Có nhiều cách thức và giải pháp nấu cháo không giống nhau. Còn nếu không biết giải pháp nấu, cháo sẽ rất dễ bị trào và không nhừ. Lúc này chúng tôi sẽ mách các bạn cách đun nấu cháo bởi nồi cơm điện vừa nhanh, vừa nhừ lại không xẩy ra trào ra ngoài. Nó để giúp bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn đang xem: Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện


*
Cách nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện thơm ngon, bồi dưỡng và không xẩy ra trào

Cháo là món ăn không thể không có trong thực giao dịch ngày của số đông trẻ em Việt Nam. Đây cũng là món ăn yêu thích của đa số người và tương xứng cho người ốm. Để có một nồi cháo ngon các bạn hãy cùng vào nhà bếp với công ty chúng tôi để thực hiện nhé.

Cách nấu bếp cháo bởi nồi cơm trắng điện không bị trào, thơm ngon té dưỡng

Bước 1: Vo gạo

Đầu tiên bạn cần lấy một lượng gạo đủ để ăn. Sau đó đem gạo vo sạch mát rồi ngâm nước khoảng chừng 3 tiếng trước khi nấu. Việc ngâm gạo này sẽ giúp cháo nhanh mềm nhừ hơn.


*
Vo gạo sạch trước lúc nấu cháo

Nếu bạn phải nấu cháo vội vàng thì rất có thể bỏ thêm một chút phèn chua vào vào nồi trước khi nấu. Phèn chua có tính năng giúp gạo nhanh mềm hơn.

Bước 2: Đong nước đun nấu cháo


*
Đong nước làm bếp cháo

Cách nấu ăn cháo bằng nồi cơm điện mượt nhừ cần để ý đến ít nước khi nấu. Gạo đang ngâm vớt ra mang lại ráo nước rồi đổ vào nồi. Kế tiếp cho nước theo phần trăm 1:3 (đối cùng với cháo trắng) hoặc 1:4 (đối với cháo thịt, xương, rau củ,..). Nước áp dụng là các loại nước có ánh sáng từ 40 độ đến 50 độ. Thực hiện nước nóng sẽ tinh giảm được thời hạn nấu cháo.

Bước 3: mang đến dầu ăn sâu vào trong cháo


*
Cho thêm dầu ăn sâu vào trong nồi cháo

Khi làm bếp cháo bằng nồi cơm điện để ngăn mang lại cháo không xẩy ra trào ra phía bên ngoài bạn phải cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trong nồi. Dầu ăn có công dụng ngăn chan nước cháo khi đung nóng không trào lên.

Bước 4: thực hiện nấu cháo

Cách nấu ăn cháo bằng nồi cơm điện khôn xiết dễ. Sau khoản thời gian đã chuẩn bị dứt 3 cách trên bạn chỉ cần đậy nắp nồi lại với bật cơ chế “Cook”. Để nồi nấu ăn trong trăng tròn phút bạn chuyển sang chính sách “Warm” trong vòng 30 phút để duy trì ấm.

Cách nấu ăn cháo bởi nồi cơm trắng điện như thế nào để chống trào, chống khét, chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi lẽ việc nấu cháo bằng bếp ga xuất xắc bếp củi nếu quá lửa thường rất dễ bị trào hoặc khét đáy nồi. Tuy vậy các bạn có thể hoàn toàn yên trung ương với những cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện dưới đây. Không những ko trào, ko khét, cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện còn giúp cháo cấp tốc nhừ, ngon miệng rộng và tiện lợi hơn.


1. Bí quyết nấu cháo bởi nồi cơm điện đơn giản nhất mà ai cũng làm được2. Biện pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện với sườn non và hạt sen cực dễ làm

1. Biện pháp nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện đơn giản nhất mà ai cũng làm được

Cách nấu ăn cháo bằng nồi cơm điện dưới trên đây không những giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức, mà còn có đến món cháo ngon, ai cũng có thể làm được. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới phía trên là các bạn sẽ có ngay nồi cháo được nấu từ nồi cơm trắng điện cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

*
Cách nấu nướng cháo bằng nồi cơm trắng điện dưới đây không những giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức, mà còn với đến món cháo cực ngon. Ảnh: Internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ: 1 nắm vừa tay
Dầu ăn: 1 muỗng
Muối: 1 muỗng

1.2. Sơ chế

Để nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện, các bạn mang 1 cố kỉnh gạo hoặc một lượng gạo vừa đủ ăn. Sau đó, vo gạo sạch và ngâm vào nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Điều này sẽ giúp đỡ cháo nhừ nhanh hơn lúc nấu.

Mẹo hay: bạn cũng có thể mang lại thêm một chút ít phèn chua vào nồi vào hoặc trước khi nấu. Bởi vì phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng luôn đó các bạn!

1.3. Chế biến

Cách nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện rất 1-1 giản. Bạn chỉ cần mang đến gạo sẽ ngâm vào nồi cơm trắng điện. Sau đó bỏ thêm lượng nước ưa thích hợp, cỡ gấp hai lượng nước nấu cơm là được. Giả dụ nồi cơm điện của bạn có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, các bạn đề nghị nấu cháo với nước ấm từ bỏ 40 mang đến 50 độ C.

Đừng quên thêm 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi, cùng với 1 muỗng coffe muối. Bởi vì dầu ăn để giúp đỡ cháo không biến thành trào khi nhiệt độ tăng cao. Còn muối sẽ giúp cháo trắng đậm đà hơn và ngon hơn. Chỉ cần dìm nút nấu “Cook” để ban đầu nấu cháo và chờ khoảng 20 phút để đưa sang chính sách giữ ấm “Warm” trong nửa tiếng nữa là xong. Sẽ mất khoảng 60 phút mang đến món cháo nấu bằng nồi cơm điện này!

*
Đừng quên thêm 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi, cùng với 1 muỗng muối. Ảnh: Internet

Nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ không bị khét đáy nồi. Ko cần phải quậy đều tay mang đến phần cháo ko bị lắng xuống đáy. Chính vì thế, cách nấu này vô cùng tiện lợi và dễ làm. Ngay cả những chị em lần đầu vào bếp cũng có thể thực hiện được.

1.4. Thành phẩm

Cháo trắng là món ăn hoàn toàn có thể ăn cùng với rất nhiều loại thực phẩm không giống nhau. Chẳng hạn như ăn với với bánh quẩy, đường, muối bột tiêu, kho quẹt, trứng vịt lộn, trứng bắc thảo, trứng muối,… đều khôn cùng ngon và hấp dẫn. Ko chỉ có vậy, các các bạn còn rất có thể ăn kèm cháo trắng cùng với dưa món, cá cơm kho, thịt kho độc nhất vô nhị là giết thịt kho tiêu, tôm kho,… Món nào cũng rất ngon miệng và dinh dưỡng!

2. Biện pháp nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện với sườn non và hạt sen cực dễ làm

Cách đun nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện với sườn non và hạt sen rất dễ làm chứ ko quá cầu kỳ như nhiều chị em vẫn nghĩ. Theo đó, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thực hiện theo các bước dưới đây.

2.1. Phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện với sườn hạt sen cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Sườn non: 400g
Đậu xanh: 100g
Gạo: 1 chén
Hạt sen: 100g
Cà rốt, khoai tây (tùy chọn)Chanh: nửa quả
Hành lá, ngò rí
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường,.. Mỗi thứ 1 ít.
*
Cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện với sườn non và hạt sen rất dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu trên. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Sườn download về, rửa không bẩn với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ rồi chặt khúc vừa ăn, để ráo.Hạt sen download về rửa sạch, loại bỏ trung khu sen để khi nấu cháo không bị đắng nhé các bạn. Đồng thời rửa sạch đậu xanh với nước rồi tiến hành vo gạo các bạn nha.Nếu dùng củ cà rốt khoai tây, bạn gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu to.Cho vào nồi cơm trắng điện 1 lạng nước vừa đủ, nhảy nút nấu nướng lên. Đợi đến khi nước sôi thì các bạn nhanh tay bỏ vào nửa quả chanh cùng hai muỗng muối. Kế đến, các bạn cho chỗ sườn non vào chần sơ tầm 3 phút để làm sạch thịt sườn. Sau đó vớt sườn ra rồi rửa lại cùng với nước là cơ bản đã dứt khâu sơ chế. Nước chần chúng ta bỏ đi.Hành ngò nhặt sạch, cọ sạch, giảm nhỏ.
*
Các bạn dồn phần sườn non vào chần sơ qua tầm 3 phút để làm sạch thịt sườn. Ảnh: Internet

2.3. Chế biến

Cách nấu ăn cháo bởi nồi cơm trắng điện với sườn non và hạt sen cũng ko quá khó. Theo đó, các bạn chỉ cần đến sườn vẫn chần, gạo, đậu xanh, hạt sen vào cùng với 1 lượng nước vừa đủ ngập hết các nguyên liệu. Các bạn cũng có thể tùy ý canh nước tuy nhiên nhớ chớ cho rất nhiều nước là được. Thêm 2 muỗng coffe dầu ăn trước lúc đóng nắp nồi để cháo ko bị trào nha các bạn.

Sau đó, các bạn chỉ cần bật nút nấu, đóng nắp và chờ đợi thôi. Sau thời điểm thấy cháo sôi, các bạn mở nắp vớt bọt, rồi nấu tiếp cho cháo nhừ. Bạn thêm củ cà rốt (nếu dùng). Trong quy trình nấu, thêm nước để không xẩy ra cạn. Cháo được chúng ta cho khoai tây (nếu dùng). Khi cháo đã nhừ các bạn đưa sang chế bộ hầm (ấm) của nồi nhằm cháo mềm và thịt sườn được ninh kĩ hơn, mềm hơn. Quá trình này có thể mất khoảng 1.5-2 giờ để cháo và thịt cũng tương tự tùy theo độ nhừ ước ao muốn. Mặc dù chế biến tương đối lâu tuy thế thành phẩm lại rất đáng để muốn đợi nha các bạn! Khi trải nghiệm múc cháo ra chén bát hoặc tô, thêm tiêu xay, hành ngò và dùng nóng. Chúng ta có thể dọn chén bát nước mắm để thêm nếu như thích đậm đà hơn.

*
Tuy chế biến khá lâu cơ mà thành phẩm cháo sườn lại rất đáng để ước ao đợi nha các bạn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu cháo bằng nồi cơ điện ngon nhất không phải ai cũng biết

Để có món cháo ngon nhất, các chúng ta nên ngâm gạo khoảng tầm 5 – 6 giờ hoặc qua đêm trước khi nấu. Bởi vì quá trình này sẽ hỗ trợ cho cháo cấp tốc mềm cùng ngon hơn. Nhớ vo gạo thật sạch nhằm loại bỏ sạn và hóa học bẩn còn trên gạo trước khi ngâm nhé các bạn.Nếu không ngâm qua đêm, các bạn cũng có thể vo sạch gạo trước rồi để ráo. Sau đó cho vào chảo rang hồ hết tay cho tới khi hạt gạo chuyển sang màu rubi nhạt thì mang đến vào nồi nấu luôn. Phương pháp này giúp hạt cháo bung đều đẹp mắt và thơm ngon hơn nhiều so với nấu gạo ngâm.Tỉ lệ nước cũng rất quan trọng để có một nồi cháo chuẩn ngon. Vì chưng đó, các bạn cũng có thể canh tỉ lệ thành phần 1:5 mang lại gạo với nước là cân xứng nhất. Hoặc tuỳ vào sở thích ăn cháo đặc hoặc loãng chúng ta có thể tự điều chỉnh đến phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Đừng quên thêm dầu ăn vào gạo nhằm khi sôi sẽ giảm được chứng trạng bị trào bạn nhé.

Xem thêm: Cách làm xôi bọc gà chiên phồng giòn ngon đúng điệu, cách làm gà bó xôi chiên giòn

Trên đây là 2 giải pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện 1-1 giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Cấp tốc tay vào bếp để chuẩn bị nồi cháo thiệt ngon đến cả nhà mình cùng thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thời điểm nào nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện cũng ngon không còn nhé. Đừng quên theo dõi interiorhcmc.edu.vn để tham khảo thêm nhiều món cháo ngon và cả những công thức nấu món ngon không giống nữa chúng ta nhé.