Canh gà ngon thịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà rất thích hợp hưởng thụ vào mùa lạnh. Dưới đó là 8 bí quyết làm canh gà thơm ngon đơn giản tại nhà chúng ta cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách nấu canh gà ngon


Lựa chọn gà ta tươi sinh sống là ngon nhất, nếu như không bạn có thể chọn mua gà tại các siêu thị hoặc gà phân phối sẵn ko kể chợ về làm canh con gà với phong phú các nguyên liệu chúng ta có thể lựa chọn để nấu.

Làm sạch mát gà

- Gà cài đặt về rửa không bẩn rồi rắc muối, gừng đập dập vào xát gà mang lại khử hôi vào 5 phút rồi rửa lại bởi nước sạch nhằm ráo, chặt miếng vừa ăn.

- Ướp gà với cùng 1 thìa coffe muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa coffe đường, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa nước mắm rồi trộn hầu như để thâm nhập trong đôi mươi phút.



*

Gà chặt miếng ướp với các loại gia vị

1. Canh kê nấu hạt sen

Nguyên liệu nấu bếp canh kê hạt sen: Gà, 200g phân tử sen tươi, 1 củ cà rốt, 50g mộc nhĩ hương, hành, ngò, gia vị.

Cách đun nấu canh con gà hạt sen

- củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái miếng. Hành, ngò rửa sạch sẽ thái nhỏ. Nấm mùi hương ngâm nước ấm rồi cọ sạch.

- Đặt nồi lên bếp, đổ 1,5 lít nước vào hâm sôi rồi cho hạt sen vào hầm vào 30 phút. Tiếp nối cho gà đã ướp, củ cà rốt tỉa hoa thái miếng, nấm hương vào hầm thuộc trong trong vòng 30 phút nữa là gà và phân tử sen mượt nhừ.

Lưu ý: khi sôi ghi nhớ hớt bọt để nước hầm trong.

- chuẩn bị tắt phòng bếp thì nêm nếm các gia vị thêm sao để cho vừa miệng, thêm hành, ngò thái nhỏ dại rắc lên ở trên rồi múc canh ra sơn thưởng thức.

Canh gà hạt sen giỏi cho mức độ khỏe

2. Canh kê nấu măng

Nguyên liệu cần có: Gà, 200g măng khô; Hành tím, tỏi, hành, ngò.

Cách nấu canh con kê măng khô

- Măng khô bỏ vào nồi, đổ nước ngập khía cạnh rồi luộc sôi nhỏ dại lửa trong 2 tiếng, nếu khô hết nước thì đến thêm. Lúc luộc khá hé vung vung để cất cánh hết chất độc trong măng. Luộc dứt vớt ra, rửa không bẩn với nước rồi xé sợi, thái đoạn khoảng 5cm.


- Hành tím và tỏi tách vỏ băm nhỏ tuổi rồi cho vào nồi, thêm chút dầu lấn sâu vào phi thơm lên tiếp đến cho gà vào xào qua mang lại săn lại thì măng vào hòn đảo chung vào 5 phút thì đổ 600ml nước vào đun sôi, hầm trong 30 phút. Nêm thêm hương liệu gia vị nếu không vừa ý, bỏ chút ngò, hành lên trên mặt rồi tắt bếp. Canh gà hầm măng ăn lẫn với bún hoặc cơm nóng.

Canh con gà hầm măng khô mềm ngon

3. Canh kê nấu túng đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị: Gà, 500g túng đỏ, hành tím, ngò, hành.

Cách thổi nấu canh gà túng bấn đỏ

- quả bí đỏ gọt vỏ, thái thành từng miếng vuông dài. Hành tím làm cho dập băm nhỏ

- Đặt nồi lên bếp, đổ kê vào nồi rồi bật lửa, mang lại hành tím băm vào xào mang đến gà săn thịt lại thì đổ nước vào đun sôi bé dại lửa trong trăng tròn phút, kế tiếp đổ quả bí đỏ vào hầm thông thường trong 15 phút. Nêm thêm gia vị thế nào cho vừa miệng thì tắt bếp, rắc hành ngò rồi múc ra tô.

Canh gà nấu bí đỏ bổ dưỡng

4. Canh con gà nấu rau xanh củ

Nguyên liệu chuẩn bị: Gà, 1 bắp ngô ngọt, 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, gừng, hoa hồi, hành lá, muối, bột ngọt, bột nêm.

Cách nấu nướng canh con kê rau củ

- Bắp ngô tách bỏ vỏ, cắt từng khúc ngắn. Khoai tây và cà rốt nạo vỏ, thái miếng. Hành lá rửa không bẩn thái nhỏ, bằng đập dập.

- cho gà vào trong nồi (nồi áp suất sẽ cấp tốc nhừ hơn), đổ nước ngập nhị phần phương diện gà, đun sôi nhỏ tuổi lửa trong trăng tròn phút thì đến hoa hồi, gừng đập cho dập vào, thêm khoai tây, củ cà rốt vào hầm tiếp trong nửa tiếng nữa tiếp đến nêm nếm thêm gia vị làm sao cho vừa ăn,đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá vào rồi múc ra tô.

Canh gà hầm rau củ những loại

5. Canh con kê lá giang

Nguyên liệu: Gà, lá giang 2 bó, rau củ ngổ, ngò gai, ớt, tỏi, gia vị

Nguyên liệu canh gà lá giang

Cách có tác dụng canh gà lá giang

- Lá giang nhặt phần lá, vứt cuống rửa sạch rồi hơi vò nhẹ mang đến dập lá.

- Tỏi dùng dao đập dập băm nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi làm cho nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó đổ gà vào nồi xào xơ qua cho săn lại.

- kê xào qua tiếp nối đổ nước ngập mặt gà rồi đun sôi bé dại lửa trong trong vòng 30 phút thì cho lá giang vào khuấy đều, nêm các gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh kê nấu chua lá giang

6. Canh gà túng bấn xanh

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: túng thiếu xanh, gà, gừng, ngò, gia vị

Cách nấu canh gà bí xanh

- túng xanh gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái miếng. Ngò rửa, thái nhỏ.

- Gừng gọt vỏ cọ sạch đập cho dập băm nhỏ tuổi cho vào ướp thuộc gà.

- Đặt nồi lên bếp, cho gà vào, bật bếp xào gà mang đến chín sơ rồi đổ nước ngập mặt, đung nóng 20 phút thì cho bí xanh vào nấu bếp cùng, thường xuyên đun khoảng chừng 5 phút thì thêm gia vị thế nào cho hợp khẩu vị, rắc ngò thái nhỏ dại vào rồi tắt bếp.

Canh gà bí xanh ngọt mát

7. Canh con kê nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu: Gà, mộc nhĩ hương, cà rốt, hành lá, rau mùi.

Cách thổi nấu canh kê nấm hương

- nấm hương bỏ vô ngâm nước ấm 10 phút, rửa lại với nước sạch, sử dụng dao khứa đầu nấm hình vết + cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái miếng. Hành lá cùng rau hương thơm thái nhỏ.

- bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn sâu vào đun nóng già thì cho gà vào rán vàng hầu như hai mặt.

- con kê rán xong, vớt ra bỏ vào nồi, bỏ thêm cà rốt vào rồi đổ nước ngập mặt, bật phòng bếp hầm trong đôi mươi phút thì cho nấm hương thơm vào. Đậy vung, đun tiếp trong 15 phút thì tắt bếp, rắc hành với rau hương thơm vào rồi múc ra tô, trải nghiệm nóng cùng cơm hoặc bún.

Món canh con gà nấm mùi thơm ngon hấp dẫn

8. Canh con kê hầm củ sen

Chuẩn bị nguyên liệu: Gà, 1 củ sen, 1 củ cà rốt, 10g mộc nhĩ hương, 1 bắp ngô ngọt, hành.

Cách nấu con kê hầm củ sen

- Sen gọt vỏ, thái miếng mỏng mảnh rồi cho vô nước, thêm chút muối bột và chút ít dấm dìm trong 10 phút thì vớt ra để ráo.

- củ cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, xắt miếng hơi dày. Nấm mùi hương ngâm nước cọ sạch.

- mang đến gà vào nồi xào săn, cho một lít nước vào đun sôi thì cho củ sen vào đun sôi trong đôi mươi phút tiếp đến cho tiếp ngô và củ cà rốt hầm trong đôi mươi phút. Sau cuối cho thêm nấm hương thơm vào rồi đảo đều, đun tiếp 10 phút thì rắc hành lá thái nhỏ tuổi vào tiếp đến tắt bếp.

Canh gà là một trong những món ngon giàu bồi bổ và quen thuộc với các mái ấm gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết phương pháp nấu sao cho chuẩn chỉnh vị. Hãy cùng Vin
ID khám phá 5 cách nấu ăn canh gà để bữa tiệc của gia đình thêm đa dạng chủng loại nhé!


1. Cách nấu canh chua gà solo giản

*
Nguyên liệu làm bếp món canh chua gàChuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 400g
Lá giang/lá é: 300g
Hành tím: 3 củ
Hành lá, ngò rí: 2 nhánh
Gừng: 1 củ
Chanh: 1 miếng
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng: Muối, đường, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay
Dụng cụ: Dao, thớt, nồi,…

Cách chế biến

Dùng gừng đập dập cọ xát lên gà trong 10 phút, rửa sạch sẽ lại với nước, nhằm ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt quăng quật gốc rễ, thái thành khúc khoảng 2 lóng tay.Lá giang/lá é nhặt bỏ những lá sâu, hư, cọ sạch, vò nhẹ đến nát để khi làm bếp tiết ra vị chua.Cho con kê vào tô ướp với hành tím băm, 1/3 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh, 1/3 thìa canh hạt nêm để trong 15 – 30 phút cho thấm vị.Bắc nồi lên bếp, bỏ vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, làm cho nóng với lửa vừa. Dồn phần thịt con kê đã ướp vào xào qua 5 – 10 phút.Khi gà săn lại, đổ 1 phần 2 lít nước vào trong nồi đun 15 phút bên trên lửa vừa mang đến gà mềm.Cho lá giang/lá é vào làm bếp thêm 3 phút. Nêm một nửa muỗng canh muối, 2 muống nêm canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 không nhiều tiêu xay, vắt thêm một miếng chanh để sinh sản thêm vị chua.Khi canh sôi, nêm lại gia vị vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.
*
Món canh con kê nấu lá giang ngon không cưỡng nổi

Gà nấu bếp lá giang là món canh khiến nhiều người ăn một lần là lưu giữ mãi. Vị món canh này có vị chua thanh đặc trưng của lá giang hòa với nước sử dụng beo béo, dẻo thơm của thịt con kê vấn vương vãi trong mồm mãi không thôi. Khi nạp năng lượng nên chấm kê với nước mắm bao gồm cho vài ba lát ớt cay nồng sẽ làm cho một mùi vị vô thuộc tuyệt vời.

2. Biện pháp làm canh kê nấu gừng

*
Thịt kê và gừng củ là nguyên liệu không thể thiếu cho món canh gà

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà: 1 con (>1kg)Gừng: 100g
Hành tím: 2 củ
Lá gừng: 5 cáiỚt: 1 trái
Dầu ăn: 2 thìa canh
Bột nghệ: 1/3 thìa cafe
Gia vị thông dụng: Muối, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay,…Dụng cụ: Dao, thớt, nồi,…

Cách chế biến

Gà sơ chế không bẩn với muối trong khoảng 5 phút, rửa nhiều lần cùng với nước, để ráo, chặt miếng vừa ăn.Gừng cạo vỏ, rửa với lá gừng. Băm bé dại gừng, thái nhỏ lá gừng.Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng/băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.Bắc nồi lên bếp, cho vô 2 muống nêm canh dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím, 1/2 số gừng băm vào phi thơm.Cho thịt kê vào xào cấp tốc trên lửa vừa vào 5 phút bỏ thịt theo lớp săn lại. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe bột ngọt, 50% muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cafe bột nghệ.Đảo đều cho thịt gà thấm các gia vị trong 3 phút, bít nắp lại, đun với lửa nhỏ dại trong 5 phút.Cho nốt phần gừng băm còn lại vào, hòn đảo sơ, bịt nắp đun nấu thêm 5 phút nữa.Đổ một lượng nước đầy đủ xâm xấp phương diện thịt gà, đậy nắp lại, đung nóng trên lửa khủng trong 10 phút. Nêm thêm lá gừng, ớt vào nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, tắt bếp.
*
Canh con gà nấu gừng không những thơm ngon cơ mà còn xuất sắc cho mức độ khỏe

Vào mọi ngày mưa tuyệt thời tiết ráng đổi, khung hình dễ bị cảm cúm, vào phòng bếp làm ngay một nồi canh gà nấu gừng nghi xỉu khói để anh chị cùng thưởng thức thì còn gì khác bằng. Cách nấu ăn canh gà với gừng không thật phức tạp, thành quả có color đẹp mắt, thơm nức mũi lại còn khiến cho tăng sức đề kháng. Món này ăn lẫn cơm trắng giỏi bún tươi bảo đảm ngon hết địa điểm chê.

3. Cách nấu canh gà hạt sen

*
Các loại vật liệu chế trở thành món canh kê hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 400g
Hạt sen tươi: 50g
Hành tím: 2 củ
Gừng: 1/4 củ
Nấm mùi hương khô: 30g
Rau mùi, hành lá: vài nhánh
Nước dùng: 1 lít
Gia vị: hạt nêm, nước mắm,…Dụng cụ: Dao, thớt, nồi,…

Cách chế biến

Thịt con gà rửa sạch với muối và nước, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào tô, ướp cùng 1 củ hành tím (bóc vỏ, giảm lát), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm trong 15 phút.Ngâm nấm mùi hương khô trong nước, giảm chân, cọ sạch. Hạt sen cọ sạch, bỏ phần tim sen. Gừng nạo vỏ, thái thành miếng mỏng. Rửa sạch sẽ rau mùi, hành lá, giảm nhỏ.Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, cho lửa vừa. Dầu nóng đến gừng, hành tím vào phi thơm. Cho chỗ gà đã được ướp trước đó vào hòn đảo đều cho đến khi thịt gà săn mặt.Cho vào nồi 1 lít nước dùng, nấu bếp sôi, đến hạt sen, nấm mèo hương, nêm thêm một muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe nước mắm.Khuấy những hỗn hợp, bịt nắp làm bếp trong trăng tròn phút, mang đến rau mùi, hành lá vào là hoàn tất.
*
Công thức nấu ăn canh gà hạt sen bổ dưỡng cơ thể

Vào gần như ngày giao mùa, huyết trời se lạnh, cả mái ấm gia đình cùng nhau trải nghiệm một tô canh gà hạt sen ngọt thanh, ấm nóng thì còn điều gì bằng. 

4. Phương pháp làm canh con kê nấu nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 500g
Cà rốt: 1 củ
Nấm những loại: nấm mèo kim chi, nấm kim châm, nấm mèo đông cô, mộc nhĩ bạch tuyết, nấm mèo bào ngư, nấm đùi con kê (tùy thích)Hành lá: vài nhánh
Hành tím: 1 củỚt đỏ: 1 quả
Các vị thuốc bắc: Đại hồi, tiêu hồi, quế, ngò hột, cam thảo, trằn bì
Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột nêm, tiêu xay,…Dụng cụ: Dao, thớt, dao nạo, nồi, chảo, túi lọc,…

Cách chế biến

Thịt con gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thuộc hành tím (bóc vỏ, thái lát), muối, đường, bột nêm, tiêu xay tùy theo khẩu vị.Cà rốt, nạo vỏ, tỉa hoa, thái lát. Những loại nấm, hành lá rửa sạch. Thái nhỏ dại hành lá, để rời ra đầu hành, nấm giảm khúc.Cho ⅓ muỗng coffe đại hồi, ⅓ muỗng cafe tiêu hồi, ⅓ muỗng cafe ngò hột, 1 miếng nhỏ cam thảo, 1 miếng bé dại trần bì, 1 miếng nhỏ quế vào túi lọc, buộc lại. Bê chảo lên phòng bếp với lượng nước vừa đủ, cho củ cà rốt vào thuộc túi dung dịch bắc nấu bếp trên lửa vừa.Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành với một ít dầu, cho thịt gà vào cừu sơ. Khi thịt con gà săn lại, cho vào nồi nước cần sử dụng thuốc bắc nấu xếp thịt gà chín mềm.Cho các loại nấm mèo vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho hành lá, tiêu, ớt (tùy thích) vào, múc ra tô cần sử dụng nóng cùng với bún hoặc cơm trắng.
*
Ngọt thơm với bí quyết nấu canh con kê nấm thuốc bắc ngon quên lối về

Canh con gà nấu thuộc nấm và thuốc bắc là trong những món canh đối chọi giản, rất đơn giản ăn, cân xứng với từ đầu đến chân lớn, trẻ nhỏ, người cao tuổi, kén ăn. Vị ngọt thanh từ nấm, thơm nức mùi thuốc bắc quyện đầy đủ vào từng miếng thịt gà sẽ làm hài lòng anh chị đấy!

5. Phương pháp nấu canh con kê với rau củ

*
Món canh đa dạng với các loại rau củ củ

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 1 nhỏ (>1kg)Rau củ các loại: 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 1 củ cà rốt, 1 cầm cố hành, ngò, 1 trái ớt
Gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng phân tử tiêu1,5 chén canh nước
Dụng cụ: Dao, thớt, dao nạo, nồi,…

Cách chế biến

Rửa sạch con kê với muối, để ráo, chặt miếng vừa ăn.Khoai lang, khoai tây, củ cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng tùy sở thích. Hành, ngò cọ sạch, cắt 2 – 3cm.Bắc nồi nước lên bếp, để lửa vừa, hâm sôi lăn tăn. Cho khoai lang, cà rốt vào trước, hóng 3 phút sau đến khoai tây vào.Khi những loại củ chín, cho gà vào nồi, đun lửa mập thêm 10 phút. Nêm muối, đường, hạt nêm và nước mắm.Thịt kê chín mềm, tắt bếp, nêm bột ngọt, khuấy đều. Mang đến hạt tiêu, hành, ngò, ớt thái lát mỏng vào nồi, tắt bếp. Dọn ra tô và hưởng thụ khi còn nóng.

Xem thêm: Hủ Tiếu Mì Người Hoa, Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa 43 Năm

*
Canh con gà rau củ ăn kèm cơm nóng thì ngon miễn chê

Thịt kê dai ngon, đậm vị, thêm vị tươi ngọt, hấp dẫn của những loại rau xanh củ khiến cho món canh vô cùng tuyệt vời gắn kết những thành viên vào gia đình.

Vin
ID vừa chia sẻ 5 cách nấu ăn canh gà đối chọi giản, thơm ngon, bổ dưỡng để bạn trổ tài thiết đãi cả gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm những sự tuyển lựa hơn khi vào bếp. Đừng quên tải app Vin
ID nhằm mua vật liệu chế đổi mới canh gà đảm bảo an toàn chất lượng, bình yên cho sức khỏe người tiêu dùng nhé!