1. Bún ốc Lý Tử Thất hội tụ dàn hương vị Trung Hoa2. 2 bí quyết nấu bún ốc Lý Tử Thất ngon, đơn giản tức thì tại nhà2.1 Nấu bằng gói tải sẵn2.2 Nấu bằng nguyên liệu tự nhiên3. 3 mẹo nấu bún ốc Lý Tử Thất khiến thực khách thương nhớ
Bún ốc Lý Tử Thất có thể được ví von với món sầu riêng, ban đầu tưởng là “thương ko dễ” nhưng đã thưởng thức thì rất dễ tạo nghiện. Với qua thời gian, bạn sẽ như bị “thôi miên”, nghiễm nhiên trở thành fan hâm mộ ruột của món ăn này từ thời điểm nào ko biết.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc lý tử thất

1. Bún ốc Lý Tử Thất hội tụ dàn hương vị Trung Hoa

Trong những khung hình đẹp như mơ bên trên kênh Youtube của Lý Tử Thất, hẳn bạn đã nghe qua món bún ốc trứ danh của Quảng Tây (Trung Quốc). Với không chỉ vừa mắt thôi đâu, món ăn trên còn quy tụ mọi hương vị đặc trưng của chiếc rốn văn hóa này. Khiến ai đã từng nếm qua thì sẽ còn lưu luyến mãi.

*

1.1 Vị chua của măng cùng giấm

Đây là 1 trong những trong những vị dễ nhận thấy nhất, tạo sự nét rất riêng biệt của bún ốc Lý Tử Thất. Điều đặc biệt là chúng thanh thanh, rất dễ chịu chứ không chua gắt như nhiều lựa chọn tương tự. Và 2 thành phần góp mặt để làm ra hương vị này không gì khác xung quanh măng chua, giấm. Không tính ra, còn tồn tại thêm đậu đũa muối chua thơm “điếc mũi”, ăn khôn cùng giòn, xen lẫn chút dôn dốt, miêu tả lại thôi cũng thấy thèm.

1.2 Vị cay của ớt chưng

Ẩm thực china mà thiếu đi vị cay thì sẽ chẳng còn nguyên nghĩa, món bún ốc cũng ko phải ngoại lệ. Thay bởi vì sử dụng ớt tươi với vị cay hơi nồng thì vào món ăn này, người bản địa sử dụng ớt chưng. Không tính ra, còn tồn tại thêm đường, tỏi cùng một số gia vị gia giảm khác. Vậy nên, chúng giữ mùi nặng hấp dẫn hơn, cay nhưng vẫn bao gồm độ dịu nhờ một lượng đường nhỏ đi kèm. Và khi bỏ vô tô bún ốc 1-2 thìa ớt chưng thì đảm bảo kích mê say vị giác của bạn sẽ tăng “phi mã”.

1.3 Vị mặn của mắm muối

Trong món bún ốc bắt buộc phải sử dụng những loại gia vị cơ bản như: mắm, hạt nêm, muối… tuy nhiên, những thành phần này đều được tiết chế đáng kể nhờ công thức chế biến đặc biệt, tận dụng tối đa lượng muối tự nhiên gồm trong nguyên liệu. Chính vì vậy, chúng mang vị nhẹ nhàng hơn, gồm chút mặn nhưng không hề thô chát mà cực đậm đà, hòa quyện.

*

1.4 Vị ngọt của đường và xương hầm

Phần nước sử dụng của món ăn mặc dù được đóng gói sẵn nhưng không phải vị thế nhưng chất lượng món bị ảnh hưởng. Ngược lại, lúc cho chúng nó vào nồi bún, bạn sẽ cảm nhận rõ vị xương hầm thanh ngọt tự nhiên. Lại có thêm chút đường gia giảm bắt buộc món ăn đặc biệt tròn vị. Cùng trong hương vị chung của món bún ốc nức tiếng, bạn sẽ cảm nhận rõ cả vị của từng thành phần mang lại tới sự kết hợp cực hài hòa

2. 2 giải pháp nấu bún ốc Lý Tử Thất ngon, đơn giản ngay tại nhà

Để hoàn thiện món ăn này, bạn gồm thể học theo 1 trong 2 cách sau. Nguyên liệu tuy cầu kỳ nhưng hầu như đều được xử lý sẵn đề xuất chế biến cực nhanh gọn với chỉ sau không nhiều phút. Chúng ta sẽ bao gồm được 1 tô bún nóng hổi với chất lượng “xịn đét”.

*

2.1 Nấu bằng gói sở hữu sẵn

Đây là phương thức nấu sử dụng bộ gia vị gồm sẵn được buôn bán kèm bún Liễu Châu. Bọn chúng bao gồm full nguyên liệu làm cho nước dùng, góp phần tạo thành phẩm chuẩn vị chỉ sau vài thao tác làm việc đơn giản

2.1.1 Nguyên liệuBún ốc Liễu Châu: 1 gói
Thịt trườn diềm thăn: 1 lạng
Nấm: 5 tai
Trứng gà: 1 quảCải ngọt: 1 mớ nhỏGia vị cơ bản

*

2.1.2 các bước thực hiệnXén rễ, tước bỏ lá vàng, rửa qua bên trên vòi nước rồi bỏ vào nước muối 10′, xả lại với nước, cắt khúc 3-4cm.Thịt bò đem xát muối với gừng, để 30′ mang đến tiệt mùi hương hôi, rửa lại, thái miếng mỏng
Trứng đánh sạch bề mặt, cho vào xoong nhỏ để nấu chín. Từ dịp sôi đến lúc vớt ra tròn 6′, cuối cùng tách bóc vỏ với xẻ có tác dụng 4Nấm hương xén gốc, lấy bàn chải thấm muối chà sạch mặt bên cạnh trong 5′, xả qua nước, xẻ miếng vừa ăn
Cho bún khô vào xoong nước, thả thêm vài ba viên đá lạnh với để khoảng 3/4h rồi vớt ra
Cho 700ml vào xoong, nấu sôi thì đến tất cả gia vị đi kèm trong gói bún vào. Tiếp theo thêm nấm, chờ sôi lần nữa thì cho bún vào cùng thịt bò, rau cải.Các nguyên liệu này vừa chín tới thì đã cho ra bát, thêm trứng cùng thưởng thức khi còn nóng.

*

2.2 Nấu bằng nguyên liệu tự nhiên

Kỳ công hơn, bạn bao gồm thể chọn phương pháp nấu từ hầu hết những nguyên liệu tự nhiên, chỉ dùng thêm gói nước dùng. Với công thức đặc biệt này, bạn sẽ thấy hương vị tươi mới hơn. Đặc biệt lại gồm thêm nhiều rau xanh gia vị bắt buộc đảm bảo sự cân nặng đối về mặt dinh dưỡng.

2.2.1 Nguyên liệuBún khô: 4 lạng (chọn loại bún gạo, sợi mảnh)Măng dìm cay: 1 lạng
Nước sử dụng nấu bún: 1 góiĐậu đũa dìm cay: 50 gamỚt chưng: 20 gam
Lạc rang muối: 20 gam
Váng đậu: nửa lạng
Rau gia vị

*

2.2.2 các bước thực hiệnThả bún thô vào xoong nước mát, để 1/4 giờ rồi đem nấu sôi 7′. Cuối cùng chuyển qua âu nước lạnh trước khi vớt ra chén tô. Làm cho vậy bún sẽ rất dai cùng săn, ăn cực cuốn.Đun sôi nửa lít nước, mang lại gói nước cần sử dụng vào thuộc măng. Nấu sôi 3-4 phút thì múc nước rưới vào bát bún.Thêm váng đậu, lạc rang, ớt chưng cùng rau gia vị vào, đảo nhẹ và thưởng thức khi còn nóng

*

3. 3 mẹo nấu bún ốc Lý Tử Thất khiến thực khách hàng thương nhớ

Gây sốt từ sau hiện tượng mạng, bún ốc Lý Tử Thất càng ngày càng được nhiều người săn đón và trở thành món ăn hot trend, cung cấp cực đắt khách. Vậy nếu có ý định khởi nghiệp với món ăn này tại Việt Nam, bạn cần lưu ý điều gì?

3.1 Lựa nguyên liệu nấu chất lượng

Đây là điều cơ bản nhưng lại rất tất cả ý nghĩa, quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn. Dù có công thức chế biến hoàn hảo đến mức nào cơ mà nguyên liệu ko đảm bảo thì sẽ rất cực nhọc để bít đậy sự thật. Kể cả khi mạnh tay trong việc sử dụng gia vị. Không chỉ vậy, điều này còn ảnh hưởng đến danh tiếng của hàng quán về thọ dài. Vậy nên, lời khuyên dành riêng cho bạn là hãy đặc biệt chú trọng khâu lựa nguyên liệu. Nếu là nguyên liệu tươi sống phải đảm bảo độ tươi ngon, vệ sinh. Như vậy, chất lượng món sẽ được cộng hưởng gấp bội phần.

*

3.2 Ứng dụng bộ nồi nấu bún điện

Việc nấu bún bằng nồi thủ công vừa tốn thời gian, vừa xuất hiện nhiều bất tiện bởi phải tiếp củi liên tục. Sương bụi cất cánh tứ bề gây ám mùi cùng ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm. Vậy tại sao bạn ko ứng dụng ngay bộ nồi nấu bún điện với rất nhiều điểm ưu việt, vừa hỗ trợ đun nấu siêu cấp tốc với số lượng lớn, lại cực tiện vào mọi thao tác?

Đặc biệt với lựa chọn trên, việc kỳ cọ, vệ ra đời muộn hơn chế biến sẽ nhẹ công hơn nhiều. Khâu lấy nước cần sử dụng cũng siêu cấp tốc nhờ bao gồm thêm vòi xả. Không chỉ vậy, bọn chúng còn cực tinh gọn, vệ sinh nên nhìn qua là bao gồm cảm tình với mặt hàng quán.

3.3 Thêm topping theo sở thích

Khi chế biến món ăn này sẽ có những phần topping cố định, đó là măng dìm cay, váng đậu, đậu đũa ngâm chua… bên cạnh đó, bạn bao gồm thể gia giảm topping tùy ý. Nếu không ưa thịt bò gồm thể thêm gà, dường như đậu hũ, cà chua, đậu bắp… cũng là những thành phần hợp rơ với nước sử dụng của món ăn này.

*

Ngoài hương vị truyền thống, nếu muốn kinh doanh đắt khách thì hãy bạo dạn hơn trong phương pháp sử dụng topping. Như vậy bạn sẽ ham mê thêm một lượng khách hàng khủng để gia tăng doanh thu đấy!

Bún ốc Lý Tử Thất không chỉ gồm vẻ xung quanh cực thu hút mà còn có hương vị độc lạ. Ban đầu bao gồm thể khiến thực khách cảm thấy cực nhọc chịu nhưng càng thử lại càng ghiền. Vậy bạn sẽ bắt đầu hành trình sale của bản thân với gợi ý hay ho này chứ?

Nội dung chính

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất từ gói bao gồm sẵn
Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất theo phân tách sẻ của mọi người

Bún ốc Lý Tử Thất là một vào những món bún được tạo ra từ Hot Vlog ẩm thực nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô thương hiệu là Lý Tử Thất. Món bún này với hương vị cay nồng đặc biệt khiến những bạn trẻ Việt phái mạnh quyết vai trung phong nhất định phải ăn một lần vào đời. Nếu bạn cũng bao gồm niềm đam mê với nền ẩm thực nước bạn nhưng chưa có dịp ghé thăm thì nên học tức thì 2 cách nấu bún ốc Lý Tử Thất đơn giản, dễ làm cho dưới đây nhé!

Nếu bạn muốn học thêm nhiều cách nấu ăn ngon, độc đáo không giống nữa thì nhớ ghẹ ngay trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi nhé. Tại đây không chỉ hướng dẫn bạn các cách nấu ăn độc đáo cơ mà còn review những địa điểm ăn uống nổi tiếng, cũng như cung cấp tới bạn thiết bị nấu bếp chăm dụng để kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm cháo,… nữa đó.

Điều đặc biệt tạo nên sự thương hiệu món bún ốc Lý Tử Thất

Món bún ốc Lý Tử Thất có nguồn gốc từ bún ốc đặc sản thành phố Liễu Châu thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Món bún bao gồm 2 phần đó là bún gạo và những nguyên liệu khác có tác dụng thành nhân. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món bún ốc Lý Tử Thất đó chính là nhân và nước dùng. Bên cạnh đó, còn có các đồ ăn kèm như váng đậu, nấm hương, măng, củ cải, đậu đũa, lạc (đậu phộng).

*
Bún ốc Lý Tử Thất

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất không quá khó như mọi người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nấu nước sử dụng theo kiểu nhiều dầu mỡ, thảo mộc, gồm vị cay tê tê, màu nước đỏ đậm cùng điều đặc biệt thứ 2 của món bún này là thịt ốc ko xuất hiện ở trong nhân mà chỉ dùng để nấu nước dùng. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đọc cũng rất tò mò, vậy thì hãy cùng tìm hiểu về bí quyết nấu bún Lý Tử Thất như thế như thế nào ngay dưới đây nhé.

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất từ gói gồm sẵn

Để gồm được bát bún ốc Lý Tử Thất thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần thực hiện các bước sau.

Nguyên liệu chính

Gói bún ốc Lý Tử Thất: 1 gói khoảng 335g
Thịt bò: 100g
Nấm hương: 3 đến 4 cái
Trứng luộc: 1 quảRau cải: Một nắm vừa tay.Các loại gia vị nấu nướng: Mắm, bột canh, dầu ăn….
*
Bún khô đóng gói sẵn

Các bước nấu bún Lý Tử Thất chuẩn vị

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất với nguyên liệu bún được đóng trong gói bao gồm sẵn đi kèm với những gia vị đơn giản rất nhiều. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay lập tức với những bước đưa ra tiết tức thì dưới đây:

– Bước 1: dìm bún

Cho bún vào túi ra, dìm vào chậu nước lạnh khoảng 45 phút. Lúc bún đã nở ra hết thì đem vớt ra rổ và để ráo nước.

*
Ngâm bún vào nước lạnh– Bước 2: Nấu nước dùng

Đổ nước vào nồi, đun sôi và cho những gói gia vị, các loại nhân có trong gói bún vào. Tiếp tục đun nước dùng đến lúc sôi với mùi hương bắt đầu lộn ra khắp mọi nơi. Bạn tất cả thể bỏ thêm nấm hương vào nước sử dụng để tăng thêm độ ngon của chén bát bún.

Trong lúc nồi nước dùng đang sôi thì bạn đến bún vào và đun khoảng vài phút. Sợi bún bắt đầu mềm thì đến rau cải, thịt trườn thái lát vào đun 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

– Bước 3: Thành phẩm với thưởng thức

Cho bún ra bát và lần lượt đặt những nguyên liệu như váng đậu, lạc rang… lên trên với thưởng thức thôi nào. Mặc cho dù bún khô khi ngâm nước sẽ nở to nhưng lúc ăn vừa mềm vừa dai. Cộng thêm vị chua chua, cay cay sẽ tạo cần một hương vị rất riêng biệt của nền ẩm thực Trung Hoa.

*
Hoàn thành món bún ốc Lý Tử Thất bằng gói gia vị

Ngoài món bún ốc Lý Tử thất ra thì tại sao bạn không thử thêm nhiều biện pháp nấu bún với ốc không giống nhỉ? Bạn đã biết phương pháp nấu bún ốc chuối đậu chưa? mặc dù đã biết giỏi chưa biết thì bạn cũng phải tham khảo về: cách nấu bún ốc chuối đậu, ăn 1 lần là mê.

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất theo phân chia sẻ của mọi người

Ngoài phương pháp nấu bún ốc Lý Tử Thất, mọi người cũng tất cả thể thực hiện món ăn thơm ngon theo như chia sẻ của nhiều người. Điều này sẽ giúp bạn gồm thêm nhiều biện pháp nấu cũng như thưởng thức được mùi hương vị như mong muốn muốn.

Nguyên liệu

Bún khô.Váng đậu.Măng chua cay.Dầu ớt.Đậu đũa được muối theo kiểu chua cay.Các gia vị trong nấu nướng.
*
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Các bước nấu bún ốc Lý Tử Thất ngon đúng vị

Cách nấu bún Lý Tử Thất theo phân chia sẻ của mọi người sẽ tất cả phần không giống nhau về nguyên liệu ăn kèm. Mặc dù nhiên, tổng thể giải pháp nấu vẫn giống nhau. Đều trải qua những bước sau:

– Bước 1: Sơ chế bún

Cho bún khô vào chậu nước lạnh và ngâm vào khoảng 15 phút đến 30 phút. Đun sôi nửa lít nước sau rồi đến bún vào. Điều chỉnh bếp nhỏ lửa với tiếp tục đun khoảng 10 phút thì mang đến bún ra rửa vào nước lạnh. Việc này góp sợi bún trở bắt buộc dai dai, ngon nặng nề cưỡng lúc thưởng thức.

*
Ngâm bún trước khi nấu bún ốc Lý Tử Thất– Bước 2: Nấu nước dùng

Cho nước vào nồi đun sôi, cho những gói gia vị vào. Sau đó bỏ thêm đậu đũa muối, măng muối vào đun sôi. Nếu như khẩu vị gia đình bạn thích ăn mặn thì gồm thể nêm nếm thêm gia vị thế nào cho vừa ăn.

– Bước 3: Trang trí với thưởng thức món bún

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất mọi người phân chia sẻ đều nhân mạnh việc tô điểm món bún sao để cho bắt mắt. Đầu tiên, bạn cho bún ra bát. Cho những nhân món ăn kèm vào và chan nước ngập miệng chén bát bún. Những color sắc bắt mắt kèm chút rau sạch sẽ làm cho bạn phải xuýt xoa.

*
Món bún được bày vào đánh trông rất đẹp mắt

Bạn bao gồm thể học thêm nhiều biện pháp nấu bún ốc ngon, độc đáo không giống nữa tại đây: 3 giải pháp nấu bún ốc đơn giản dành cho hội yêu thương bếp.

Mẹo nấu món bún ốc Lý Tử Thất thành công

Để nấu bún Lý Tử Thất thành công thì bạn cần phải biết mẹo chọn nguyên liệu. Lựa chọn gói bún đóng gói sẵn ở những cửa hàng tiện lợi, cửa sản phẩm uy tín để đảm bảo nguồn gốc, hạn sử dụng. Bún ốc Lý Tử Thất sẽ với hương vị trung hoa với túng quyết riêng. Vậy yêu cầu bạn cần sử dụng theo gói bún được đóng sẵn nhé!

*
Chọn nguyên liệu để nấu bún ốc Lý Tử Thất

Trong 2 phương pháp nấu bún ốc Lý Tử Thất bên trên đều bổ sung thêm những nguyên liệu khác như thịt bò, nấm hương, rau cải… Bạn cần lựa chọn thực phẩm tươi, mới, nếu ko sẽ ảnh hưởng đến món bún.

Xem thêm: Gà chiên giòn như kfc đây - cách làm gà rán kiểu kfc siêu giòn rụm ăn đã đời

Bây giờ bạn tất cả thể tự tin trổ tài nấu nướng bằng 2 giải pháp nấu bún ốc Lý Tử Thất khôn cùng đơn giản, dễ làm. Đảm bảo thành công ngay lần đầu.