Những ngày hạ oi bức, các bạn thường cảm giác chán ăn, mệt mỏi mỏi. Để giúp bữa ăn ngon hơn, chúng ta có thể tham khảo 4 phương pháp nấu canh ngao dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh ngao với cà chua

1. Canh ngao chua dọc mùng

Nguyên liệu:

Ngao: 1 kg, cà chua: 2-3 quả, me xanh: 2 quả, ớt: 1 quả, dọc mùng: 3 tàu

Hành, dăm, thì là. Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

Cách làm

Ngao cọ sạch cho vô nồi luộc đến khi nghêu mở miệng, gạn nước trong, rước phần nhân. Cà chua té múi cau, hành, răm thì là giảm gốc rửa sạch mát thái nhỏ.

Dọc mùng cắt miếng vừa ăn. Hành thô phi thơm với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ, bịt vung cho cà chua mau nhừ tiếp nối cho ngao vào đảo qua.

Bạn góp phần nước nghêu vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 trái me chua. Các bạn đun nước luộc nghêu cùng me. Me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt mang phần nước chua. Nêm hương liệu gia vị vừa miệng.

Bạn mang đến thêmmùng vào hâm sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa, rau do đó cùng 1 thìa mì chính. Cuối cùng, các bạn tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.

2. Canh nghêu chua nấu ăn dứa

Nguyên liệu

Ngao tươi: 1 kg, dứa: 1 quả, cà chua: 2 quả, hành, dăm, hành khô: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

Ngao cọ sạch nhiều nước lấy luộc sôi. Gạn phần nước trong, rước phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa không bẩn thái nhỏ.

Cà chua cọ sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng mảnh vừa ăn. Hành thô phi thơm hành cùng với dầu ăn. Quả cà chua xào chín, nêm một chút bột nêm, đổ ngao vào xào cùng, tiếp đến xúc ra chén bát tô.

Bạn đổ nước nghêu đã thanh lọc cặn vào nồi đung nóng khoảng 10 phút. Nồi nồi canh sôi cho quả cà chua vào. Bạn xào ngao, nêm gia vị vừa miệng và đổ vào nồi canh. Lúc gần nạp năng lượng cho hành dăm cùng chút mì chính.

3. Canh nghêu chua đun nấu khế

Nguyên liệu

Ngao tươi: 500 g, dìm vào nước vo gạo khoảng tầm 2 tiếng, cọ sạch. Khế chua: 2 quả, cà chua: 2 quả, hành củ, hành hoa, rau củ mùi, gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.

Cách làm

Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt quăng quật viền rửa sạch sẽ rồi thái hình sao. Hành củ dùng dao đập dập băm nhỏ. Hành khôphi thơm với cà chua cùng chút dầu ăn, nêm một chút ít gia vị.

Bạn rước một lượng nước vừa đủ, đun sôi làm canh, cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua. Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi, đợi ngao mở mồm là chín.

4. Canh nghêu chua ngọt nấu nướng quả sấu

Nguyên liệu

Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người), sấu: 3-4 trái nhỏ, cà chua: 2 quả, gừng: 1 mẩu khuôn khổ đốt ngón tay cái, hành: 1 củ, hành hoa, rau răm, thì là, gia vị, hạt nêm, mắm.

Cách làm

Ngao sở hữu về dìm nước muối hạt pha loãng với vài ba lát ớt cho ngao nhả cát. Xát mạnh sạch vỏ ngao, bỏ vào nồi luộc cho nghêu há hết miệng.

Bạn gạn nước ngao ra bát, khiến cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, mang phần ruột ngao, rửa lại ruột nghêu với nước cho sạch.

Hành khô vứt vỏ, băm nhỏ. Gừng cọ sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái miếng.

Sấu cạo quăng quật vỏ, cọ sạch, đập cho dập (nếu bạn thích ăn chua hơn, hoàn toàn có thể dùng 4-5 quả, dẫu vậy đừng cho vô số mà nồi canh có khả năng sẽ bị chua quá và chát).

Hành khô phi thơmvới 1 tí chút dầu ăn, cho quả cà chua vào đảo cho chín mềm với 1 ít gia vị, cho tiếp nghêu và tí chút mắm vào hòn đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.

Bạn gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn, đun sôi trong 2-3 phút, tiếp đến thả rau thơm thái nhỏ vào.

Cuối thuộc nêm nếm thêm gia vị, phân tử nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp, chocanh ngao nấu sấura bát.


3 món bún thanh mát, dễ ăn uống cho mùa nóng bức

Dưới đó là cách làm cho 3 món bún thanh mát, xua tung mọi mát rượi trong người. Bạn hãy tham khảo nhé.

Canh ngao nấu chua tất cả vị ngọt của ngao, vị chua vơi nhẹ của dứa, cà chua và sấu không chỉ có ăn ngon miệng hơn nhưng mà còn hỗ trợ rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Thuộc Pas
Go học giải pháp nấu canh nghêu chua ngon để bổ sung cập nhật vào thực đối chọi dinh dưỡng của gia đình bạn nhé!

Tổng thời gian thực hiện: khoảng 40 mang đến 50 phút

- Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng tầm 25 đến 30 phút

- thời gian nấu: khoảng 15 đến đôi mươi phút

Canh ngao chua không chỉ ăn ngon miệng hơn nhưng còn hỗ trợ rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Các bạn hãy bổ sung cập nhật canh ngao chua vào thực solo của gia đình nhé! giải pháp nấu món canh ngao chua ngon rất dễ thực hiện, chính vì vậy hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào học tập ngay biện pháp nấu canh ngao nấu chua thơm ngon, thanh mát cho cả nhà bạn nào!

*

Sơ chế nguyên vật liệu nấu canh nghêu chua ngon cho cả nhà

Sơ chế ngao nấu canh chua

- ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi, sau đó, bật bếp lên luộc ngao.

- Khi nghêu mở hết miệng, chúng ta vớt ngao ra, nhặt mang phần làm thịt ngao. Tiếp nối đem ướp cùng với nước mắm, bột súp và 1/3 phần hành khô.

- Nước luộc nghêu bạn đổ ra bát khiến cho lắng cặn.

*

Sơ chế nghêu nấu canh chua

3. Biện pháp nấu canh nghêu chua thơm và ngon cho cả nhà

Bước 1: Phi thơm hành khô cùng cà chua

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn sâu vào đến khi dầu nóng cho chỗ hành khô còn sót lại vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho cà chua vào xào cùng.

Bước 2: Nấu nghêu

- Khi quả cà chua chín nhừ, bạn đổ không còn số ngao vào xào chín với ngấm gia vị. Xào được khoảng chừng 2-3 phút thì chúng ta dùng thìa múc nghêu và quả cà chua ra bát. Tiếp nối bạn đổ bát nước luộc nghêu vào nồi, khi đổ chúng ta nhớ dịu tay để gạn lại phần cặn lắng ở bên dưới bát.

- Tiếp đến, bạn hâm nóng nước ngao, kế tiếp cho thêm 2 quả sấu, gừng với dứa thái thành từng miếng vào đun khoảng 10 phút.

Bước 3: kết thúc và thưởng thức

Bạn đổ nghêu và cà chua ngã múi cau vào trong nồi nước canh, đun thêm khoảng chừng 5 phút nữa, thì nêm thêm các gia vị cho vừa ăn.

*

Hoàn thành món canh ngao chua ngon, thanh mát

Cuối cùng, các bạn cho hành lá, rau răm, vậy nên đã thái nhỏ tuổi vào nồi canh rồi tắt bếp là đã chấm dứt nồi canh nghêu nấu chua ngon rồi.

4. Yêu cầu thành phẩm.

Xem thêm: Cách nấu bột sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bột ăn dặm cho bé: bột gạo bí đỏ

Nước canh trong, có vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của sấu, cà chua và dứa có tính năng thanh nhiệt vô cùng tốt cho cả nhà.

*

Món canh nghêu chua đã là lựa chọn tuyệt vời nhất của gia đình bạn

Cách nấu bếp canh ngao chua vừa đơn giản lại vừa ngon yêu cầu không nào? các bạn làm món canh chua này có chạm chán phải vướng mắc như thế nào không? Nếu gồm hãy comment dưới nội dung bài viết này để mình giúp cho bạn nhé.

Tuy món canh nghêu chua chỉ là một trong những món ăn giản dị, bình dân nhưng nó lại rất thân quen và rất được ưa chuộng trong những mâm cơm mái ấm gia đình người Việt. Mặc dù ngày se lạnh tuyệt ngày nóng, bữa tiệc thêm món canh ngao ngọt thanh này sẽ khiến cả nhà “húp sạch nồi” từ thời điểm nào ko biết.

Ngoài món canh ngao chua nhưng mà Pas
Go Team share ở trên. Trên trang Blog Pas
Go/ món ngon – công thức còn chia sẻ bài viết tổng hợp các món canh ngon dễ ăn uống dễ làm cho ngày hè đấy. Các bạn lưu lại để sở hữu dịp tiến hành nhé!