồng thời giúp nước đường của công ty có mùi thơm và bảo quản được vĩnh viễn đấy.

Đun nước con đường với nước nhỏ nhất, không khuấy hòn đảo để tránh làm cho nước con đường bị lại đường. Khi nửa chanh của khách hàng chuyển màu quà héo thì các bạn vớt dồn phần chanh.

Tiếp tục đun nước mặt đường ở lửa nhỏ nhất (khoảng 115 độ C), và thời gian đun nước đường về tối thiểu là một trong những tiếng đồng hồ đeo tay để đường hoàn toàn có thể chuyển hóa hoàn toàn thành con đường đơn.

Nếu thời hạn đun nước mặt đường ngắn vượt sẽ khiến cho nước đường của khách hàng dễ bị lại mặt đường khi bảo quản.

*
*
*

Thử nước con đường và hoàn thành

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, nước con đường dần chuyển màu sắc cánh gián. Bạn thực hiện thử nước đường của công ty đã đạt chuẩn chưa bằng một trong các 3 biện pháp sau nhé:

Cách 1: Múc một không nhiều đường, nhỏ vài giọt xuống gần gần kề mặt đĩa phẳng. Nếu như nước đường mở rộng ngay lập có nghĩa là nấu chưa đủ thời gian, nếu như nước con đường cô đặc lại và cứng ngay là vì nấu vượt lâu. Nước con đường đạt sẽ sở hữu giọt đường hơi lan ra một chút trong 1 – 2 giây đầu tiên, dẫu vậy vẫn sẽ lưu lại được dáng vẻ tròn.Cách 2: Chuẩn bị 1 bát nước, sau đó nhỏ vài giọt đường vào. Nếu con đường tan ngay với hòa vào nội địa là không đạt, nếu như gom lại member tròn là sẽ nấu quá nhiều. Nước đường nấu đạt đã rơi xuống cùng lan mặt dưới chén thành hình tròn.Cách 3: Cân trọng lượng của nồi trước lúc nấu, khi nấu hoàn thành thì cân nặng cả nồi nước con đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Giả dụ từ 1kg con đường và 600ml nước nấu ăn ra được khoảng chừng 1.2kg thành quả là đạt.

Trường hợp không đạt, còn loãng thì cần nấu tiếp hoặc nước đường đặc (do nấu ăn lửa to, nước bốc khá nhanh) thì trộn nước vào nồi nấu đến lúc đạt.

Trường vừa lòng đường của người tiêu dùng nấu khá già, nước mặt đường đặc thì bạn pha thêm nước sôi và đun cho đến lúc đường đạt chuẩn nhé.

Khi nước con đường nấu đạt thì chúng ta tắt bếp, chúng ta cho nồi nước mặt đường vào thau nước lạnh để hạ nhiệt đường.

Khi nước đường nguội hoàn toàn bạn sử dụng thìa hoặc muôi múc mặt đường vào lọ thủy tinh, không nên đổ vì những hạt đường dính ở thành nồi đã trôi theo nước cùng gây hiện tượng kỳ lạ lại đường.

Để nước mặt đường nguội hoàn toàn rồi mới đóng nắp lọ, sau 7 – 10 ngày là bạn cũng có thể sử dụng được rồi.

*
*

Thành phẩm

Nước đường bánh nướng Trung thu khi chấm dứt có màu nâu đỏ sẫm cùng độ sánh mịn với mùi thơm dịu đạt chuẩn. Giờ đồng hồ thì bạn có thể yên trung tâm mà làm ngay các chiếc bánh Trung thu nướng thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi.

*
*

Cách nấu nước đường đến bánh nướng ngon tại nhà

Nguyên liệu

1kg đường (1/2 đường trắng + một nửa đường nâu đen)600ml nước1 quả chanh đá quý nặng khoảng 60 – 70 g30ml mạch nha (không bắt buộc)5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

(*) Ghi chú: Một bí quyết này đun nấu được khoảng tầm 1,1 – 1,2kg nước đường. Trung bình mỗi cách làm vỏ bánh của chính bản thân mình sử dụng 150 gram nước đường và nhào được khoảng 450 gram vỏ bánh. Thông thường, vỏ bánh trung thu sẽ bằng khoảng chừng 1/3 trọng lượng bánh (vỏ = 50% nhân là tương đối mỏng, nếu mình muốn ăn những vỏ thì có thể tăng vỏ bớt nhân). Từ tỉ trọng này, các chúng ta có thể tự tính lượng bánh trung thu làm được tùy thuộc vào loại khuôn bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu như khách hàng dùng khuôn để triển khai bánh cỡ 75 gram thì vỏ bánh vẫn nặng: 75/3 =25 gram (nhân 50gram). Như vậy, một phương pháp vỏ bánh cùng với 150 gram nước đường sẽ có tác dụng được khoảng: 450/25 = 18 loại bánh => 1kg nước đường làm được: 18 x (1000/150) = 120 chiếc bánh cỡ 75gram.

Cách làm

1. Chanh cọ sạch, cố lấy nước, quăng quật hạt (để nước không trở nên đắng), gìn giữ vỏ.

2. Đun sôi nước. đến đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy mọi cho đường tan bớt.

* Nếu có nồi hay chảo dạng đáy cong thì dùng loại nồi này đun nước mặt đường sẽ tốt hơn vì nước đường tỏa phần lớn hơn.

Đổ nước sôi vào nồi đựng đường

*

Quấy cho đường rã bớt

*

3. Bắc nồi lên bếp. Đun cho đến lúc nước sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch sẽ bọt.

Nước sôi sẽ có rất nhiều bọt, phải dùng thìa nhẹ nhàng hớt bớt

*

4. Cho nước cốt chanh cùng vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ tuổi trong khoảng tầm 50 – 65 phút (tùy độ to bé dại của bếp).

Cho nước cốt chanh

*

Cho vỏ chanh (nên úp phần múi chanh xuống dưới, nhằm mặt vỏ quay lên trên – ngược với trong hình)

*

* Trong cục bộ quá trình đun, tính trường đoản cú khi bê chảo lên bếp, không quấy đảo nước đường, để tránh bị lại đường. Khi cho nước chanh vào cũng không buộc phải quấy vì chưng nồi nước sẽ sôi yêu cầu nước chanh đã tự hòa tan.

* Nếu dùng mạch nha và nước tro tàu rất có thể cho những thứ này vào sau khoảng 30 – 40 phút tính từ thời gian cho chanh (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắt bếp). Nước tro tàu cần được hòa loãng vào nước trước khi cho vào nồi.

* Trong quá trình nấu, có thể dùng khăn sạch sẽ và ướt lau những hạt đường bám dính trên thành nồi. Chú ý lau khéo, kiêng để những hạt con đường này rơi quay trở về nồi (hoặc hoàn toàn có thể bỏ qua ko lau)

* nếu nồi nước có nhiều bọt, rất có thể dùng thìa sạch dìu dịu hớt những bọt này

5. Điều đặc biệt quan trọng nhất của nước đường chắc rằng là nấu sao cho vừa đủ. Nước con đường quá loãng sẽ làm cho bột nhão, bánh khi nướng dễ bị chảy xệ, cũng không và để được lâu. Nước con đường quá sệt dễ làm cho bột thô bở, bánh dễ dẫn đến nứt hoặc cứng.

Tùy theo độ nóng của nhà bếp mà thời gian nấu nước đường có thể thay thay đổi nhau. Sau khoảng chừng 40 – 45 phút từ thời khắc nước sôi, các chúng ta có thể bắt đầu soát sổ xem nước đường đã dành chưa bằng những cách sau đây:

Cách 1: Múc một số lượng nước đường. Dùng một dòng đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần sát mặt đĩa để một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Nếu mặt đường lập tức mở rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước mặt đường cô quánh lại với cứng là đang nấu thừa nhiều. Nước mặt đường đạt là lúc giọt con đường hơi trải ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ lại dạng tròn.

Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ vài giọt nước mặt đường vào chén nước. Trường hợp nước đường mau lẹ tan ra với hòa vào trong nước là chưa đạt. Trường hợp nước con đường gom lại đóng góp thành viên tròn là đã nấu thừa nhiều. Nước mặt đường đạt đang rơi xuống với lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn.

Cách 3: trước lúc nấu nước thì cân nặng trọng lượng của nồi. Sau khi nấu ngừng thì cân cả nồi nước đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu từ 1kg đường và 600ml nước ban đầu nấu ra được khoảng 1,2kg nước mặt đường là đạt.

Nếu nước đường không đạt, còn loãng thì nên nấu tiếp. Nếu như nước mặt đường quá sệt (có thể do phòng bếp lửa to, nước bốc hơi nhanh) thì bỏ thêm nước vào nồi rồi nấu đến lúc đạt.

Thử nước đường theo phong cách (1) cùng (2)

*

6. Khi nước đường đã đoạt thì bắc thoát ra khỏi bếp. Vớt bỏ chanh, để gần nguội. Chuẩn bị lọ sạch để đựng nước mặt đường (nên luộc lọ qua nước sôi rồi để khô để tiệt trùng). Cần sử dụng thìa hoặc muôi to múc đường từ nồi cho vào lọ. Tránh việc đổ vì các hạt đường dính ở thành nồi đã trôi theo nước và tạo ra hiện tượng lại đường.

Để nước con đường nguội hẳn bắt đầu đóng nắp lọ. Sau khoảng chừng 7 – 10 ngày có thể dùng được. Để càng lâu nước đường càng ngấu, bánh sẽ càng ngon hơn.

Xem thêm: Review Cốc Nấu Cháo Richell Hay Pigeon Bộ Cốc Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Nồi

Trong hình dưới là hai lọ nước đường mình làm bếp từ mặt đường trắng (lọ bên trái) và 1/2 đường trắng + một nửa đường nâu black (lọ mặt phải). Cần sử dụng cả nhì lọ có tác dụng bánh phần nhiều ổn (nước đường mới nấu khoảng tầm 2 tuần), dẫu vậy lọ màu sắc nâu mang đến bánh dường như vàng nâu hơn một chút.

*

Tuy quan sát trong hình màu hết sức đậm nhưng thực tế thì màu nước con đường trong lọ bên đề xuất cũng chỉ sẫm rộng màu hổ phách một chút ít thôi