Món canh rong hải dương đậu phụ mang hương vị nhẹ nhàng, lanh tanh lại bửa dưỡng, giỏi cho sức khỏe rất phù hợp cho thực đơn hàng ngày.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển đậu phụ

Theo trào lưu siêu thị nhà hàng Nhật Bản, rong hải dương trở nên thịnh hành với tín đồ dân qua nhiều món ăn uống như: sushi, gỏi rong biển, rong đại dương sốt chua ngọt... Mặc dù vậy, rất ít người nghĩ mang lại món canh rong biển, trong số những món ăn cực đơn giản mà vẫn duy trì được vị ngon ngọt nguyên chất của rong biển. Hôm nay, Pas
Go đang giới thiệu cho mình công thức canh rong biển lớn đậu phụ “giải nhiệt” cho phần lớn ngày thực đối chọi nhiều chất đạm nhé! Cùng bắt tay vào triển khai nào.

*

Bước 2:

-Đun sôi 500ml nước, cho một muỗng gia vị hạt nêm hoặc bột hương liệu gia vị gà vào làm tan rồi thả đậu phụ vào tiếp.

-Khi nước sôi trở lại, thả rong biển cả đã nở vào nồi, cho tiếp tôm thô vào đun sôi lên, đùng muỗng khuấy thiệt nhẹ nhằm tránh làm cho nát đậu với rong biển.

-Cuối cùng, đến nấm với gừng vào nồi canh hâm sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

*

Bước 3:

-Múc canh rong ra bát, trang trí thêm giả dụ thích, trải nghiệm cùng cùng với cơm.

Canh rong biển lớn đậu phụ sau khi kết thúc không còn vị tanh đặc thù của rong biển. Canh thơm ngọt tự nhiên phảng phất mùi gừng dìu dịu. Đậu phụ mềm mịn trắng nõn, thịt tôm dai dai ngọt ngọt hòa lẫn loại giòn giòn của rong biển, nấm mèo mỡ trong từng hớp canh ngọt dịu.

Lưu ý:

Khi ngâm rong biển, ghi nhớ khuấy dịu tay để gia công sạch phần cát trên rong biển (nếu có). Thực hiện rong biển Wakame là cực tốt vì một số loại rong biển khơi này nhiều dưỡng chất, dễ dàng sử dụng, giá cả không tương đối cao và không xẩy ra dính sạn, mèo như một vài loại rong biển khơi khác.

*

Rong biển lớn là một số loại thực phẩm nhiều protein, vitamin, khoáng chất và có tác dụng điều ngày tiết máu giữ thông và vứt bỏ độc tố vào cơ thể. Rong biển còn hỗ trợ cơ thể tăng cường sự dẻo dai, giúp ý thức thoải mái, thư giãn. Cùng với nhiều tác dụng như vậy, rong biển xứng đáng là loại thực phẩm nên gồm trong thực đơn hàng ngày của từng gia đình. Kế bên món canh rong biển lớn đậu phụ, bạn có thể biến tấu phần vật liệu để chế biến ra nhiều món ăn lạ mắt khác nữa nhé. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện luôn luôn thôi. Chúc bạn thành công nhé!

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể ghé nhà hàng quán ăn Sasuke Japanese búp phê để trải nghiệm món canh đậu phụ rong biển lớn Wakame ngon xuất xắc nhé. Ngoại trừ ra, nhà hàng còn giao hàng nhiều món đặc trưng của xứ sở phương diện trời mọc như: sushi cá hồi, tỏi gà sốt Teriyaki, cá tráp đá quý nướng nóng trứng tôm, cá thu đao nướng muối...

*

Không gian nóng cúng, dịu nhàng, hữu tình với gam màu trầm với những tranh ảnh tường nghệ thuật, điểm xuyết thêm chút màu hồng của hoa anh đào sẽ gây ấn tượng mạnh với thực khách ngay khi bước chân vào đơn vị hàng.

*

Hãy mang đến Sasuke Japanese búp phê để thuộc trải nghiệm tinh hoa siêu thị Nhật bản hội tụ trên đây.

Đừng quên đặt bàn qua Pas
Go để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Sasuke Japanese búp phê nhé!

Canh rong biển là món nạp năng lượng ngon, xẻ và giải nhiệt khôn xiết tốt. Mặc dù vị tanh của một số loại canh này sẽ không phải ai cũng chịu được. Sau đây, Vin
ID xin tiết lộ 5 công thức cách nấu nướng canh rong biển cùng với các nguyên vật liệu thịt, trứng, đậu hũ, tôm… vừa góp món nạp năng lượng thêm dinh dưỡng, vừa át đi mùi tanh tanh của rong biển, tạo ra vị ngon đến canh.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!


1. Biện pháp nấu canh rong hải dương khô với tôm

*
Canh rong đại dương khô với tôm

Nguyên liệu nấu canh rong biển lớn khô cùng với tôm:

Rong hải dương khô: 30g
Tôm tươi: 2 lạng
Gừng giảm lát: 1 ít
Hành tím băm: 1 ít
Hành lá giảm nhỏ: 1 ít
Hạt nêm, tiêu, nước mắm

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách nấu nướng canh rong biển khô cùng với tôm:

Ngâm rong biển khoảng tầm 15 phút mang đến nở rồi vớt ra xả 2 – 3 lần nước lạnh cho sạch sẽ nhớt, nhằm ráo.Bóc vỏ tôm, quăng quật đầu.Ướp tôm với hành tím băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu trong 10 phút.Bắc nồi lên bếp, rót dầu vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi mang đến tôm vào xào.Khi tôm đã săn lại, lên màu rất đẹp thì mang đến thêm khoảng tầm 1 tô nước với gừng cắt lát vào.Khi nước sôi, mang lại rong hải dương vào, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm.Đậy nắp lại, khi canh sôi, đến hành lá vào để tạo thành mùi thơm là hoàn tất.

Video giải đáp thực hiện:

2. Cách nấu canh rong biển cả đậu hũ

*
Canh rong biển lớn đậu hũ thanh đạm

Nguyên liệu nấu bếp canh rong hải dương đậu hũ:

Rong biển lớn khô: 50g
Đậu hũ non: 300g
Tôm khô: 10g
Cà rốt: 100g
Hành lá, tỏi băm: 1 ít
Nước mắm, đường, phân tử nêm, tiêu xay

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách nấu canh rong biển khơi đậu hũ:

Rửa tôm khô, ngâm nước cho mềm.Ngâm rong biển cả với nước ấm khoảng tầm 30 phút mang lại nở. Vớt rong biển khơi ra rổ, để ráo, cắt bé dại nếu dùng các loại rong biển lá to.Cà rốt cắt hạt lựu. Hành lá giảm nhỏ. Đầu hành cắt nhỏ, đập dập, nhằm riêng.Tàu hũ non cắt thành các miếng vuông.Bắc nồi cùng với một ít dầu lên bếp. Đợi dầu nóng, mang đến đầu hành, tỏi xay vào phi thơm.Cho tôm khô vào xào, đến thêm 1 phần 2 lít nước lọc.Khi nước sôi, trút củ cà rốt vào, nấu ở tầm mức lửa trung bình khoảng tầm 5 phút.Cho tàu hũ non vào được một – 2 phút thì cho thêm tiếp rong biển.Nêm 1 muống nêm canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm.Nấu thêm 2 phút thì tắt bếp, đến hành lá, 1 ít tiêu xay vào là hoàn tất.

Video khuyên bảo thực hiện:

3. Phương pháp nấu canh rong hải dương thịt bằm

*
Canh rong biển lớn thịt bằm

Nguyên liệu nấu nướng canh rong đại dương thịt bằm:

Rong biển khơi khô: 50g
Thịt bằm: 100g
Hành tím bào nhỏ: 5 củ
Hành ngò: 1 ít
Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, đường

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách làm bếp canh rong biển lớn thịt bằm:

Ngâm rong hải dương cho mềm, nở, cắt nhỏ dại vừa ăn.Bắc nồi lên bếp, mang lại dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì phi hành tím mang lại thơm.Trút thịt bằm vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 không nhiều tiêu.Đổ 1 lít nước vào. Khi nước sôi, mang lại rong biển khơi vào.Nêm ⅓ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh đường.Khi nồi canh sôi lên thì tắt bếp, cho thêm hành ngò là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

4. Giải pháp nấu canh rong đại dương trứng

*
Canh rong biển cả trứng

Nguyên liệu nấu nướng canh rong biển khơi trứng:

Rong biển khô: 2 miếng
Hành lá giảm nhỏ: 1 ít
Trứng gà: 2 quả
Đậu hũ trứng: 1 bịch
Hạt nêm, tiêu

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách làm bếp canh rong biển trứng:

Ngâm rong biển cả vài phút cho mềm, vớt ra rổ để ráo.Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.Đập trứng ra chén, khuấy đều.Nấu 1 lít nước cùng với lửa lớn. Lúc nước sôi, mang đến rong biển cả vào.Khi nước sôi lần nữa, mang lại trứng vào. để ý rải hầu như để trứng không lưu lại 1 chỗ.Cho tiếp tàu hũ trứng rồi nêm 1 muỗng canh phân tử nêm.Đợi sôi thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu, hành lá vào là trả tất.

Video chỉ dẫn thực hiện:

5. Cách nấu canh rong biển lớn chay

*
Canh rong biển khơi chay

Nguyên liệu nấu ăn canh rong biển chay:

Rong đại dương khô: 1 ít
Cà rốt: ½ củ
Củ cải trắng: ½ củ
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Nấm: mộc nhĩ rơm, nấm mèo ngọc châm
Ngò rí
Muối, hạt nêm chay, đường

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách làm bếp canh rong đại dương chay:

Rửa củ cải, đậu phụ trắng qua 2 – 3 nước. Cắt bé dại ngò rí, để riêng phần gốc.Cắt phân tử lựu đậu hũ. Tỉa hoa cà rốt, củ cải trắng, cắt lát mỏng.Ngâm nấm với muối, cọ sạch.Ngâm rong biển khoảng chừng 5 phút đến mềm, cọ lại cùng với nước sạch, cắt sợi.Bắc nồi lên phòng bếp với 2 muỗng cà phê dầu. Lúc dầu nóng, mang lại gốc ngò rí vào phi thơm.Cho nấm mèo rơm vào xào. Đổ nước thanh lọc vào nồi, cho thêm cà rốt, củ cải trắng.Nêm 3 muỗng cafe bột nêm chay, 1 ít muối, ½ muỗng cà phê đường.Khi nước sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng.Cho nấm mèo ngọc châm và rong biển vào. Lúc nước sôi, mang đến đậu hũ vào. Nước sôi lần tiếp nữa thì tắt phòng bếp là hoàn tất.

Video trả lời thực hiện:

6. Tác dụng của canh rong biển

Ngăn ngừa ung thư

Rong biển có chứa hóa học lignans có tác dụng ngăn chặn khối u hiện ra và tăng trưởng phía bên trong cơ thể. Ở phụ nữ, canh rong biển khơi còn có thể điều hòa lượng estrogen, ngừa ung thư vú. Lượng chất xơ đầy đủ trong canh rong biển còn giúp phòng phòng ung thư đại tràng.

Nâng cao tác dụng tuyến giáp

Rong đại dương rất giàu iot. Chỉ việc một vài hôm ăn canh rong đại dương là bạn đã có thể bổ sung đủ lượng iot khung hình cần trong khoảng 1 tuần. Lượng iot này vẫn giúp cải thiện chức năng tuyến đường giáp, phòng ngừa các triệu bệnh suy sút trí nhớ, khô da, thiếu năng lượng, tăng cân…

Tuy nhiên, nên ăn đủ loại thực phẩm không giống nhau để bổ sung iot, tránh việc lạm dụng rong biển.

Tốt đến tim mạch

Canh rong biển bao gồm Omega-3 cùng lượng hóa học xơ dồi dào gồm thể nâng cấp chỉ số mỡ thừa máu, bớt cholesterol xấu, cân bằng huyết áp, từ đó nâng cấp sức khỏe tim mạch.

*
Canh rong biển giỏi cho tim mạch

Điều hòa đường huyết

Rong biển rất có thể phòng phòng tình trạng chống insulin, giúp khung hình hấp thu hóa học bột con đường một giải pháp từ từ, không có tác dụng đường huyết tăng cao đột ngột.

Tăng cường sức đề kháng

Rong biển bao gồm một lượng bự chất kháng oxy hóa, bao gồm thể cải thiện sức đề kháng, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn HIV, Herpes và các loại căn bệnh truyền nhiễm khác.

Bảo vệ con đường ruột

Prebiotic trong canh rong biển sẽ giúp ngăn ngừa hội chứng viêm giỏi nhiễm trùng thực quản, mặt đường ruột, dạ dày.

Rong hải dương cũng chứa các chất chất xơ dồi dào ngăn ngừa táo bị cắn dở bón và tạo điều kiện cho lợi khuẩn trong ruột phạt triển, giảm bớt sự sinh sôi của vi khuẩn có hại.

Giữ vóc dáng cân đối

Fucoidan và hóa học xơ trong rong biển rất có thể thúc đẩy cơ thể đốt cháy mỡ thừa thừa, giảm xúc cảm thèm ăn, kiểm soát và điều hành cơn đói xuất sắc hơn. Từ bỏ đó giúp cho bạn tránh tăng cân, giữ gìn vóc dáng cân đối.

Xem thêm: Cách Làm Gà Chiên Xù Vừa Giòn Vừa Thơm Ngon, Giòn Rụm Ngay Tại Nhà

*
Canh rong biển khơi giúp giữ lại vóc dáng cân đối

Giải nhiệt

Theo Đông y, rong biển có tính mát, có công dụng giải nhiệt mang lại cơ thể, ngăn ngừa tình trạng nóng trong bạn hay sự nắng nóng oi bức của mùa nắng làm chúng ta mệt mỏi, khó chịu.

Hy vọng qua bài viết trên chúng ta đã biết cách nấu bếp canh rong biển vừa thanh mát, bồi bổ lại cực kỳ ngon miệng đón tiếp cả nhà. Đừng quên tải tiện ích Vin
ID để sở hữ rong biển cả cùng những nguyên liệu tươi sạch khác cho bữa cơm thêm chất lượng, lại chưa hẳn mất sức lực lao động và thời gian đi chợ nhé!