Bún riêu cua gắn sát với hương vị của đồng quê bắc bộ nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy ra quán, ra sản phẩm ăn nhiều lúc xa lại chạm chán ngày khí hậu thất thường yêu cầu cũng ngại. Nấu bún riêu tận nhà tuy tương đối kì công nhưng nếu tỉ mỉ, kiên định một chút, chắc hẳn chắn các bạn sẽ cho ra lò hầu như tô bún riêu thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình. Vậy cho nên hãy cùng may3a.com vào phòng bếp học cách nấu ăn bún riêu cua Miền Bắc siêu đơn giản và dễ dàng dưới phía trên nhé!


Bún riêu cua – siêu thị của đồng quê Bắc Bộ

Tìm về xuất phát của món bún riêu cua đồng, những tài liệu cho thấy món này có xuất xứ từ miền Bắc, đính với đồng quê Bắc Bộ. Cũng vì vậy mà nguyên liệu thường rất mộc mạc, giản dị, dễ kiếm, dễ dàng làm. Sau này theo chân tín đồ dân xứ Bắc lấn sân vào miền Trung, miền Nam. Bây giờ đi mang lại miền nào bạn cũng dễ ợt thưởng thức được món bún riêu cua đồng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu cua hà nội

*

Thế dẫu vậy mỗi nơi lại có một vị sệt trưng, riêng biệt biệt, tương xứng với văn hóa truyền thống ẩm thực vùng miền. Giả dụ ở phía bắc chỉ bao gồm cua đồng, quả cà chua chín, đậu phụ rán, mắm tôm, tóp mỡ, hành lá thì khi vào mang đến miền Trung, trong chén bát bún lại có cả vài ba miếng chả Huế. Xuôi về phía tây-nam bộ, bún riêu thực hiện me chua cùng rất giò, huyết hoặc sườn lợn, tôm khô, râu mực… để cho bún riêu cua đồng càng thêm hấp dẫn.

Ở nội dung bài viết kỳ này, cửa hàng chúng tôi sẽ share cách thổi nấu bún riêu cua đồng chuẩn chỉnh vị truyền thống cuội nguồn của miền Bắc.

Cách nấu nướng bún riêu cua đồng Miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

500gr cua đồng 1kg bún3 bìa đậu phụ 4 trái cà chua 1 củ hành thô đập dập1 tỏi đập dập Dấm bỗng
Hành lá
Chanh
Hành phi
Dưa chuột
Rau sống: Hoa chuối, xà lách tía tô…Gia vị đầy đủ: mắm, muối, đường, mắm tôm 

Cách nấu bếp riêu cua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cua đồng:

Bạn nên chọn mua cua đồng tươi ngon. Giải pháp làm cua đồng như sau: 

– cho vô nước ngâm cùng khoắng nhiều lần để thải trừ chất dơ trên thân cua. Triển khai ngâm rửa khoảng 1 – 2 tiếng.

– sử dụng tay gỡ táo bạo phần vỏ cứng ở phía trên. Cua tươi có càng rất sắc và nhọn nên chúng ta làm cẩn thận tránh nhằm bị kẹp.

– lấy tăm gỡ phần gạch cua nghỉ ngơi phía trên sống lưng sau khi đã gỡ vỏ, để rời ra một bát.

– Tiếp tục tách bóc phần yếm mềm bên dưới bụng, mồm cua, mang ngâm vào nước muối bột pha loãng chừng 10 phút để loại bỏ giun sán rồi vớt ra, rửa với nước sạch.

– sử dụng chày với cối để giã nát nhuyễn hoặc bạn có thể cho vào trang bị xay nhuyễn.

– nêm thêm nước vào tất cả hổn hợp xay nhuyễn, sử dụng tay bóp táo bạo rồi thanh lọc qua rây lọc, quăng quật bã, chỉ mang nước. Rất có thể thực hiện nay 2 – 3 lần cùng với phần buồn bực để tận thu được tổng thể dinh dưỡng.

*

Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Dấm bỗng dưng chắt lấy nước, cho chỗ bã.

– quả cà chua rửa sạch, thái hình múi cau.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Dưa chuột, các loại rau xanh sống thì rửa sạch, dìm với nước muối hạt pha loãng chừng 15 – trăng tròn phút để đảm bảo an toàn an toàn. Tiếp đến vớt ra, nhằm ráo nước.

– Chần bún qua nước sôi để khử sút mùi chua của bún. Ko kể ra, để bảo vệ an toàn, sạch sẽ sẽ, không tồn tại chất ô nhiễm thì chúng ta cũng có thể tự làm bún tươi ngay tận nơi với máy có tác dụng mì tươi 3A.

*

Bước 2: Rán đậu phụ

Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, cho vô chảo ngập mỡ nhằm rán tiến thưởng đều toàn bộ các mặt.

*

Bước 3: đun nấu thịt cua đông lại

Sau khi thu được nước cua, vứt một muỗng canh hạt nêm vào nước, khuấy đều, mang lại lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa cần sử dụng đũa khuấy nhằm cua không xẩy ra dính vào lòng nồi.

Lưu ý, đun cua khôn xiết rễ bị bồng cơ hội sôi, vì thế khi nồi nước cua chuẩn bị sôi, chúng ta phải canh với hạ nhỏ lửa tránh để bị bồng sẽ làm cho tràn không còn ra ngoài.

Khi gạch đông lại thì vặn bé dại lửa, vớt ra một chén con, để riêng.

*

Bắc một chảo lên bếp, làm cho nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành, cho cà chua vào xào, nêm thêm chút hạt nêm + 1 chút ớt. Cho một chút ít nước vào đảo đến khi cà chua chín (còn giữ lại hình múi cau) thì chia thành 2 phần: một trong những phần nấu tiếp còn một trong những phần cho ra đĩa.

Chưng đến khi cà chua chín mềm hết thì bỏ thêm nước giết thịt cua xấp xấp phương diện và cho chỗ thịt cua làm việc trên vào. Lúc này không hòn đảo nữa, chỉ lấy thìa múc nước cà chua trùm lên trên, đun vào 10 phút thì đến hành lá thái nhỏ dại và một chút ít bột nghệ tạo ra màu, hòn đảo 2 phút tắt bếp, múc ra đĩa.

*

Bước 4: Phi hành mỡ bụng chưng gạch men cua

Phần gạch cua thì lấy chưng. Bắc lên phòng bếp một dòng chảo phòng dính, đun với 3 thìa bột canh dầu ăn, mang lại hành làm cho dập vào phi mang đến phi thơm vàng. Tiếp sau đổ phần gạch vào đảo nhanh bên trên lửa béo rồi tắt bếp, mang lại vào chén đựng giết cua sẽ chưng sinh hoạt trên.

*

Bước 5: Đun nước bún

Sử dụng nước đun làm thịt cua thời gian ban đầu, cho 1/2 cà chua ở cách 3 (đã xào qua chín tới) vào nồi, nêm thêm chút bột súp + nước mắm nam ngư + 1 thìa cà phê mắm tôm + chén con nước dấm thốt nhiên vào, khuấy rất nhiều đến khi nước ngay gần sôi thì cho một nửa đậu rán vào trong nồi đun sôi. ở đầu cuối cho hành tươi vào nồi với tắt bếp (hoặc có thể cho hành sẵn vào bát bún).

*

Bước 6: hoàn thành và thưởng thức

Cho bún lên bát, thêm chút hành khô phi vàng, hành tươi, quả cà chua đã đảo qua (ở cách 3) rồi múc nước gồm cả đậu phụ rán nhằm chan chén bát bún. Cuối cùng, mang đến 2 phần gạch ốp cua với thịt cua bác ở bước 3 + bước 4 vào chén bát bún.

Cho gạch cua sau cùng để gạch không xẩy ra tan ra, đảm bảo an toàn độ tươi ngon, hấp dẫn, chuẩn bị bún riêu Hà Nội.

*

Tuy công việc chế đổi thay khá khó hiểu nhưng trái thật bao gồm bát bún riêu cua đồng ăn với với rau xanh sống vào ăn sáng thì ngon hết nơi nói. Bạn chỉ cần nấu 2- 3 lần đã thành thục tất cả các bước, thậm chí có thể tự tin mở một quán bữa sáng chuyên cung cấp bún riêu. Chúc bạn tự tay đã tạo ra lò phần đa tô bún riêu cua đồng vừa thơm vừa ngon với cách nấu bún riêu cua khu vực miền bắc mà cửa hàng chúng tôi cung cung cấp nhé!

*

Thông tin dịch vụ support khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, con đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc từ Liêm, TP. Hà Nội.

Nội dung chính

Học ngay bí quyết nấu bún riêu ốc Hà Nội ngon chuẩn vị dưới đây – đặc sản thủ đô với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Các bạn có thể chế biến những bước đơn giản trong bài viết dưới đây. Chắc chắn những bạn sẽ áp dụng thành công cho thực đơn cuối tuần của mình. Thuộc tham khảo nhé!


Có thể bạn quan lại tâm:
*
Món bún riêu ốc Hà Nội

Đặc trưng của hương vị bún riêu ốc Hà Nội

Món bún riêu ốc Hà Nội được xem như là món đặc sản dân gian của người Hà Nội nói riêng với miền Bắc nói chung. Trong đó món bún riêu ốc là sự kết hợp đặc biệt của vị riêu cua thuộc ốc.Phần nước sử dụng vừa thơm dậy mùi, trong, đậm đà thuộc vị ngọt xương ống với mùi vị hấp dẫn, vị thơm của ốc cùng vị chua nhẹ thanh đặc trưng của giấm điểm xuyết một vài ba loại rau xanh ăn kèm chắc chắn sẽ làm cho bạn ưa chuộng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Đặc biệt những nguyên liệu chế biến cùng chuẩn bị nấu món bún riêu ốc Hà Nội cũng cực kì đơn giản không quá cầu kì vất nhiều thời gian. Mùa lạnh hay mùa nóng mà được nhâm nhi món ăn tuy thanh đạm nhưng cực kỳ thơm ngon này thì quả là tuyệt vời lắm đây,.

*
Hương vị hấp dẫn của món bún riêu ốc Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg bún tươi1 kilogam ốc bươu vàng
Nửa cân cua đồng xay200 gram thịt lợn xay1 quả trứng gà3 -4 bìa đậu phụCà chua, tía tô thuộc hành thô tỏi ớt
Các gia vị cần thiết khác: mắm tôm, đường, hạt nêm, muối gừng me
Các loại rau sống ăn kèm

Thời gian thực hiện trung bình: 45 phút

*
Nguyên liệu làm món bún riêu ốc Hà Nội

Quy trình thực hiện phương pháp nấu bún riêu ốc ngon chuẩn vị

Bước 1: xay cua đồng và sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Xay cua đồng sau đó hòa thuộc 1 lít nước rồi sử dụng. Tiếp theo các bạn dìm ốc thuộc nước kết hợp thái vài ba lát ớt để ốc nhả sạch những chất bẩn. Sau đó các bạn rửa sạch đồng thời bỏ vô nồi luộc sơ với tắt bếp. Phần đậu phụ cắt miếng rán cho vàng. Hành khô cùng tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Phần tía đánh nhặt rửa thật sạch với cắt thật nhỏ. Cà chua sau thời điểm rửa sạch hãy bổ múi cau.

*
Xay cua đồng

Bước 2: pha hỗn hợp gia vị nấu nước dùng

Với nước với thịt đã được lọc các bạn bỏ vô nồi đun sôi sau đó hớt phần riêu cua nổi lên trên mặt ra một chiếc sơn khác. Sau đó các bạn trộn riêu cua cùng thịt xay, tỏi băm cùng hành khô cùng trứng con gà và 1 thìa đường, nửa thìa cafe hạt nêm, nửa thìa coffe muối. Ướp thời gian vào 15 phút rồi đem hấp phương pháp thủy khoảng 10 phút để hỗn hợp gia vị ướp được chín. Tiếp tục lấy phần thịt riêu cua được hấp chín với sử dungjk dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: nấu nước cần sử dụng bún riêu

Các bạn bắc chảo lên bếp sau đó lấy phần thịt riêu cua đã được hấp chín rồi sử dụng dao cắt miếng vừa ăn. Phần nước sử dụng đun sôi và cho quả cà chua vào xào để tạo màu. Sau đó các bạn nêm nếm thuộc 3 thỉa canh mắm tô, 3 thìa bột canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm, đun đến khi phần nước sôi già và mang đến đậu phụ rán. Đun tiếp khoảng 5 phút sau đó tắt bếp.

*
Nấu nước sử dụng bún riêu

Bước 4: Xào ốc

Sau khi luộc sơ phần ốc những bạn khều hết thịt ốc ra một chiếc bát. Tiếp tục xào thịt ốc thuộc chút hạt nêm, phần thịt ốc xào cùng hạt nêm để thịt ốc săn lại. Tiếp tục đến khi phần thịt ốc săn lại và mang đến tía tô cắt nhỏ rồi xào tiếp để ốc chín với tắt bếp.

Các bạn tiếp tục làm nước chấm ăn kèm, với phần me ngâm nước sốt với dầm nát rồi chắt lấy nước cốt. đến phần gừng tươi đã được giã nhuyễn với thái nhỏ ớt vào nước cốt me cùng 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa súp đường. Hài hòa tất cả các gia vị lại mang lại đều nhau.

*
Xào thịt ốc

Bước 5: hoàn tất quy trình nấu nước dùng

Bún chần qua nước sôi bỏ vào bát. Sau đó những bạn xếp lên trên bún 1 phần thìa ốc xảo cùng 1 miếng thịt riêu cua cùng rau sống ăn kèm mặt cạnh. Sau đó các bạn chan nước dùng lên với kết hợp thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trả tất quá trình nấu bún riêu ốc thành phẩm sau khoản thời gian hoàn tất tất cả phần nước sử dụng màu đỏ nhạt từ quả cà chua cùng vị cay cay với chua nhẹ từ phần nước chấm ăn kèm. Hình như khi thưởng thức ốc thấy gồm độ dẻo nhất định và không bị tanh. Trong đó mắm tôm được xem như là gia vị chủ chốt của món bún riêu cua. Các bạn bao gồm thể bỏ thêm chút mắm tôm để bún tất cả hương vị đậm đà hấp dẫn. Bên cạnh đó phần thịt cua đồng rất mát và bổ dưỡng gồm nhiều chất dinh dưỡng tốt mang đến sức khỏe.

Món ăn ngon hơn lúc ăn kèm với một số món đầu ăn như thịt bò, đậu phụ, giò tai…. Món ăn lưu lại hương vị xưa cũ và truyền thống.

Món bún riêu ốc Miền Tây bao gồm sự khác biệt hơn so với món bún riêu ốc Hà Nội đó là có thêm huyết heo và bò viên khiến món ăn vừa thơm ngon cùng đậm vị hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 kg bún1 kilogam giò heo25 nhỏ ốc bươu
Nửa cân quả cà chua chín2 miếng đậu hũ đã được cừu vàng300g huyết heo1kg cua đồng200g tôm khô
Hành lá, tỏi ngò
Màu điều
Các gia vị thông thường và mắm tôm.Bắp chuối, rau xanh tía tô, gớm giới, giá bán sống
*
Nguyên liệu có tác dụng món bún riêu ốc miền tây

Hướng dẫn quá trình thực hiện:

Cua cài về rửa sạch xe mai, lấy gạch để riêng và chế thêm 3 sơn nước . Cần sử dụng rây lọc cua 2 lần để ra hết thịt với gạn sạn cua lần cuối

Sơ chế hành củ, tỏi, tôm khô, quả cà chua bằng phương pháp rửa sạch cùng thái nhỏ. Giò heo cạo sạch lông, rửa và chặt miếng vừa ăn. Gỡ lấy thịt ốc bươu sau đó cọ xát với muối để loại bỏ nhớt với rửa bằng nước muối, xắt nhỏ, phi thơm thuộc hành tỏi cùng xào sơ ốc, nêm mắm muối đến vừa miệng.

Đổ phần nước giã cua đã được lọc xác và nấu sôi ninh đến khi mềm. Nêm thêm huyết heo, tôm khô, đường, mắm muối thuộc bột ngọt nêm nếm thế nào cho vừa khẩu vị. Những bạn lưu ý nấu đến bao giờ cua và huyết heo nổi thành mảng thì vặn nhỏ lửa đồng thời bỏ thêm cà chua cùng dầu điều vào xào đều đun nhỏ lửa để thức ăn giữ nóng.

Sau đó các bạn tiếp tục mang đến ốc vào xào thông thường đồng thời nêm nếm lại để vừa vị đồng thời để nguyên vào chảo mang đến nóng.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Ngon Như Ngoài Tiệm 01 / 2023

Hoàn tất tiến trình nấu bún riêu ốc miền tây các bạn cho bún vào trong sơn sau đó xếp ốc, giò heo, huyết heo, hành ngò, riêu cua lên phần mặt bún và chan nước lèo riêu cua ăn với rau sống, chanh ớt thuộc mắm tôm.

Như vậy các bạn đã thực hiện xong xuôi cách có tác dụng bún riêu ốc Hà Nội, miền tây thơm ngon chuẩn vị để đổi bữa đến thực đơn cuối tuần! Chúc các bạn áp dụng thành công!