- Canh cá nấu bếp chuối đậu gồm vị ngọt của cá, bùi của quả chuối còn xanh và chua vơi của mẻ là món canh rất đơn giản ăn cho bất kể thời điểm làm sao trong năm.

Bạn đang xem: Cá quả nấu chuối đậu

*
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu chuối đậu: - 1 nhỏ cá trái (có thể thay bởi cá nheo)

- 3 trái chuối xanh

- 2 bìa đậu phụ

- 100g thịt cha chỉ

- Tía tô, hành lá, rau dăm

- Nghệ, hành khô

- Bột canh, nước mắm, mẻ

Cách làm:

Bước 1:

Cá cọ sạch để ráo nước rồi xắt khúc, ướp với 1 thìa café bột nghệ, 1 củ hành thô băm nhỏ, bột canh trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.

*
Bước 2:

quả chuối xanh tước vỏ, xắt khúc chừng 3cm rồi bổ làm tư, dìm vào nước muối hạt loãng 20 phút kế tiếp rửa lại bởi nước sạch, đổ ra rổ mang đến ráo nước.

*
Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ, ½ thìa café gia vị.

*
Bước 3:

Đậu cắt từng miếng vuông bé dại rán vàng, nhằm ra bát xóc với cùng một chút bột súp cho thâm nhập gia vị.

*
Bước 4:

Thịt ba chỉ thái nhỏ chì nhỏ, xếp thịt vào nồi rang xém cạnh rồi đổ chuối vào xào tầm thường chừng 4-5 phút.

*
Bước 5:

tiếp nối đổ nước ngập khía cạnh chuối, hâm sôi rồi đến cá vào nấu cùng. Thanh lọc mẻ chưng thơm với ngấn mỡ rồi đổ vào nồi canh.

*
Bước 6:

Hành lá, tía tô, rau củ dăm rửa không bẩn thái nhỏ.

*
Bước 7:

lúc chuối gần như là thì đến đậu phụ vào nấu cùng, nhằm chuối nhừ hẳn.

Xem thêm: 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cực Kỳ Hiệu Quả, Dễ Làm Dễ Ăn

*
Bước 8:

đến rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa súp nước mắm múc canh ngọt đậm đà. Múc canh ra chén bát và cần sử dụng với cơm trắng trắng.

Cá trái om chuối đậu là món ăn dân gian tại các miền quê Việt nam ngày nay món ngon này cải cách và phát triển rộng và trở nên một món không thể thiếu trong thực đơn gia đình Việt. Các ông ông xã hạnh phúc tuyệt nhất là khi đi làm về được hưởng thụ những món ngon vị tay người vợ đảm vẫn chế biến. Thuộc interiorhcmc.edu.vn share và học hỏi và giao lưu cách làm cho món cá quả om chuối đậu này nhé!

Nguyên liệu làm cá lóc om chuối đậu

1 nhỏ cá quả tươi khoảng 900g lựa chọn cá đồng vẫn ngon hơn cá nuôi

*

200g thịt cha rọi10 trái chuối già5 bìa đậu hủ
Bún tươi
Lá lốt
Tía tô
Hành hoa Nghệ củ
Nghệ bột
Muối
Đường
Mắm tôm
Mẻ
Dầu ăn

Cách làm cá quả om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế

Cá quả download về có tác dụng sạch sau đó cắt khúc
Cho cá vào đánh ướp cùng với 2 muỗng nghệ bột, 1 thìa muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh mẻ, 2 thìa mắm tôm
Trộn hầu hết ướp trong đôi mươi phút mang lại cá ngấm hầu như gia vị

*

Thịt cha rọi cắt quân cờ
Chuối già rửa vỏ đi cắt miếng vừa ăn kế tiếp luộc chín tái để loại trừ chất chát

*

Đậu hủ mang cừu vàng, thái miếng vừa ăn
Lá lốt, tía tô, hành hoa nhặt rửa không bẩn thái nhỏ
Nghệ củ gọt vỏ giã nát

Bước 2: Chế biến

Bắc nồi lên phòng bếp cho dầu ăn vào tiếp nối cho nghệ giã vào phi thơm
Cho thịt ba rọi cùng cá vào xào qua tiếp đến cho 1 phần 2 lít nước sử dụng vào đun sôi
Khi nước sôi ta mang đến đậu hủ cùng chuối vào
Om vào 15 phút thì các nguyên vật liệu đã chín mềm và hòa vị vào nhau
Cho phần rau xanh thơm cắt nhỏ dại vào trộn rất nhiều tắt bếp

*

Trình bày với thưởng thức

Cắt bún cho vô tô
Dùng vá bự múc con các lóc om chuối đậu tưới lên trên
Trang trí vài ba lát ớt thuộc ngọn tía tô và bày ra bàn

*

Món cá lóc om chuối đậu vừa thơm vừa ngon hương vị đậm đà ngọt ngon khó khăn tả. Chỉ một lần cảm nhận đảm bảo bạn sẽ mê ngay mẫu món đồng quê dân dã đến quyến rũ lòng tín đồ này!