Cách nấu ăn canh rong biển ngon chuẩn chỉnh vị là điều bạn không nên bỏ qua. Vì chưng đây không chỉ có là món nạp năng lượng thơm ngon hơn nữa chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho cơ thể. Rong biển mang hương vị đặc trưng của đại dương nên những khi nấu các bạn cần để ý để món ăn không xẩy ra tanh, dâng lên mùi thơm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển hàn quốc

*

Canh rong biển là món ăn uống thơm ngon, bửa dưỡng. Ảnh: Internet

Cùng phía Nghiệp Á Âu thực hiện nhiều cách đun nấu canh rong biển để đa dạng thực đối chọi cho bữa ăn của mình. Chỉ việc một vài thao tác làm việc là bạn đã có ngay món canh mang đậm lốt ấn văn hóa truyền thống Hàn Quốc và quan trọng rất thơm ngon. Món ăn rất tương thích để bạn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.


Mục Lục

Cách nấu bếp canh rong biển khô
Cách nấu bếp canh rong đại dương thịt bò
Canh rong biển cả nấu tôm
Cách nấu bếp canh rong biển cả thịt bằm
Cách nấu bếp canh rong biển cả đậu phụ
Cách nấu canh rong biển cả với trứng
Tác dụng của canh rong biển

Cách thổi nấu canh rong biển khô

Nguyên liệu:


50g rong biển cả khô300g đậu hũ non10g tôm khô100g cà rốt3 cọng hành lá1 muỗng cafe tỏi băm
Gia vị: nước mắm, đường, phân tử nêm, tiêu, dầu ăn

Các cách thực hiện

Tôm khô sau khi mua về cọ sạch, ngâm cho đến khi nở mềm, vớt ra, để ráo. Củ cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá giảm nhỏ, để ra riêng phần đầu hành. Đậu hũ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Ngâm rong biển lớn với nước nóng trong thời gian 15 phút. Sau đó, vớt ra, bổ thành miếng bé dại vừa ăn, nhằm ráo.

Bắc nồi lên phòng bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, mang lại đầu hành lá với tỏi băm vào phi thơm, vàng. Tiếp theo cho tôm khô, hòn đảo đều. Kế tiếp đổ vào nồi khoảng tầm 1.2 lít nước lạnh. Lúc nước sôi, bạn cho củ cà rốt vào, hạ nhỏ lửa xuống mức trung bình đun vào 5 phút.

Khi sẽ đun đủ thời hạn 5 phút là cà rốt đã chín, bạn cho đậu hũ với rong biển vào. Đồng thời nêm 1 muỗng canh đường, ½ thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng canh nước mắm, đun thêm khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, chúng ta cho hành lá cùng tiêu xay vào là đã rất có thể thưởng thức được rồi đấy!

*

Sử dụng tôm khô với lá rong biển lớn để thổi nấu canh. Ảnh: Internet

Cách nấu canh rong đại dương thịt bò

Nguyên liệu:


15g rong hải dương khô280g đậu hũ300g làm thịt bò1 muỗng nhỏ canh tỏi băm3 cọng hành lá
Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, muối

Các cách thực hiện

Thịt trườn rửa sạch, cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với ½ muống nêm canh tỏi băm, 1 thìa canh phân tử nêm, 1 muống nêm canh nước tương.

Đậu hũ thái miếng vuông bé dại vừa ăn. Hành lá cọ sạch, giảm nhỏ, để ra riêng phần đầu hành. Rong đại dương ngâm với nước giá buốt trong 10 phút mang đến nở, rửa không bẩn lại 3 – 4 lần, giảm nhỏ, nhằm ráo.

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, mang lại đầu hành với tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo đổ thịt bò vào xào săn trên mức lửa vừa. Sau đó đổ vào nồi 1 lít nước, đun sôi, vớt bỏ bọt.

Khi đã vớt bọt xong, chúng ta cho đậu hũ cùng nêm vào trong nồi 1 muỗng canh phân tử nêm, ½ muống nêm canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Tiếp nối cho rong biển cả vào, đun thêm 2 phút nữa tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá với 1 không nhiều tiêu là đã trải nghiệm được.

*

Thịt trườn là nguyên vật liệu thích hợp tuyệt nhất khi phối hợp cùng rong biển. Ảnh: Internet

Canh rong biển lớn nấu tôm

Nguyên liệu


15g rong đại dương khô100g đậu phụ non200g tôm sú½ củ cà rốt1 muỗng cafe tỏi băm5g hành lá½ muỗng nhỏ canh bột năng1 muống nêm canh dầu mè1 trái cà chua
Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Các cách thực hiện

Đậu hũ thái thành miếng vừa ăn. Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, vứt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau nhỏ.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, quăng quật đầu, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn. Tiếp nối trộn tôm cùng với cà rốt, ½ số hành lá, bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe tiêu xay.

Rong biển lớn ngâm cùng với nước vào 15 phút cho nở kế tiếp rửa lại với nước muối bột loãng, để ráo. Cắt rong hải dương thành miếng bé dại vừa ăn, bỏ vào tô trộn với số hành lá còn sót lại và dầu mè, để ướp vào 10 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho vô 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Lúc dầu nóng mang lại tỏi vào phi thơm. Tiếp sau đổ quả cà chua vào xào trong một phút rồi cho vô nồi 1 lít nước. Đồng thời nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, đun trộn nước sôi lên. Sau đó, các bạn dùng muỗng múc tôm bỏ vô nồi. Đợi nước sôi lên lại, bạn cho đậu hũ cùng với rong biển cả vào đung nóng thêm khoảng tầm 3 phút nữa, tắt bếp. Sau cùng rắc lên trên mặt 1 ít tiêu cùng thưởng thức.

*

Rong hải dương nấu cùng với tôm cũng tương đối thơm ngon, ngọt thanh. Ảnh: Internet

Cách nấu bếp canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu:


30g rau hải dương khô100g giết bằm100g đậu phụ non
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm.

Các bước thực hiện:

Rong biển cả ngâm với nước rét trong 15 phút cho nở, xả sạch, thế ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ thái thành miếng vuông vừa ăn. Thịt băm ướp cùng ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng cà phê nước mắm trong 15 phút đến thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, xếp thịt băm vào xào săn thịt lại rồi thêm 1.2 lít nước. Lúc nước sôi, bạn cho đậu hũ và rong đại dương vào, hâm sôi thêm 3 phút nữa, nêm và nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình và tắt bếp.

*

Bạn có thể kết hợp rong biển khơi với thịt con lợn xay. Ảnh: Internet

Cách nấu bếp canh rong biển khơi đậu phụ

Nguyên liệu:


50g rong đại dương khô1 cây đậu hũ non1 gói nấm mèo kim châm1 muỗng nhỏ canh hành tím
Gia vị: muối, phân tử nêm, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Rong biển khơi ngâm vào nước lạnh 30 phút, rửa không bẩn 2 – 3 lần, cắt từng miếng vừa nạp năng lượng (dài 5 – 6cm), để ráo.

Đậu hũ non cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng chừng 0.5cm.

Nấm kim đưa ra cắt quăng quật gốc, cọ sạch, xé tơi ra.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ vào trong nồi 1 lít nước với nêm gia vị bao gồm một muỗng coffe muối, 2 thìa canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt . Khi nước sôi lên, vớt bỏ bọt, hạ nhỏ lửa, cho đậu hũ, rong biển, nấm kim châm vào đun mang lại sôi quay trở về 1 – 2 phút, tắt bếp, ngừng món ăn.

*

Kết hợp với đậu hũ để có món canh rong hải dương chay. Ảnh: Internet

Cách làm bếp canh rong biển với trứng

Nguyên liệu:


15g rong biển1.2 lít nước dùng4 trứng gà3 muỗng canh dầu mè2 muỗng cà phê bột năng5g gừng5g hành lá, ngò rí

Các bước thực hiện:

Rong biển cả ngâm nước giá buốt 15 phút, xả không bẩn lại 2 – 3 lần, cắt thành miếng vừa ăn, nhằm ráo.

Gừng vứt vỏ, thái theo từng lát mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Đập trứng vào tô, tiến công bông. Hòa tan bột năng với ½ bát nước lạnh.

Cho nước cần sử dụng vào nồi đun sôi, đổ tự từ bột năng để tạo độ sánh vào. Trong quá trình đổ, bạn thường xuyên khuấy đều. Tiếp nối đổ lỏng lẻo trứng vào và khuấy nồi theo một chiều để trứng bông sợi đẹp mắt hơn. Tiếp theo, cho rong biển vào nồi, khuấy đều, hâm sôi trở lại. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho cân xứng với hương vị của mình, rắc hành lá, rau mùi lên trên, tắt bếp, xong món ăn.

Khi ăn, bạn múc canh ra sơn rắc lên 1 ít tiêu và dầu mè vào.

*

Bạn có thể kết phù hợp rong hải dương với trứng. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu canh rong biển

Rong biển cả rất cấp tốc chín nên chúng ta đừng đun canh quá lâu trên phòng bếp sẽ làm mất đi hết chất bổ dưỡng vốn có.Một số nhiều loại rong biển bao gồm vị mặn nên những khi nêm nếm gia vị bạn cần chú ý.Bạn nên thực hiện dầu mè để bào chế canh rong biển sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn.Không phải ngâm rong biển lớn quá lâu trong nước đã làm chúng bị nhũn và một số trong những chất dinh dưỡng bị hòa tan.Sau lúc ngâm, bạn cần rửa sạch lại rong biển trước lúc nấu.Bạn rất có thể kết thích hợp rong biển với tương đối nhiều loại nguyên liệu khác biệt để tăng hương vị cho món ăn.

*

Không nên ngâm rong hải dương quá lâu. Ảnh: Internet

Cách cách xử trí mùi tanh rong biển

Ngâm rong biển khơi với nước lạnh mang đến nở tiếp đến vớt ra, bóp nhẹ với cùng một chút muối rồi đưa theo xả lại 3 – 4 lần. Phương pháp làm này sẽ giúp khử được hương thơm tanh với nhớt.Bạn có thể cho vào 1 ít gừng đập cho dập khi ngâm rong đại dương nở.Sau khi đã rửa sạch, nhằm ráo, chúng ta cũng có thể ướp rong biển với cùng 1 ít muối, hạt nêm cùng dầu mè trước khi chế biến.Trong quy trình chế biến hóa rong biển, bạn nên kết hợp với các loại các gia vị tạo mùi hương như hành, tỏi, dầu mè, mè rang…Nên kết hợp rong biển lớn với thịt trườn hay thủy hải sản để rong hải dương dậy mùi, vừa thơm vừa ngon hơn.

Tác dụng của canh rong biển

Trong 100g rong biển gồm chứa 2g hóa học đạm, 1g hóa học béo, thỏa mãn nhu cầu 14 – 35% khẩu phần chất xơ mỗi ngày, 27 – 180% khẩu phần magie mỗi ngày, 7 – 8% khẩu phần vitamin K mỗi ngày, 10 – 70% thực đơn mangan từng ngày, 1 – 65% chế độ i-ốt mỗi ngày, 10 – 70% thực đơn muối mỗi ngày, 15 – 60% chế độ muối mỗi ngày, 15 – 60% khẩu phần canxi mỗi ngày, 45 – 1/2 khẩu axit folic mỗi ngày, 1 – 45% chế độ kali, 3 – 20% thực đơn sắt mỗi ngày, 6 – 15% thực đơn đồng từng ngày. Ko kể ra, trong rong biển cả còn đựng axit phệ omega-3, Omega-6, photpho, vi-ta-min A, B, C, E và choline.

Ngăn dự phòng ung thư

Thành phần lignans tất cả trong rong biển khơi sẽ giúp đảm bảo cơ thể bạn trước các căn bệnh ung thư nguy hiểm, phòng ngừa sự cải cách và phát triển của tế bào ung thư. Với phụ nữ ở tuổi mãn kinh, rong hải dương giúp chống ngừa các bệnh ung thư vú hiệu quả.

Ổn định máu áp

Trong rong biển bao gồm lượng natri thấp yêu cầu rất tác dụng trong vấn đề ổn định tiết áp. Với những người đang bệnh tật cao huyết áp nên bổ sung cập nhật canh rong biển cả vào thực solo để cải thiện, ổn định huyết áp nhanh chóng hơn.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Với hàm vị chất xơ cao, rong biển là thức ăn tốt nhất có thể cho hệ tiêu hóa. Hóa học alginate gồm trong rong biển sẽ có tác dụng tăng chất nhầy trong thành ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chống viêm nhiễm

Chất fucans trong rong biển khơi có công dụng chống viêm lây nhiễm cho khung hình tốt. Quanh đó ra, canh rong biển khơi còn giúp khung hình bạn gồm thêm sức đề kháng chống lại những virus nguy khốn cho sức khỏe.

Giảm cân nặng an toàn, hiệu quả

Với nguyên tố giàu hóa học xơ, canh rong biển giúp bạn no lâu hơn, giảm hiện tượng thèm ăn, ăn nhiều, tạo tăng cân. Bên cạnh đó, alginate có trong rong biển chuyển động như một chất làm chậm sự hấp thụ chất béo.

Giảm nhức đầu

Hàm lượng magie trong rong biển lớn có tính năng làm giảm hội chứng đau đầu, đau nửa đầu hiệu quả.

Một số chú ý khi nạp năng lượng rong biển

Nên ăn rong biển cả với số lượng vừa phải, không thực sự 100g từng ngày, không ăn không ít vì sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy, ngộ độc.Bạn có thể ăn rong biển lớn thường xuyên, số đông đặn 2 – 3 lần/tuần. Tuy nhiên nên phân thành các bữa ăn nhỏ.Lựa chọn thành phầm rong hải dương uy tín, có bắt đầu xuất xứ rõ ràng.Đọc kỹ các thông số ghi trên bao bì để thực hiện đúng cách.

*

Không cần đun rong hải dương quá lâu trên bếp. Ảnh: Internet

Cách nấu ăn canh rong biển nước hàn với phong phú và đa dạng hương vị được chỉ dẫn trên đây sẽ giúp đỡ bạn tất cả ngay món ăn ngon và bửa dưỡng. Thổi nấu canh rong hải dương rất đối kháng giản, chỉ cần một vài ba thao tác nhỏ tuổi là chúng ta đã hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Nếu như muốn học thêm các món ăn hàn quốc khác, bạn có thể điền vào form dưới để được tứ vấn cụ thể hơn.

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà nhưng mà còn đựng nhiều dinh dưỡng cùng khoáng chất giỏi cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất đơn giản nấu và còn rất có thể chế biến với khá nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong hải dương tôm, canh rong biển khơi thịt bằm, canh rong biển khơi trứng, tuyệt canh rong biển lớn chay,..Cách làm bếp canh rong biển làm thế nào vừa thơm và ngon lại không tồn tại mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển dưới đây nhé!

1. Phương pháp nấu canh rong biển khơi tôm

*

Nguyên liệu

100g tôm2 muỗng dầu mè1 muỗng tỏi băm1 thìa nước tương
Muối

Cách nấu bếp canh rong biển lớn tôm

*

- dìm rong đại dương khô trong nước giá buốt 10 phút cho nở, rửa sạch mát lại cùng với nước, cố kiệt nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

*

- Tôm rửa sạch rồi quăng quật đầu, lột vỏ đi lấy phần thịt. Rửa sạch lại xong để ráo nước.

*

- Đun nóng 2 thìa dầu mè trong nồi, mang lại rong biển vào xào. Hớt quăng quật bọt giả dụ có. Cần sử dụng dầu mè nhằm xào rong biển lớn có tác dụng khử đi mùi tanh tanh của rong đại dương và làm cho nước dùng đậm đà, thơm ngon. 

*

- lúc nước rong biển cả cạn không còn thì cho tôm vào xào cùng. Lúc tôm sẽ chín tới, nếm nếm thêm nước hoàn toản ngập rong biển khơi và đun sôi.

- lúc canh bắt đầu sôi, cho thêm 1 muỗng tỏi băm, nêm 1 thìa nước tương, một ít muối rồi cho lên đun sôi, tắt bếp.

2. Bí quyết nấu canh rong biển thịt bằm

*

Nguyên liệu

1 nỗ lực rong biển khô200g thịt bằm (bò/heo)2 thìa nước tương1/2 muỗng tỏi băm1 muỗng dầu mè
Muối

Cách thổi nấu canh rong hải dương thịt bằm

*

- Ngâm rong biển khô trong nước giá 10 phút đến nở, rửa sạch mát lại với nước, vậy kiệt nước rồi bổ thành từng khúc nhỏ dại vừa ăn.

*

*

- Đun nóng nồi, đổ dầu mè vào xào với giết mổ bằm. Sau khi đã xào thịt bò chín tới, mang lại rong đại dương vào xào chung. Nêm với nước tương với muối cho đủ vị.

*

- lúc nước xào rong biển cả gần cạn và rong biển khơi đã thấm vị, bạn cho lượng nước (hoặc nước vo gạo) vào hoàn toản ngập rong biển. Nêm thêm nửa thìa tỏi băm.

*

- Đun mang lại khi nồi canh sôi lên trở lại, nêm thêm nước tương với muối phụ thuộc vào khẩu vị rồi tắt bếp.

3. Cách nấu canh rong hải dương thịt bò


*

Nguyên liệu

20g rong biển lớn khô (1 nắm)120g thịt trườn (ức)1600ml nước (8 chén)1.5 muỗng nước tương (22ml)1 tỏi băm nhỏ dại (10g)3g muối hạt (1 thìa canh)1 muỗng nhỏ canh dầu mè (5ml)

Cách nấu canh rong biển khơi thịt bò

*

- dìm rong biển khơi khô trong nước giá 10 phút mang đến nở. Sau đó rửa sạch lại cùng với nước lạnh cho tới khi không thể bọt.

*

- chũm kiệt nước còn đọng trong rong biển, cắt nhỏ tuổi vừa ăn, nếm nếm thêm ½ muống nêm canh nước tương kế tiếp trộn đều.

*

- giảm thịt bò thành từng miếng vừa ăn, bỏ dầu mè vào chảo đun nóng, bỏ thịt bò và tỏi vào phi thơm, lúc thịt trườn gần chín thì mang lại rong hải dương vào xào cùng.

*

- cho thêm nước vào và đun sôi. Nêm nước tương với muối sau đó đun sôi thêm một dịp nữa thì tắt bếp. (Nếu bạn thêm nước vo gạo thay vày nước lọc, món canh rong biển cả sẽ đậm đà với ngon hơn). 

4. Biện pháp nấu canh rong biển lớn hàu


*

Nguyên liệu

100g giết thịt hàu5g rong biển khô500ml nước30ml nước tương (hoặc muối)7g tỏi băm

Cách thổi nấu canh rong hải dương hàu

*

- ngâm rong biển khơi khô vào nước rét 10 phút mang đến nở, rửa sạch mát lại với nước, nuốm kiệt nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn.

- bỏ thịt hàu vào ngâm vào trong nước muối, rung lắc nhẹ, rửa sạch, rây qua rây, xả qua vòi nước sạch xong để ráo nước.

*

- Đun nóng dầu mè trên chảo, mang lại rong biển khơi vào xào, nêm thêm một muỗng nước tương với xào với rong biển cho đến khi rong biển khơi mềm.

*

- Đổ nước thanh lọc vào đun sôi. Mang đến hàu cùng tỏi băm vào đun cho tới khi nước dùng chuyển qua màu white trong thì nếm thêm muối hạt rồi tắt bếp.

*

- giữ ý: Sơ chế giết thịt hàu bằng phương pháp rửa nhẹ dưới vòi nước chảy để mùi hàu không đổi mới mất. Nên kiểm soát và điều chỉnh gia vị ngay trước lúc nước dùng được đun sôi hoàn toàn và dọn ra bàn. 

5. Phương pháp nấu canh rong hải dương chay (canh rong biển khơi đậu phụ)


*

Nguyên liệu

1 rứa rong biển lớn khô1 muỗng tỏi băm2 thìa dầu mè (dầu tía tô)1 muỗng nước tương
Muối1/2 miếng đậu phụ

Cách thổi nấu canh rong biển lớn chay

*

- dìm rong đại dương khô vào nước ít nhất 15 phút, sau đó rửa lại 2-3 lần bởi vòi nước. Ví như cần, hãy sử dụng kéo để cắt thành từng miếng vừa ăn.

- vào nồi đun ở lửa vừa, cho dầu tía tô cùng dầu ăn sâu vào theo xác suất 1: 1 (mỗi loại khoảng tầm hai thìa). Sở dĩ đề nghị trộn dầu ăn uống vì dầu tía tô dễ bị cháy. Hoàn toàn có thể thay dầu tía tô bằng dầu mè.

*

- Xào vơi 1 thìa tỏi băm, tiếp đến cho rong biển đã cố ráo nước vào xào cùng.

- Nêm nước tương vào rong biển. Thêm hai thìa nước tương hoặc hơn tùy theo khẩu vị.

- Đổ 500ml nước, vặn nhỏ tuổi lửa, đun sôi sau kia cho đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn vào. Nêm và nếm gia vị không đủ với muối và dứt món canh.

6. Giải pháp nấu canh rong hải dương ức gà


*

Hãy thử làm món canh rong biển lớn ức gà, một món canh bồi bổ vừa bổ sung cập nhật protein từ bỏ ức con gà vừa bổ sung cập nhật dinh dưỡng những khoáng chất giỏi từ rong biển.

Nguyên liệu

20g rong biển lớn khô1 miếng ức kê đóng vỏ hộp (hoặc ức con gà tươi)1 muỗng nhỏ canh dầu mè6 chén nước15 bé cá cơm1 miếng tảo bẹ1 muỗng cafe nước tương¼ muỗng coffe muối1 muỗng coffe tỏi băm

Cách thổi nấu canh rong biển ức gà

*

- dìm rong đại dương khô vào nước lạnh 10 phút đến nở, rửa sạch mát lại với nước, nạm kiệt nước rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.

- mang lại cá cơm, tảo bẹ và 6 bát nước vào nồi đun sôi để gia công nước dùng, sau đó vớt tảo bẹ cùng cá cơm trắng ra.

*

- Rây ức kê đóng hộp rước ức và nước dùng để làm riêng. Hoặc bạn có thể dùng ức gà tươi thùy thích.

*

*

- Đun nóng dầu mè vào nồi, mang lại rong biển khơi và ức con kê vào xào, tiếp nối cho nước dùng cá cơm tảo bẹ và nước sử dụng ức gà vào đun sôi. Lúc nước sôi, nêm thêm nước tương, muối cùng tỏi băm vào rồi tắt bếp.

7. Phương pháp nấu canh rong biển cá ngừ hộp


*

Đây là món canh rong biển đơn giản và tiện lợi, thuận tiện chế thay đổi nếu bạn không có thịt bò hoặc hải sản, hãy thổi nấu món canh rong biển cá ngừ. Vừa ngon lại vừa té dưỡng.

Nguyên liệu

100g cá ngừ hộp10g rong đại dương khô1 muỗng canh dầu mè (15ml)2 muỗng canh nước tương (30ml)3 cốc nước (600ml)½ thìa tỏi băm (10g)

Nguyên liệu cố thế:

Dầu mè – Dầu tía tô: Dầu tía tô cũng hay được sử dụng rộng thoải mái trong những món canh rong biển cả nấu với cá, bạn có thể dùng dầu tía đánh thay đổ dầu mè phụ thuộc vào sở thích.Nước tương – Muối: Nếu không tồn tại nước tương để nêm canh/súp chúng ta cũng có thể dùng muối, tuy thế vị sẽ không đậm đà bởi nước tương.

Cách nấu ăn canh rong đại dương cá ngừ

*

- dìm rong biển khơi khô trong nước lạnh 10 phút cho nở, rửa sạch sẽ lại cùng với nước, cố kiệt nước rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.

- Cá ngừ đóng hộp bóp qua rây xong để ráo dầu trước lúc nấu.

*

- Đun nóng dầu mè vào nồi, cho rong biển, 1 muỗng canh nước tương cùng tỏi băm vào phi mang đến thơm. Khi xào rong biển khơi nước gần cạn thì đổ nước vào với đun sôi.

*

- khi canh đang sôi, đến cá ngừ vào cùng đun sôi. Nêm thêm nước tương tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

8. Cách nấu canh rong biển trứng

*

Nguyên liệu

1 vậy rong đại dương khô2 trái trứng1 muỗng nhỏ canh dầu mè1 thìa tỏi băm3 ly nước (500-600ml)Muối

Cách thổi nấu canh rong hải dương trứng

*

- Ngâm rong biển lớn khô vào nước rét mướt 10 phút đến nở, rửa sạch mát lại cùng với nước, cầm cố kiệt nước rồi thái thành từng đoạn vừa ăn.

*

- Đun nóng nồi ngơi nghỉ lửa vừa, xào rong biển lớn với dầu mè cho đến khi rong hải dương ngấm mùi thơm thì trộn nước vào.

*

- Nêm với nước tương hoặc nước mắm, thêm tỏi xay vào cùng đun sôi. Có thể nêm thêm muối cho vừa khéo vị.

*

- Đập 2 quả trứng vào tô tiến công đều. Khi nồi canh sôi lên thì đổ vào và hâm nóng trở lại rồi tắt bếp.

9. Cách nấu canh rong hải dương ngao

*

Canh rong biển ngao vốn tuyệt đối ở vị thanh mát, ngao lại mềm và ngọt thịt. Có công dụng trị táo bị cắn dở bón hết sức tốt.

Nguyên liệu

100g giết thịt ngao1 nắm nhỏ tuổi rong đại dương khô1 muỗng tỏi băm1 muỗng dầu mè (dầu tía tô)1 muỗng nước tương
Nước mắm3 ly nước (600ml)Muối

Cách nấu canh rong biển ngao

*

- Ngâm rong biển khô trong nước giá 10 phút đến nở, rửa sạch sẽ lại cùng với nước, nỗ lực kiệt nước rồi thái thành từng đoạn vừa ăn.

- Cho nghêu vào thau nước muối nhấp lên xuống nhẹ để rửa sạch, rây qua rây và rửa lại dưới vòi nước, nhằm ráo nước.

*

- Đun rét nồi, đổ dầu mè, rong hải dương và ngao vào xào chung. Nêm thêm nước tương và liên tiếp xào.

*

- khi nước cạn bớt, chan nước vào và đun sôi ở lửa to đến lúc sôi. Nêm thêm tỏi cùng vặn bé dại lửa.

*

- Khi nồi canh sôi lên trở lại, nêm muối cùng nước mắm cho đủ vị rồi tắt bếp.

10. Bí quyết nấu canh rong biển lớn tía tô

*

Canh rong hải dương tía tô là một món nạp năng lượng được bạn Hàn khôn cùng thích, nhất là người lớn tuổi bởi vì nó giúp tăng tốc sức khỏe, giúp phục sinh sau dịch và là món súp bồi bổ cho tất cả những người già. Cả tía tô và rong biển đều có điểm bình thường là có tính năng giải nhiệt, là thực phẩm giúp tăng tốc sức khỏe. Hơn nữa, canh rong biển lớn nấu với bột tía tô hết sức thơm và hấp dẫn vị giác. Người ăn uống mặn hay không ăn mặn đều có thể thưởng thức.

Nguyên liệu

1 ráng rong biển khơi khô50g phân tử tía đánh (hoặc bột tía tô)6 chén nước vo gạo (1,2L)200ml nước1 thìa nước tương
Muối1 thìa dầu tía tô

Cách đun nấu canh rong biển tía tô

*

- dìm rong biển cả trong nước lạnh. Xả kỹ cùng với nước với xả nhiều lần cho đến khi không hề bọt. Cố gắng hết nước trong rong biển cả và cắt từng miếng vừa ăn.

 

*

- Ngâm hạt tía sơn vào nước, lắc đông đảo để cọ sạch, kế tiếp để ráo nước bằng cách lọc qua rây. Thêm 1 cốc nước sôi với xay mịn rồi lọc mang nước. Nếu dùng bột tía sơn thì pha với nước sôi và lọc rước nước.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Sữa Chua Dẻo Ngọt, Thanh Mát

*

- Đun rét dầu tía tô, đến rong biển cả vào xào. Cho nước vo gạo cùng nước lọc bột tía đánh vào đun sôi. Nêm thêm nước tương cùng muối cho vừa vị rồi tắt bếp.