Gà hầm thuốc bắc là sự phối hợp giữa vị ngọt dai đậm đà của thịt gà và thơm nồng của thuốc bắc. Đây được xem như là món ăn uống bổ dưỡng, đặc trưng tốt với người ốm, suy nhược, thanh nữ mang thai… cùng Vin
ID vào bếp trổ tài món ăn uống thơm ngon, tốt cho sức mạnh này nhé!


1. Tác dụng của món kê hầm thuốc bắc

Gà hầm dung dịch bắc có cách gọi khác là gà tiềm thuốc bắc, là tên thường gọi món ăn phối kết hợp giữa thịt kê và các vị thuốc bắc. Đây là món ăn quan trọng đặc biệt bổ dưỡng, giúp bổ sung dưỡng chất nhanh cho cơ thể, mê say hợp cho tất cả những người già, bạn suy nhược cơ thể, bạn mới tí hon dậy, đàn bà mang thai hoặc sau sinh. 

*
Gà hầm dung dịch bắc bổ dưỡng cho cơ thể

Một số chức năng của món gà hầm thuốc bắc theo y học:

Điều trị cảm cúm: Nước hầm gà đựng cysteine sút triệu triệu chứng ho khan, cảm cúm. Thuốc sắc có chức năng hỗ trợ bổ dưỡng cơ thể, chảy đờm.Bổ sung năng lượng: con gà hầm thuốc bắc đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho những người thể trạng yếu.Giúp xương mau lành: con kê hầm thuốc sắc có đựng nhiều canxi giúp bồi bổ sức mạnh xương khớp, giúp xương mau lành. Tốt mang đến tim mạch: Món ăn uống có hàm lượng cholesterol cùng chất béo thấp kết phù hợp với nhiều hóa học dinh dưỡng yêu cầu rất cân xứng với người bị bệnh về tim mạch. Tốt cho thiếu phụ mang thai: con gà hầm thuốc bắc bao gồm tính ấm, vị ngọt, ích khí, bửa huyết, các chất chất sắt cao nên tốt nhất cho thanh nữ mang thai. 

2. Phương pháp làm món con gà hầm thuốc bắc

2.1. Con gà hầm dung dịch bắc 1-1 giản

*
Món gà hầm dung dịch bắc solo giản, dễ triển khai lại vấp ngã dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bé gà ác đã có tác dụng sạch50g táo tàu khô30g kỷ tử1 củ gừng tươi
Muối, bột ngọt

Cách thực hiện:

Kỷ tử chần qua nước nóng rồi vớt ra nhằm ráo.Đặt nồi đất hoặc nồi đế dày lên bếp, mang lại gà với kỷ tử, hãng apple tàu, gừng thái theo từng lát vào nồi kế tiếp đổ nước xâm xấp mặt con gà rồi bịt vung kín. Bật nhà bếp đun bé dại lửa hầm trong 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp. Múc gà ra sử dụng nóng, uống kèm nước hầm con gà rất ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu gà hầm thuốc bắc

2.2. Con kê hầm thuốc bắc ngải cứu

*
Gà hầm thuốc sắc ngải cứu ngã dưỡng, dễ thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bé gà 1kg1-2 mớ ngải cứu1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà1 nhánh gừng
Muối, phân tử nêm
*
Món con kê hầm thuốc bắc ngải cứu đối chọi giản, dễ dàng thực hiện

Cách thực hiện:

Gà rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối bột trộn gừng khoảng tầm 2 phút sau đó rửa lại bởi nước sạch để gà không bị hôi.Ngải cứu vứt rễ và lá úa, cọ sạch cùng để ráo nước. Gừng làm sạch vỏ sau đó đập dập.Cho gói gia vị thuốc bắc và gừng tươi vào nồi thịt gà. Nêm thêm hạt nêm cùng ướp gà trong khoảng 1 tiếng. Cho nồi con kê và thuốc sắc lên bếp, thêm khoảng tầm 500ml nước lọc với đun cùng với lửa liu riu. Đến thấy lúc thịt kê mềm thơm thì mang lại rau ngải cứu vào nồi. Đun tiếp khoảng chừng 10 phút và tắt bếp.Cho món nạp năng lượng ra chén và cần sử dụng nóng. 

2.3. Con gà hầm thuốc bắc hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con gà ác (800gr-1kg)100g hạt sen
Kỳ tử, long nhãn,đẳng sâm, táo bị cắn dở đỏ khô, đương quy, nấm đông trùng hạ thảo khô, hoàng quỳ mỗi loại khoảng chừng 5g. Hoàn toàn có thể thay thế bằng gói thuốc bắc hầm gà chào bán sẵn50gr táo bị cắn tàu1 nhánh gừng50g nấm rơm, 50g nấm hương
Hành lá, rau ngò, hành tỏi khô
Gia vị: hạt nêm, phân tử tiêu, đường, xì dầu, muối,…
*
Nguyên liệu làm cho món kê hầm thuốc bắc phân tử sen

Cách thực hiện:

Gà rửa sạch, cần sử dụng muối cùng gừng cọ xát để loại trừ mùi tanh.Gói thuốc bắc cọ sạch, nhằm ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch mát và thái lát mỏng. Hành tỏi băm nhuyễn.Ướp gà cùng phân tử nêm, muối, tiêu, ớt bột, hành tỏi băm nhuyễn nhuyễn trong tầm 30 phút.Hạt sen cọ sạch, ngâm mềm, bóc tách bỏ phần mầm đắng bên trong hạt. Cho con gà vào nồi sau đó cho các vật liệu thuốc bắc, gừng, mộc nhĩ hương, phân tử sen vào và đổ nước xấp xấp mặt gà. Cho nồi kê lên bếp, đun cùng với lửa lớn đến khi nước sôi thì nếm nếm gia vị vừa nạp năng lượng và mang đến lửa nhỏ hầm trong tầm 2 tiếng. Múc con kê ra chén bát và trải nghiệm khi còn nóng nhằm món ăn được trọn vị.
*
Gà hầm hạt sen té dưỡng, thơm ngon

3. Chú ý khi làm cho món con gà hầm thuốc bắc

Khi sản xuất món kê hầm thuốc bắc, bạn hãy chọn gà ác nguyên con (800-1kg/con). Vị loại gà này còn có hàm lượng bồi bổ rất cao. Thịt gà chứa nhiều chất đạm, bởi vậy bạn không nên ăn món nạp năng lượng này quá nhiều. Mỗi tuần nên làm ăn 2 lần sẽ giúp bồi ngã sức khỏe. Gà ác hầm thuốc bắc được nhận xét nguy hiểm cho những người mắc căn bệnh viêm truyền nhiễm (viêm răng, viêm đường hô hấp…). Vì chưng đó, những người đang điều trị căn bệnh viêm lây truyền cần xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ trước khi sử dụng. Gà ác có tác dụng tăng dương tính, kích phong nhiệt. Vì đó, món nạp năng lượng từ kê ác có thể làm tăng áp suất máu nên những người bị huyết áp cao nên xem xét khi ăn món nạp năng lượng này. Nên chọn download gói thuốc bắc chất lượng để món ăn đảm bảo hương vị thơm ngon. 

Món gà hầm thuốc bắc dễ tiến hành lại ngã dưỡng cho người cần bồi dưỡng sức khỏe. Giờ thì hãy bật phầm mềm Vin
ID, chọn tính năng Đi chợ, chọn thiết lập các nguyên liệu thực hiện nay món ăn này và chế biến cho cả gia đình tức thì thôi nào! 

Gà tần thuốc bắc giàu dinh dưỡng giúp lập cập phục hồi sức mạnh sau ốm, giỏi cho thiếu phụ mang thai, bạn bị suy nhược cơ thể cơ thể... Chúng ta có thể tham khảo biện pháp làm kê hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị ngay tận nơi dưới đây.


Gà hầm thuốc sắc có mùi vị thơm nồng của thuốc Bắc, thịt con kê ngọt thịt đậm đà rất bửa dưỡng. Chức năng đặc biệt hữu hiệu với những người ốm, căng thẳng mất sức, nạp năng lượng nóng sau thời điểm chế biến chấm dứt giúp khung hình phục hồi sức lực một bí quyết nhanh chóng, tốt nhất có thể cho cơ thể.

Chọn gà có tác dụng hầm thuốc Bắc

Trong Đông y thì nhiều loại gà cực tốt để hầm thuộc thuốc Bắc là loại gà ác. Kê ác có size nhỏ, gà cứng cáp có trọng lượng chỉ còn 1kg mang lại 1,5kg một con. Đặc điểm nhận dạng của con kê ác là da thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.

Thịt của gà các có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho khung người hơn gà thông thường.

Ngoài ra, nếu như không mua được con gà ác chúng ta có thể mua con kê ta, gà tre để hầm cũng rất ngon và bửa dưỡng.



*

Hình ảnh nhận biết con gà ác lông màu sắc trắng, chân 5 ngón, da thịt color đen

Sơ chế gà ác

- gà ác cài đặt về, không giảm tiết cơ mà bóp, nhấn nước chết để giữ tiết.

- Đun nước nóng già rồi đổ vào thau sau đó thả kê ác vào nhúng tương hỗ vài lần rồi vặt sạch sẽ lông, rửa sạch rồi phẫu thuật moi, bỏ lòng. Mổ chấm dứt không rửa lại cùng với nước nhằm tránh con kê bị tanh, mất phần tiết vấp ngã dưỡng.

Lưu ý: khi mổ gà, nỗ lực khi phẫu thuật không nhằm vỡ diều con gà hoặc phần chất thải rơi kết dính thịt gà. Nếu dính rồi thì rửa lại bởi nước sạch cũng được.

- con gà mổ dứt cho vào nồi ướp với 1 thìa nhỏ muối, rắc đều bên phía trong và bên ngoài thân gà để ướp gia vị trong 30 phút.

Mẹo làm gà hầm dung dịch Bắc vừa thơm vừa ngon hơn: Khi gà mổ xong, cho gà lên thui lửa đến khi nào hơi xém đều tất cả các phương diện thì thôi, khi hầm hoàn thành gà sẽ khá thơm và lại không tanh.


Gà sơ chế xong, tham khảo 3 bí quyết làm con kê tần thuốc bắc thơm ngon té dưỡng:

Nguyên liệu con gà hầm thuốc Bắc đối chọi giản

1. Con kê hầm dung dịch Bắc solo giản

Nguyên liệu làm cho gà tần dung dịch Bắc

- gà ác sống: 01 con

- Kỷ tử: 30g

- táo bị cắn dở tàu khô: 50g

- Gừng tươi: 1 củ

- Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách làm gà hầm thuốc Bắc

- Kỷ tử chần sơ qua nước rét rồi vớt ra để ráo.

- Đặt nồi khu đất hoặc nồi đế dày lên bếp, mang lại gà cùng kỷ tử, táo tàu, gừng thái theo từng lát vào nồi sau đó đổ nước xấp xỉ mặt gà rồi đậy vung kín. Bật bếp đun bé dại lửa hầm trong một tiếng. Nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Múc kê ra sử dụng nóng, uống kèm nước hầm con gà rất bổ dưỡng.

Gà hầm dung dịch Bắc bồi dưỡng cho mức độ khỏe

2. Gà hầm dung dịch Bắc phân tử sen

Nguyên liệu nấu con kê hầm:

- con gà ác sống: 02 con

- phân tử sen khô: 200g

- Gói các gia vị thuốc Bắc (Kỳ tử, đẳng sâm, ý dĩ, hãng apple tàu): 01 gói

- Gia vị: Muối, bột ngọt.

Nguyên liệu cơ bạn dạng làm con gà tần thuốc bắc với hạt sen

Cách làm cho gà hầm dung dịch Bắc hạt sen

- các gia vị thuốc Bắc cho chần sơ nước lạnh rồi rửa sạch nhằm ráo.

- hạt sen ngâm ngập nước ấm 1/2 tiếng cho nở mềm, nên chọn loại hạt vẫn tồn tại tâm sen, khi ăn hơi đắng tuy vậy ngược lại cực tốt cho mức độ khỏe. Ngâm chấm dứt vớt ra để ráo nước.

- Đặt nồi lên bếp, rải một lượt thuốc bắc vào nồi tiếp đến xếp gà lên trên, tiếp chính là hạt sen rồi đổ nước xâm xấp khía cạnh gà. Đậy vung, đun nhỏ tuổi lửa trong ít nhất 1 tiếng nhằm hầm con gà và các vật liệu chín nhừ. Sẵn sàng ăn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa mồm rồi tắt bếp, múc kê ra tô và thưởng thức.

Gà hầm dung dịch Bắc phân tử sen

Gà tần dung dịch Bắc hạt sen chín mềm, ngọt thơm bùi bùi hương vị khó tả.

3. Con kê hầm thuốc bắc ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Ngải cứu: 1 mớ to

- kê ác: 1 con

- gia vị thuốc Bắc: 01 gói

- Nghệ tươi: 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm cho gà hầm thuốc bắc ngải cứu

- Gói gia vị thuốc Bắc kéo ra rửa sạch sẽ với nước.

- Ngải cứu giúp chọn loại hơi già để hầm đến đúng vị, ít bị nát. Nhặt rồi cọ sạch nhằm ráo.

- cho gà vào nồi, ướp cùng với gói gia vị thuốc Bắc, nghệ tươi đập cho dập băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm xong để ngấm trong 1 tiếng.

- Đặt chảo lên bếp, cho một chút ít dầu ăn vào đun lạnh rồi đến ngải cứu vớt vào xào tái qua, nêm thêm một thìa cafe bột ngọt, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, đảo đều tiếp nối tắt bếp

- cho nồi vừa ướp kê lên bếp, xếp một lượt ngải cứu bên dưới nồi và che cả lên xung quanh gà. Tiếp đó, đổ 2 bát con nước, bật nhà bếp đun sôi nhỏ lửa rồi tắt bếp, nhằm một thời gian lại nhảy lại đun nhỏ lửa trong 1 tiếng là được. Tắt bếp, múc con kê và ngải cứu giúp cùng những loại thuốc bắc ra tô, trộn nước vào rồi ăn uống nóng.

Hình ảnh món con gà hầm thuốc sắc ngải cứu giúp đã hầm xong

Ngải cứu nạp năng lượng thơm không bị đắng, kê chín ngọt mềm thơm vị thuốc Bắc góp giải cảm, tăng cường dưỡng hóa học cho cơ thể.

Tham khảo thêm cách có tác dụng gà hầm thuốc Bắc bằng nồi cơm trắng điện đơn giản và dễ dàng nhanh chóng, gà lại cấp tốc nhừ.

Nguyên liệu có tác dụng gà hầm dung dịch Bắc

- con kê ác (hoặc con gà ta): 1kg

- hương liệu gia vị thuốc Bắc: 01 gói

- Ngải cứu: 1 mớ

- Gừng: 1 củ

- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm cho gà hầm

- Gừng rửa sạch nhằm cả vỏ, đập cho dập băm nhỏ tuổi cho vào ướp gà, thêm chút hạt tiêu xay và 1 thìa cà phê bột ngọt để ướp trong 30 phút

- Ngải cứu vãn nhặt cọ sạch. Một nửa bỏ vô nồi cơm trắng điện rồi đặt con kê lên, đổ gói các gia vị thuốc Bắc lên trên gà rồi tủ ngải cứu còn sót lại lên trên. Đổ thêm một bát nước lọc kế tiếp đậy nắp nồi lại.

Cách có tác dụng gà hầm dung dịch Bắc bởi nồi cơm điện

- cắn điện, bật chế độ nấu đến khi sôi khoảng 10 phút thì đưa về chính sách hâm nóng (warm) trong 3 tiếng rồi ngắt điện. Múc con gà và ngải cứu, thuốc sắc ra tô và nạp năng lượng nóng. Thịt con gà chín ngọt mềm, thơm ngon thu hút mà không hại đắng.

Xem thêm: Tóp 17+ Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Sinh Nhật Nên Nấu Món Gì

Gà hầm thuốc Bắc bằng nồi cơm điện đã chấm dứt có thể ăn cùng với mì tôm khôn cùng ngon

Gà ác bao gồm gì sệt biệt

Sở dĩ chọn gà ác để hầm thuốc Bắc là thịt kê ác đựng được nhiều dinh dưỡng hơn thịt con kê thông thường, nhất là có những dưỡng hóa học như carnosine, lysine, methionine, histidine, góp điều tiết kỹ năng miễn dịch khung hình và chống lão hóa, đề xuất xưa được gọi là "gà thuốc".