Nhắc mang đến Nha Trang thì có lẽ rằng không ai lần chần món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đó là món bún chả cá. Cùng nói đến hà nội thủ đô thì chắc hẳn món bún ốc đang là giữa những món nhưng người tp. Hà nội đi xa sẽ tương đối nhớ. Hương vị thơm ngon của món bún này đã níu giữ ngẫu nhiên ai trót một đợt thử qua nó. Nếu như khách hàng cũng là người mê mệt món ăn này thì chớ lo, bây giờ Cet.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách làm món bún ốc chuẩn chỉnh vị Hà Nội khôn xiết ngon ngay lập tức tại nhà.


Khi nạp năng lượng bún ốc Hà Nội các bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dẻo dai của giết mổ ốc hòa quyện với vị ngọt của nước sử dụng và ăn lẫn thêm với các loại rau sống thì lại càng ngon. Không hầu hết thế, giải pháp nấu bún ốc không thể khó, bởi vì vậy đó là món ăn được khôn xiết nhiều mái ấm gia đình dùng vào bữa tiệc sáng. Rộng nữa, các nguyên vật liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để nấu món bún này khôn cùng quen thuộc, dễ dàng kiếm.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc miền nam

*
*

Cách có tác dụng bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kg
Xương heo: 1 kg
Bún tươi (sợi nhỏ); 1 kg
Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 gr
Bột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô
Giấm bỗng: ½ lit
Dầu ăn
Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
Rau ăn kèm: xà lách, rau xanh muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách nấu bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau khoản thời gian mua về thì các bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch đẹp hết chất bẩn. Nếu không tồn tại thời gian thì bạn cũng có thể cho vào nước dìm ốc vài lát ớt. Sau đó, bê chảo nước luộc ốc với chút muối. Lưu giữ ý: không luộc vượt kỹ nhằm tránh giết thịt ốc bị dai và các bạn nhớ gìn giữ phần nước lộc ốc.Sau lúc luộc thì vớt ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra cho chỗ đuôi black đi. Tiếp sau bạn ướp ốc với khoảng 1,5 thìa nhỏ café nước mắm chút tiêu xay cùng ½ thìa café bột nghệ, để yên khoảng tầm 30 phút bỏ thịt theo lớp ốc ngấm gia vị.Cà chua: cọ sạch, dồn phần cuống và té múi cau.Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía đánh rửa sạch xắt nhỏ. Những loại rau sống nhặt bỏ phần hư, cọ sạch, rất có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, rán cho vàng, vớt ra để ráo dầu
Phần xương heo: chúng ta rửa sạch với nước muối để đánh tan mùi tanh, rồi cho vô nồi với 2 lít nước hầm trong trong tầm 30 phút cùng với lửa vừa. Giữ ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt bong bóng để nước sử dụng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.Bước 2: nấu bún ốc

Bắc nồi lên nhà bếp và cho một chút ít xíu dầu lấn vào đun đến lúc sôi thì mang lại hành tím băm vào phi đến thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng chừng 3 phút cho săn. Lưu lại ý: nếu như ban nãy bạn luộc ốc hơi quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh thế nào cho thịt ốc mới chín tới tới, chớ quá dai.

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm đột vào nồi cùng nấu sôi, nêm nếm lại mang lại vừa nạp năng lượng rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi cho đến lúc sôi thì bạn hạ lửa nhằm liu riu giữ nóng cho tới khi dùng.

Bước 3: trình diễn món ăn

Bạn cho bún ra tô, trộn nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi một số loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn cùng với những loại rau củ sống, ăn đến đâu thì mang lại rau vào mang đến đấy.

*
*

Và để tăng lên hương vị của món bún ốc, không thể không có vị cay nồng dẫu vậy thơm lớn của ớt chưng. Tiếp theo đây, hãy cùng CET triển khai ngay bí quyết làm ớt chưng dễ dàng này nhé!

Bún ốc là một món ăn khôn xiết độc đáo của ẩm thực Việt Nam, bởi nó gồm rất nhiều kiểu biến tấu nguyên liệu (chẳng hạn bún ốc sườn, bún riêu ốc, bún ốc chuối đậu), cách thưởng thức không giống nhau (ăn nóng, ăn nguội) mang lại đến giải pháp chế biến không giống nhau (bún ốc miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền Tây). Nếu bạn là một người hâm mộ trung thành của món bún ốc, chắc chắn bạn ko thể bỏ qua bài viết dưới đây đâu, bởi vì hôm nay, Nguyên Khôi sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp nấu bún ốc miền phái mạnh chuẩn vị tại nhà. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*
Cách nấu bún ốc miền nam giới ngon tại nhà

Điểm không giống biệt giữa bún ốc miền Nam và bún ốc miền Bắc

Dù là chế biến theo kiểu như thế nào đi nữa, chắc chắn món bún ốc của mỗi vùng miền đều sở hữu đậm hương vị đặc trưng riêng có và độ thơm ngon ko thể trộn lẫn. Nếu như phương pháp nấu bún ốc miền Bắc thường tạo ra độ chua mang đến nước dùng bằng giải pháp sử dụng giấm bỗng thì phương pháp làm bún riêu cua ốc miền nam giới lại rất say mê vị chua từ quả dọc.

Khi nấu nước dùng, miền Bắc thường cho hành lá, tía tô, xương sông, lá lốt vào nước nấu tầm thường thì miền nam lại chỉ rắc chút hành lá lên trên chén bát bún cùng ăn kèm với thật nhiều loại rau xanh sống. Những không giống biệt trong cách chọn nguyên liệu giữa 2 vùng miền đã tạo ra những món ăn mới lạ – dù đều thuộc là bún ốc – khiến cho nền ẩm thực của Việt phái nam càng thêm đa dạng và đa dạng mẫu mã hơn.

Cách nấu bún ốc miền Nam cực kỳ ngon và đơn giản để bán

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần cóSố lượng
Ốc nhồi4kg
Xương ống3kg
Bún rối1kg
Cà chua3 quả
Quả dọc3 quả
Hành tím4 củ
Nước vo gạo300ml
Rau sống (tía tô, xà lách, giá chỉ đỗ, bắp chuối, rau xanh muống chẻ)
Sả, gừng
Gia vị làm bếp
*
Nguyên liệu nấu bún ốc miền Nam

Các bước có tác dụng bún ốc chuẩn vị miền Nam

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc download về rửa qua với nước mang lại sạch rồi bỏ vô chậu nước vo gạo ngâm từ 2 – 3 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Khi chuẩn bị nước ngâm, hãy thái thêm vài lát ớt tươi cùng thả vào một nhỏ dao sắt để ốc thải bùn đất nhiều và cấp tốc nhất. Vớt ốc ra rửa sạch rồi để ráo.Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2 lít, cho vào vài nhánh sả cùng gừng tươi đập dập vào luộc ốc để khử tanh và làm nước luộc thơm hơn. Sau khoảng 7 phút kể từ lúc nước sôi là ốc chín. Vớt ốc ra rổ với giữ lại nước ốc để nấu nước dùng.
*
Nhặt ốcDùng vật nhọn như kim tiêm hoặc miếng sắt để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Ngắt bỏ hết ruột ốc, chỉ giữ lại phần lưỡi đen.Cho thịt ốc vào một loại bát, bóp cùng với 1 muỗng café muối, 2 thìa canh giấm gạo đến lúc ốc sạch nhớt. Rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

Xương ống: đem rửa với nước muối loãng mang đến sạch, nướng qua rồi rửa lại với nước, để ráo. Đun nước thật sôi, nhúng xương ống vào trong nồi 10 phút thì vớt ra rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước mới, mang lại toàn bộ xương vào ninh với lửa nhỏ nhỏ trong khoảng 4 giờ.Quả dọc: rửa sạch rồi nướng đến khi xém hết vỏ với tỏa ra mùi thơm.
*
Những trái dọc tươi xanh sở hữu đến hương vị đặc trưng cho bún ốc miền NamHành khô: lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.Bún: chần qua nước sôi mang lại ngót lại, vớt ra để ráo.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc chảo lên bếp, rót chút dầu ăn vào để phi hành băm đến vàng thơm. đến quả dọc vừa nướng vào cùng với ½ thìa bột chờ cho đậm đà, đảo đều để quả dọc cùng hành phi hòa quyện với nhau thì vớt ra để riêng.
*
Phi hành đến khi thơmTiếp theo, chuẩn bị một chiếc nồi để đựng nước dùng, phi hành thơm rồi cho quả cà chua vào xào thật nhừ, thêm chút ớt bột cùng giấm gạo. Chế nước hầm xương và nước luộc ốc vào nồi để đun nước dùng. Khi nồi nước sôi thì tắt bếp.

Bước 4: trả thiện sơn bún ốc miền Nam khôn cùng ngon

Khi ăn, lấy đủ phần bún đã chần xếp vào bát. Lần lượt gắp quả dọc, hành phi, cà chua, thịt ốc lên trên mặt rồi chan nước dùng đầy tới miệng bát. Rắc thêm chút hành lá, rau xanh thơm với ớt tươi lên cho chén bún thêm phần hấp dẫn. Vậy là món bún ốc miền nam đã xong rồi.

*
Bát bún ốc chuẩn vị miền nam đã hoàn thành

Bí quyết nấu bún ốc miền phái nam cực hút khách

Thịt ốc tươi mới là yếu tố hàng đầu quyết định đến độ thơm ngon của chén bún ốc. Đối với ốc nhồi, bạn hãy chọn những con mới được đánh bắt và dày thịt – là những con gồm vảy ở ngay cạnh miệng ốc, lúc chạm tay vào, lưỡi của bọn chúng lập tức rụt nhanh vào trong. Tuyệt đối kiêng những nhỏ ốc cũ, ốc chết – là những con gồm vảy thụt sâu vào vỏ, dĩ nhiên mùi ươn nặng nề chịu với khi thả vào chậu nước, miệng của bọn chúng bị chúc xuống đáy.Khi sơ chế ốc, bạn phải luộc đủ thời gian tối thiểu 7 phút để ốc hoàn toàn chín. Sau đó, để là sạch nhớt với khử trọn vẹn mùi tanh, bạn hãy chịu khó bóp ốc với muối rồi rửa nhiều lần mang đến sạch hẳn.

Xem thêm: Chuối chiên, cách làm chuối chiên với bột chiên giòn

*
Bún ốc miền nam thơm ngon đúng điệu

Nếu bạn đang tất cả ý định sale món bún ốc miền Nam sao để cho thật đông khách, ngoài việc chế biến ngon thì thời gian phục vụ thần tốc là điều rất được lòng những khách hàng. Để công đoạn nấu nước sử dụng nhanh chóng, tiện lợi cùng thơm ngon nhất tất cả thể, hãy đầu tư tức thì một thiết bị nấu nước cần sử dụng chuyên dụng. So với các xoong nồi thông thường được nấu bên trên bếp, nồi nấu nước sử dụng bằng điện gồm rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Một là được trang bị cảm biến nhiệt tự động thông minh, giúp người dùng nấu nướng khoan thai hạ, không tốn công sức canh lửa.Hai là khoảng không gian nồi rất lớn, chứa được lượng nước sử dụng lớn gấp nhiều lần so với nồi thường, giúp tiết kiệm nhiều thời gian nấu.Ba là nồi còn có nhiều công năng khác như luộc, hấp, đun nước sôi, vì chưng vậy rất tiện dụng cho các nhà hàng có thực đơn món ăn đa dạng.Bốn là thiết bị này chẳng những ko chiếm nhiều ko gian, mà còn khiến cho diện tích nấu nướng gọn gàng đáng kể.Năm là sản phẩm tất cả độ bền rất cao, lên tới 10 – 15 năm sử dụng, hoạt động hiệu quả lại không tốn nhiều điện năng.
*
Nồi nấu nước cần sử dụng bún phở chăm dụng tất cả rất nhiều kích cỡ

Vậy là Nguyên Khôi đã giới thiệu tới bạn cách làm bún riêu ốc miền phái mạnh chuẩn vị nhất rồi. Với những gợi ý trên, chắc chắn bạn sẽ tạo ra những thành phẩm thơm ngon chẳng hề thua kém kém quanh đó hàng chút nào. Nếu bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá chỉ 5 sao và phân tách sẻ công thức này tới bạn bè người thân của bạn nhé!