Thạch rau củ câu rong biển có vị ngọt mát, giòn giòn, thơm thơm hương vị của chanh, là món ăn tráng miệng hoàn hảo nhất sau mỗi bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu có tác dụng thạch rau củ câu


- bước 1: Rong đại dương nhặt sạch hết tạp chất gồm lẫn (nếu có), cọ lại vài ba lần làm sao cho thật sạch.

Bạn đang xem: Cách nấu rau cau rong biển khô

- bước 2: mang lại rong đại dương vào nồi cùng rất nước, bật bếp nấu mang đến sôi tiếp nối thêm vài giọt dấm, nhằm lửa bé dại và nấu khoảng 1 tiếng cho rong biển khơi ra không còn chất.

- cách 3: Sau 1 tiếng chúng ta lọc rước nước rong biển, phần buồn bực bỏ đi. Rót nước rong biển vừa nấu nướng vào khuôn, khiến cho nguội vẫn đông lại thành thạch rau xanh câu rong biển. Bạn cũng có thể đem chứa tủ lạnh, khi ăn mới mang ra.

- bước 4: đến nước, mặt đường thốt nốt vào nồi với nấu trộn nước đường sôi lên, con đường tan không còn là có thể tắt bếp, khiến cho nước con đường nguội bắt đầu sử dụng.

- cách 5: rước thạch rau xanh câu rong biển thoát khỏi khuôn, bổ thành những miếng vuông nhỏ cho ra bát hoặc ly.

Chan nước con đường rồi vắt thêm một xíu nước cốt chanh, nếu như thích ăn lạnh bạn cũng có thể thêm đá bào nhằm thưởng thức.


cách làm thạch black sương sáo thơm đuối chỉ trong 5 phút
biện pháp làm thạch phô mai, món nạp năng lượng được thanh niên “săn lùng”
bí quyết làm thạch 3d siêu đẹp nhất từ ống hút
chết mê với 4 món thạch siêu ngon cho mùa hè
*

có tác dụng ngay thạch vải tươi ngọt đuối đối phó nắng cháy 40 độ C
ngày hè làm món thạch new toanh góp giải nhiệt độ lại còn đẹp...
thiết yếu tưởng tượng nổi bạn có thể ăn được cả đa số "cô...
Lần nguồn vào bếp, hoa khôi Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì...
đa số người đọc
thông tin Ẩm thực
De Galo Restaurant - tuyệt hảo từ sự xây dựng của những người tài hoa
Điểm danh phần đa món ăn “khuấy đảo” các tâm hồn ăn uống của Shopee
Food năm 2022
Lilliput Kids Cafe: Khi trẻ nhỏ cũng có..."quán cafe" riêng biệt
nước mắm Quang Hải - các gia vị đậm Việt gắn kết tình thân
Báo lỗi ngôn từ
chia sẻ
chia sẻ thông tin có lợi
Copy link
Tin tức Bóng đá Thời trang Pháp luật Hi-tech Kinh doanh Sức khỏe
Giới thiệu|Góp ý|Đầu trang|LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

*

tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 X
CNT2T3T4T5T6T7

Bạn làm sao ở miền Trung, tuyệt nhất là quanh vùng Lý Sơn- Quãng Ngãi thì chắc hẳn không còn xa lạ với món rau củ câu chân vit nữa rồi. Rau câu chân vịt hay còn có tên gọi không giống là rau xanh câu rong biển hay đông sương rong biển là một trong những món sệt sản danh tiếng ở vị trí đây với vị dẻo giòn sừn sựt của rong, thơm dịu của gừng và vị ngọt thanh của con đường phèn khiến cho du khách hàng nào đến đây cũng đều muốn ăn thử.

Nếu bạn chưa tồn tại cơ hội cho Quãng Ngãi thì không sao cả, trong nội dung bài viết này thì Smoothie Days sẽ khuyên bảo cho chúng ta cách làm cho rau câu chân vịt tươi ngon chính xác của Lý tô và không còn bị tanh nhé, các bạn cùng xem thêm nhé!

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

NGUYÊN LIỆU

20gr rong chân vịt khô ( nếu các bạn oder loại rong chân vịt sạch sẵn thì sẽ sút đi thời gian nhặt sạn và rửa nước nhiều lần nha)1/2 quả chanh1 miếng gừng tươi100gr con đường phèn ( ví như bạn không có đường phèn thì có thể thay thế bởi đường mèo trắng cũng khá được nhưng mặt đường phèn sẽ đem đến vị ngọt thanh hơn

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế rong chân vịt

*

Vì rong chân vịt khô bao gồm đặc tính khá tanh và cứng nên các bạn cần ngâm rong với nước trước lúc nấu. Vào nước ngâm rong thì các bạn vắt thêm 50% quả chanh để đánh tan mùi tanh với rong chân vịt được trắng hơn nhé. Chúng ta ngâm trong vòng 1 tiếng hoặc hơn phần đông được và rất có thể thử bằng cách dùng ngón tay bấm chuột rong, rong không trở nên dai vượt là được.

Sau khi ngâm rong biển mềm thì chúng ta rửa sạch những lần với nước, nhặt quăng quật sạn hoặc đều cặn bẩn bám ở chân rong.

*

Bước 2: nấu nướng rong chân vịt

Đầu tiên các bạn bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước toàn vẹn rồi mang lại đường phèn vào đun sôi. Về lượng nước thì chúng ta cho xâm xấp khía cạnh rong thôi nhé, nếu ít nước thì rau xanh câu có khả năng sẽ bị cứng còn nhiều nước thừa thì có khả năng sẽ bị nhão và khó đông. Đường phèn thì tùy thuộc vào sở thích ăn uống ngọt hay không thì rất có thể tăng hay sút lượng con đường theo sở thích.

Các các bạn khuấy nhẹ mang đến đường tan, sau đó thì cho gừng cắt chỉ vào để tạo thành độ thơm đặc thù của món ăn này

Sau lúc nước mặt đường sôi thì các bạn tiếp tục mang đến rong chân vịt vào, đun lại đến sôi khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp, trường hợp đun quá thọ thì rong sẽ bị bở và không ngon nữa.

*

Bước 3: mang đến rau câu ra chén bát và có tác dụng đông

Sau khi nấu ăn xong, các bạn múc rau củ câu chân vịt ra bát, để nguội và cho vào tủ lạnh

Sau khoảng tầm 2-3 tiếng rau câu đông là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: Chơi game nấu ăn ngon nhất trên switch – nshop, 12 game nấu ăn hay nhất dành cho điện thoại

*

Vậy là không cần thiết phải đến tận Quãng Ngãi để thưởng thức mà với phương pháp nấu rau câu chân vịt này giúp bạn cũng có thể hoàn toàn từ làm ở nhà một cách thuận lợi để chiêu đãi cho anh chị rồi. Món nạp năng lượng này không chỉ có ngon, giải nhiệt độ trong mùa hè nóng nực này mà còn đưa về nhiều tác dụng tốt cho sức mạnh như phòng chống những bệnh ung thư hay chứng xơ vữa động mạch. Món ăn này cả người già cùng trẻ bé dại cũng đều rất có thể ăn được nên bạn có thể thoải mái làm cho mái ấm gia đình thưởng thức nha. Ko kể ra bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách làm rau câu ngon ngay ở chỗ này nhé, chúc các bạn thành công.