Canh đậu hũ non (Sundubu-jjigae) là một trong cha món canh được ưa chuộng sản phẩm đầu tại Hàn Quốc bên cạnh kimchi jjigae với doenjang jjigae (jjigae nghĩa là món canh/hầm trong tiếng Hàn). Nếu bạn chưa thử qua các loại canh này thì sẽ là một thiếu sót lớn đấy nhé!


*
*
*
*
*

Món này ăn nóng, kèm với cơm hoặc mì. Để món ăn thêm ngon, bạn chuẩn bị thêm củ cải chua Hàn Quốc, ít kim chi, ít rong biển với giá đỗ nhé cũng như thêm không nhiều chả cá Hàn Quốc và thêm một chai rượu Soju là sở hữu cả Kpop vào nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu canh đậu phụ hàn quốc

So với phương pháp nấu của người Hàn Quốc bao gồm chút khác biệt, tuy nhiên tinh thần món ăn vẫn không cụ đổi. Chúc mọi người bao gồm một công thức ngon vào những ngày thời tiết đuối mẻ nhé!

Học bí quyết làm món canh đậu hũ non (sundubu-jjigae) kết hợp với hải sản, đó là một món canh hầm cay hấp dẫn và dễ chịu để sưởi nóng vào các ngày mưa tầm tã.

Sundubu-jjigae là 1 trong những trong bố món canh được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc sát bên kimchi jjigae và doenjang jjigae (jjigae nghĩa là món canh/hầm trong tiếng Hàn). Nếu bạn chưa thử qua hai nhiều loại canh bên trên thì sẽ là một thiếu sót ăn uống lớn đấy nhé.

Canh đậu phụ non hay còn gọi là sundubu-jjiage trong tiếng Hàn, được nấu với đậu phụ non là nó cũng là thành phần chính như cái tên thường gọi của món ăn, trong những số ấy sundubu nghĩa là đậu hũ non. Có tương đối nhiều công thức không giống nhau để làm sundubu-jjigae thực hiện nguyên liệu khác biệt như kimchi, thịt lợn băm cùng hải sản, trong những số ấy công thức thịnh hành và thường gặp mặt nhất là ‘haemul sundubu-jjigae’ – canh đậu phụ non hải sản với nước sử dụng trong với thanh đạm.

Nói chung, canh đậu phụ non hình dáng Hàn sẽ khá cay một ít nhưng chúng ta có thể điều chỉnh mức độ cay theo mùi vị của mình bằng cách tăng lượng hoặc bớt lượng ớt bột/ớt mảnh mà chúng ta sử dụng. Một số chú ý cũng tùy thuộc vào nhiều loại ớt bột được thực hiện vì chúng có độ cay khác nhau, hoặc lưu ý vào một số loại dầu ớt mà chúng ta dùng nhé.

Tips

*

+ Đậu hũ non: có hai loại đậu hũ non thường gặp ở những siêu thị là một số loại đóng gói tròn lâu năm và nhiều loại được đóng hộp vuông thông thường. Bạn có thể chọn loại nào cũng được, mặc dù vậy cá thể tôi thích các loại tròn dài hơn nữa vì dễ bổ thành khoanh cùng dễ thêm vào các món súp/món hầm.

+ Dầu ớt: Dầu ớt là vật liệu thường được dùng trong các món súp/hầm trong nhà hàng siêu thị Hàn chẳng hạn như món yukgaetang (canh trườn hầm cay). Nó không chỉ đem lại màu sắc bắt mắt và hương vị còn đậm chất hơn nhiều.

+ Bột ớt mịn vs bôt ớt vảy: Bột ớt mịn hàn quốc được xay mịn rộng là các loại bột ớt vảy. Mặc dù chúng ta có thể dùng bất kì loại như thế nào trong món canh đậu hũ non này dẫu vậy thường thì nếu ở nhằm ý, bạn sẽ thấy bạn Hàn thường dùng loại ớt mịn nhằm nêm những món canh. Bài toán này giúp cho màu sắc của nước dùng bắt mắt hơn cùng trông ngon mồm hơn.

NGUYÊN LIỆU

(Dành mang đến 2-3 tín đồ ăn)

*

350g đậu phụ non (sundubu)110g nghêu3-4 con tôm100g nấm mèo kim châm2 cây nấm hương1 quả trứng1 cọng hành lá

Nước dùng

360ml nước sử dụng cá cơm trắng tảo bẹ1 thìa dầu ớt2 muỗng bột ớt Hàn (gochugaru)1 muỗng tỏi băm½ thìa nước mắm½ thìa nước tương
Muối biển
Bột tiêu½ muỗng dầu mè

CÁCH LÀM

Sơ chế nguyên liệu

+ Đậu hũ non cắt thành từng khoanh tròn.

+ Nghêu dìm nước cho nhả cat rồi cọ sạch.

+ Tôm rửa sạch rồi quăng quật đầu, đường chỉ và vứt vỏ.

+ Nấm kim đâm rửa sạch, cắt vứt gốc

+ Nấm hương thơm rửa sạch, giảm nhỏ.

+ Hành lá cọ sạch, xắt nhỏ.

*

+ Đun rét nồi làm việc nhiệt độ nhỏ dại rồi cho dầu ớt, bột ớt, tỏi xay nhuyễn vào. Khuấy phần lớn tay trong tầm một phút và tránh để bị cháy.

*

+ mang đến nghêu cùng tôm vào, đảo nhanh tay để chúng được thấm phần đông gia vị. Tiếp đến cho thêm nước mắm, nước tương rồi liên tục đảo nồi.

*

+ nếm nếm thêm nước sử dụng cá cơm tảo bẹ vào, đun ở nhiệt độ cao cho tới khi nước dùng sôi (2-3 phút). Nước dùng này chúng ta cũng có thể tự nấu sẵn sàng trước, thiết lập tại shop các túi thanh lọc nước dùng để giúp món canh ngon hơn. Nếu không có nước cần sử dụng thì sửa chữa bằng nước thanh lọc nhé.

*

+ nếm nếm thêm đậu hũ non, nấm, trứng con kê và nấu bếp chín trong khoảng 2-3 phút. Nêm thêm muối bột nếu nên thiết.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Cay Để Bán - Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà

+ nếm nếm thêm hành lá, bột tiêu cùng dầu mè. Hưởng thụ món canh đậu phụ non lúc còn rét với cơm và những món banchan ăn kèm nhé.