Món lẩu hột vịt lộn chua cay không chỉ có ngon và bổ dưỡng mà nó còn chữa trị được một trong những loại bệnh dịch và giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon

Nào chúng ta hãy cấp tốc tay cùng thế giới Ẩm Thực vào phòng bếp và cùng học cách nấu lẩu hột vịt lộn này tức thì nhé!

*
Món lẩu hột vịt lộn chua cay dễ dàng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu đun nấu lẩu hột vịt lộn chua cay ngon tuyệt:

Hột vịt lộn: 10 quả
Thịt bò: 500 gam
Nước cốt dừa
Me tươi: 200 gam
Xương ống: 300 gam
Rau: Ngải cứu, cải cúc
Nấm: nấm mèo đùi gà, nấm kim châm, mộc nhĩ bào ngư
Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muốiCách nấu ăn món lẩu hột vịt lộn chua cay ngon tuyệt:

Bước 1:

Hột vịt lộn sau thời điểm mua về các bạn rửa sạch.Thịt trườn rửa sạch sẽ với nước muối rồi cắt lát mỏng, bày ra đĩa.Xương ống chặt đôi rồi đun sang một lần nước để khử mùi hương hôi.
*
Thịt trườn rửa sạch mát rồi thái lát mỏng

Bước 2:

Các một số loại nấm các bạn cắt vứt rễ, rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng rồi vớt ra cọ lại cùng với nước sạch.Sau đó, bạn đem cắt nhỏ dại thành miếng vừa ăn.
*
Rửa sạch những loại rau ăn uống kèm

Bước 3:

Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để bảo đảm an toàn hơn bạn cũng có thể ngâm cùng với nước muối.Hành, tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp phi hành thơm rồi mang đến xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút.
*
Nấu nước lẩu

Bước 5:

Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn.Sau đó bắc nồi lên nhà bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm, cho hột vịt lộn vào xào.
*
Luộc hột vịt

Bước 3:

Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào hòn đảo đều tất cả vật liệu hòa quyện với nhau.Cuối cùng, chan nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến lúc sôi thì tắt bếp.Bạn bày giết bò, nấm mèo và những loại rau củ ra đĩa.Chuẩn bị nhà bếp lẩu với đổ phần nước lẩu đã sẵn sàng vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.

Nước lẩu đậm đà cùng rất hột vịt lộn thơm và ngon chua chua cay cay hòa quấn lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt đối đấy nhé!

Lẩu trứng vịt lộn là 1 trong món ăn uống quen thuộc đối với người dân miền Tây bởi không chỉ có lạ miệng, mang hương vị rất dị mà còn vô cùng xẻ dưỡng, thơm ngon. Hãy tin Yummy
Day đi, món ăn uống này không còn khó với tốn thời hạn như các bạn nghĩ đâu, cùng tụi mình bắt tay vào làm cho món nạp năng lượng “vạn bạn mê” này ngay thôi nào!


*
Nồi lẩu trứng vịt lộn vừa thơm vừa ngon xua tan loại lạnh của rất nhiều ngày mưa bão

Chuẩn bị vật liệu nấu lẩu trứng vịt lộn

Lẩu trứng vịt lộn là 1 trong những món ăn uống thơm ngon bửa dưỡng, xua rã đi loại lạnh của những đêm mưa bão. Vớ nhiên để sở hữu được một nồi lẩu trứng vịt lộn tuyệt vời không đòi hỏi bạn phải mất quá nhiều công sức cũng như thời gian trong việc tìm và đào bới kiếm vật liệu hay chế biến. Nhưng chưa hẳn vì vậy mà bạn quên đi bước sẵn sàng nguyên liệu đi đâu nhé, những vật liệu mà Yummy
Day gợi ý sau đây đều là đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho nồi lẩu trứng vịt lộn thêm xuất sắc hơn đấy.

Trứng vịt lộn.Xương heo, nên là xương đuôi hoặc xương ống để nước cần sử dụng thêm ngọt nhé
Thịt bò, phải là thịt trườn thăn để sở hữu được vị ngọt của thịt, tạo cho nồi lẩu thu hút hơn.Các các loại nấm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm mèo hương…Các các loại rau: rau xanh muống, rau xanh ngải cứu, rau cải thảo…Bún hoặc mì tôm.Đậu phụ.Tỏi, bột canh, đường, bột nêm, nước mắm, tỏi, sa tế.
*
Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn uống thêm tròn vị

Tùy vào khẩu phần ăn uống của mái ấm gia đình mình mà chỉnh sửa số lượng của mỗi loại nguyên liệu cho tương xứng nhé. Hãy lưu ý việc chọn cài các vật liệu cũng cần cảnh giác để đảm bảo an toàn được rằng vật liệu đó tươi sạch và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm món lẩu trứng vịt lộn chuẩn chỉnh vị tại nhà

Để bao gồm thể chấm dứt một nồi lẩu trứng vịt lộn chuẩn vị thơm ngon giành cho gia đình hay bằng hữu những lúc cuối tuần, các bạn cần thực hiện theo các cách chế biến hóa mà Yummy
Day hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế vật liệu theo thứ tự lần lượt. Đầu tiên là thịt bò, rửa không bẩn thịt bò, khử mùi bởi muối trắng, thái lát mỏng rồi ướp với 2 thìa nước mắm cùng 1 thìa bột nêm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút đổ thịt bò hoàn toàn ngấm gia vị, miếng thịt bò sẽ có được mùi thơm với vị ngọt đúng điệu.

Tiếp theo, nhặt sạch các loại rau ăn cùng rồi đem ngâm với nước muối bột pha loãng trong vòng 10 phút tiếp nối vớt ra rổ để ráo nước. Đặc biệt, đối với nấm các bạn hãy cắt dồn phần gốc kế tiếp rửa lại những lần với nước sạch. ở đầu cuối là sơ chế mang đến trứng vịt lộn nhé, trứng sau khi mua về rửa thật sạch và luộc chín trong khoảng 15 phút.


*
Sơ chế các nguyên vật liệu cho món lẩu trứng vịt lộn thơm ngon

Bước 2: nấu nước dùng

Để nồi lẩu được thơm ngon, có hương vị ngọt ngào từ xương vớ nhiên đặc biệt nhất vẫn là việc làm bếp nước dùng. Bạn cần ninh nhừ phần xương heo vẫn được chuẩn chỉnh vị cùng với một lượng nước vừa đủ. Đến khi thấy phần nương đã bắt đầu nhừ thì vớt xương ra và ban đầu nêm nếm các gia vị vào nước dùng sao để cho hợp khẩu vị mái ấm gia đình bạn độc nhất là được.

Thịt kho trứng vịt món ăn truyền thống cuội nguồn nhưng ngon cực nhọc cưỡng.


*
Nấu nước dùng cho lẩu trứng vịt lộn

Một lưu ý nhỏ là bạn cũng có thể thay chũm nước hầm xương heo bằng nước dừa tươi làm nước cần sử dụng lẩu cũng được nhé. Tùy vào sở trường của mỗi mái ấm gia đình mà biến đổi cho phù hợp là được.

Bước 3: chuẩn bị bếp lẩu và ban đầu thưởng thức

Sau khi vẫn hoàn tất quá trình sơ chế tất cả các loại nguyên vật liệu và chuẩn bị nước dùng, hãy để sẵn một chiếc bếp lẩu ở trong nhà mình ra ngoài. Đổ lượng nước cần sử dụng vừa đầy đủ vào nồi lẩu, nhảy bệp cùng chờ cho tới khi nước vào nồi sôi thì đến các nguyên liệu vào. Hãy ghi nhớ giảm bé dại lửa cùng với các nguyên vật liệu đã được sơ chế chín trước kia nhé vì nếu không các vật liệu đó có khả năng sẽ bị quá chín mà mất đi mùi vị thơm ngon của món ăn đấy. Liên tiếp châm thêm nước dùng trong quá trình hưởng thụ nếu yêu cầu nhé.


*
Nồi lẩu trứng vịt lộn thơm ngon tuyệt cú mèo

Lẩu trứng vịt lộn khi phối hợp cùng bún hoặc mì cũng đều thích hợp đấy nhé. Cùng tất nhiên không thể thiếu nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm thì hay vời còn gì khác bằng.

Trứng cút lộn xào me ngon bá cháy.

Xem thêm: Premium nồi chiên không dầu philips 9860, nồi chiên không dầu philips 7

Một nồi lẩu trứng vịt lộn ấm nóng quả là 1 điều tuyệt đối hoàn hảo cho phần đa ngày trời mưa bão se lạnh tựa như các ngày sát đây. Thử nghĩ xem gia đình bạn với mọi người trong nhà quây quần bên nồi lẩu trứng vịt lộn đang bốc mùi thơm ngào ngạt, cùng kể lẫn nhau nghe những mẩu chuyện đã trải qua trong một tuần qua. Dù có khó khăn thế nào thì cũng cảm thấy lòng mình nhẹ hơn.

Yummy
Day lại trả lời thêm cho bạn một công thức về một món ăn tuyệt đối chỉ nghe thấy thôi cũng thấy nóng bụng rồi. Vậy còn do dự gì nhưng mà không hợp tác vào làm cho ngay đi nào!