Gà bó xôi cừu giòn với mùi vị thơm ngon đã trở thành món ngon yêu thương thích của không ít người. Vậy nên làm cầm nào để chế biến được món gà bó xôi nguyên nhỏ ngon chuẩn vị? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm xôi bọc gà chiên

*
Gà bó xôi chiên giòn lôi cuốn và hoàn toàn không bị khô

Gà bó xôi rán giòn còn gọi với cái brand name thú vị là “món kê không lối thoát” hay gà quấn xôi. Với chiếc tên quan trọng đặc biệt này thuộc với mùi vị thơm ngon đặc thù nó đã trở thành món ăn uống yêu thích của nhiều người. Hôm nay, phía Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cho gà bó xôi rán giòn không khó khăn chút nào? chỉ việc lưu ý một vài chi tiết là bạn đã có ngay món con gà bó xôi chuẩn vị, thơm phức và không thực sự khô.

*
Nguyên liệu bào chế rất đơn giản

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Gừng quăng quật vỏ, cọ sạch, cắt sợi. Hành tím vứt vỏ, thái lát mỏng. Nấm mèo mèo ngâm nở, cọ sạch, giảm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt mỏng. Lá chanh cọ sạch, xé vứt gân lá, cắt chỉ mỏng. Phân tử sen rửa sạch, nhằm ráo.

*
Sơ chế các loại nguyên liệu

Cho 1 muỗng cà phê muối vào nếp và đưa đi ngâm vào 8h với nước ấm.

Gà sau thời điểm mua về cọ xát muối cả phía bên trong lẫn mặt ngoài, xả sạch lại, nhằm ráo. Bạn có thể rút hoặc để nguyên xương đa số được. Sau đó, các bạn ướp vào gà 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Quẹt đều hương liệu gia vị từ phía bên trong cho đến bên ngoài gà, để ướp khoảng 30 phút.

*
Ướp gia vị cho gà đã rút xương

Xào nhân nhồi vào bên phía trong gà

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 ít hành tím cùng gừng. Tiếp đến cho phân tử sen, nấm mèo, nấm hương, lá chanh vào với ½ muỗng cà phê muối với ½ muỗng cafe tiêu xào thơm lên là được. Tiếp sau nhồi tất cả hổn hợp này vào phía bên trong bụng gà.

*
Nhồi nhân vào bên trong gà

Cách làm xốt chấm ăn uống kèm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho ít hành tím và gừng vào phi thơm. Tiếp đến bạn bỏ vô 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt với nước của một trái dừa, đun cho đến khi hơi cạn lại là được. Chúng ta cũng có thể gia giảm phần trăm gia vị cho cân xứng với mùi vị của mình.

*
Nước xốt ăn cùng với gà bó xôi chiên

Làm hành phi

Bắc chảo lên bếp, đến dầu nạp năng lượng vào. Lúc dầu nóng, các bạn đổ phần hành cùng gừng sót lại vào phi mang đến thơm vàng, giòn.

Hấp xôi và gà

Bạn có thể lót 1 vải lưới hoặc rổ tre xuống lòng xửng, rải nếp lên và đặt con gà lên ở trên nếp, phủ lá chuối, bít nắp hấp vào 40 phút.

*
Hấp chín con kê và xôi

Tạo hình đến gà và xôi

Sau khi sẽ hấp chín, bạn gắp gà ra để riêng.

Phần xôi lấy trải đa số xôi ra màng bọc thực phẩm sao cho lớp xôi dày khoảng tầm 1.5cm, kế tiếp đặt nhỏ gà vào giữa và cuộn tròn lại. Các bạn cuộn chặt để không xẩy ra lòi phần thịt kê ra bên phía ngoài lớp xôi. Sau khi tạo hình xong, bạn có thể mang khối con gà để vào chống mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút mang đến khối xôi chắc chắn hơn.

*
Tạo hình cho khối xôi với gà

Chiên gà

Cho dầu ăn sâu vào chảo sâu lòng, cho các dầu ăn để ngập tối thiểu ½ bé gà. Đun dầu sôi già rồi thả khối xôi vào rán vàng giòn là được. Trong quy trình chiên, bạn nên múc dầu rưới thường xuyên lên phần nổi trên mặt dầu. Thời gian chiên kê dao động trong vòng 10 phút là quà đều.

*
Chiên đá quý khối xôi

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi cừu xong, bạn nên thưởng thức liền để cảm giác được độ nóng, giòn. Bạn cắt khối xôi làm cho đôi hoặc có tác dụng bốn, rưới nước xốt cùng hành, gừng phi lên trên. Hoặc chúng ta cũng có thể cắt khối xôi thành miếng rồi chấm với nước xốt.

*
Rắc hành, gừng phi, nước xốt lên trên và thưởng thức

Mẹo có tác dụng và một vài lưu ý

Bạn có thể chặt cho phần chân với đầu để khi tạo nên hình với xôi tiện lợi và gọn hơn.Bạn cũng có thể lăn khối xôi qua bột chiên xù xay nhuyễn để khi cừu được giòn hơn.Không cần dàn lớp xôi bọc bên ngoài quá mỏng vì sau thời điểm chiên khiến xôi vị khô, không đủ vị dẻo.

Cách chọn mua gà tươi ngon:

Đối cùng với món gà bó xôi, bạn hãy lựa chọn gà ta vẫn thơm ngon, ngọt giết thịt hơn. Bạn nên lựa chọn những bé thân hình nhỏ dại gọn, săn chắc, ức hẹp.Da rubi nhạt, mỏng, mịn, độ lũ hồi cao, không tồn tại vết bầm tím. Thịt không có mùi hôi nhất là mùi thuốc chống sinh.

Cách chọn cài nấm hương, nấm mèo ngon:

Với nấm hương, bạn nên chọn những cây nấm có phần cho dù màu quà hay trắng. Bên cạnh ra, chúng ta ấn tay vào tán cho dù của mộc nhĩ rồi chuyển lên mũi ngửi nếu như không thấy mùi hăng thì đây là nấm ngon.Nấm hương tự nhiên và thoải mái thường có chân nấm dài, mũ nấm mèo xòe rộng. Với mộc nhĩ mèo đen, bạn hãy lựa chọn tai nấm gồm màu black bóng một mặt, mặt còn sót lại màu xám, mỏng cánh, nhẹ, sờ thấy khô ráo, không có mùi lạ.

Cách làm gà bó xôi ngon không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực bây giờ bếp ăn của mình. Bên cạnh làm nguyên con, chúng ta cũng có thể áp dụng mang lại riêng phần đùi gà cũng khá ngon. Nếu muốn học thêm những món ngon từ gà khác, bạn cũng có thể điền vào form dưới để được tứ vấn chi tiết hơn.

Gà bó xôi chiên phồng là món ăn rất được mếm mộ và thường mở ra trong những bữa tiệc long trọng của người việt Nam. Con gà bó xôi cừu phồng không những có vị ngon ngọt tự nhiên của thịt con gà và vị đậm đà của gia vị, món ăn uống này còn hấp dẫn thực khách hàng từ mắt lẫn khứu giác. Hãy cùng interiorhcmc.edu.vn tìm hiểu thêm cách làm cho gà bó xôi nguyên con chiên phồng giòn ngon thu hút ngay dưới đây nhé!


Xôi và kê là nhì món ăn uống thông dụng thường lộ diện trong mâm cỗ của người việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của những buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay lập tức trong bữa ăn từng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những cách phối kết hợp hai tuyển lựa này với nhau để tạo thành món ăn ngon khó chống và được không ít thực khách yêu chuộng đó đó là công thức làm món gà bó xôi chiên phồng nguyên con.

*
*

Nguyên liệu có tác dụng gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên nhỏ tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g mộc nhĩ mèo50g mộc nhĩ hương
Muối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, số lượng nước cốt dừa, ớt
Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo chủng loại Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Cách làm gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng, giòn ngon

Gà bó xôi còn có một tên gọi khác là “gà ko lối thoát”. Rất khó có ai có thể kìm lòng trước sự lôi kéo của lớp xôi bên phía ngoài vừa tiến thưởng giòn vừa dẻo thơm, còn bên trong thịt gà vàng ươm, mặn mà gia vị. Thông thường họ vẫn thường vào các hàng quán để trải nghiệm món nạp năng lượng này vày nghĩ cách bào chế khá phức tạp. Sự phía dẫn chi tiết dưới đây đã giúp chúng ta cũng có thể chế trở nên gà bó xôi dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết để thành phẩm chuẩn chỉnh vị, thơm phức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*
*

Gà nguyên con sau thời điểm mua về, các bạn rút phần xương phía bên trong ra, sử dụng muối xát vào phần da con gà để vứt bỏ mùi tanh hôi và làm cho da sạch mát hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và mang lại gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp làm thịt với tí chút muối, hạt tiêu, dầu nạp năng lượng rồi xoa đông đảo khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho hương liệu gia vị thấm vào làm thịt gà.

Gừng các bạn đem làm sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch mát với nước và thái thành từng sợi. Hành tím bạn đem tách vỏ, rửa sạch mát và thái lát mỏng. Giống như vậy, chúng ta làm sạch và cắt mỏng dính nấm mèo cùng nấm hương. Với phân tử sen, nếu bạn đặt hàng loại tươi thì chỉ việc rửa sạch mát đi và để ráo, nếu sở hữu hạt sen khô bạn phải dìm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm đi và nở ra. Lá chanh bạn đem tước dồn phần gân cứng, phần lá còn lại bạn bổ thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách làm bếp xôi bó gà

*
*

Gạo nếp với gạo tẻ, các bạn đem vo thật sạch sẽ rồi ngâm gạo cùng với nước tất cả pha thêm nước cốt dừa cùng một ít muối khoảng tầm 3 giờ nhằm gạo thấm đủ nước (bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi gồm màu xanh đã mắt hơn). Sau khoản thời gian ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, các bạn trộn vào gạo ít bột nghệ nhằm xôi tất cả hương thơm, vị lớn và màu ưa nhìn khi rán lên.

Gạo nếp lựa chọn hạt lớn hạt nhỏ không quan lại trọng, đặc trưng là chọn phần nhiều hạt đều, căng bóng, gạo đều không biến thành gãy, không có khá nhiều hạt màu kim cương và nhất là không bị đen và sâu.

Bước 3: cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

Bạn cho nồi lên phòng bếp và cho dầu ăn uống vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím cùng gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, mộc nhĩ mèo, nấm hương thơm vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao để cho vừa ăn và xào mang đến khi tất cả các vật liệu chín đầy đủ là được. Tiếp theo, chúng ta cho toàn bộ các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

Bước 4: phương pháp làm con kê bó xôi

Bạn mang đến gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và thực hiện hấp khoảng chừng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quy trình hấp, đôi khi bạn buộc phải mở nắp trộn phần đông gạo cùng để hơi nước ko chảy vào có tác dụng món xôi ko ngon.

*
*

Bạn chuẩn bị một mẫu mâm và trải giấy lên trên nhằm tiện cho câu hỏi bó xôi. Khi xôi đã chín, các bạn lấy xôi ra rồi cho vô mâm. Dùng muỗng trải mỏng tanh xôi và bước đầu công đoạn bó gà.

Bạn đặt con gà ở ngay sát phía mép ngoại trừ của xôi, rồi lỏng lẻo cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến lúc xôi đã bao trùm kín phần kê là được.

Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào cùng đợi đến lúc dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên nhỏ gà bó xôi vào chiên, chú ý để lửa vừa nhằm xôi được chiên giòn. Rán đến lúc xôi chuyển màu vàng sẫm và tất cả độ giòn là được. Tiếp theo, các bạn vớt phần kê bó xôi ra làm cho nguội cùng ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt nạp năng lượng kèm gà bó xôi rán phồng

*
*

Để món con kê bó xôi cuốn hút hơn, bạn nên sẵn sàng thêm một bát nước xốt mặn mà để nạp năng lượng kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng chừng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã ngừng xong món con kê bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để hưởng thụ món ăn đúng điệu, các bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm tư phần, ăn với cùng nước xốt và hành phi giòn.

Xem thêm: Cách nấu cháo tổ yến hạt sen

Vậy là món gà bó xôi cừu phồng đang hoàn thành, giờ chúng ta chỉ bắt buộc dọn ra cùng mời các bạn cùng thưởng thức.

Video phía dẫn bí quyết làm con gà bó xôi rán phồng giòn rất ngon

*
Cách làm cho gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng không còn khó, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là đã bao gồm ngay một món tiêu hóa đúng điệu rồi. Chúc chúng ta thành công!