Cách thổi nấu mì udon ăn liền là trong những món ăn ngon trứ danh, nổi tiếng của non sông Nhật Bản. Không chỉ là được thương mến bở mùi vị thơm ngon, tẩm bổ mà mì udon cũng có thể có thông thức nấu bếp vô cùng solo giản. Hãy cùng Cachlambep đánh dấu công thức đun nấu mì udon nạp năng lượng liền trong bài viết ngay sau đây nhé

Nguyên liệu cho bí quyết làm mì Udon nạp năng lượng liền đơn giản

20g tảo bẹ Kombu1lít nước Rượu Mirin
Nước tương Nhật Bản2 cây boa-rô50g ngò rí
Chả cá Kamaboko250g giết thịt bò200g mì Udon đông lạnh
Gia vị

Cách nấu bếp mì Udon nạp năng lượng liền đơn giản và dễ dàng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn mua về cọ sạch, chà xát với muối bột cho sút mùi hôi tanh rồi cọ lại nước lần nữa, nhằm ráo, giảm lát mỏng mảnh vừa ăn


Cách nấu mì undon ăn uống liền

Ngò rí nhặt vứt gốc với phần lá già, cọ sạch các lần với nước rồi để ráo, cắt nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu mì udon ăn liền

Hành Boa – rô rửa sạch, đoạn thân cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Chả cá Kamaboko cắt lát miếng vừa ăn.



Cách thổi nấu mì udon nạp năng lượng liền

Bước 2: nấu nước dùng

Dùng khăn ướt hoặc giấy ướt lau thật sạch sẽ tảo bẹ Kombu nhằm không làm giảm vị ngọt hậu Umami có trong tảo.


*

Cách nấu ăn mì udon ăn uống liền

Dùng kéo cắt 2 đường nhỏ tuổi trên thân tảo bẹ

Bắc nồi lên bếp cho 1 lít nước vào nồi rồi mang lại tảo bẹ vào dìm trong nước khoảng chừng 3 – 6 tiếng để vị ngọt của tảo đã tiết ra một cách thoải mái và tự nhiên hơn.

Sau 3- 6 tiếng, bắc chảo tảo bẹ lên phòng bếp nấu với lửa nhỏ dại trong vòng 20 – 25 phút.

Chú ý: Trong quá trình nấu, câgn vớt bỏ bọt trên mặt phẳng cho nước mì trong.

Khi nước vừa bắt đầu sôi, thì vớt tảo bẹ ra để nước dùng không bị nhầy và đắng.

Lọc nước sử dụng qua tấm vải mỏng dính rồi cho 500ml nước cần sử dụng lên bếp, nêm vào 5g đường, 15ml rượu Mirin, 15ml nước tương Nhật phiên bản đun ngơi nghỉ lửa to cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Xào thịt trườn cùng boa – rô

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 15ml dầu nạp năng lượng đến khi dầu sôi thì cho phần thân bao – rô vào xào thơm.

Cho tiếp thịt trườn đã thái mỏng vào xào chín, nêm thêm 15g đường, 15ml nước tương trộn phần nhiều nấu khoảng chừng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.



Cách đun nấu mì udon nạp năng lượng liền

bước 4: Luộc mì

Bắc nồi nước lên bếp, đun sinh hoạt lửa to đến lúc nồi nước sôi thì mang lại mì Udon vào luộc trong 2 phút



Cách nấu bếp mì udon ăn uống liền

Sau khi mì thật chín thì vớt ngay lập tức ra dìm vào nước lạnh với tắt bếp

Bước 5: hoàn thành

Cho mì udon vào tô, xếp thịt trườn xào, 3 lát chả cá Kamaboko, lá boa – rô, rau mùi lên trên, rưới thêm nước sử dụng vào và trải nghiệm thôi nào



Cách nấu bếp món mì udon nạp năng lượng liền

Bước 6: Thành phẩm

mì udon đậm đà, cuốn hút với sợ mì udon dẻo dai, mềm mềm, thịt bò đậm vị, ngọt thịt, nước cần sử dụng trong, vị ngọt thanh, rất rất đáng để thử

Video phía dẫn cách nấu mì udon nạp năng lượng liền thơm ngon, tiện lợi

Thông tin cách nấu ăn mì udon ăn uống liền thơm ngon luôn thể lợi

Thời gian chuẩn bị 10MThời gian thổi nấu : 30MTổng thời gian : 40MSố số dân cư ăn : 4Món ăn giành riêng cho bữa : Sáng, trưa, chiều, tối
Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn uống : 300 calories

Chúc các bạn thành công với phương pháp mà cách làm phòng bếp chi sẻ bên trên nhé!


Từ khóa: biện pháp nấu mì udon ăn uống liền đối kháng giản, luôn thể lợi chuẩn chỉnh vị Nhật Bản


Post navigation
← Previous Post
Next Post →

hoàn toàn có thể bạn quan tiền tâm


Những chú chó trong cuộc sống thường ngày của người Nhật


Sắc thu vào mùa lá đỏ làm việc Osaka


Ngắm khỉ tuyết Nhật phiên bản tắm suối nước nóng rất yêu


Đi dạo bước quanh thành phố sexy nóng bỏng Omihachiman


Ai yêu thương Mèo Đừng bỏ qua Cơ Hội du ngoạn Nhật Bản


Học cách tỏ tình rất thơ của fan Nhật


“Rút trúng quẻ Hung, đổi xấu thành tốt” ở đền Asakusa


Khi du lịch Nhật bạn dạng có đề xuất đến Tokyo Midtown?


Leave a bình luận Cancel Reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *


Type here..

Name*

Email*

Website


Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Search
Search

Recent Posts

Bà Rịa Vũng Tàu
Bình Định
Chiba
Châu ÁChùa
Cách Làm
Cầu Lông
Cẩm Nangcẩm nang du lịchdu lịch
Du định kỳ Nhật Bản
Ehime
Gunma
Hokkaido
Hoạt động
HuếHà Giang
Hàn Quốc
Hà Nội
Khách Sạn
Khám Phá
Khánh Hoà
Kinh Nghiệm
Kiên Giangkiểu tóc
Làm Đẹp
Món Nhật
Nhà Hàng
Nhật Bản
Phong Thủy
Reviews
Singapore
Sài Gòn
Thế Giới
Thời Trang
Tokyo
Top
Top List
Trải Nghiệm
Văn Hóa
Điểm Đẹp
Đà Lạt
Đà Nẵng
Đặc SảnẨm Thực


Scroll lớn Top

Cùng cùng với mì Ramen, mì Somen, mì Soba.. Thì mì Udon cũng là món mì nổi tiếng trong văn hóa truyền thống ẩm thực của xứ Phù Tang.Để giúp đỡ bạn làm món mì Udon chuẩn chỉnh vị, nội dung bài viết xin tổng hợp những cách làm bếp mì Udon 1-1 giản. Hãy cùng xem thêm nhé!

1. MÌ UDON LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA MÌ UDON

Udon là một số loại mì sợi được làm từ bột mì trong siêu thị Nhật Bản. Mì gồm sợi khá dày với đường kính khoảng 1cm. Đây là món truyền thống của Nhật bản với bí quyết chế biến solo giản.

Từ xưa, mì Udon đã làm được sử dụng để làm món nạp năng lượng nhanh với được sử dụng phổ cập tại Nhật Bản. Món mì này có xuất phát ngoại lai, được du nhập vào Nhật bạn dạng khoảng nỗ lực kỉ 8. Theo một trong những tại liệu, kỹ thuật bào chế mì Udon xuất xứ tù Trung Quốc. Trong những lần đi xứ tới Trung Hoa, sứ giả của triều đình Nara đã với kỹ thuật này về Nhật.

*

Mì Udon là món mì truyền thống cuội nguồn nổi giờ đồng hồ của "đất nước khía cạnh trời mọc"

Một tài liệu khác lại cho rằng, người đem mì Udon về Nhật phiên bản là Kukai- một tu sĩ Phật giáo sẽ đi ngao du khắp trung quốc để học tập tập và nghiên cứu. Sau khoản thời gian ở Nhật trở về,ô ng đang làm phổ biến loại mì dày này ra khắp tỉnh Sanuki . Đến nạm kỷ sản phẩm 13, Enni, một vị thiền sư Nhật bạn dạng đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ china trở về. Bột sau khi được thu hoạch đã dùng để làm thành các loại mì như udon, soba với bánh,... Dưới thời Edo, những loại mì dày này hồ hết được gọi phổ biến là Udon.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÌ UDON BÒ CHUẨN VỊ NHẬT BẢN

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có tác dụng món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

1 gói mì Udon khoảng chừng 400g

Trường hợp bạn có nhu cầu tự làm sợi mì Udon ở nhà thì sẵn sàng nguyên liệu:

250g bột mì

1 muỗng coffe muối

140ml nước ấm

50g thịt bò cắt lát. Tín đồ Nhật thường nạp năng lượng mì Udon với thịt trườn Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon nhất ở Nhật. Nếu bạn không tồn tại loại thịt bò Nhật này thì chỉ việc chọn thịt trườn tươi ngon, gồm màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để gia công mì ngon.

1 củ hành tây

Hành lá, củ hành

Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

*

Cách làm cho mì Udon cùng với nhiều quy trình khá phức tạp tuy nhiên chỉ cần chăm chú là chúng ta có thể thực hiện tại được một biện pháp dễ dàng

Cách có tác dụng sợi mì Udon Nhật Bản

Bước 1: đến bột mì vào tô, đổ thảnh thơi nước nóng nóng vào tô. áp dụng bao tay hoa màu trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Mang đến cục bột vào bao nilon, sử dụng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần mang lại bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng tầm 20 – 30 phút.

Bước 2: rước bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng để tạo độ sánh lên, cán mỏng mảnh dài, gấp thành nếp.Dùng dao thái thành sợi, giảm bột xong xuôi thì giữ mang đến mì rời ra.

Bước 3: thổi nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cafe dầu ăn. Khi nước sôi, đến mì vào nấu chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch sẽ hết chất bột.

Cách đun nấu mì Udon Nhật bạn dạng ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa không bẩn thịt bò, xắt thành miếng bé dại vừa ăn, ướp thịt bò với cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cafe dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp tối thiểu 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành cọ sạch, băm nhỏ. Lá hành cọ sạch, nhan sắc nhỏ

Bước 2: trộn nước sạch vào nồi, đến mì Udon vào nấu sôi. Sôi khoảng tầm 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: bê chảo lên bếp, cho lửa nhỏ, cho vô 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, dầu nóng thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi bỏ thịt bò đã ướp trước đó vào xào, mang đến hành tây cắt lát vào xào, cho đến lúc hành tây dậy hương thơm thơm với thịt bò chuyển color chín cho tới thì mang đến 2 bát nước thanh lọc vào đun sôi.

Bước 4: khi nước sôi, bỏ vô thêm một ít giấm, đun trong khoảng 30 phút nữa rồi nếm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: mang lại mì Udon sẽ luộc vào nồi nước giết mổ bò, khuấy đầy đủ cho mì ngấm gia vị một cơ hội rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, hưởng thụ nóng. Bạn cũng có thể ăn mì với rau củ sống với tương black Nhật Bản.

Xem thêm: 13 cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm mau lớn, tăng sức đề kháng

Bên cạnh nhữngcách nấu nướng mì Udon truyền thống của Nhật Bảnthì các loại mì này còn được chế biến với nhiều nguyên liệu không giống nhau như mì Udon hải sản, mì Udon rong đại dương hay con kê mấm... Chúc bạn thành công xuất sắc với món mì Udon khác biệt và hấp dẫn.