Ốc móng tay luôn luôn là loài thực phẩm đứng đầu được không ít người tin tưởng lựa lựa chọn bởi mùi vị khó cưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao của mình. Hôm nay, Haisan.online sẽ giới thiệu đến bạn TOP 6 món ăn trả lời cho câu hỏi ốc móng tay làm cái gi ngon đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu con móng tay

*

TOP 06 món ăn chế đổi mới từ ốc móng tay vô cùng hấp dẫn

Ốc móng tay đưa về nhiều hóa học dinh dưỡng hữu dụng cho sức khỏe con người. Tùy thuộc theo chủng các loại và kích cỡ mà chúng sẽ sở hữu được những mức giá thành khác nhau. Tuy nhiên bởi chất lượng xứng xứng đáng với giá thành mà được rất nhiều gia đình tin dùng và yêu thích.

Những món ăn làm tự ốc móng tay cũng thường xuyên xuyên là việc lựa chọn số 1 trong thực đơn các bữa ăn rất gần gũi đó nha. Ốc móng tay làm cái gi ngon? Cùng mày mò ngay thôi!

*

Món ăn đầu tiên trong list ốc móng tay làm cái gi ngon ngày lúc này đó đó là món ốc móng tay xào rau củ muống. Tuy chưa hẳn là món tất cả công thức quan trọng đặc biệt và mớ lạ và độc đáo nhưng đây vẫn là món ăn được rất nhiều người chọn lựa trong bữa ăn nhà mình. Vậy món ăn này có gì quan trọng mà thu hút và lấy được thiện cảm không ít người đến vậy?

*

Với phương pháp nấu đa dạng và vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc mất 30 – 45 phút là đã chấm dứt xong món nạp năng lượng làm trường đoản cú ốc biển này rồi. Món ốc móng tay xào rau xanh muống nổi bật lên do độ mập béo, dai ngon ngọt vị ăn lẫn với rau củ muống giòn mát khiến cho một hương vị tự nhiên và thoải mái khó tả và hấp dẫn vô cùng đó nha.

Bạn bao gồm thể biến hóa theo phương thức nấu ăn uống mà không quăng quật bột ngọt, hạt nêm và đường để ốc giữ lại được trọn vị ngọt của nó nhất. Mặc dù thì chính điều này cũng khiến hương vị món ăn rất khác với các quán ốc hay làm. Tuy vậy không phải chính vì vậy mà cách nấu này không ngon đâu nha. Hãy thử làm và giới thiệu cảm nhận của bản thân nhé.

*

Bạn hãy thử chấm món ốc móng tay xào rau xanh muống này cùng bát nước chấm chua chua ngọt ngọt test xem. Gia vị chấm sẽ khiến cho món ăn được nâng lên tầm cao bắt đầu đó nha. Nếu khách hàng không thân quen với cách ăn này thì cứ ăn uống như bình thường cũng đủ đậm vị rồi nhé.

2. Ốc móng tay xào me chua ngọt

Món tiếp sau được liệt vào list món ngon ngày lúc này đó đó là món ốc móng tay xào me chua ngọt. Chúng ta đừng băn khoăn lo lắng bởi món này cũng rất là dễ nấu, dễ làm và vô ccùng máu kiệm thời gian nên phù hợp với tất cả mọi fan đó nha.

*

Điều thứ nhất bạn cảm thấy được khi trải nghiệm món nạp năng lượng này đó đó là cái vị ốc tươi ngon sần sật, dai giòn tự nhiên và thoải mái không lẫn vào đâu được. Đi kèm với nó nước nóng me chua cay chua cay cực kỳ gây nghiện hẹn hẹn chắc chắn là sẽ làm mình muốn mê ngay lập tức từ lần thử đầu tiên.

Đây cũng là món nhậu được những tín vật dụng “sành ăn” lựa chọn trong những dịp họp khía cạnh hay làm cho cỗ bởi mùi vị ngon khó tả này. Miếng ốc ngon sần sật đi kèm với chút bia nhâm nhi cùng bạn bè thì còn điều gì bằng nào. Nhanh tay vào bếp và làm cho món ngon này ngay lập tức thôi.

*

Ốc móng tay xào me chua ngọt sẽ càng đậm chất hơn nếu bạn chọn nhiều loại me chín đấy nhé. Lúc ấy chúng sẽ sút vị chua và bao gồm thêm phần ngọt hơn mang lại món ăn uống của mình. Bạn cũng có thể bỏ nguyên vỏ hoặc quăng quật vỏ đầy đủ được nhé. Một gợi ý cho bạn đó là đề xuất bỏ vỏ để từng từng miếng thịt được hấp thụ đầy đủ lượng nguyên liệu cho vào ở trên nhé.

3. Ốc móng tay xào bơ tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi cũng là 1 trong những sự gạn lọc hợp lý một trong những ngày ngày mùa đông đó nha. Mùi thơm từ phần tỏi cháy phối hợp cùng vị thơm của bơ ăn lẫn vị thịt mặn ngọt, dẻo ngon thì còn điều gì sánh bằng. Chúng ta cũng có thể gia giảm thêm lượng gia vị để cân xứng với khẩu vị ở trong phòng mình nha.

*

Có một cách làm về món ốc móng tay xào bơ tỏi được không ít tín vật dụng tin dùng đó đó là muối ớt xanh. Chúng ta cũng có thể ăn ốc kèm với muối bột ớt xanh, không nhiều rau răm hăng hăng, cay cay. Đảm bảo cách làm này sẽ khiến bạn ghiền món ăn này mãi đấy nhé.

Một điều chú ý đó là cùng với ốc móng tay thì chúng ta nên đem luộc qua và bỏ vỏ trước lúc đem đi xào nhé. Bởi ốc móng tay thường dễ vẫn còn nhiều cát ở bên trong mặc cho dù đã cướp đi ngâm trước đó. Vậy buộc phải để cho bình yên thì chúng ta nên đem đi luộc để món ăn uống được thật sạch và giảm bớt mùi tanh đi nhé.

*

Ốc móng tay xào bơ tỏi đã càng ngon hơn nếu như bạn biết cách lựa chọn và bỏ thêm ít rau thơm vào đấy nhé. Khi ấy chúng sẽ bớt độ ngấy với thêm phần thanh mát hơn mang đến món nạp năng lượng này. Trong khi nhớ nuốm thêm chanh vào sẽ giúp bạn đề xuất được hết phần đa hương vị đơn lẻ mà món nạp năng lượng này đưa về đấy nha.

4. Ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay xào sả ớt luôn luôn là món “best seller” trong các quán ăn hải sản bây giờ bởi độ hấp dẫn và chất lượng của mình. Chắc chắn là đây sẽ là món ngon hẹn hẹn có tác dụng khuynh đảo giới ghiền nạp năng lượng đấy nhé. Cách xào sả ớt luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho một số loại ốc móng tay đầy tiềm ẩn này.

*

Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt ốc to ngậy, giòn giòn ngọt ngọt hòa với nước nóng cay cay mặn mặn của vị sả ớt đặc trưng vô thuộc kích ham mê vị giác. Chúng ta có thể cho thêm chút đường để giúp cho ốc có thêm mềm vị hơn đó nha. Ngoài ra tùy vào độ ăn cay của mái ấm gia đình mà chúng ta nêm đầy đủ lượng ớt cho vào nhé.

Ở món ăn uống này, bạn nhớ rằng hãy lựa chọn những con ốc còn tươi ngon với sáng màu. Vị các nguyên vật liệu có tươi sạch thì món ăn uống mới được làm một cách chuẩn chỉnh vị nhất. Chúng lại có cách làm cực kỳ đơn giản và chỉ mất khoảng chừng 45 phút nhằm nấu thôi đề nghị cũng tương xứng với phần nhiều người bận rộn nhất đấy.

*

Nếu các bạn không nạp năng lượng được đồ cay và nóng thì hoàn toàn có thể gia sút lượng ớt ít hơn nhé. Bởi vì sự kết hợp giữa sả cùng ớt nhiều khi sẽ khiến món ăn này tương đối sộc cùng cay cay. Vậy nên khi ăn cũng nên cẩn thận cũng như là bỏ phần tiêu và ớt một lượng vùa dùng với khẩu vị của chính bản thân mình thôi nhé.

5. Ốc móng tay nướng mỡ thừa hành

Một món ngon cần yếu không nhắc đến đó chính là món ốc móng tay nướng mỡ hành nổi đình nổi đám tiếp tục được mở ra trong những buổi tiệc sang trọng. Tại sao món nạp năng lượng này lại rất được quan tâm và hấp dẫn đến thế? thuộc Haisan.online đã cho thấy những điểm sáng nổi bật sau đây.

*

Điều thứ nhất bạn cảm thấy được khi ăn uống món ăn này là gì? Đó đó là cái vị “sang” rất là thu hút những người sành ăn uống đó nha. Phần thịt ốc dẻo dai giòn giòn đi cùng rất mỡ hành to béo ngậy ngậy thật khó khăn cưỡng. Cái chất hiếm hoi này ko phải bất kỳ món ăn nào cũng đều có đâu nha.

Với cách sơ chế với chế biến không đến 45 phút cực kì đơn giản mà tiện dụng nên bọn chúng thường được mở ra trên các ngày lễ đẳng cấp và sang trọng hay giữa những chuyến dã ngoại cùng chúng ta bè. Tuy bí quyết nấu đơn giản và dễ dàng nhưng chắc chắn cái vị tươi ngon bổ dưỡng này sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt toàn bộ những ai đó đã từng nếm qua vị món nạp năng lượng này đấy.

*

Nếu bạn có bơ hoặc nước sốt chua ngọt thì hãy phết lên ốc trước lúc đem đi hấp nhé. Điều này góp ốc được thêm phần đẹp mắt cũng như được ngon hơn, lôi cuốn hơn so với giải pháp làm thường thì đấy. Giả dụ bạn không có bơ cũng chẳng sao nhé. Mùi vị cũng như hình thức vẫn giữ lại được độ tươi sạch vốn gồm của nó nên các bạn yên tâm.

6. Ốc móng tay hấp gừng sả

Và món ăn ở đầu cuối không thể không nói tới đó chính là món ốc móng tay hấp gừng sả. Để món ăn uống được tươi ngon, bạn cần phải chú ý tải những vật liệu đúng tiêu chuẩn chỉnh được chuyển ra. Như chúng ta phải mua phần ốc ốc tươi đi kèm không hề thiếu các nguyên vật liệu khác nhâu mới cho ta món hấp thực sự ấn tượng.

*

Ở món ăn này các bạn cần chú ý những điều sau. Đầu tiên sẽ là nhớ thiết lập ốc về ngâm qua trong với nước vo gạo nếm nếm thêm vài trái ớt mặt trong. Điều này giúp ốc nhả hết được mèo trong bụng nhằm món nạp năng lượng được sạch sẽ hơn khi nấu ăn nhé.

Thứ nhị đó chính là bạn buộc phải hấp ở thời gian vừa đủ. Nếu khách hàng hấp vượt ít thời gian thì chúng sẽ không còn đủ chín. Còn giả dụ hấp quá lâu thì sẽ làm cho phần thịt ốc bị khô rạn và hao hụt chất bổ dưỡng đi đấy. Vậy nên cách rất tốt là chỉ hấp vào một khoảng thời hạn nhất định thôi nhé.

*

Ở món ăn uống này mà thiếu phần nước chấm thì quả là một trong thiếu sót lớn. Bạn thực hiện việc pha nước để chấm tỏi ớt băm đi kèm theo với chút nước mắm và con đường khuấy phần đông lên cho tới khi bọn chúng hòa tan không còn là được đấy nhé. Cuối cùng, hãy nhớ ăn luôn khi chấm dứt món ăn uống thì sẽ giữ lại được được độ nóng và không trở nên tanh của món nạp năng lượng nhé.

Tuy nhiên thì ốc móng tay không phải là một số loại thực phẩm chúng ta có thể ăn thường xuyên cho mặc dù nó có xuất sắc thế nào đi chăng nữa. Vì trong nguyên tố của ốc có những chất bạn chỉ được phép sử dụng một liều lượng nhất định. Vậy nên để cực tốt thì bạn nên làm ăn món ăn uống từ ốc móng tay từ là một – 2 lần một tuần thôi nhé.

Trên trên đây là toàn bộ 6 món ăn uống chế đổi mới từ ốc móng tay vấn đáp cho câu hỏi ốc móng tay làm cái gi ngon mà bạn cũng có thể tham khảo cùng lựa chọn hầu như công thức không giống nhau cho bữa cơm của mình. Mỗi một món ăn sẽ sở hữu được những điểm mạnh riêng. Tùy thuộc theo khẩu vị mọi cá nhân mà lựa chọn thế nào cho phù hợp. Chúc bạn thành công xuất sắc với phần đông món nạp năng lượng này nhé. Đừng quên quan sát và theo dõi những bài viết tiếp theo của Haisan.online nha.

Nguồn:

Điện thiết bị xanh. (2021). Biện pháp làm 8 món ngon dễ dàng từ ốc móng tay. dienmayxanh.com. Gồm tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-xao-oc-mong-tay-ngon-don-gian-ai-cung-me-01697?fbclid=Iw
AR0Jhz
CVVSLLTsu
T68ZRf2p
Sr
Z34e
Mi
Th
Ghp
VD3i
V7w
AR149UHrm
XAodxn
Ueqqmk
J7ig
SK3vo
G83d
My
JGf
YPu
I7cs
JO7J-w

Chế đổi mới ốc móng tay ra làm sao cho sạch cùng thơm ngon là vấn đề mà những bà nội trợ thân mật bởi đó là loại hải sản có thể đổi khác thành những món ăn. Tiếp sau đây sẽ là rất nhiều thông tin về cách chế trở thành ốc móng tay tương tự như các món tiêu hóa từ loại hải sản này để bạn cùng tham khảo.

*

Ốc móng tay là một số loại hải sản hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món nạp năng lượng ngon. Ảnh: Internet


Giá trị bồi bổ của ốc móng tay

Ốc móng tay là thực phẩm chứa lượng fe dồi dào. Trong 100g ốc móng tay tất cả chứa mang đến 33.6mg sắt. Lượng sắt này cao gấp 22.4 lần so với thịt heo cùng 3.9 lần so với tiết heo. Điều đặc biệt quan trọng là, sắt trong ốc móng tay là fe heme. Đây là loại sắt dễ ợt được chiếu vào cơ thể.

Ngoài sắt, ốc móng tay còn rất giàu protein, vi-ta-min A, canxi, phốt pho, omega-3… bởi vì vậy, ăn uống ốc móng tay cực tốt cho da, tóc, tim mạch, tăng sức đề kháng, cải cách và phát triển hệ xương…

Một số điểm để ý khi ăn uống ốc móng tay

Do ốc móng tay sống trong cat nên trước khi chế biến, các bạn phải sơ chế thật kỹ. Bên cạnh đó phải thổi nấu chín để sa thải ký sinh trùng gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.

Phần nội tạng của ốc móng tay cũng nên được thải trừ trước lúc chế biến.

Nếu cơ thể dễ bị không thích hợp với các loại thủy sản nói phổ biến và ốc thích hợp thì không nên sử dụng. Nếu ăn uống ốc móng tay và chạm chán các triệu chứng như ngứa ngáy lưỡi, nổi mẩn, buồn nôn… thì buộc phải thăm khám bác sĩ ngay.

Người già hay trẻ em khi ăn uống ốc móng tay cần thận trọng vì tất cả các động vật có vỏ đều có thể mang mầm bệnh dịch E. Coli, Salmonella, ký kết sinh trùng mặt đường ruột.

Cũng như các loại hải sản khác, ăn không ít ốc móng tay cũng trở nên không tốt. Ăn vượt nhiều hoàn toàn có thể gây dị ứng, trướng bụng, dịch gút.

Cách lựa chọn ốc móng tay ngon

Để hoàn toàn có thể chế biến các món ăn uống từ ốc móng tay thơm ngon rộng cũng như bảo vệ dinh dưỡng, sức khỏe cho những người dùng, bạn cần lựa lựa chọn những con ốc tươi. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn cài ốc móng tay:

Nên chọn những nhỏ ốc bao gồm vỏ còn nguyên vẹn, không trở nên sứt mẻ, bể.Nên chọn những nhỏ ốc móng tay có vỏ màu tiến thưởng cát, lớp màng phía bên ngoài mịn, trong.Không hãy chọn những con ốc có mùi hôi vì có thể chúng vẫn chết. Ốc tươi sống sẽ sở hữu mùi tanh đặc thù của hải sản.

Cách phân biệt ốc móng tay chết

Một số cửa ngõ hàng, hay bó ốc móng tay thành bó rồi bày bán. Điều này khiến khách hàng khó rất có thể nhận hiểu rằng những bé ốc chết bị lẫn mặt trong. Vị đó, bạn cần mua ở hầu hết nơi thả ốc vào vào bể vẫn dễ phân biệt ốc sống, ốc bị tiêu diệt hơn. Những bé ốc sống vẫn thè lưỡi ra ngoài. ở kề bên đó, ốc móng tay chết thông thường có mùi hôi thối. Cần vứt bỏ ngay những nhỏ ốc bị tiêu diệt để không tác động chung đến hơn cả món ăn.

Cách làm sạch ốc móng tay

Do đặc trưng sống ở vùng đất cát và bên dưới nước nên bạn phải sơ chế thật kỹ càng trước khi chế biến để loại trừ mùi tanh tương tự như ký sinh trùng. Một vài cách làm cho sạch ốc móng tay như sau:

Ngâm ốc nội địa vo gạo từ là 1 – 2h sẽ làm cho ốc nhả sạch toàn thể bùn đất. Kế tiếp rửa lại những lần với nước mang đến sạch.Ngâm ốc vào thau kim loại cũng biến thành giúp ốc nhả hết bùn bẩn đất, chất dơ ra mặt ngoài. Các bạn ngâm ốc vào thau kim loại hoặc thau nhựa thả đồ vật dụng sắt kẽm kim loại vào vào 2 – 3h. Kế tiếp rửa sạch mát lại những lần.Trong quá trình ngâm, bạn có thể cắt ớt bỏ vô để ốc nhanh lẹ nhả bùn đất hơn.Ngâm ốc trong nước khoảng chừng 1h, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng kéo rạch 1 đường khoảng tầm 1cm từ bên dưới lên rồi dùng tay miết dịu đoạn rạch này nhằm đẩy đất cát ra ngoài.Bạn cũng rất có thể luộc sơ ốc để thải trừ chất bẩn. Luộc ốc móng tay cùng với 1 muỗng canh rượu trắng. Trong khi thấy ốc mở vỏ ra thì nhanh lẹ vớt ra, bóc thân ra khỏi vỏ, rửa nhẹ thân với nước rồi chế biến.

*

Ngâm, rửa ốc thật kỹ để món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Các món ngon từ ốc móng tay

Cách sản xuất ốc móng tay khô

Sau lúc mua ốc móng tay về, các bạn rửa sạch. Sau đó tách bóc phần thịt thoát ra khỏi vỏ, dùng dao nhỏ dại rạch bụng ốc để thải trừ ruột cùng cát. Tiếp theo, chúng ta mang ốc đi rửa những lần cho tới khi ốc trắng.Nếu ham mê tẩm gia vị, chúng ta có thể ướp vào 1 ít muối, đường, gia vị mì chính và ớt khô. Trộn đầy đủ để ốc ngấm gia vị.Sau kia rải ốc ra mâm xuất xắc rổ để phơi khô. Trong quy trình phơi, thỉnh phảng phất trở phần đông ốc nhằm ráo. Để bảo vệ không bị những loại côn trùng, các bạn dùng một miếng vải lưới trùm lên trên. Bạn nên phơi ở địa điểm nắng thời hạn phơi là khoảng tầm 2 ngày.Sau khi ốc khô, chúng ta cũng có thể bảo quản ngại ở phòng mát tủ lạnh lẽo và thực hiện dần. Lúc chế biến, chúng ta lấy lượng vừa đủ, chần sơ qua nước sôi đến mềm, để ráo rồi kết hợp với gia vị cùng các nguyên liệu khác để chế tác thành phần đông món ăn uống ngon.

*

Ốc móng tay khô cũng khá thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm cho ốc móng tay xào sả ớt

Nguyên liệu: 1.5kg ốc móng tay, 5 cây sả, 4 tép tỏi, 3 trái ớt hiểm, 3 cọng hành lá, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Các bước làm:

3 cây sả băm nhuyễn, 2 cây sót lại cắt lát mỏng. Tỏi xay nhuyễn nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.Sau khi mua về, cọ qua ốc móng tay khoảng chừng 3 lần nước. Thường xuyên ngâm ốc cùng với nước cùng với một muỗng canh muối cùng với cùng một trái ớt hiểm cắt nhỏ tuổi trong 1h. Khi đã ngâm đầy đủ thời gian, chúng ta dùng tay vuốt phần đầu ốc, đuôi ốc cho thật sạch. Tiếp nối mang ốc đem rửa lại nhiều lần.Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, mang đến ốc vào luộc vào 2 phút, vớt ra, nhằm ráo.Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muống nêm canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng lên lên, đổ sả băm, sả bào, tỏi, ớt phi đến thơm lên. Tiếp đến, mang lại ốc móng tay vào, đảo đều lên nhằm hòa quấn với các nguyên vật liệu khác. Bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều lên đến ốc ngấm gia vị. Xào khoảng 5 phút là ốc đang chín với thấm gia vị. Cuối cùng, đến hành lá vào, đảo đều 1 đợt nữa rồi tắt bếp.

*

Ốc móng tay xào sả ớt vừa thơm vừa đậm vị. Ảnh: Internet

Cách làm cho ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu: 400g ốc móng tay, bơ lạt, 1 củ sả đập dập, 1 trái ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn, 2 muỗng canh tỏi băm, gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương ớt, dầu hào.

Các cách làm

Ngâm ốc móng tay cùng với nước với ớt hiểm cắt nhỏ dại trong khoảng chừng 30 phút. Tiếp theo, dùng kéo cắt 1 đường khoảng 1cm nghỉ ngơi bụng ốc, dùng tay sa thải phần black ra. Tiếp đến rửa không bẩn lại.Bắc 1 nồi nước lên bếp, mang lại sả dùng dao đập dập vào thuộc 1 muỗng cà phê hạt nêm, đung nóng lên. Lúc nước sôi, tắt bếp, mang đến ốc móng tay vào trụng sơ qua, vớt ra, để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 3 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, đổ 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm vào phi thơm vàng, vớt ra. Tiếp theo, bỏ vào chảo 1 muỗng coffe bơ. Lúc bơ đã tan chảy, mang lại hết tỏi xay nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, ớt băm, 30ml nước lọc, đun cho các thành phần hỗn hợp sôi lên. Kế tiếp cho ốc móng tay vào, đảo đều mang lại thấm xốt trong tầm 3 phút, thì tắt. Sau cuối cho tỏi phi với xóc phần nhiều lên là dứt món ăn.

Xem thêm: Cách nấu bột với quả óc chó, cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm ngon tuyệt

*

Vị bơ kết phù hợp với tỏi sẽ giúp món tiêu hóa hơn. Ảnh: Internet

Cách chế tao ốc móng tay rất đối chọi giản. Bạn chỉ cần sơ chế thật sạch, loại bỏ đất mèo là vô tư chế biến thành nhiều món ngon nhằm thưởng thức. Để có thêm bí quyết chế trở thành nhiều món ốc không giống cho mục tiêu kinh doanh, chúng ta cũng có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về lịch trình học.