Theo một vài nghiên cứu, yến mạch cùng bột yến mạch giàu hóa học dinh dưỡng, những chất xơ nhưng lại lại không nhiều calo phải giảm cảm hứng thèm ăn, ngăn cản hấp thụ hóa học béo, do đó cung cấp giảm cân nặng hiệu quả. Bazaar Vietnam thân tặng bạn các cách đun nấu yến mạch sút cân đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo yến mạch để giảm cân

9 phương pháp nấu yến mạch sút cân

Bằng việc kết hợp yến mạch với một trong những nguyên liệu khác, bạn đã sở hữu ngay cho khách hàng món ăn không chỉ là ngon mà lại còn xuất sắc cho cân nặng, vóc dáng.

1. Cách sản xuất yến mạch bớt cân cùng với sữa tươi

*

Kết hợp sữa tươi cùng với bột yến mạch không chỉ là bổ dưỡng mà thực hiện rất đối kháng giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g • Sữa tươi không đường: 10ml • Nước: 100ml

Cách làm bếp yến mạch bớt cân thuộc sữa tươi:

• mang đến yến mạch vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều, ngâm một lúc trong khoảng 3 – 5 phút.

• bật bếp đun sôi yến mạch rồi cho sữa tươi vào cùng hạ nhỏ tuổi lửa. Thường xuyên khuấy bột yến mạch nhằm sữa và yến mạch hòa quyện vào nhau.

• Cháo yến mạch sôi lại khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp. Cháo yến mạch sữa tươi có thể ăn kèm một trong những loại hoa trái như chuối, dâu tây, táo, xoài… Món nạp năng lượng này thích hợp cho bữa sớm bận rộn.

2. Cách làm cháo qua đêm (overnight oat)

*

Đây là cách sản xuất yến mạch ăn sáng giảm cân nhanh gọn, lành mạnh. Overnight oat là món ăn phổ biến ở phương Tây, các gymer hoặc những người theo chính sách ăn healthy rất ưu thích món nạp năng lượng này bởi nó không chỉ lập cập mà còn hỗ trợ đủ năng lượng cho ngày dài.

Thời gian chuẩn bị cho món yến mạch qua tối thường mất chỉ 5-10 phút, vật liệu mix với yến mạch cũng khá đa dạng.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 75g • hộp sữa chua không mặt đường hoặc không nhiều đường: 80g • Sữa tươi: 80ml • Hạt chia: 1 thìa bé dại • Hạt dinh dưỡng và trái cây sấy thô (hạt điều, óc chó, hạnh nhân, nho khô…): một vậy • Mật ong: 1 thìa cafe (thêm sút tùy khẩu vị)

Cách thực hiện:

• Cho tất cả các nguyên vật liệu vào một cái cốc cao và cho vô ngăn đuối tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc lấy ly ra cùng trộn hầu hết là đã tất cả một ly overnight oat ngon lành cho bữa sáng.

3. Biện pháp nấu túng thiếu đao yến mạch bớt cân

*

Bí đao thơm ngon, không chứa chất phệ mà chứa nhiều chất bồi bổ và bao gồm hàm lượng nước cao. Túng bấn đao cũng giàu hóa học xơ, hỗ trợ tiêu hóa và thương lượng chất. Vậy nên, nếu bạn đang ao ước giảm cân nặng thì hãy kết hợp bí đao với yến mạch.

Nguyên liệu:

• túng thiếu đao: 200g • Yến mạch: 2 thìa cà phê • Gừng: 1 nhánh nhỏ tuổi • Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách nấu bếp yến mạch bớt cân với túng đao như sau:

Bí đao bào vỏ xanh, bổ đôi quả, quăng quật ruột rồi rửa không bẩn và xắt miếng mỏng. Gừng cọ sạch, thái lát.

• Cho túng thiếu đao, gừng, một ít muối cùng thêm nước xâm xấp vào nấu sôi rồi thường xuyên cho yến mạch vào nồi đun cùng với lửa bé dại trong vòng 5 – 7 phút làm sao để cho yến mạch mềm.

• Múc cháo yến mạch túng thiếu đao ra chén bát và thưởng thức. Bạn không nên cho các muối với món cháo này để cảm nhận được vị ngọt của túng đao, hơn nữa muối cũng không tốt cho quy trình giảm cân.

4. Phương pháp nấu đậu đen yến mạch sút cân

*

Nhờ những vitamin như A, B, PP và các axit amin đặc trưng mà đậu đen gồm tính mát, có chức năng thanh nhiệt, giải độc. Không tính ra, đậu black cũng giàu protein, hóa học xơ với chất to lành mạnh. Toàn bộ những thành phần này những làm cho cơ thể lâu đói, giảm cảm xúc thèm ăn, tự đó cung ứng giảm cân hiệu quả.

Kết hòa hợp đậu đen với yến mạch không chỉ tạo thành một món ăn uống thơm ngon mà lại còn tốt cho việc duy trì vóc dáng cân nặng đối.

Nguyên liệu:

• Đậu đen: 200g • Bột yến mạch: 3 thìa cafe • Nước lọc: 300ml

Cách thực hiện:

• dìm đậu black với nước ấm trong tầm 30 phút, rửa sạch mát đậu và loại bỏ hạt hỏng, hạt xấu rồi đổ đậu ra rổ mang đến ráo nước.

• mang lại chậu lên chảo rang sơ để dậy mùi hương thơm, sau đó cho nước vào ninh nhừ.

• tiếp tục thêm yến mạch vào khuấy các và đun với lửa nhỏ dại trong 5 – 7 phút làm thế nào cho yến mạch nhừ.

• Múc cháo yến mạch, đậu black ra bát, thưởng thức lúc còn nóng. Đây là cách sản xuất yến mạch bớt cân dễ ăn. Chúng ta cũng có thể dùng để bữa sớm hoặc ăn thay bữa tối. Nếu còn muốn dễ ăn hơn, rất có thể thêm một ít mặt đường phèn hoặc đường thốt nốt.

5. Giải pháp nấu cháo yến mạch trứng gà bớt cân

*

Trứng gà bao gồm hàm lượng protein cao, giúp khung hình no lâu cùng giảm xúc cảm thèm ăn. Một chén bát cháo yến mạch trứng gà không chỉ nhanh gọn mà còn cung ứng đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g • Trứng gà: 1 quả • Nước: 300ml

Cách nấu nướng yến mạch cùng với trứng gà giảm cân triển khai như sau:

• mang đến yến mạch và nước vào trong nồi khuấy lên cùng đun sôi, tiếp tục hạ lửa cùng đun tiếp vào 5 phút.

• Đập trứng con kê vào xoong cháo yến mạch, khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nồi cháo yến mạch trứng gà bạn nên trải nghiệm lúc còn nóng nóng, xuất sắc hơn hết ăn vào bữa sáng.

6. Giải pháp nấu cháo gạo lứt yến mạch sút cân

*

Gạo lứt giàu chất xơ, không nhiều calo, ít béo, không chỉ giỏi cho sức mạnh mà còn bớt cân rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

• Gạo lứt: 50g • Yến mạch: 30g • Nước: 1,2 lít

Cách nấu ăn yến mạch sút cân kết phù hợp với gạo lứt:

• Vo không bẩn gạo lứt, ngâm mềm (khoảng vài ba tiếng) rồi bỏ vô nồi cùng nước đun chín mềm.

• khi gạo lứt sẽ mềm, các bạn cho yến mạch vào, dùng đũa đảo đều, đun tiếp khoảng chừng 5 – 7 phút mang lại yến mạch nhừ, nêm nếm hương liệu gia vị rồi tắt bếp. Cháo gạo lứt yến mạch hoàn toàn có thể ăn kèm trứng luộc, giết thịt hoặc các loại rau cho đỡ ngán.

7. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang sút cân

*

Với các tín đồ giảm cân thì khoai lang là một nguyên vật liệu không thể thiếu. Thuộc đứng top những một số loại carbs chuyển hóa chậm, khoai lang hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Món cháo khoai lang yến mạch cũng khá thơm ngon.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g • Khoai lang: 1 củ (có thể chọn khoai lang tím, cam để món cháo thêm rất đẹp mắt) • Kem tươi hoặc một ít sữa tươi

Cách làm bếp yến mạch bớt cân cùng với khoai lang theo quá trình sau:

• Khoai lang rửa sạch, gọt gọt vỏ và thái miếng vừa rồi bỏ vô nồi hấp chín.

• Yến mạch sau thời điểm ngâm một vài ba phút mang lại nở thì bỏ vô nồi cùng một ít nước làm bếp chín. Liên tiếp cho khoai lang vào hòn đảo đều, cuối cùng thêm kem tươi khuấy đều. Cháo sôi lại thì tắt bếp.

• Kem tươi sẽ tạo nên món cháo thơm, ngậy. Nếu không có kem tươi, chúng ta có thể thay bởi một ít sữa tươi hoặc bơ mang lại cháo thơm hơn.

8. Cách nấu cháo yến mạch rau củ sút cân

*

Mix yến mạch với các loại rau quả vừa cung cấp dinh dưỡng, các loại vi-ta-min và cung cấp giảm cân nặng hiệu quả.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g • Rau củ quả tùy thích: một lượng vừa (đậu bắp, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…). • Nước: 300-400ml

Cách thực hiện:

• Rửa sạch rau củ quả, thái miếng nhỏ và cho vào nồi cùng nước lọc và thực hiện nấu chín rau củ (có thể áp dụng túi rau củ phân phối sẵn ở ẩm thực ăn uống nếu bạn không tồn tại thời gian chuẩn bị).

• Thêm yến mạch vào nồi rau củ củ, khuấy hầu hết và nấu bếp với lửa nhỏ dại trong 5 – 7 nhằm yến mạch nhừ rồi tắt bếp. Ngóng cháo nguội bớt, múc cháo ra chén bát thưởng thức.

9. Phương pháp nấu cháo yến mạch giảm cân với ức gà

*

Một một trong những cách nấu yến mạch giảm cân ko ngán là phối hợp nguyên liệu này với ức gà. Yến mạch những chất xơ lúc mix cùng với ức con kê giàu đạm, ít calo và chứa chất mập mạp sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy ngấn mỡ thừa, góp cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g • Ức gà: 20g • Gia vị: nước mắm, dầu ô liu, tiêu, hành tím, hành lá

Cách thực hiện:

• Ức kê thái nhỏ, ướp cùng một ít gia vị. Yến mạch ngâm 3 – 5 phút cho mềm.

• cho vào chảo một thìa bé dại dầu ô liu, ngóng dầu sôi thì phi thơm hành tím rồi cho ức gà vào xào săn. Kế tiếp cho yến mạch sẽ ngâm cùng nước vào nồi và đun cùng với lửa riu riu cho tới khi yến mạch mềm là được.

• Múc cháo ra bát khi còn nóng, thêm hành lá cùng thưởng thức. Bạn cũng có thể thay nỗ lực ức gà bằng thịt băm, thịt bò hoặc tôm. Giải pháp nấu cháo tương tự như với nấu ức gà.

Lưu ý khi làm bếp cháo yến mạch sút cân

*

Với những cách nấu ăn yến mạch bớt cân dễ ăn, không ngán nhưng Bazaar vừa nêu, để có thể hỗ trợ bớt cân hiệu quả, các bạn hãy lưu ý một số điều sau:

• chọn lựa yến mạch đảm bảo chất lượng, kị xa hàng trôi nổi. Gói yến mạch sau khoản thời gian mở cần bảo quản nơi thô ráo, thoáng mát để kiêng bị ẩm mốc.

• Tùy vào loại yến mạch nhưng mà cần lưu ý đến thời gian nấu phù hợp. Ví dụ điển hình với bột yến mạch cán dẹt thời hạn nấu sẽ cấp tốc hơn yến mạch nguyên chất. ở kề bên đó, bao hàm loại yến mạch phải ngâm nở trước lúc nấu, bao gồm loại không cần.

• nấu ăn cháo yến mạch sút cân bạn tránh việc thêm đường, việc nêm nếm những gia vị khác ví như muối hoặc dầu ăn cũng cần hạn chế. Mỗi bữa ăn cũng chỉ nên ăn một chén cháo yến mạch nhỏ dại (khoảng 20-30g yến mạch).

• Để ăn cháo yến mạch không ngán, hãy liên tục đổi bữa bằng các loại thực phẩm đun nấu kèm không giống nhau. đề xuất kết hợp với nhiều rau xanh củ nhằm món ăn vừa nhiều dưỡng chất, vừa tốt cho quy trình giảm cân mà không xẩy ra ngấy.

Bazaar Vietnam đã khuyên bảo bạn các cách nấu nướng yến mạch sút cân vô cùng đối chọi giản, dễ triển khai tại nhà. Kề bên sử dụng nguyên vật liệu này, bạn cần có chế độ nhà hàng siêu thị lành mạnh, uống nhiều nước khoáng và bằng hữu dục để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Yến mạch là một trong những món bữa sáng bổ dưỡng duy nhất hiện nay. Nó hoàn toàn có thể giúp các bạn giảm cân, giảm nguy hại mắc bện tim mạch và bớt lượng con đường trong máu. Trong nội dung bài viết này, Pas
Go sẽ share 12 giải pháp nấu cháo yến mạch giúp cho chính mình có những bữa sáng thật tuyệt vời nhất và tràn trề năng lượng

*

Cháo yến mạch đun nấu với trứng gà (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 3 phút

- thời gian chế biến: 6 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Vật liệu nấu cháo yến mạch với trứng gà (Cho 2 người):

- 60g yến mạch cuộn hoặc làm bếp nhanh

- 2 thìa canh hạt lanh

- 2 quả trứng

- 240ml nước lọc

- củ cà rốt thái phân tử lựu

b. Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà:

- Đun sôi 240ml nước, đến bếp bé dại lửa và cho yến mạch, cà rốt và phân tử lanh vào.

- Nấu cho tới khi yến mạch và hạt lanh quện lại

- mang đến trứng kê vào với khuấy đều tay cho tới khi cháo và trứng quện đa số với nhau (Khoảng 1-2 phút). Đậy vung, tắt phòng bếp và để yên trong 5 phút trước khi dùng

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch cùng với trứng gà buộc phải mịn và quánh đặc. Gồm vị thơm của phân tử lanh với trứng.

3. Giải pháp nấu cháo yến với rau xanh củ

*

Cháo yến mạch rau củ giúp giảm cân kết quả (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn bị: 10 phút

- thời gian chế biến: 10 phút

- cấp độ khó: dễ dàng làm

a. Vật liệu nấu cháo yến mạch giảm cân với rau củ (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- Súp lơ, Ớt chuông (ớt xanh), Cà rốt, bắp cải (Tùy bạn muốn ăn các hay ít thì chuẩn bị cho phù hợp)

- 1/4 thìa cafe muối

- Rau mùi hương (Một ít rau mùi)

- ½ củ Hành tây

- ½ quả Cà chua

- ¼ thìa cà phê tỏi

- Dầu ăn

b. Cách nấu cháo yến mạch bớt cân với rau củ củ:

Bước 1: sẵn sàng rau

- Để bắt đầu, cọ và làm cho sạch toàn bộ các loại rau (hành tây, ớt xanh, bắp cải, cà chua, ớt chuông, súp lơ). Tiếp nối dùng một loại thớt sạch, thái bé dại chúng ra nhằm riêng.Bước 2: Xào hành tỏi

- đến chảo lên nhà bếp và cho thêm một ít dầu ăn sâu vào cho nóng. Thêm hành tây, tiếp sau là tỏi với ớt xanh. Xào trong vòng 1-2 phút.

- Sau đó, thêm những loại rau sót lại vào chảo cùng nấu trong 2 phút.Bước 3: làm bếp cháo

- đến yến mạch vào nồi, chan nước vào toàn diện nấu mang lại sôi trong tầm 3 phút.Sau đó cho muối cùng hạt tiêu vào. Mang đến rau đã xào vào nồi cháo yến mạch cùng nấu trong vòng 2-3 phút mang lại cháo và rau sệt lại rồi tắt bếp.Bước 4: thưởng thức cháo yến mạch:

- Cuối cùng, thêm rau mùi cắt nhỏ vào các thành phần hỗn hợp cháo yến mạch. Sử dụng thìa trộn đều. Ăn lúc còn nóng là ngon nhất.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch rau xanh củ đề xuất sánh mịn, các loại rau quả vẫn giữ có màu sắc sắc lúc đầu và vẫn dành được độ giòn ngon.

4. Giải pháp nấu cháo yến mạch tôm tươi

*

Cháo yến mạch thổi nấu với tôm tươi (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 10 phút

- thời hạn chế biến: 10 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Nguyên liệu làm cháo yến mạch tôm tươi (Cho 3 người):

- 120g Yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 250g tôm tươi hoặc 100g nõn tôm

- Hành lá thái nhỏ

- Tỏi, hành tím băm nhỏ nhỏ

- hạt tiêu xay

- Gia vị: Muối, phân tử nêm, đường…

- cà rốt thái hạt lựu

b. Phương pháp nấu cháo yến mạch tôm tươi:

- Tôm tách bóc vỏ và rửa sạch. Băm nhỏ dại tôm. Để lại 3-4 bé tôm nguyên nhằm trang trí.

- Ướp tôm: cho hành thái nhỏ, nêm, muối, tiêu vào ướp cùng với tôm.

- bỏ dầu vào nồi, phi hành tím băm nhỏ tuổi cho thơm rồi dồn phần tôm được ướp vào xào khoảng chừng 2-3 phút.

- cho nước vào nồi tôm xào, củ cà rốt đã thái hạt lựu vào nấu trong tầm 2 phút.

- sau đó cho yến mạch vào khuấy đều tay cùng nấu trong tầm 3 phút. Mang đến hạt nêm và muối vào rồi nêm xem giả dụ vừa rồi thì tắt nhà bếp đi.Cho hành lá sẽ thái bé dại và một ít hạt tiêu xay tùy khẩu vị của bạn.

- Đậy nắp trong khoảng khoảng 5 phút rồi cho cháo ra bát và thưởng thức.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch tôm tươi yêu cầu sánh mịn, duy trì được vị ngọt của củ cà rốt và tôm tươi.

5. Phương pháp nấu cháo yến mạch túng bấn đỏ

*

Cháo yến mạch nấu ăn với bí đỏ (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 10 phút

- thời gian chế biến: 7 phút

- lever khó: dễ làm

a. Nguyên vật liệu nấu cháo yến mạch quả bí đỏ (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nấu bếp nhanh

- bí đỏ xay nhuyễn (Tùy vào mình thích ăn những hay ít)

- ¼ thìa cafe bột quế

- 1 chút hạnh nhân đã có rang thơm

- 60 ml sữa tươi

- 1 thìa cà phê đường (Nếu chúng ta không phù hợp thì không nên cho)

b. Bí quyết nấu cháo yến mạch túng thiếu đỏ:

- cho yến mạch vào trong nồi và mang đến lượng nước toàn diện vào nấu mang lại yến mạch sôi trong vòng 2-3 phút.

- kế tiếp cho quả bầu đỏ đã xay nhuyễn với sữa tươi vào. Tiếp theo cho bột quế, đường và các gia vị vào mang lại phù hợp.

- Nấu các thành phần hỗn hợp cháo yến mạch túng bấn đỏ trong tầm 3 phút, nêm lại coi cháo vẫn vừa chưa. Nếu không thì các chúng ta cũng có thể cho thêm các gia vị vào cho đủ miệng.

- mang cháo ra chén bát và tô điểm hạnh nhân lên trên mang lại đẹp

c. Thành phẩm:

- chén cháo sánh mịn và tất cả vị thơm cùng ngọt của bí đỏ hòa lẫn mùi hương của quế. Khi ăn sẽ tương đối ngon miệng.

6. Cách nấu cháo yến mạch sườn heo

*

Cháo yến mạch làm bếp với sườn heo (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 10 phút

- thời hạn chế biến: 15 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Nguyên vật liệu nấu cháo yến mạch sườn heo (Cho 2 người):

- 100g yến mạch cuộn hoặc yến mạch thổi nấu nhanh

- 300g sườn heo

- 30g rau củ cải thìa

- Gia vị: muối, hạt nêm, phân tử tiêu,...

b. Giải pháp nấu cháo yến mạch sườn heo:

- Sườn heo cọ sạch, bỏ vô nồi nấu nướng sôi trong khoảng 3 phút. Tiếp đến vớt ra rửa lại.

- rau cải thìa rửa sạch, tiếp đến cắt miếng vừa ăn, nhằm riêng.

- mang lại sườn heo, yến mạch, gừng vào nồi rồi chan nước vừa đầy đủ vào nấu sôi trong vòng 5-7 phút.

- tiếp nối mở nắp với thêm cải thìa sẽ thái nhỏ dại vào và đậy nắp lại. Để lửa bé dại trong vòng 5 phút thì tắt bếp đi. đến muối, phân tử nêm, tiêu vào cho đủ miệng với khuấy đều.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch thịt sườn heo khi nấu ăn chín đang sánh mịn, tất cả vị bự ngậy của sườn heo cùng vị ngọt của rau cài đặt thìa.

7. Giải pháp nấu cháo yến mạch thịt bò băm

*

Cháo yến mạch thổi nấu với thịt bò băm (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- thời hạn chế biến: 20 phút

- lever khó: dễ làm

a. Vật liệu nấu cháo yến mạch thịt bò băm (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 60g thịt bò băm

- 50g cà rốt

- 50g Súp lơ xanh

- 2 viên phô mai viên

- Tỏi băm

- Hành lá, rau xanh mùi

- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu oliu, phân tử nêm,...

b. Phương pháp nấu cháo yến mạch thịt bò băm:

- củ cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch và giảm hạt lựu. Súp lơ xanh rửa sạch cùng cắt nhỏ như cà rốt. Phô mai cũng cắt nhỏ tuổi như cà rốt.

- Ướp thịt bò xay: cho thêm một chút hạt nêm, muối, dầu oliu, tỏi băm nhuyễn vào thịt bò băm với ướp khoảng chừng 3 phút cho các gia vị ngấm.

- Phi thơm tỏi băm sót lại với dầu, bỏ thịt bò vào xào đến chín thịt bò băm.

- Cho khoảng tầm 500ml nước vào nồi, mang lại bông cải và củ cà rốt vào nấu bếp chín (Khoảng 5-7 phút là chín). Sau đó cho yến mạch vào nấu khoảng 3 phút. Bỏ phần thịt bò băm vừa xào xong xuôi vào nồi cháo, khuấy đều. Cho thêm gia vị vào nồi cháo yến mạch mang lại vừa, làm bếp thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

- tiếp theo sau cho rau củ mùi cùng tiêu xay vào (Tùy khẩu vị mà bạn cho lượng tiêu phù hợp).

- Múc cháo ra chén và cho viên phô mai đang cắt bé dại vào và ăn nóng.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch thịt bò băm khi nấu nướng chín đang sánh mịn, tất cả vị ngọt của củ cà rốt và súp lơ. Có vị phệ và thơm của thịt bò băm xào tỏi và tất cả vị thơm ngậy của phô mai.

8. Phương pháp nấu cháo yến mạch gạo lứt

*

Cháo yến mạch nấu cùng với gạo lứt (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 15 phút

- thời gian chế biến: 30 phút

- cấp độ khó: dễ dàng làm

a. Nguyên liệu nấu cháo yến mạch với gạo lứt (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn

- 50g gạo lứt

- 2 thìa coffe bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng

- Một ít hành lá thái nhỏ

- Gia vị: muối, phân tử nêm, hạt tiêu xay,...

b. Cách nấu cháo yến mạch gạo lứt:

- Gạo lứt: ngâm trước tự 1-2 tiếng trước lúc nấu bằng nước ấm.

- đến gạo lứt vào nồi, cho khoảng chừng 700-800ml nước, nấu cho đến khi chín (Khoảng 15-20 phút).

- Sau đó, chúng ta cho yến mạch cuộn vào cùng nấu khoảng 3-5 phút cho tới khi cháo đặc lại là được. Trường hợp cháo đặc quá thì các chúng ta cũng có thể cho thêm nước hoặc ngược lại, trường hợp cháo loãng quá chúng ta cho thêm yến mạch vào nhé.

- Tiếp theo các bạn cho 2 thìa bơ hạnh nhân, hoặc bơ hạt lạc vào. Khuấy đầy đủ cho bơ chảy ra rồi cho các gia vị vào nêm cho vừa và tắt bếp.

- sau cùng bạn đến hành lá đã sẵn sàng sẵn vào rồi khuấy phần lớn và đã tạo ra bát ăn nhé.

- nồi cháo này hoàn toàn có thể ăn kèm với những loại rau, thịt, trứng tùy ý thích của công ty cho nhiều chủng loại nhé.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch gạo lứt khi đun nấu chín gồm màu khá xẫm. Tất cả vị khủng ngậy của bơ.

9. Cách nấu yến mạch cùng với ngô ngọt

*

Cháo yến mạch nấu nướng với ngô ngọt (bắp) (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn bị: 5 phút

- thời gian chế biến: 15 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Vật liệu nấu cháo bắp yến mạch (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 50g ngô tươi bóc tách hạt

- Gia vị: Muối, nêm, tiêu,...

b. Phương pháp nấu cháo bắp yến mạch:

- Rửa sạch sẽ ngô đã được bóc hạt, bỏ vô nồi cùng cho khoảng tầm 400ml nước vào đun sôi cho tới khi ngô chín.

- tiếp đến cho yến mạch vào cùng khuấy đều xong để nấu trong tầm 5 phút.

- Tiếp theo các bạn cho các gia vị vào và nêm xem vẫn vừa chưa rồi tắt bếp.

- Các chúng ta có thể cho thêm không nhiều hành lá thái nhỏ dại hoặc ăn uống kèm những loại rau, củ, trái khác.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch thổi nấu với ngô ngọt nên sánh mịn, có vị ngọt và phệ của bắp tươi.

10. Giải pháp nấu cháo yến mạch cùng với khoai lang tím

*

Cháo yến mạch làm bếp với khoai lang tím (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn bị: 5 phút

- thời gian chế biến: 15 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Vật liệu nấu cháo yến mạch khoai lang tím (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 100g khoai lang tím (Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại khoai khác)

- 2 thìa bơ hạt đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân

- Gia vị: Muối, nêm, tiêu,...

b. Bí quyết nấu cháo yến mạch khoai lang tím:

- Khoai lang rửa sạch, thái thành miếng nhỏ dại rồi nấu chín (Các bạn cũng có thể xay khoai lang sinh sống rồi nấu bếp luôn). Nghiền nát khoai lang sẽ hấp chín.

- đến yến mạch vào nồi với 400ml nước. Nấu nướng sôi yến mạch trong khoảng 5 phút.

- sau đó cho khoai lang vẫn nghiền nát vào xoong cháo yến mạch rồi khuấy cho đều. Mang lại 2 thìa bơ hạt lạc vào cùng nấu tiếp khoảng 1-2 phút nữa mang đến bơ hòa hồ hết với hỗn hợp cháo. Cho hạt nêm, muối và tiêu vào rồi khuấy rất nhiều và tắt bếp.

- cho cháo ra chén và thưởng thức.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch khoai lang tím tất cả màu tim tím cực kỳ bắt mắt, sánh mịn và có vị ngọt của khoai lang. Kèm theo đó vị to ngậy của bơ lạc sẽ làm cho cháo ngon và hấp dẫn hơn.

11. Phương pháp nấu cháo yến mạch làm thịt băm

*

Cháo yến mạch làm bếp với giết mổ băm (Thịt heo băm) (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 10 phút

- thời hạn chế biến: 15 phút

- lever khó: dễ làm

a. Nguyên vật liệu nấu cháo yến mạch thịt băm (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 100g thịt heo băm (Thịt xay)

- 50g cà rốt thái phân tử lựu

- 20g đề nghị tây

- Hành tím băm, tỏi băm nhuyễn (Mỗi nhiều loại 2 nhánh)

- Gia vị: Muối, dầu ăn, nêm, tiêu,...

b. Giải pháp nấu cháo yến mạch giết băm:

- Ướp thịt: cho ít hành băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu vào thịt lợn băm cùng trộn đều, ướp khoảng tầm 3 phút.

- Tiếp theo, mang đến chảo lên nhà bếp và đến dầu ăn sâu vào phi hành và tỏi băm còn lại. Cho thịt băm đã ướp trước đó vào xào mang đến chín.

- mang đến yến mạch, củ cà rốt vào nồi với thêm 500ml nước vào rồi nấu mang lại yến mạch sôi trong tầm 5 phút. Sau đó cho giết thịt băm sẽ xào chín vào nồi cháo, khuấy phần đa và nêm xem cháo sẽ vừa chưa. Trường hợp nhạt thì cho thêm muối, phân tử nêm.

- sau cuối bạn cho đề xuất tây vào với khuấy mọi rồi tắt bếp. Đậy nắp khoảng tầm 5 phút rồi mang đến cháo ra bát và thưởng thức.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch giết thịt băm khi nấu bếp chín đã quện lại, sánh mịn. Gồm vị ngọt của cà rốt, vị thơm của đề nghị tây và vị phệ ngậy của làm thịt băm xào.

12. Phương pháp nấu cháo yến mạch với ức gà

*

Cháo yến mạch làm bếp với giết ức gà (Ảnh minh họa)

- Thời gian chuẩn chỉnh bị: 15 phút

- thời hạn chế biến: 15 phút

- lever khó: dễ dàng làm

a. Vật liệu nấu cháo yến mạch với giết mổ ức kê (Cho 2 người):

- 50g yến mạch cuộn hoặc yến mạch nhanh

- 50g giết mổ ức gà

- 30g hạt bắp tươi

- 30g cà rốt thái phân tử lựu

- hành tím băm (1 nhánh)

- Gia vị: Muối, dầu ăn, nêm, tiêu,...

b. Biện pháp nấu cháo yến mạch với giết thịt gà:

- làm thịt gà: Thịt kê thái nhỏ tuổi dạng gai chỉ, đến hành băm, nêm, muối, tiêu vào ướp khoảng 2 phút.

- mang đến chảo lên bếp và mang lại dầu lấn sâu vào phi hành còn lại. Bỏ thịt gà đã được ướp trước đó vào xào xếp thịt chín.

- Sau đó, mang lại yến mạch, cà rốt, bắp vào nồi cùng thêm 500ml nước vào rồi nấu đến yến mạch sôi trong tầm 6 phút. Cho thịt gà vẫn xào chín vào nồi cháo, khuấy gần như và nêm coi cháo vẫn vừa chưa. Trường hợp nhạt thì nêm thêm muối, phân tử nêm.

- Tắt phòng bếp và đậy nắp khoảng chừng 5 phút rồi mang lại cháo ra chén bát và thưởng thức.

c. Thành phẩm:

- Cháo yến mạch thổi nấu với thịt con gà khi chín đã sánh và bao gồm vị mập của thịt gà, vị ngọt của bắp và cà rốt.

Xem thêm: Tổng hợp 5 món ngon với xúc xích nấu gì ngon từ xúc xích, xúc xích làm món gì ngon

Trên đó là 12 phương pháp nấu cháo yến mạch giúp đỡ bạn giảm cân tác dụng và dễ dàng nhất. Mong muốn rằng bài viết này vẫn giúp cho chính mình có đông đảo món cháo ngon từ bỏ yến mạch. Nếu bạn thấy bài viết này tốt và chân thành và ý nghĩa thì hãy share nó mang đến mọi fan nhé.

Nếu bạn có ngẫu nhiên câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy bình luận dưới phần comment cuối bài viết nhé. Thanks all!

Từ khóa trong bài: cháo yến mạch, bí quyết nấu cháo yến mạch, cháo yến mạch sút cân, giải pháp nấu cháo yến mạch giảm cân, làm cháo yến mạch, phương pháp làm cháo yến mạch bớt cân