Chè sâm ngã lượng là món trà giải nhiệt, thanh non và tốt nhất có thể cho mức độ khỏe được không ít người yêu thích. Vào bếp cùng Vin
ID với trổ tài với cách nấu nướng sâm ngã lượng đối kháng giản, ngon như xung quanh hàng ngay tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu nước sâm bổ lượng


1. Bí quyết nấu sâm xẻ lượng thanh mát

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Phổ tai: 20g
Táo tàu: 50g
Hạt sen: 50g
Củ sen: 50g
Nhãn nhục: 200g
Bo bo: 100g
Bạch quả: 20g
Củ năng: 100g
Đường phèn: 250g
*
Nguyên liệu

1.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phổ tai, táo khuyết tàu ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra, rửa thật sạch sẽ rồi nhằm ráo.Hạt sen cọ sạch, dìm nước ấm tầm 5 phút, xả lại cùng với nước, nhằm ráo.
*
Ngâm phổ tai, táo tàu, hạt sen
Bo bo cùng nhãn nhục, bạch quả rửa sạch, để ráo.Củ năng gọt bỏ vỏ, giảm đôi.

Bước 2: Nấu trà sâm bửa lượng

Chuẩn bị 1 tô lớn, đổ vào 2 lít nước lọc, cho nhãn nhục với 250g con đường phèn vào ngâm khoảng chừng 30 phút. 
*
Ngâm nhãn nhục
Bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước thổi nấu sôi, cho bo bo vào luộc tầm trăng tròn phút, vớt khư khư ra.Cho tiếp hạt sen, củ sen, củ năng vào luộc khoảng tầm 15 phút nữa cho đến khi hạt sen nứt ra thì tắt bếp, vớt nguyên vật liệu ra.Nhãn nhục sau khi ngâm được nửa tiếng thì vớt ra, phần nước còn lại lọc qua rây rước nước nấu bếp sâm xẻ lượng, nước vẫn thơm và ngọt hơn.Đặt nồi lên bếp, đổ phần nước ngâm nhãn nhục và táo khuyết tàu vào nấu ăn sôi khoảng tầm 15 phút cho apple tàu mềm, khi nấu bếp nêm vào nồi ½ muỗng coffe muối.Cho lần lượt những nguyên liệu: bo bo, củ sen, phân tử sen, củ năng, phổ tai, bạch quả với nhãn nhục vào nấu phổ biến tầm 5 phút thì tắt bếp.
*
Cho tất cả vật liệu vào nồi

1.3. Thành phẩm

Sâm ngã lượng có color cực kỳ bắt mắt, vị ngọt vơi từ các vật liệu như từ táo tàu, nhãn nhục, hạt sen,…. Hòa quyện cùng mặt đường phèn cực kì thanh mát, đảm bảo ăn là phù hợp mê.

*
Thành phẩm

2. Giải đáp: trà sâm xẻ lượng có tác dụng gì?

Thanh nhiệt cơ thể: Sâm té lượng được nấu ăn từ những nguyên vật liệu thanh mát: phân tử sen, củ năng,… góp giải nhiệt khung hình cực kỳ tốt.Giúp ngủ ngon: những thành phần như: Nhãn nhục, phân tử sen, táo tàu,…có chức năng an thần, giảm mệt mỏi, giúp ngủ ngon và sâu giấc.Bồi bổ trí não: Bạch quả bao gồm trong sâm bổ lượng giúp cải thiện tế bào thần kinh, giữ lại máu loãng trong hệ thống vi mạch, ức chế quy trình thoái hóa của tế bào thần ghê giúp chống ngừa nguy hại tai biến mạch máu não.

3. Chú ý khi nấu trà sâm bửa lượng

Nên dùng đường phèn khi đun nấu sâm xẻ lượng để chè thơm và tất cả vị ngọt thanh.Nếu sử dụng hạt sen tươi, phải bỏ tim sen trước khi nấu để tránh bị đắng.Thêm la hán quả vào nước trà sâm té lượng để có mùi thơm với màu sắc đã mắt hơn.Nên bảo quản chè trong chống mát tủ rét mướt nếu sử dụng không hết với sử dụng trong tầm 3 ngày.

Hy vọng cùng với những share cách nấu trà sâm ngã lượng bên trên đây, bạn sẽ thành công cùng với món chè vấp ngã dưỡng, ngon chuẩn chỉnh vị bên cạnh hàng để đãi cả nhà. Đến ngay shop Vinmart hoặc mua trực tuyến đường ngay tận nhà trên áp dụng Vin
ID cực kì nhanh chóng, an ninh và tiện lợi nhé.

Chè sâm ngã lượng ngọt dịu, thanh mát, giải nhiệt mùa hè là cách làm được rất đa số chúng ta yêu thích và quan tâm. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách thực hiện món trà ngon mồm mà bồi bổ này, đừng quăng quật qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Gợi ý nấu trà sâm vấp ngã lượng

Sâm vấp ngã lượng là một trong món có xuất phát từ Quảng Đông, china với thương hiệu gọi đúng là "thanh bổ lượng". Bây giờ chè đang trở thành một món ăn uống quen thuộc so với người Việt Nam, độc nhất vô nhị là ở các tỉnh phía Nam.

Sâm xẻ lượng không ngọt đậm giống như các món chè khác mà có vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên và thoải mái từ apple khô, nhãn nhục quyện mùi thơm của các nguyên vật liệu khác nấu ăn trong nước đường phèn. Thuộc theo dõi cụ thể cách tiến hành ngay dưới đây bạn nhé!

*

1.1. Nguyên liệu nấusâm bổ lượng

- 100g mộc nhĩ tuyết.

- 150g củ sen.

- 150g phân tử sen

- 150g phổ tai (nên mua các loại thái sợi).

- 200g đậu xanh.

- 100g nhãn nhục khô.

- 150g táo bị cắn đỏ.

- 100g khư khư (hạt ý dĩ).

- 5ml dầu chuối.

- 200g đường.

- Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi inox, chén bát tô...

*

1.2. Giải pháp nấu trà sâm vấp ngã lượng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh và nhãn nhục cọ sạch, đổ ra bát ngâm riêng biệt với nước sôi nóng khoảng tầm 5 - 6 tiếng cho mềm đi rồi vớt ra, để ráo.

- bo bo đem ngâm với nước lạnh khoảng chừng 3 - 4 tiếng, vớt ra và để ráo. Sau khi ngâm xong, chúng ta cho khư khư vào nồi inox cùng 300ml nước ninh cho đến khi phân tử mềm thì múc ra chén ăn cơm nước lạnh giúp các hạt không bị dính và khi nạp năng lượng sẽ giòn ngon hơn

- hãng apple đỏ đi rửa sạch, mang tăm đâm vào 2 đầu của quả táo bị cắn dở rồi ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút, vớt ra và để ráo nước.

- nấm tuyết ngâm với nước khoảng chừng 30 phút mang đến nở, kế tiếp cắt bỏ phần chân, rửa sạch cùng thái thành sợ nhỏ, dài vừa ăn.

- Để thường xuyên cách nấu ăn chè sâm bổ lượng, chúng ta cho hạt sen rửa không bẩn và cho vào nồi áp suất cùng 400ml, hầm cho đến khi chín tới thì thêm 50g đường vào để hạt sen có được độ giòn, ngon, ngọt.

- Phổ tai bạn đem ngâm với nước lạnh mang lại nở ra, cọ sạch rồi để ráo.

- Củ sen có gọt vỏ, rửa không bẩn và thái thành lát mỏng, hầm cùng với 300ml nước. Lúc củ sen bắt đầu chín tới thì các bạn thêm 50g đường vào nhằm củ sen được thấm vị ngọt ngon.

*

Bước 2: thổi nấu sâm ngã lượng

- đến 100g đường cùng 600ml nước vào trong nồi inox, bật phòng bếp nấu cho đến lúc sôi thì đổ hỗn hợp nước hầm củ sen với hạt sen trước kia vào. Tiếp theo sau cách nấu trà sâm bổ lượng, chúng ta cho đỗ xanh vào nồi hầm cùng hầm cho đến lúc nở ra.

- Hầm khoảng 15 phút thì các bạn cho thêm các nguyên liệu bo bo, nấm mèo tuyết, phổ tai và táo bị cắn đỏ vào nầm chung, đợi đến lúc chúng chín mọi thì bắt đầu nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- Cuối cùng, bạn cho nhãn nhục vào chung, đảo đều tay rồi tắt bếp. Lưu lại ý, nhãn nhục là vật liệu nhanh chín, dễ mềm nên những khi cho vào thì bạn cần tắt bếp ngay để giữ được độ giòn ngon.

- lúc nồi sâmbổlượng đã nguội, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu chuối vào để tạo nên mùi thơm hấp dẫn.

*

Đến đây chúng ta đã ngừng cách nấu chè sâm ngã lượng rồi. Để hưởng thụ bạn chỉ cần múc ra bát là có thể cảm dấn vị ngọt nhẹ, thanh non cùng màu sắc hấp dẫn và hương thơm thoải mái của kết quả rồi. Bạn có thể ăn nóng hay nếu bạn thích ăn mát hoàn toàn có thể thêm đá hoặc nhằm vào tủ lạnh một dịp là được.

*

2. Tính năng của sâmbổ lượng với sức khỏe

- chức năng chính của món trà này là thanh nhiệt, an thần với bồi bổ cơ thể nhờ những vật liệu đã được y học cổ truyền công dìm là vị thuốc như nhãn nhục, táo đỏ, phân tử sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai... Phần lớn thành phần trên giúp khung hình giảm suy nhược, ngủ ngon, lao động trí óc minh mẫn hơn.

*

- ngoại trừ ra, bạch quả có tác dụng nâng cao hàm lượng chăm sóc khí vào tế bào thần kinh, vừa duy trì máu loãng trong khối hệ thống vi mạch, vừa ức chế tiến trình thoái hóa tế bào thần kinh. Bạch quả được coi là một một trong những vị thuốc phòng ngừa bổ ích tai đổi mới mạch ngày tiết não.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Nóng Hổi, Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng

Với cách nấu chè sâm bổ lượng ngọt dịu, thanh mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.