Hướng dẫn bí quyết làm sườn xào chua ngọt đậm đà, thịt mềm ngọt, với nước mắm chua ngọt hấp dẫn, tiến hành đơn giản, cấp tốc chóng, ai ai cũng có thể có tác dụng được.

Bạn đang xem: Cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản


Nhắc đến những món tiêu hóa trên mâm cơm trắng của mái ấm gia đình người Việt thì chắc chắn sườn xào chua ngọt là cái tên không thể vứt qua.



*

Cách có tác dụng sườn xào chua ngọt không quá khó. Điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải nỗ lực được tỷ lệ pha nước sốt sao cho sườn đậm đà, có vị chua chua, cay cay thêm chút mặn ngọt hòa quấn một cách hài hòa.

Để giúp cho bạn có món sườn xào chua ngọt ngon, bài viết hôm nay nhà bếp Eva sẽ share tới bạn bí quyết làm sườn xào ngon chuẩn vị với phần trăm pha nước sốt “đỉnh cao” mà những người đầu bếp tốt không khi nào muốn chúng ta biết.

Nguyên liệu làm cho sườn xào chua ngọt

- Sườn heo: 500g.

- Đường kính: 3 thìa.

- Nước mắm: 2 thìa.

- Bột nêm: 1 thìa nhỏ.

- Giấm ăn: 1 thìa.

- Tương ớt: 1 thìa.

- Tương cà: 1 thìa.

- Dầu ăn: 1 lít.

- Hành khô: 2 củ băm nhỏ.

- Tỏi: 2 củ băm nhỏ.

* lưu ý: Sườn xào chua ngọt nên chọn mua sườn thăn là ngon nhất. Phần này có xương tròn nhỏ, làm thịt dày. Khi chế biến sườn vẫn thơm mềm, béo ngậy mà không trở nên khô.

Nên chọn cài phần sườn gồm màu tươi sáng. Va nhẹ lên bề mặt thịt sườn, nếu bao gồm độ bọn hồi tốt thì đề xuất mua. Tránh lựa chọn phần sườn nặng mùi hôi, tanh.

Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế sườn heo

- Sườn heo sau khoản thời gian mua về bạn rửa thật sạch, ngâm nước muối hạt loãng chừng 5 phút cho sườn ra hết tiết bẩn.

- Rửa sạch sẽ sườn kế tiếp cho ra chén tô. Rót vào đó nước sôi ngập mặt phẳng sườn.

- Việc sử dụng nước sôi chần sơ qua sườn để giúp loại bỏ toàn bộ các hóa học cặn bẩn bên trong.

- Vớt sườn ra rổ khiến cho ráo nước.

Bước 2: phần trăm pha nước sốt sườn xào chua ngọt

* Nước nóng sườn xào tự giấm ăn

Cho vào bát con theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà.


- Khuấy đông đảo lên cho các loại các gia vị tan ra cùng quyện vào nhau.

* pha nước nóng sườn xào chua ngọt từ bỏ chanh cùng ớt tươi

- tương tự như giấm ăn, phần trăm pha nước nóng sườn xào chua ngọt cùng với các nguyên liệu nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt với tỏi băm sẽ lần lượt là: 2: 2: 2: 4: 3: 1. Trộn những cho các nguyên vật liệu quyện vào nhau.

- Điều chỉnh tỷ lệ ớt theo kĩ năng ăn cay của bạn và người thân trong gia đình nhé.

* cần sử dụng me trộn nước nóng sườn xào chua ngọt

Ngoài chanh, giấm ăn, chúng ta cũng có thể dùng me nhằm pha nóng nhé. Vị chua thanh đặc thù của các loại quả này để giúp cho món ăn của người sử dụng ngon hơn gấp bội đấy.

- Trước tiên, bạn bóc tách vỏ rồi ngâm me vào nước khoảng chừng 15 phút. Dầm nhuyễn me kế tiếp lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

- ban đầu pha sốt sườn xào chua ngọt cùng với me theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm: 1 tương ớt: 2 mật ong (có thể thay thế bằng 1 thìa đường): 4 thìa nước me.

- cần sử dụng thìa khuấy đều cho các gia vị chảy ra.

* làm cho nước sốt với bột ngô

Để phần nóng sườn xào thêm sánh sệt với thơm ngon chúng ta có thể nêm thêm một chút bột ngô. Xác suất pha sốt sẽ như sau:

- 1 thìa bột ngô: 2 thìa giấm ăn: 3 thìa đường: 4 thìa nước mắm: 5 thìa nước lọc.

- Trộn hồ hết lên và đem đi nấu cùng nhau sườn.

Bước 3: Rán sườn

- bắc nồi chống bám lên bếp, thêm dầu lấn vào và nấu nóng già.

- Lần lượt dồn phần sườn đã sơ chế ở bước 1 vào rán tính đến khi kim cương đều những mặt.

- Gắp sườn ra đĩa mang lại ráo dầu.

* Mẹo hay: Để lúc rán sườn không trở nên bắn, chúng ta nên thấm thật thô sườn sau đó áo thêm 1 lớp bột ngô mặt ngoài.

Cách có tác dụng này không chỉ tránh cho câu hỏi rán sườn bị bắn dầu/mỡ mà còn giúp miếng giết mổ sườn gồm màu đẹp, lớp vỏ tiến thưởng ươm rất đẹp mắt.

Bước 4: làm cho sườn xào chua ngọt

- Trút sút dầu trong chảo ra rồi đến hành, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.

- dồn phần sườn đã cừu vào hòn đảo đều tay.

- trong khi thấy tỏi và hành vẫn vàng bám vào quanh miếng sườn thì các bạn từ từ bỏ đổ nước sốt vào. Thêm ½ bát ăn cơm nước lọc cùng rim sườn cho tới khi đặc lại.

- Trong quy trình xào, bạn cần lật miếng sườn liên tiếp để sườn thâm nhập gia vị.

Bước 5: hoàn thành

- Quan giáp thấy nước sốt sệt bám vào quanh miếng sườn là được.

- Sườn chín tới thơm mềm, gray clolor cánh rán, óng ánh cực kì đẹp mắt.

Yêu cầu của món sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt làm cho kiểu này có color cực kỳ bắt mắt. Phần sốt keo dán giấy lại bám xung quanh sườn ăn uống vô thuộc đậm đà.

Sườn thật chín vẫn giữ lại được chất ngọt thơm, không bị bã. Khi nạp năng lượng cảm nhận rõ vị chua - cay - mặn - ngọt rõ rệt. Bạn trải nghiệm cùng với cơm trắng trắng là chuẩn chỉnh bài.

Nếu làm cho sườn xào chua ngọt mang lại trẻ nhỏ tuổi thì chúng ta cũng có thể thay nắm tương ớt bằng toàn thể tương cà nhé. Sẵn sàng thêm 1 chút dưa chuột ăn cùng để giảm độ to ngậy.

Mong rằng, với biện pháp làm sườn xào chua ngọt cùng những bí mật mà phòng bếp Eva vừa chia sẻ, bạn sẽ nấu được một món tiêu hóa để chiêu đãi các bạn trong các bữa nạp năng lượng của gia đình. Chúc thành công!

Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đó là hướng dẫn giải pháp làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn mà vô cùng đơn giản nhanh chóng mang lại bữa cơm mái ấm gia đình của bạn.
• 1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt• 2. Biện pháp làm sườn xào chua ngọt đối chọi giản• 3. Xem xét khi có tác dụng sườn xào chua ngọt

1. Vật liệu làm sườn xào chua ngọt

500g thịt sườn heo non4 thìa nước mắm6 thìa nhỏ tuổi đường4 thìa nhỏ giấm hoặc chanh
Nước sôi để nguội
Dầu ăn, nước mắm, phân tử nêm
Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, hành tây
Tương ớt, tương cà hoặc cà chua
Bột năng
*
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt (Ảnh: bachhoaxanh.com)

2. Bí quyết làm sườn xào chua ngọt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, è cổ qua nước sôi với một ít muối để khử sạch sẽ mùi hôi, sau đó rửa sạch sẽ lại, rồi ướp sườn với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 thìa đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Hành, tỏi tách bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc bé dại để trang trí. Hành tây rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bước 2: pha nước xốt sườn xào chua ngọt

Cho 5 thìa đường, 4 thìa dấm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm nam ngư rồi khuấy đều. Rất có thể thay dấm bởi chanh giỏi me, cà chua đều được. Nếu cần sử dụng chanh thì nên cần cho vào sau cùng, bởi khi chanh được đun lâu sẽ ảnh hưởng đắng.

Để xốt sườn xào chua ngọt sánh, có red color thẫm rất đẹp mắt, bạn nên cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.

Bước 3: Xào sườn

Sau khi sườn thấm gia vị, bạn lăn sườn qua một lớp bột năng. Tiếp đó, bỏ dầu vào một cái chảo và bắc lên bếp. Lúc dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi kim cương đều, tiếp nối gắp ra đĩa gồm lót giấy thấm dầu.

Sau đó, bỏ vô chảo 1 ít hành khô sẽ băm nhỏ dại và xào mang đến thơm. Tiếp đến, đưa sườn vào xào, rồi cho hành tây cùng xốt chua ngọt vào xào chung. Cuối cùng, hòa 1 muỗng cafe bột năng vào trong 1 tí nước rồi bỏ vào sườn xào, đun tới lúc sệt lại là được.

Bước 4: Trình bày, thưởng thức

*
Món sườn xào chua ngọt thơm và ngon (Ảnh: Dân Việt)

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ dại lên trên nhằm trang trí cho đẹp mắt. Rất có thể thêm dưa con chuột thái lát, cà chua lên trông vừa lôi cuốn vừa ngon. Sườn xào chua ngọt thơm ngon, ăn với cơm trắng cuốn hút vô cùng. Khi ăn, bạn cảm nhận được mùi vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay rất là hấp dẫn. Bạn có thể dùng phần nước xốt sườn nhằm chấm rau quả luộc cũng khá tuyệt.


3. Chú ý khi làm sườn xào chua ngọt

a. Sơ chế sườn heo sạch đánh tan mùi hôi

Để làm bay mùi hôi của sườn heo, bạn cần chần thịt sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, kế tiếp rửa lại với nước rét rồi mang theo chế biến. Làm như vậy, sườn sẽ không còn mùi hôi nữa với thức ăn uống sẽ thơm ngon hơn.

b. Giải pháp chọn thịt sườn heo ngon

Để món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chúng ta cần mua được phần sườn ngon. Sườn khi chế biến lên phải có độ thơm, mềm, khủng ngậy, không rất nhiều mỡ để tránh ngấy, không quá nạc để tránh khô.

Thông thường, sườn để xào chua ngọt sẽ dùng phần sườn thăn. Rất nhiều dẻ sườn này có không ít thịt, không nhiều xương.

Nên chọn form size sườn vừa phải, tránh mua nhiều loại quá nhỏ dại vì thường dẻ sườn bé dại được mang từ những bé lợn non, mùi vị vừa không còn ngon lại dễ dàng mua bắt buộc lợn bị bệnh.

Miếng giết mổ sườn có thịt dày, không nhiều mỡ, lúc xào chua ngọt đã ngon, mềm, phệ ngậy.

Chọn cài đặt sườn trên các showroom bán giết thịt lợn sạch, uy tín nhằm tránh mua nên lợn bệnh, lợn ốm, sợ hãi sức khỏe.

Cách làm sườn xào chua ngọt như bên trên khá đơn giản và dễ dàng mà vô cùng ngon. Chúc các bạn thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)


*

Cách có tác dụng sườn nướng cùng với mật ong ngon bởi nồi rán không dầu


Sườn nướng mật ong là món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Bí quyết làm sườn nướng với mật ong ngon chuẩn chỉnh vị như thế nào? Cùng khám phá công thức làm dễ dàng và đơn giản bằng nồi chiên không dầu vào nội dung bài viết này.

Xem thêm: Ruột Hàu Sữa Nấu Món Gì Ngon? Công Thức Từ Đầu Bếp 5 Ruột Hàu Sữa



Cách có tác dụng vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc


Món vịt om sấu được nhiều người yêu thích. Giải pháp làm vịt om sấu chuẩn chỉnh vị thủ đô cực dễ, chỉ với những nguyên liệu và công việc làm đơn giản dễ dàng để đổi vị đến bữa cơm mái ấm gia đình nhé!
*

Cách làm gà kho gừng ngon đậm chất cho bữa ăn gia đình


Cách làm cho gà kho gừng như vậy nào? Hãy thuộc Viet
Nam
Net tra cứu hiểu quá trình làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản và dễ dàng tại đơn vị cho bữa ăn gia đình của người sử dụng nhé.